Mặt nạ tóc dầu hướng dương

Một sản phẩm đơn giản và phổ biến như dầu hướng dương có thể là cứu cánh hiệu quả cho tóc quá khổ và dễ gãy trong bất kỳ mùa nào. Mỹ phẩm gia đình nổi tiếng về sự tự nhiên của tất cả các thành phần và khả năng chi trả, vì vậy mặt nạ và nén với dầu hướng dương là một lựa chọn rất có lợi để duy trì mái tóc khỏe mạnh: không tốn kém, dễ sử dụng và hiệu quả. Do đó, nguyên liệu thô luôn ở trong tầm tay, do đó, sẽ giúp ích ngay cả trong điều kiện khủng hoảng hoặc "thực địa". Hãy tiết kiệm cho mình một số công thức có giá trị để phục hồi các lọn tóc với dầu hướng dương - và sử dụng nó với niềm vui.

Mặt nạ tóc dầu hướng dương

Lợi ích của dầu hướng dương là gì

Dầu thực vật chất lượng cao là một kho chứa vitamin và axit có giá trị nuôi dưỡng và chữa lành các tế bào. Trong trường hợp tóc, chúng có tác dụng tối đa:

 1. Chúng giữ độ ẩm trong các lọn tóc, ngăn không cho chúng bị khô ngay cả dưới ánh mặt trời thiêu đốt hoặc trong không khí khô của các phòng nóng.
 2. Phục hồi cấu trúc của lớp biểu bì tóc, làm phẳng vảy, để tóc trở nên mượt mà và ngoan ngoãn, ít gãy rụng và chẻ ngọn, chải tốt hơn.
 3. Chúng làm bão hòa các bóng đèn với các chất dinh dưỡng, kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng da đầu, tiết kiệm từ gàu khô.
 4. Trả lại một ánh sáng khỏe mạnh và màu sắc phong phú cho tóc, ngay cả khi nhuộm.
 5. Chúng giúp làm phẳng các lọn tóc, thường phải chịu hóa chất và xử lý nhiệt: sơn, sử dụng mỹ phẩm kháng để tạo kiểu, uốn, duỗi thẳng và các thủ tục khác.
 6. Loại bỏ ảnh hưởng của điện khí hóa.

Nhờ có thêm dầu tự nhiên, tóc trở nên ngoan ngoãn, vừa đẹp, có được sự mềm mại và bóng mượt, và cũng luôn được bảo vệ khỏi tác động của nắng, sương, mưa, khiến những lọn tóc trở nên xỉn màu và vô hồn.

Thành phần của dầu hướng dương bao gồm keratin và axit photphoric, giúp duy trì độ đàn hồi của tóc và da đầu khỏe mạnh. Nó cũng chứa axit oleic và linoleic, vitamin A, E, nhóm B, calciferol và các hợp chất có giá trị khác. Các chất chống oxy hóa trong dầu ngăn chặn lão hóa và giữ cho tóc còn sống. Dầu tinh chế là an toàn, do đó nó có thể được sử dụng trong mọi tình huống trên tất cả các loại tóc.

Lựa chọn dầu và quy tắc ứng dụng

Để đạt được kết quả dễ chịu theo thời gian, bạn cần làm theo một số khuyến nghị đơn giản về việc sử dụng dầu hướng dương trong mỹ phẩm tóc:

 1. Chọn nguyên liệu được lọc sạch. Lý tưởng nhất, đây phải là một sản phẩm ép lạnh trong đó tất cả các chất có lợi được lưu trữ. Sự hiện diện của chất lơ lửng không phải là vấn đề, bởi vì nó có chứa phosphatide - những chất hoạt tính sinh học này rất hữu ích cho các lọn tóc.
 2. Những người có mái tóc khô và dễ gãy có thể sử dụng dầu ngay cả ở dạng nguyên chất, nhưng đối với những người nhờn hoặc bình thường, bạn sẽ phải pha loãng dầu với thuốc sắc dược hoặc thêm ether cam quýt. Chiết xuất nhờn cô đặc có thể khó khăn cho da có tuyến hoạt động.
 3. Mặt nạ với dầu hướng dương yêu sự ấm áp và hoạt động nhiều hơn khi được làm nóng. Do đó, trước khi đưa thành phần chất béo vào hỗn hợp, nên giữ nó trong bồn nước, đưa nó đến nhiệt độ + 30- + 40 độ, không hơn - dầu giữ nhiệt tốt, bạn có thể đốt cháy da đầu mỏng manh bằng hỗn hợp nóng. Vì lý do tương tự, nên bọc mặt nạ và kem dưỡng da như vậy sau khi sử dụng: đầu tiên bằng polyetylen, sau đó bằng khăn. Tuy nhiên, giữ sản phẩm trong một thời gian dài là không đáng - tóc cần phải thở. Thông thường, mặt nạ như vậy có thể chịu được 10-30 phút, tùy thuộc vào các thành phần hoạt động khác trong thành phần của nó.
 4. Tốt hơn là áp dụng sản phẩm trên các lọn tóc khô - cách này được hấp thụ tốt hơn và thâm nhập sâu hơn vào cấu trúc của các lọn tóc. Đầu tiên, hỗn hợp được áp dụng cho chân tóc, trong khi mát xa da, sau đó phân phối cẩn thận dọc theo toàn bộ chiều dài đến ngọn.
 5. Dầu xả không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để bắt đầu, bạn có thể thoa một chút dầu gội khô và cố gắng hòa tan phần lớn sản phẩm theo cách này, phân phối nó qua tóc và sau đó xả lại bằng nước ấm. Sau này, dung dịch xà phòng được áp dụng lần thứ hai. Nếu dầu được rửa sạch, nước có tính axit sẽ giúp - thêm một vài giọt chanh tươi vào nước.

Để có được hiệu quả lâu dài, tốt nhất là thực hiện một quá trình thủ tục - 10-15 ứng dụng liên tiếp. Đối với tóc khô - 2 lần một tuần, cho tóc nhờn - 1 lần trong 7-10 ngày. Tuy nhiên, chúng không được khuyến khích sử dụng một cách thường xuyên, sau khi hoàn thành khóa học cải thiện sức khỏe, tóc được nghỉ ngơi trong một vài tháng.

Dầu ép nóng có thể được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, nhưng nó sẽ ít hiệu quả hơn. Một sản phẩm như vậy có thể được phân biệt bằng màu sắc và mùi: nó thường là một chất lỏng trà màu nâu sẫm với mùi thơm rõ rệt của hạt chiên và một trầm tích có thể. Dầu ép lạnh, như một quy luật, không có mùi hoặc nó là tinh tế, hạt cỏ, và màu sắc của nguyên liệu thô là vàng nhạt.

Cảnh báo và chống chỉ định

Dầu hướng dương phù hợp với tất cả mọi người và không gây hại cho vòng. Tuy nhiên, nó phải được sử dụng với số lượng nhỏ và không thường xuyên, để các sợi không có vẻ nặng và bẩn. Hiệu quả của thủ tục dinh dưỡng kéo dài trong một thời gian dài, và sự lặp lại sớm của nó dẫn đến một loại quá liều. Tóc phải thở, vì vậy quá trình dầu được thực hiện trong trường hợp cần cải thiện và phục hồi các lọn tóc. Đối với mục đích phòng ngừa, nó là đủ để sử dụng nó 1-2 lần một tháng.

Đương nhiên, có thể áp dụng trong các quy trình thẩm mỹ chỉ dầu tươi, không chiên mà không có tạp chất. Và nếu các thành phần hoạt tính sắc nét, ví dụ, làm ấm các giọt thiết yếu, được bao gồm trong sản phẩm, thì cần phải theo dõi thời gian lão hóa của mặt nạ.

Công thức nấu ăn hữu ích với dầu hướng dương

 Bí quyết làm tóc với dầu hướng dương
Với việc bổ sung một thành phần chữa bệnh, dầu gội, khăn quấn và mặt nạ tóc cần xả thường được thực hiện, vì loại dầu này có kết cấu khá nặng và dễ nhận thấy trên tóc. Một lượng lớn dầu được rửa sạch bằng dầu gội, và một lượng nhỏ hơn đủ để rửa sạch bằng nước axit ấm hoặc thuốc sắc của thảo mộc, ví dụ, hoa cúc, cây ngưu bàng, cây tầm ma, cây kế, cây chuối.

Gàu dưỡng da
Nếu da đầu của bạn khô đi, có cảm giác nóng rát và cảm giác căng, một công thức như vậy sẽ rất hữu ích:

 • 30-40 ml truyền calendula;
 • 30-40 ml thuốc sắc hoa cúc;
 • 25 ml dầu;
 • 50 ml truyền vỏ cây sồi;
 • 4 giọt dầu cây trà;
 • 1 lòng trắng trứng.

Để chuẩn bị sản phẩm, cần phải đánh bông protein bằng dầu trong bọt, sau đó giới thiệu các thành phần chất lỏng. Loại dầu dưỡng này được phân phối trên tóc với điểm nhấn là da đầu và có độ tuổi từ 10 - 15 phút. Điều cần thiết là chuẩn bị tươi mỗi lần - theo thời gian, các hợp chất hữu ích tan rã và hỗn hợp biến mất. Bạn có thể sử dụng khóa học trong 10 thủ tục.

Phục hồi tóc hư tổn và mệt mỏi: quấn bằng dầu hướng dương
Để làm điều này, bạn chỉ cần khoảng 50 ml dầu - bao nhiêu sẽ mất trên chiều dài tóc của bạn. Sản phẩm phải được làm nóng trong bể nước đến nhiệt độ cơ thể, áp dụng cho ổ khóa khô và bọc bằng màng hoặc túi. Dầu được giữ trong 30-40 phút, trong một số trường hợp - một giờ. Để tăng hiệu quả, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở chế độ ấm, hướng luồng không khí qua túi để duy trì nhiệt độ hoặc đơn giản là quấn đầu vào khăn tắm.

Sau thời gian quy định, đầu được gội sạch với dầu gội và để khô tóc tự nhiên. Thủ tục có thể được thực hiện mỗi tháng một lần.

Do-it-mình nhẹ nhàng sửa chữa dầu gội
Để sử dụng định kỳ, công thức này có thể có ích:

 • lá bồ công anh và cây tầm ma - mỗi loại 10 g;
 • dầu oải hương - 6 giọt;
 • nước - 20 ml;
 • thành phần xà phòng - 50 ml;
 • dầu hướng dương - 5 ml.

Chuẩn bị dầu gội rất đơn giản: bạn cần đổ đầy nước vào lá và giữ trong bồn nước trong khoảng 20 phút. Một nước dùng căng thẳng được trộn với một cơ sở và các loại dầu. Công cụ tăng cường và làm mới tóc.

Mặt nạ cho tóc thường đến tóc dầu chống chẻ ngọn
Để giữ cho tóc sạch và tươi lâu hơn, và cũng không bị hư tổn trong quá trình tạo kiểu, bạn có thể sử dụng mặt nạ này:

 • dầu phong lữ - 3-4 giọt;
 • dầu hướng dương - 25 ml;
 • nước chanh - 25-30 ml.

Các khối hoàn thành, trộn kỹ được áp dụng cho tóc, quấn đầu và đứng mặt nạ trong 40 phút. Sau đó, tóc được gội sạch với dầu gội.

Elixir dinh dưỡng cho tóc khô
Một mặt nạ như vậy sẽ giúp ích nếu bạn thường sử dụng máy sấy tóc, màu, uốn hoặc mặc tóc lỏng trong tuyết và dưới ánh mặt trời. Nó làm mềm tóc, phục hồi cấu trúc của nó và phục hồi độ bóng.

Bạn sẽ cần:

 • 1 lòng đỏ trứng;
 • dầu thầu dầu - 15 ml;
 • dầu hướng dương - 30 ml;
 • kefir chất béo cao - 100 ml.

Để chuẩn bị dầu, bạn cần trộn với kefir và làm ấm trong bồn nước, sau đó cho vào lòng đỏ đã đánh bông. Hỗn hợp thu được được thoa đều lên tóc dọc theo toàn bộ chiều dài và kết thúc tốt đẹp. Giữ mặt nạ trong ít nhất một giờ, sau đó rửa sạch với dầu gội.

Trộn để tăng trưởng tích cực
Để làm cho mái tóc của bạn dày, bạn có thể làm một mặt nạ dưỡng như vậy:

 • 50 ml dầu hướng dương;
 • 50 ml kem chua;
 • 290 g bột mù tạt.

Mù tạt phải được trộn với kem chua, sau đó thêm dầu ấm. Khối lượng được đánh bằng roi và bọt tạo thành được áp dụng cho chân tóc và dọc theo toàn bộ chiều dài. Bạn cần quấn tóc để có hiệu quả tốt hơn. Sau 20 phút, mặt nạ có thể được rửa sạch.

Để xem thành phần có phù hợp với bạn không, hãy quan sát tóc bạn phản ứng với mặt nạ. Có lẽ đó là dầu hướng dương sẽ giúp bạn lấy lại độ bóng và khối lượng hoàn hảo.

Video: dầu hướng dương cho tóc

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa