Gạch lát sàn Quartz Vinyl - Ưu và nhược điểm

Gạch vinyl thạch anh là một vật liệu được sử dụng trong xây dựng, đã xuất hiện trên thị trường tương đối gần đây. Đối với các chuyên gia sửa chữa và trang trí, gạch như vậy là mối quan tâm thường xuyên, đó là do thực tế là một lớp phủ như vậy có tất cả các phẩm chất quan trọng và đáp ứng các yêu cầu được đặt ra cho lớp phủ sàn.

Gạch lát sàn thạch anh vinyl

Gạch vinyl thạch anh là một vật liệu của một số lớp:

 1. Cơ sở là một lớp polyvinyl clorua, đảm bảo sự phù hợp đáng tin cậy của gạch với sàn.
 2. Các yếu tố gia cố là sợi thủy tinh.
 3. Thạch anh và nhựa vinyl, đóng vai trò là lớp chính. Chúng không chỉ cho phép đạt được gạch cường độ cao, mà còn cách nhiệt tốt.
 4. Trên cùng của gạch được trang trí với một loạt các mẫu.
 5. Để bảo vệ gạch khỏi các ứng suất cơ học, lớp ngoài cùng được làm bằng một lớp phủ polyurethane với oxit nhôm. Nó cũng làm cho lớp phủ chống trượt.

Thành phần này cũng bao gồm một số vật liệu khác, chắc chắn là tự nhiên và an toàn theo quan điểm môi trường. Quốc gia nơi sàn này ban đầu được sản xuất là Nhật Bản.

Ưu điểm của lớp phủ

Nhiều người đánh giá lớp phủ này dựa trên mức độ mạnh mẽ và khả năng chống mòn đáng kinh ngạc của nó. Ngoài ra, do sự hiện diện của polyvinyl clorua trong chế phẩm, vật liệu này có độ ấm tự nhiên. Nhiều người mua cho biết trong các đánh giá rằng những viên gạch như vậy dễ chịu hơn khi chạm vào so với gốm.

Ý tưởng về những lợi thế của vật liệu này được sử dụng trong xây dựng cung cấp cơ hội để lựa chọn loại gạch đặc biệt này, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào những lợi thế của nó một cách chi tiết hơn:

 1. Vật liệu này rất bền.
 2. Gạch có độ bền cao, có thể kéo dài đến mười lăm năm.
 3. Khác nhau về khả năng chống mòn. Chịu được các ứng suất cơ học khác nhau do lớp bảo vệ. Nếu các mảnh riêng lẻ vẫn bị hư hỏng, việc thay thế chúng không khó khăn.
 4. Gạch có thể được đặt trên một sàn ấm.
 5. Vật liệu này có khả năng chống mài mòn và hóa chất.
 6. Nó có khả năng cách âm và mức độ cách âm cao.
 7. Chống ẩm. Gạch chịu được tác động của hơi nước và nước, do đó, nó có thể được sử dụng để tạo sàn trong nhà bếp, ban công hoặc phòng tắm. Bề mặt của vật liệu không dễ bị mốc hoặc nấm mốc.
 8. Bề mặt không trơn trượt, nguy cơ chấn thương do tai nạn giảm.
 9. Gạch có thể được thay đổi mà không cần quá trình tháo dỡ chung, như đôi khi xảy ra với vải sơn và các vật liệu khác được sử dụng trong xây dựng.
 10. Khi sử dụng vật liệu, nhiệt được giữ lại tốt.
 11. Nó đối phó tốt với nhiệt độ cực đoan.
 12. Vật liệu này là tự nhiên và thân thiện với môi trường, bằng chứng là một chứng chỉ quốc tế chất lượng cao.
 13. Quá trình đặt gạch rất đơn giản và dễ dàng, giúp tiết kiệm công việc lắp đặt. Nếu gạch có khóa chặt, thì bạn không thể sử dụng keo.
 14. Có khả năng tự dập tắt, chống lại các tác động của lửa.
 15. Một loạt các kết cấu vật liệu, cho phép bạn đạt được một mô phỏng tốt của nhiều vật liệu khác nhau.
 16. Vật liệu chống tĩnh điện, không dẫn điện.

Quan trọng! Thành phần của gạch vinyl thạch anh không chứa nhựa phenolic và melamine, làm cho nó hoàn toàn an toàn không chỉ cho con người, mà còn cho vật nuôi.

Lỗi vật liệu

Mặc dù có danh sách ấn tượng về các khía cạnh tích cực, gạch vinyl thạch anh không phải không có một số nhược điểm. Biết các khía cạnh tiêu cực của vật liệu này làm cho cuối cùng có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn một lớp phủ. Trong danh sách các điểm trừ bảo hiểm:

Nhược điểm của Gạch Vinyl Quartz

 1. Mặc dù thực tế rằng gạch vinyl thạch anh được coi là một lớp phủ hoàn toàn an toàn, nó kết hợp một số chất ngăn chặn nó được coi là vật liệu tự nhiên.
 2. Mặc dù khả năng chống lại thiệt hại cơ học trong gạch rất cao, nhưng đồ đạc quá nặng có thể để lại những vết lõm khó chịu trên đó, đặc biệt, chúng có thể xuất hiện từ chân đồ nội thất.
 3. Trước khi bạn bắt đầu quá trình đặt sàn, điều quan trọng là phải chú ý nhiều đến bề mặt sàn. Bất kỳ sự không đồng đều, vết nứt hoặc khuyết tật trong cơ sở sẽ được chú ý sau khi sản phẩm được đặt.
 4. Vật liệu này phản ứng kém với việc tiếp xúc với các tia cực tím, dẫn đến sự cháy chậm của các mảnh gạch đó dưới tác động của ánh sáng mặt trời trực tiếp.
 5. Các nhà sản xuất khác nhau sản xuất gạch với kích thước khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến thực tế rằng vật liệu được mua từ chỉ một công ty.

Danh sách này cho phép bạn hiểu rằng những bất lợi so với các mặt tích cực không quá đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng thêm tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho sàn nhà, nhưng không có cách nào để chi tiền cho một tấm gỗ có mặt tiêu cực của riêng mình, gạch vinyl thạch anh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Giống

Gạch vinyl thạch anh có sẵn để bán, với kích thước, kết cấu, hình dạng hoặc sắc thái khác nhau của màu sắc. Sự đa dạng như vậy là cần thiết để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng. Nhưng tiêu chí chính cho sự khác biệt giữa các gạch là phương pháp cài đặt của nó. Ba loại khác nhau của cài đặt lớp phủ có thể được phân biệt:

 1. Cài đặt trong đó keo được thiết kế đặc biệt cho việc này được sử dụng.
 2. Gắn được cung cấp bằng cách khóa chặt trên gạch.
 3. Gạch tự dính, khi đặt cần phải loại bỏ lớp màng bảo vệ bên trong gạch và dán nó, ấn chặt nó xuống sàn.

Ngoài ra, gạch vinyl thạch anh được chia thành các lớp khác nhau theo mức độ mài mòn. Để sử dụng gạch để lắp đặt trong căn hộ, nên sử dụng vật liệu lớp - 31-33. Sự lựa chọn này sẽ đảm bảo sự an toàn của sàn trong 11-15 năm. Nếu bạn sử dụng gạch để cài đặt ở hành lang hoặc văn phòng làm việc, trường học và trường đại học - điều quan trọng là phải chú ý đến gạch của lớp 34. Các lớp phủ như vậy có sức đề kháng cao đối với tải không đổi, do đó, độ bền cao hơn nhiều.

Quy trình chuẩn bị nền tảng

Gắn gạch vinyl thạch anh khá dễ dàng, quá trình không gây ra bất kỳ khó khăn cụ thể nào và nó có thể được thực hiện bằng tay của chính bạn. Điều quan trọng là chỉ cần chú ý đến thực tế là cơ sở được chuẩn bị để đặt một cách hiệu quả nhất có thể, cẩn thận và cẩn thận - điều này đã được đề cập trong danh sách các mặt tiêu cực của gạch. Các tùy chọn bề mặt sau phù hợp để gắn vật liệu này:

 • sàn gỗ;
 • gốm;
 • kim loại;
 • bê tông.

Để đặt gạch trên bê tông, bạn sẽ phải làm sạch và loại bỏ một loạt các sai sót và khuyết điểm, thực hiện một lớp sơn lót cơ bản. Nó là cần thiết để đảm bảo rằng bề mặt là hoàn hảo và thậm chí có thể, không có vết nứt và giọt. Gắn lớp phủ là cần thiết khi lớp vữa khô hoàn toàn. Bạn cũng sẽ cần phải loại bỏ gần như toàn bộ khối lượng hạt bụi có thể ở trên đế, do đó hiệu quả của cường độ bám dính cao hơn nhiều.

Nếu bề mặt để gắn gạch được làm bằng gỗ, thì các yêu cầu hoàn toàn giống như trong trường hợp bê tông.Chỉ bằng mọi cách, sẽ cần phải loại bỏ bất kỳ khoảng trống nào có thể nằm giữa các tấm gỗ dán. Ngoài ra, nếu vỏ có mũ đinh hoặc ốc vít, chúng sẽ cần phải được chà nhám. Để cây được bảo vệ khỏi độ ẩm và sâu răng sau đó, cần phải sử dụng hỗn hợp diệt khuẩn để ngâm tẩm sàn nhà.

Sau khi bề mặt hoàn toàn sẵn sàng cho lớp phủ vinyl thạch anh tiếp theo, bạn có thể bắt đầu lắp đặt trực tiếp.

Quá trình đặt vật liệu

Thuật toán cho phép bạn đặt chất lượng gạch vinyl thạch anh vuông cổ điển như sau:

Quá trình đặt gạch vinyl thạch anh

 1. Ban đầu, cần đánh dấu chính xác cơ sở để đặt gạch. Để thực hiện giai đoạn này, bạn sẽ cần sử dụng bất kỳ phương tiện nào trong tay: bút chì, bút, dây bọc. Kết quả của việc đánh dấu là một điểm ở trung tâm của căn phòng, đây sẽ là điểm bắt đầu cho việc lắp đặt gạch.
 2. Keo được sử dụng trong quá trình cài đặt được áp dụng cho cơ sở, sau đó cần phải chờ khoảng ba mươi phút trước khi nó khô. Quá trình đặt phải bắt đầu từ phần trung tâm của phòng hoặc từ lối vào phòng.
 3. Các dòng xuất hiện trên sàn sau khi đánh dấu cho phép kiểm soát hoàn toàn và triệt để chính xác quá trình này được thực hiện như thế nào.
 4. Sau khi gạch đã được đặt hoàn toàn trên đế, sẽ cần phải áp dụng một con lăn để loại bỏ không khí dư thừa.
 5. Nhiều nhà sản xuất đặt các dấu cần thiết ở phía sai của lớp phủ, có thể được sử dụng để điều hướng theo hướng tiếp tục đặt.
 6. Tất cả các gạch được đặt sau cái trước, điều quan trọng là phải gắn với nhau để ngăn chặn sự xuất hiện của các vết nứt và khoảng trống.
 7. Nếu sau khi lắp đặt gạch có dư thừa keo, nó có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng rượu ethyl. Bạn có thể di chuyển xung quanh lớp phủ mới được đặt gần như ngay lập tức, nhưng bạn có thể cài đặt đồ nội thất trong phòng chỉ sau vài ngày. Rửa và bất kỳ thủ tục nước với sàn chỉ được cho phép 5 ngày sau khi cài đặt hoàn tất.

Bạn cũng có thể chỉ định một số đề xuất giúp đơn giản hóa quy trình tạo kiểu và làm cho nó tốt hơn:

 1. Nhiệt độ của nền mà gạch được đặt không được giảm xuống dưới mười lăm độ.
 2. Ngói là quan trọng để keo chính xác mông.
 3. Với mật độ của các viên gạch với nhau, đừng ép chúng quá mức.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng gạch được làm trên cơ sở vinyl thạch anh là một lựa chọn tuyệt vời để cập nhật sàn. Với danh sách ấn tượng về các khía cạnh tích cực của vật liệu, bạn có thể bỏ qua các gạch trừ nhỏ, vì vậy vật liệu xây dựng này hiện đang được yêu cầu rộng rãi ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Nga.

Với một cách tiếp cận phù hợp để đặt và vận hành gạch, lớp phủ sàn này chắc chắn có thể phục vụ bạn đến mười lăm năm, và tất cả thời gian này nó sẽ làm cho mắt thích thú với vẻ ngoài xinh đẹp.

Video: Gạch Vinyl Quartz - Tổng quan về vật liệu

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa