Chim cánh cụt nhỏ hơn - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Môi trường sống và lối sống của chim cánh cụt nhỏ hơi khác so với các loài khác. Anh ta không lang thang trong băng ở Nam Cực, dũng cảm đương đầu với những yếu tố ghê gớm, nhưng sống thoải mái ở bờ biển phía nam Australia, Philippines, Chile. Bên ngoài, chú chim cánh cụt nhỏ nhất giống như một món đồ chơi sang trọng quyến rũ. Nhưng anh hoàn toàn không ngừng lo lắng về ngày sắp tới, sự lựa chọn của một cặp vợ chồng và nuôi dạy con cái.

Chim cánh cụt nhỏ

Nỗi lo lớn của một chú chim cánh cụt nhỏ

Trong số các đối tác cứng với chuyển động an thần và bộ lông giống như một chiếc áo đuôi đen, loài này thực sự có vẻ ngoài hơi phù phiếm. Lưng màu xanh sáng tương phản với cổ họng trắng và phần dưới, lông vũ vừa khít với cơ thể, lấp lánh bởi dầu mỡ. Nó không cho phép lông bị ướt trong quá trình chiết xuất thức ăn, duy trì sự cân bằng nhiệt độ của cơ thể chim. Bàn chân bóng loáng bổ sung cho hình ảnh - chân chèo với móng vuốt sắc nhọn và mỏ màu xanh hoặc xám. Cánh giống như vây, trên chim cánh cụt trên cạn là vụng về, đi bộ và chạy xung quanh lộn xộn. Nhưng trong cột nước chúng biến đổi, duyên dáng lướt đi, quay mạnh và luôn quay trở lại với con mồi. Chiều cao của một con chim trưởng thành là 30 cm với trọng lượng 1 - 1,5 kg. Nhìn vào loài chim khá thu nhỏ này, người ta không bao giờ nghĩ rằng đó là quần thể chim cánh cụt tạo ra tiếng gầm liên tục, tiếng hú và tiếng kêu chói tai. Họ, giống như những người giao dịch có kinh nghiệm, không thể im lặng, bình luận về chuyển động nhỏ nhất của hàng xóm, chia sẻ ấn tượng của họ và bảo vệ lãnh thổ. Tiếng ồn đạt đến đỉnh điểm trong thời gian tán tỉnh.

Công việc gia đình

Chim cánh cụt nhỏ nhặt một cặp một lần và suốt đời. Sau khi cho gà con ăn, chúng chuyển hướng theo các hướng khác nhau, nhưng vào mùa giao phối, chúng gặp lại nhau, ồn ào kể về việc chúng đã chán như thế nào trong thời gian qua. Quá trình tán tỉnh là rất đẹp. Con đực trở nên thẳng, giơ đôi cánh lên, cẩn thận vươn cổ và bắt đầu hát serenade cho người được chọn. Và không có vấn đề gì khi bài hát giống như tiếng gầm và tiếng hú cùng một lúc, người phụ nữ đơn giản tan chảy từ sự chú ý như vậy, bày tỏ sự ưu ái của cô với ca sĩ siêng năng. Thường thì con đực mang sỏi, thể hiện tính quốc gia, xây tổ, cố gắng thu hút con cái.

Để làm tổ, chim cánh cụt chọn hang, hang, đào đá, phần còn lại của các cấu trúc nhân tạo gần bờ biển. 2 quả trứng được đặt trong tổ, thường thì một con gà con không sống sót và con thứ hai đạt được độc lập. Sau đó, 2 quả trứng lại xuất hiện trong tổ. Một cặp có thể có 3 ly hợp mỗi mùa. Gà con lớn lên trong một thời gian dài, chỉ sau 75 - 78 ngày trở nên hoàn toàn độc lập và độc lập với bố mẹ. Cho đến thời điểm này, con cái và con đực đều tốt bụng với chúng, làm ấm và cho cá ăn bán tiêu hóa. Nếu những con chim tạo thành một thuộc địa, thì những con gà con cùng nhau bảo vệ, đưa chúng đi dạo bên trong vòng tròn từ người lớn. Chúng có nhiều kẻ thù tự nhiên: tình cảm, chuột, cáo, mòng biển. Ở biển, cá mập và cá voi sát thủ nằm chờ.

Khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời của những chú gà con là lần lột xác đầu tiên. Không phải tất cả các cá nhân sẽ có thể sống sót trong giai đoạn khó khăn này. Việc chuẩn bị là quá trình vỗ béo trẻ, khi người lớn đưa chúng ra biển từ 2 đến 3 tuần. Lĩnh vực thanh niên tăng khối lượng trong vòng 1 kg, họ trở lại bờ. Trong vài tuần, chim cánh cụt đứng bất động, cố gắng không thực hiện các động tác đột ngột và không lãng phí năng lượng quý giá. Trong trường hợp này, những con chim không ăn bất cứ thứ gì và vào cuối thời gian thay lông, chúng mất tới một nửa trọng lượng cơ thể. Bất cứ ai không có đủ lượng mỡ dự trữ dưới da có thể chết.

Chim cánh cụt đực ăn cá, động vật có vỏ, động vật giáp xác và mực.

Những khoảnh khắc thú vị từ cuộc sống của những chú chim cánh cụt nhỏ

  1. Các nhà khoa học nghiên cứu chúng để hiểu quá trình tích lũy và bảo tồn năng lượng quan trọng trong quá trình trao đổi chất tăng tốc.
  2. Ở Úc, khách du lịch có xu hướng đến cuộc diễu hành chim cánh cụt khi họ xuống biển.
  3. Chim cánh cụt nhỏ nhận thức ăn và trò chuyện vào ban đêm.

Chim cánh cụt nhỏ, nhưng dũng cảm, sống 6 tuổi7, đôi khi trong điều kiện nuôi nhốt đạt đến 25. Chúng không sợ người, tin tưởng đi bộ vào lúc hoàng hôn từ biển đến tổ của chúng dưới con mắt của khách du lịch.

Video: 10 sự thật về chim cánh cụt

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa