Matsutake - một mô tả về nơi nó phát triển, độc tính của nấm

Truffles không phải là thứ duy nhất đắt đỏ trên thế giới. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét một đại diện của gia đình nấm, được gọi là không có gì nhiều hơn so với chiếu. Cơ thể đậu quả này khá phổ biến ở Nhật Bản, chi phí cho một mảnh có thể lên tới 100 đô la. Nấm là món ngon, chúng thích mọc dưới những cây thông đỏ và ở những nơi tương tự khác. Hầu hết các đại diện này là ở Nhật Bản, nhưng họ cũng được tìm thấy ở các tiểu bang khác.

Bánh bông lan

Mô tả

 1. Sự đa dạng của cơ thể đậu quả này được quy cho họ hàng hàng, nếu không, nấm được gọi là hàng shod row. Nó được bao gồm trong lớp agaricomycete, tương ứng, có các đặc tính gián tiếp và so sánh với tự tương tự. Hãy xem xét một số đặc điểm bên ngoài.
 2. Vì vậy, chiếc mũ ở mức độ tăng trưởng ban đầu là mịn và khô. Nhưng theo thời gian, nó trở nên xơ xác, có vảy. Về đường kính, đầu dao động trong khoảng 3-20 cm. Mẫu vật càng lớn thì càng đắt tiền.
 3. Các định dạng trên cùng được làm tròn với một chỗ phình ra. Các cạnh được giấu. Sau đó, chiếc mũ trở nên đệm, làm mịn ra. Cô ấy có một gò đất lớn ở trung tâm. Nó có sắc tố màu sáng hoặc màu nâu hạt, nó có thể có những đốm nâu. Ở các cạnh có sợi. Mẫu vật trưởng thành bị nứt đến mức có thể nhìn thấy da thịt.
 4. Các tấm được sơn nhẹ, thường xuyên hơn là màu trắng hoặc sắc tố với một tông màu kem. Chiều dài không đồng đều. Nấm non, trong đó chiếc mũ nhỏ và phình ra, giấu những chiếc đĩa của chúng dưới phần còn lại của tấm trải giường. Bào tử tròn và kích thước nhỏ, màu nâu.
 5. Đế có độ dày khoảng 3 cm. Khi kéo dài đến 20 cm. Đến phần ban đầu, chân sẽ thu hẹp hoặc mở rộng. Đây là một tính năng của nấm. Cô lao xuống đất. Nó được sơn một tông màu nâu, có một vòng rìa, không đồng đều.
 6. Chân có màu trắng. Phần dưới của nó có sắc tố với một màu tối, có một mô hình màu nâu. Phần mềm được nén chặt, không quá cứng, có mùi thơm độc đáo của quế với nhựa thông.

Phân phối

Sự lây lan của Matsutake

 1. Nếu bạn dịch tên của ví dụ từ tiếng Nhật, nó nghe giống như nấm thông. Đó là một món ngon chất lượng cao, so với giá trị của nấm cục. Nó mọc trong rừng thông bên cạnh những cây tương ứng.
 2. Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy những cơ thể đậu quả này trong một dải hỗn hợp, cũng như cây thông. Trong lãnh thổ của đất nước họ, những cây nấm này đã biến thành những mẫu vật quý hiếm.
 3. Đối với các chi tiết cụ thể liên quan đến lãnh thổ tăng trưởng, chúng ta hãy nói như sau. Những thi thể này được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Phần Lan, Trung Quốc, Thụy Điển. Chúng cũng nằm ở phía nam của Urals, ở Viễn Đông và Siberia. Chúng được tìm thấy ở Belarus và Ukraine.
 4. Các mẫu thảo luận thường phát triển theo nhóm. Cơ thể đậu quả như vậy tạo thành vòng tròn xung quanh thông. Tuy nhiên, nấm trong câu hỏi có thể khá khó phát hiện. Các loại trái cây có một chiếc mũ vương miện và một chân sâu. Bởi vì điều này, cơ thể đậu quả chỉ có thể được nhìn thấy một chút thông qua một lớp kim và lá.
 5. Trong số những thứ khác, nấm như vậy đòi hỏi điều kiện nhiệt độ và độ ẩm đặc biệt. Ngoài ra, đất nên khá màu mỡ. Nếu bạn sẽ tự nhân giống nấm, bạn nên biết các điều kiện trong đó phát triển của nấm.
 6. Nhiệt độ trong ánh sáng ban ngày không được vượt quá 26 độ. Đối với ban đêm, nó là ít nhất 15 độ. Trong 3 tuần, ít nhất 100 mm sẽ rơi ra. lượng mưa.Đất không nên quá bão hòa với các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó phải được thoát nước hoàn hảo.
 7. Cơ thể quả ngừng phát triển nếu lá rụng cho mùn với số lượng lớn hơn nấm yêu cầu. Đối với mùa quả, nó bắt đầu từ đầu mùa thu và không kéo dài quá 3 tuần. Chính trong khoảng thời gian như vậy, những người hái nấm Nhật Bản đã mở một cuộc săn lùng thầm lặng. Các chuyên gia ở các nước khác cũng làm như vậy.

Quan điểm tương tự

 1. Các hàng cá tổ ong hoặc băng bó là một chút tương tự như các cơ thể trái cây thảo luận. Đây là những nấm khá ít được biết đến, nhưng ăn được. Hàng băng bó phát triển trong hầu hết các trường hợp gần thông. Bề mặt của thai nhi có vảy xơ.
 2. Chiếc mũ được sơn với tông màu nâu đa dạng. Trên chân bạn có thể quan sát một vòng cấu trúc sợi. Thịt có màu sáng và nó khá thịt. Tuy nhiên, nấm có một cái chân rất ngắn. Cơ thể quả dễ chiết xuất từ ​​đất. Trong trường hợp này, bạn có thể cảm thấy một mùi hương phấn rõ ràng.
 3. Chèo thuyền băng bó mọc ở Scandinavia giữa những cây thông. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại nấm này thuộc cùng một loài với loài được coi là matukate. Đó là sau khi xác nhận như vậy rằng nhiều người hái nấm bắt đầu thu thập trái cây để xuất khẩu để kiếm tiền tốt.

Gia công

Chế biến Matsutake

 1. Để giữ mùi thơm nổi tiếng của các loại trái cây trong câu hỏi, chúng cần được lau bằng một miếng vải ẩm hoặc rửa nhẹ. Hãy chắc chắn rằng da không bị hư hại. Hãy nhớ rằng bạn chỉ cần cắt bỏ đầu của chân, không có gì hơn.
 2. Sau khi chuẩn bị sơ bộ, những mẫu vật này có thể được chiên, sấy khô, hầm và nướng. Nấm như vậy có thể được chuẩn bị với các công thức nấu ăn ngon khác nhau. Những người sành ăn thực sự cẩn thận nhai ngay cả trái cây tươi.
 3. Thông thường, cơ thể đậu quả như vậy được ngâm và sấy khô. Không thể chấp nhận chỉ khi bạn quyết định đóng băng chúng. Điều trị nhiệt kéo dài cũng rất không mong muốn. Trong mọi trường hợp, với các phương pháp chế biến như vậy, hương thơm phong phú bị phá hủy hoàn toàn.

Lợi ích

 1. Do thành phần có giá trị, các cơ quan đậu quả được thảo luận có tác dụng chống ung thư và chống vi rút tuyệt vời. Hơn nữa, tất cả điều này đã được xác nhận chính thức nhờ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
 2. Tiêu thụ thường xuyên của cơ thể đậu quả như vậy cho phép bạn đưa huyết áp trở lại mức bình thường. Lượng đường trong máu đang ổn định. Trong trường hợp này, bạn sẽ không gặp phải tác dụng phụ trong quá trình chăm sóc sức khỏe.
 3. Đối với y học cổ truyền, các bản sao là thành công đáng kinh ngạc ở Trung Quốc. Nấm loại bỏ hiệu quả các bệnh lý khác nhau có liên quan đến đường tiêu hóa. Matsukate được sử dụng như một loại thuốc giảm đau và an thần.

Chống chỉ định

 1. Trên thực tế, cơ thể đậu quả không có chống chỉ định nghiêm trọng. Điều duy nhất bạn có thể gặp là với sự không dung nạp cá nhân đối với các thành phần. Ngoài ra, bạn không nên bao gồm nấm đã được lưu trữ trong một thời gian dài trong chế độ ăn kiêng.
 2. Điều đáng nói là riêng biệt rằng các mẫu vật chữa bệnh và quý giá như vậy của vương quốc nấm không chỉ phát triển ở Nhật Bản. Trái cây có thể sinh trái ở bất cứ nơi nào điều kiện khí hậu cho phép, nhưng việc tìm kiếm chúng là vô cùng khó khăn.

Cơ thể ăn quả được coi là nấm đắt tiền và rất có giá trị. Chúng không chỉ hiếm, mà còn có một số phẩm chất chữa bệnh. Với sự giúp đỡ của họ, bạn thậm chí có thể chống lại những căn bệnh nghiêm trọng. Trong mọi trường hợp, tự dùng thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa là không đáng.

Video: Matsutake (Tricholoma matutake)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa