Gopher nhỏ - mô tả, môi trường sống, lối sống

Bán đảo Crimea là độc nhất. Trên lãnh thổ của nó có ba vùng khí hậu. Kết quả là anh ta giàu động vật khác nhau. Chính tại Crimea, người ta đã tìm thấy hài cốt cổ xưa của tổ tiên của con gopher nhỏ. Các nhà khoa học trong một thời gian dài làm việc trên bán đảo trong quá trình kiểm tra của ông, họ đã bắt được 179 cá nhân.

Gopher nhỏ

Dân số đông

Một phần của dân số là biogeocenosis, được tạo ra đặc biệt bởi bàn tay con người, đó là một hệ sinh thái nhân tạo. Dân số được đáp ứng trong các vụ mùa ngũ cốc. Trong số những con gophers bị bắt, ba con được tìm thấy trong vụ đông.

Bạn có thể tìm thấy một con gopher nhỏ trong vành đai rừng. Tuy nhiên, nó không liên quan đến các thành phần cổ xưa của biotope, điều đó có nghĩa là chỉ có thể gặp gopher nhỏ trong các đồn điền một tầng.

Ít hơn Gopher là một loài trú đông. Họ thức dậy vào mùa xuân, khoảng tháng hai-tháng ba. Thức tỉnh là phụ thuộc nhiệt độ. Một số con sóc đất ngủ đông vào mùa hè.

Loài gopher nhỏ

Chiều dài cơ thể thay đổi từ 19 đến 24 cm, trọng lượng của một cá nhân là 460 gram. Đuôi chỉ bằng 1/5 cơ thể, chiều dài của nó nhỏ hơn 4 cm. Tuy nhiên, mặc dù kích thước của nó, đuôi là rất quan trọng trong cuộc sống của một loài gặm nhấm. Đó là trên đuôi mà các kết thúc nhạy cảm đặc biệt được đặt, đó là hướng dẫn cho sóc đất trong các lối đi ngầm của nó.

Màu sắc cơ thể của gopher có thể là màu xám đất, và có thể là màu xám vàng nhạt. Thân hình thon dài, tứ chi ngắn. Đầu của một con gopher có hình trứng. Trên má của một con gopher nhỏ, bạn có thể thấy những đốm nhỏ. Thông thường bụng của gopher có màu xám. Cơ thể bên, cũng như khu vực chi, có màu xám, đôi khi có tông màu vàng.

Gophers nhỏ dành rất nhiều thời gian dưới lòng đất, kết quả là họ có thị lực kém. Bởi vì điều này, họ thường không đi xa khỏi hang của họ.

Sóc đất có tuyến lệ giúp chúng chống lại bụi bẩn. Điều này rất quan trọng, vì đôi mắt của các gophers liên tục bị ô nhiễm. Bởi vì điều này, họ có một cực quang rất nhỏ, gần như vô hình.

Gophers nhỏ có một khả năng tuyệt vời - một cảnh báo âm thanh. Thường là loài gặm nhấm rít hoặc huýt sáo. Âm thanh phụ thuộc vào quy mô của mối nguy hiểm.

Khả năng tồn tại của gopher nhỏ thay đổi từ 1 đến 3 năm. Nếu môi trường và điều kiện khí hậu thuận lợi thì loài gặm nhấm có thể sống tới 5 năm.

Môi trường sống

Sự phân bố của gopher nhỏ là khá lớn. Thông thường họ định cư ở thảo nguyên đồng bằng và núi thấp và bán hoang mạc. Biên giới của khu định cư gopher nhỏ ở phía đông - đến sa mạc Betpak-Dala, ở phía tây - không xa hơn Dnieper; ở phía Bắc - đến Hồ Zaysan, ở phía nam - bờ Biển Đen.

Lối sống

Lối sống gopher nhỏ
Dựa trên các quan sát của các nhà khoa học, người ta đã tiết lộ rằng có nhiều con cái của sóc đất nhỏ hơn con đực và chỉ số tình dục là 0,8. Nếu chúng ta nói về con cái, thì con cái được sinh ra nhiều hơn con đực.

Sinh sản xảy ra sau khi ngủ đông. Thông thường một phụ nữ mang thai có thể được gặp vào mùa xuân (tháng 3-5), nhưng điều đó xảy ra khi họ gặp nhau vào mùa hè (tháng 6-7). Kích thước của phôi là hoàn toàn không thể chỉ định, vì con cái đã gặp phôi, chiều dài của nó là 2-3 mm. Điều này xảy ra đồng thời với con cái, trong đó phôi đã có chiều dài cơ thể từ 31-36 mm. Gophers rất quan tâm đến con cháu của họ. Người trẻ xuất hiện mù, điếc và không có tóc, vì vậy họ chỉ cần ai đó giúp đỡ họ.

Một năm có một chu kỳ phát sinh. Thông thường con cái mang 5-8 con. Lần đầu tiên trong đời họ nghiêm túc trong lỗ.Vào tháng Tư - tháng Năm (tùy thuộc vào điều kiện thời tiết), những con gopher trẻ xuất hiện từ lỗ. Sau đó, sau khoảng một tháng, tái định cư xảy ra.

Gophers sống trong các thuộc địa có thể kéo dài vài km. Gophers sống trong hang, độ sâu có thể đạt tới 1,8 mét và chiều dài di chuyển của nó có thể hơn 4 mét.

Gophers chuẩn bị hang của họ cho thời kỳ mùa đông. Lối vào của loài gặm nhấm được đóng lại bằng một phích cắm bằng đất đặc biệt, chỉ được đào vào mùa xuân. Quá trình thoát ra khỏi lỗ có thể kéo dài đến 3-4 ngày. Nếu lỗ cũ, nó có thể có một vài đầu vào.

Hãy chú ý! Gopher nhỏ là người mang tác nhân gây bệnh dịch hạch, bệnh sốt thỏ và bệnh brucellosis. Ở Crimea, một loài gặm nhấm phát hiện sốt xuất huyết với hội chứng thận.

Dinh dưỡng

Cho ăn
Điều này không có nghĩa là gophers rất khó tính trong chế độ ăn uống của họ. Được biết, một cá nhân ăn khoảng 32 loại thức ăn. Điều đáng chú ý là gopher nhỏ tiêu thụ thức ăn chăn nuôi, tức là Thằn lằn Crimean, cũng như các loài côn trùng khác nhau. Gophers nhỏ ăn các loại ngũ cốc khác nhau - đó là lý do tại sao loài gặm nhấm được coi là một loài gây hại. Anh ta có thể ăn tất cả các loại cây thức ăn gia súc, chỉ để lại cỏ dại.

Chế độ ăn của gopher nhỏ cũng bao gồm bạc hà, cỏ lông, cỏ lúa mì và hoa tulip.

Kẻ thù

Do thực tế là cường độ sinh sản của gopher nhỏ rất cao, và nó có tính gây hại cao, loại động vật gặm nhấm này không thuộc về các loài được bảo vệ. Tuy nhiên, hang của những con vật này rất quan trọng, bởi vì chúng được sử dụng bởi nhiều động vật được liệt kê trong Sách đỏ

Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng số lượng dân số gần đây đã giảm, một số loài đã biến mất hoàn toàn. Điều này là do thực tế là dần dần khí hậu đang thay đổi. Một vai trò quan trọng đã được thực hiện bằng cách canh tác trên đất bằng các hóa chất ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tồn tại của loài gopher nhỏ.

Gopher nhỏ buộc phải đối đầu với kẻ thù lớn: rắn, đại bàng thảo nguyên, looney, balaban, polecat và cáo. Thông thường, loài gặm nhấm hãy cẩn thận trước hết là mòng biển bạc, sau đó là cáo và chỉ sau đó, mặt trăng đầm lầy. Những kẻ thù còn lại rất hiếm, đột kích.

Video: Sự kiện thú vị của Gopher

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa