Sữa không phải lúc nào cũng hữu ích: chống chỉ định cho người uống

Sữa được coi là một sản phẩm phổ quát. Tuy nhiên, có những khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng về những người nên hạn chế sử dụng hoặc loại bỏ hoàn toàn nó khỏi chế độ ăn uống.

Sữa không phải lúc nào cũng lành mạnh.

Tuổi và sữa

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là một thực phẩm lý tưởng. Ngay khi bé bắt đầu học các vị và sản phẩm mới, nhu cầu cho con bú giảm dần và sữa mẹ dần biến mất. Nó được thay thế bởi một con dê và một con bò. Thành phần của chúng là khác nhau đáng kể, nhưng cũng chứa một phức hợp chất béo, protein và carbohydrate, bao gồm:

  • vitamin;
  • chất khoáng;
  • axit amin;
  • đường sữa;
  • axit béo và axit nucleic.

Một số người không thể hấp thụ đường sữa, họ bắt đầu rối loạn tiêu hóa, phản ứng dị ứng xuất hiện. Thông thường, một phản ứng như vậy phát triển ở người lớn. Nếu trẻ có nó thì từ khi sinh ra.

Thú vị: hầu hết các hiện tượng này không áp dụng cho các sản phẩm sữa lên men, chỉ có sữa nguyên chất bị từ chối.

Ở tuổi già cũng vậy, có những sắc thái riêng. Canxi có trong sữa có lợi cho cơ tim và xương, nhưng làm giảm tính đàn hồi của mạch máu.

Sick bỏ sữa đi

Đối với một số bệnh, sản phẩm được khuyến cáo nên loại bỏ khỏi chế độ ăn uống. Khi tăng độ axit của dạ dày, dễ bị viêm dạ dày và loét, không nên uống sữa nguyên chất. Dị ứng với đường sữa và casein cũng gây từ chối sản phẩm.

Người ta tin rằng một số thành phần của sữa bò đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển của bệnh ung thư, nhưng thông tin vẫn chưa được chứng minh.

Một bổ sung quan trọng khác liên quan đến chất lượng sản phẩm. Một số nhà sản xuất sử dụng tăng liều kháng sinh, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc nội tiết để tăng năng suất sữa và duy trì sức khỏe vật nuôi. Hầu hết các chất đi vào sữa và không bị phá hủy bằng cách đun sôi. Một chất phụ gia như vậy không có lợi cho cơ thể. Khi mua, bạn cần chú ý đến thành phần và nhà sản xuất, cũng như yêu cầu người bán cung cấp tài liệu hỗ trợ cho hàng hóa và chỉ ưu tiên cho các sản phẩm chất lượng cao.

Video: sữa - lợi hay hại?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa