Phụ nữ mang thai có thể làm fluorography?

Tất cả những gì người mẹ mong đợi nghĩ đến là đứa trẻ được chờ đợi từ lâu và tình trạng của anh ta. Mỗi người phụ nữ cố gắng làm mọi thứ để mang đúng cách, để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong tương lai. Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai từ chối nhiều thủ tục nghi ngờ hoặc có khả năng nguy hiểm.

Có thể cho phụ nữ mang thai làm fluorography

Nó xảy ra rằng các bác sĩ quan sát quy định việc thông qua fluorography. Thông thường tại thời điểm này nhiều người đang hoảng loạn và bối rối. Trong số các bà mẹ tương lai, có một ý kiến ​​đủ căn bản rằng phương pháp nghiên cứu này cực kỳ nguy hiểm và không thể chấp nhận được.

Kỹ thuật huỳnh quang là gì?

Fluorography - kiểm tra X-quang các cơ quan của con người để chẩn đoán tình trạng của đường hô hấp. X-quang cung cấp thông tin không thể có được trong khi kiểm tra định kỳ. Hệ thống tim mạch cũng có thể được nghiên cứu bằng cách sử dụng fluorography. Phương pháp chẩn đoán này thường được bác sĩ kê toa cho phụ nữ mang thai để phát hiện các rối loạn của cơ thể và bắt đầu loại bỏ bệnh. Can thiệp kịp thời sẽ giúp tránh các vấn đề sức khỏe và sinh con. Vậy tại sao phụ nữ mang thai không khuyến khích sử dụng fluorography, như hầu hết họ nghĩ?

Ưu và nhược điểm của thủ tục này: ý kiến ​​của bác sĩ

Theo một số người, nếu fluorography được quy định cho thai kỳ sớm, thì nó chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt. Những trường hợp như vậy bao gồm bệnh phổi nghiêm trọng. Không có nghi ngờ về một căn bệnh nguy hiểm, fluorography không được khuyến khích.

Các bác sĩ khác tin rằng không có mối đe dọa cho thai nhi. X-quang chỉ hướng vào vùng ngực, không đến được cơ thể trẻ và cơ quan sinh sản.

Nếu bạn lấy trung bình từ thông tin mà các chuyên gia cung cấp, thì fluorography hoàn toàn an toàn nếu tuổi thai là hơn hai mươi tuần.

Chụp cắt lớp

Một người phụ nữ không phải lúc nào cũng biết về tình huống tế nhị của mình. Không nghi ngờ gì, cô có thể tiếp tục cách sống thông thường của mình, không bao gồm bất cứ điều gì trong đó. Fluorography cũng có thể là một trong những thủ tục và kiểm tra thông thường. Phải làm gì trong trường hợp này, và nó đe dọa điều gì?

Mang thai sớm là quan trọng nhất, bất kỳ sự can thiệp nào cũng có thể làm phức tạp thai kỳ, gây ra tác hại không thể khắc phục. Fluorography, giống như nhiều thủ tục khác, có thể gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, hậu quả chính xác không thể được gọi là do tái tạo tế bào hoạt động. Có những lúc kiểm tra này là cần thiết. Đã từ bỏ nó, người ta có thể bỏ qua những sai lệch nghiêm trọng bằng cách chú ý. Trong trường hợp này, một chiếc tạp dề fluorographic đặc biệt đến giúp đỡ các bà mẹ tương lai.

Thông thường, tạp dề chì được áp dụng cho bệnh nhân ở vùng ngực để tránh phơi nhiễm. Trong trường hợp phụ nữ mang thai, nên đặt vào bụng, nơi đứa trẻ dành thời gian trước khi sinh. Tử cung xa hơn nhiều so với phổi, điều này có thể cứu cô khỏi tiếp xúc trực tiếp với tia X.

Tuy nhiên, ngay cả khi rủi ro có vẻ tối thiểu, vẫn đáng tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về di truyền học. Mỗi cuộc sống và sinh vật là hoàn toàn độc đáo, không ai có thể biết trước về hậu quả của tác động của một kỳ thi cụ thể.

Hậu quả là gì?

Một người phụ nữ có thể làm fluorography, cả biết và không biết về mang thai.Nếu fluorography ảnh hưởng tiêu cực đến thời kỳ đầu, gây ra chấm dứt thai kỳ, thì điều này sẽ tự biểu hiện dưới dạng chảy máu. Nhiều phụ nữ sẽ không bao giờ biết rằng họ đã mang thai, dùng nó để có kinh nguyệt sớm.

Nếu một phụ nữ, ở trong một vị trí, có ý thức đi kiểm tra như vậy, cô ấy nhất thiết phải làm siêu âm sau này. Thủ tục này sẽ cho thấy sự ổn định của tình trạng và sự phát triển của em bé.

Hậu quả của fluorography là cực kỳ hiếm, và không đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng điều này được cung cấp rằng nó đã được thực hiện sau tám tháng mang thai. Trước thời kỳ này, xác suất mất con là rất cao.

Nếu thai nhi đã sống sót thành công trong thời điểm can thiệp bằng tia X, trong hầu hết các trường hợp, điều này không được phản ánh trong tình trạng của nó và việc mang thai sẽ tiến hành mà không gặp vấn đề gì.

Các chuyên gia nước ngoài nói gì?

Nhiều quốc gia đã từ bỏ phương pháp nghiên cứu này. Điều này không chỉ áp dụng cho các bà mẹ tương lai, mà cả những người bình thường. Tác động của tia X ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến cơ thể con người, vì vậy nhiều người quyết định từ bỏ hoàn toàn định dạng chẩn đoán này. Về vấn đề này, không có gì nghịch lý khi ý kiến ​​và ý kiến ​​của các bác sĩ liên quan đến fluorography là vô cùng mâu thuẫn.

Đối với những người coi fluorography an toàn, họ tự tin vào điều này và thuyết phục bệnh nhân về điều này. Điều này được lập luận bởi thực tế là liều phóng xạ mà một người nhận được không vượt quá tiêu chuẩn an toàn. Điều đáng chú ý là trong y học hiện đại, các thiết bị kỹ thuật số mới nhất được sử dụng.

Nhưng có những người coi phương pháp này hoàn toàn vô nghĩa, và quan trọng nhất - có hại. Nếu bạn đào sâu hơn, tìm kiếm câu trả lời cho fluorography là gì, bạn có thể tìm thấy câu trả lời quan trọng nhất - công nhận bệnh lao. Bệnh là khủng khiếp, và chủ yếu gây tử vong. Tuy nhiên, gần như không thể xác định nó trong giai đoạn đầu. Nó chỉ ra rằng nghiên cứu này là dành riêng cho những người đã bị nhiễm bệnh từ lâu. Một cuộc gọi đến một chuyên gia, ở vị trí, chỉ có thể được biện minh bằng các dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng của bệnh. Có đáng để phơi bày một người mẹ và đứa con tương lai với các thủ tục độc hại vô nghĩa?

Dựa trên những điều đã nói ở trên, điều đáng chú ý đối với bản thân bạn chỉ là việc xả rác đe dọa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Và nó không chỉ đến từ fluorography. Cần hạn chế càng nhiều càng tốt bản thân và trẻ khỏi tác động của bất kỳ thủ tục nghi ngờ nào, ít nhất là trong khoảng thời gian bao gồm trong khu vực rủi ro.

Phải làm sao

Có thông tin về việc chụp X-quang có hại hay an toàn như thế nào, mỗi bà bầu sẽ tự đưa ra kết luận. Có lẽ điều này sẽ gây ra sự từ chối hoàn toàn của thủ tục. Hoặc có thể, có tính đến tất cả các sắc thái liên quan đến thuật ngữ, tuy nhiên, cô sẽ sử dụng nó trong trường hợp bắt buộc phải có một bác sĩ.

Làm gì cho những người sớm có kế hoạch trở thành cha mẹ, nhưng lo ngại về việc thụ thai trong tương lai và sức khỏe của đứa trẻ? Các bác sĩ nói rằng trong những trường hợp như vậy không có gì phải lo lắng. Việc kiểm tra nên được lên kế hoạch, mà không thay đổi lịch trình. Bất kỳ bệnh và tân sinh phải được chẩn đoán trong giai đoạn đầu.

Trước khi thụ thai theo kế hoạch, cả hai vợ chồng phải trải qua kỹ thuật huỳnh quang. Lao là một bệnh dễ lây truyền. Cả nam và nữ đều có nguy cơ. Người mẹ tương lai phải được kiểm tra trước, bởi vì nếu cô ấy sẽ làm điều đó trong khi mang thai, thì nó bị cấm trong khi sinh và cho con bú. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên thực hiện fluorography một vài tuần trước khi thụ thai.

Video: có thể chụp x-quang và huỳnh quang khi mang thai

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa