Cây me chua - dược tính và chống chỉ định

Cây me chua dùng để chỉ cỏ dại, được phân loại là một loại cây thân thảo. Nó được phân biệt bởi tính chất làm se, sát trùng, chống viêm. Một phần vì lý do này, tìm thấy ứng dụng trong lĩnh vực y học công cộng. Nó cũng được sử dụng bởi một số bác sĩ trong điều trị truyền thống, vì từ thời cổ đại, giá trị của cây được xem xét thường xuyên.

Ngựa ô

Tăng trưởng

 1. Ở một mức độ lớn hơn, cỏ dại này là phổ biến ở Âu Á. Anh ấy không thích những vùng khí hậu quá khô cằn, cũng như những đợt băng giá tăng cường quan sát được ở vùng Viễn Bắc. Thảm thực vật không có sự phát triển về mặt tăng trưởng đến mức nó có thể định cư ở mọi nơi. Chúng ta đang nói về rừng, khu vực bán sa mạc, vùng thảo nguyên, bãi rác, v.v.
 2. Nó không chịu được hạn hán, nhưng độ ẩm quá mức cũng không thể chấp nhận được. Lựa chọn tốt nhất là điều độ. Thông thường, các điều kiện khí hậu như vậy được quan sát trên các bãi cỏ, nhưng không phải trong phần đồng bằng ngập lụt. Nếu thay vì đất cát có phù sa, cây me sẽ chết. Ông cũng không thích độ ẩm tăng lên, dẫn đến thực tế là thảm thực vật mất sức mạnh và khô héo.
 3. Trong quá trình thu thập, những người chữa bệnh dân gian được hướng dẫn bởi thực tế là cây me chua chỉ được lấy từ những vùng sạch về mặt sinh thái. Mọi người leo lên các cạnh, tìm kiếm đồng cỏ, giải phóng mặt bằng. Cỏ dại này nằm ở vị trí thuận tiện trong khe núi, gần nguồn nước, ví dụ, sông hoặc hồ.
 4. Ở một số nơi, cây me chua trải dài trên một khoảng cách dài, hình thành những đồn điền đầy đủ kích cỡ vài ha. Tuy nhiên, tăng trưởng trong một đơn hàng cũng không phải là hiếm. Giống cỏ dại này đang bị đe dọa tuyệt chủng, vì gia súc liên tục gặm cỏ trên lãnh thổ phát triển của nó và cỏ được cắt thành từng đàn.

Đặc điểm

 1. Điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu thảm thực vật được trình bày trông như thế nào để không nhầm lẫn nó với các giống cỏ dại tương tự khác. Cỏ có bộ rễ đủ mạnh, nhưng chúng không đi sâu vào đất trong một khoảng cách dài. Thân cây kéo dài tới 0,6-1,5 mét chiều cao.
 2. Thân cây có râu, cô đơn, đủ mạnh. Chúng có đường kính khoảng 2 cm. Phần trên được phân nhánh. Các tán lá lượn sóng dọc theo các phần bên, được mài nhọn ở đầu, kéo dài thêm 20 cm trở lên. Lá ở rễ hơi rộng hơn ở đỉnh. Chúng được trang bị cuống lá thon dài.
 3. Cụm hoa tập hợp thành bó đầy đủ, chúng có sắc tố màu xanh lá cây, kích thước nhỏ. Đối với thời kỳ ra hoa, hành động này xảy ra vào đầu hoặc cuối mùa hè. Về hương vị, cỏ dại được trình bày có vị đắng, không chua, mặc dù đôi khi nó được gọi là chua. Thắt lưỡi, nhưng sau khi khô, tài sản này bị mất.

Phôi

Vì vậy, sau đó các nguyên liệu thô mang lại lợi ích riêng, nó phải được sấy khô và có thể đứng đúng cách ở nhà. Nếu không, thành phần sẽ trở nên ẩm ướt, trở nên không sử dụng được.

 1. Vì vậy, nên đào rễ vào mùa thu, thường là vào giữa mùa. Chúng được thu thập sau khi ngọn cây khô hoàn toàn. Trong quá trình thu thập, sự lựa chọn nên rơi vào các mẫu vật lớn nhất, bởi vì chúng có giá trị hơn về danh sách hóa học của các chất.
 2. Nếu tăng trưởng trẻ được chú ý, nó nên được để lại cho cây tiếp tục nảy mầm. Ở nơi thu thập được thực hiện, thu hoạch sẽ trong một vài năm. Thân rễ phải được lấy bằng một cây chĩa hoặc xẻng, sau đó làm sạch đất bằng tay.
 3. Khi các thao tác thu thập kết thúc và bạn thu thập được một vụ mùa tốt, nó có thể được xử lý thêm. Đó là về sấy khô. Rễ được rửa sạch, sau đó chúng được cắt nhỏ và thuộc về khu vực không khí lưu thông tốt. Tuy nhiên, mặt trời không nên rơi vào nguyên liệu thô, vì nó có thể làm hỏng vụ mùa.
 4. Nếu bạn cần đạt được kết quả sớm hơn thì các chuyên gia khuyên nên sử dụng lò nướng. Trong đó, chế phẩm được sấy khô ở 50 độ. Điều quan trọng là có được nguyên liệu thô không vỡ, nhưng uốn cong. Nó bị nhăn và nâu trong sắc tố. Tờ rơi và hạt giống được sấy khô tương tự.
 5. Sau các biện pháp này, cần phải chọn một khu vực mà nguyên liệu thô nằm trong một khoảng thời gian kha khá. Thời hạn sử dụng của nó là vài năm. Sản phẩm phải được bảo vệ khỏi độ ẩm quá mức, giữ trong hộp kín. Nó cũng bị cấm đặt container với nội dung trong ánh mặt trời.

Tài sản có giá trị

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết tất cả các phần của các nhà máy được trình bày được sử dụng trong các lĩnh vực loại bỏ các hiện tượng bệnh lý có tính chất khác nhau. Tuy nhiên, phần trăm giá trị cao nhất tập trung ở rễ. Phạm vi sử dụng rộng lớn đến mức các nguyên liệu thô có thể được coi là người chữa lành một ngàn bệnh.

Đặc tính có giá trị của cây me chua

 1. Trong y học dân gian, cây được trình bày là nhu cầu rộng rãi khi loại bỏ các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Ngoài ra, các sản phẩm dựa trên cây me chua cải thiện các quá trình tạo máu, cải thiện chức năng của hệ hô hấp và làm sạch da. Sản phẩm này là một tác nhân điều hòa miễn dịch tuyệt vời.
 2. Cơ sở là tannin, giúp tiêu chảy và thiết lập phân. Những người chữa bệnh dân gian sử dụng cây trong cuộc chiến chống viêm ruột, viêm đại tràng và như một tác nhân gây bệnh đường mật. Ngoài ra, giá trị nằm ở khả năng làm sạch ruột, loại bỏ cơn đau dạ dày, làm sạch phổi.
 3. Do bao gồm axit oxalic, cơ thể con người hấp thụ khoáng chất tốt hơn. Có chất sắt trong cây, đơn giản là cần thiết cho những công dân bị thiếu máu được phát hiện. Đây là một loại thuốc chống viêm tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và loại bỏ tiền gửi cholesterol từ các kênh máu.
 4. Thành phần có chứa một lượng lớn axit hữu cơ. Chúng cải thiện tình trạng tóc, tấm móng và da. Ethers, lần lượt, tăng cường tái tạo và giảm viêm bất kỳ bản chất. Chúng diệt vi trùng, vì vậy tất cả các bộ phận của cây đang được thảo luận đều được sử dụng cho các bệnh nặng.
 5. Công cụ này đã tìm thấy một nhu cầu trong điều trị các bệnh về đường hô hấp. Thuốc sắc dựa trên nó súc miệng với đau họng. Ngoài ra, một phương thuốc của loại này giúp loại bỏ chảy máu nướu và làm cho răng chắc khỏe. Do sự tập trung của coumarin, các kênh máu ngày càng dày đặc. Axit ascoricic là một chất chống oxy hóa và là một phương tiện tăng khả năng miễn dịch.
 6. Carotenoids là cần thiết cho các bộ máy trực quan. Chúng có khả năng ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể, tăng thị lực, giảm mỏi mắt. Vitamin E và retinol kết hợp tạo thành bộ đôi mạnh nhất để trẻ hóa mô ở cấp độ tế bào. Ngoài ra, các loại thuốc với cây này được sử dụng để loại bỏ đờm từ đường hô hấp và ổn định hệ thống thần kinh trung ương.

Chỉ định

Một cây thuốc thường được quy định để loại bỏ các bệnh khác nhau. Một sự tiếp nhận vốn có hệ thống sẽ giúp đối phó với vấn đề càng sớm càng tốt.

 1. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với hệ thống tiêu hóa, uống thuốc thường xuyên từ thực vật sẽ giúp nói lời tạm biệt với vấn đề này trong một thời gian ngắn. Tiêu thụ có hệ thống các loại thuốc sẽ loại bỏ tất cả các quá trình viêm có thể xảy ra trong ruột.
 2. Cùng với điều này, chuột rút biến mất và tiêu hóa ổn định.Cây thường được kê đơn để điều trị viêm ruột và viêm đại tràng. Sầu riêng giúp đối phó với các bệnh lý liên quan đến gan và túi mật. Các thành phần hoạt động của cây làm giảm các quá trình viêm trong ống mật.
 3. Thành phần có giá trị của cây tốt đến mức với sự giúp đỡ của chúng, chúng điều trị các bệnh lý khác nhau có liên quan đến các cơ quan hô hấp. Nguyên liệu thô được phép sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác trong điều trị cảm lạnh, ho và viêm phế quản. Cây làm giảm cơn ho gà. Sản phẩm thậm chí còn được sử dụng để điều trị bệnh lao.
 4. Cây cũng giúp chống lại bệnh trĩ. Thành phẩm được sử dụng thành công để điều trị táo bón mãn tính, bệnh trĩ và các vết nứt ở trực tràng. Ưu điểm của thành phần là phục hồi giai điệu của các cơ trơn của ruột. Kết quả là, bất kỳ chảy máu từ trực tràng đều biến mất.
 5. Một công cụ như vậy được thực hiện như là một điều trị dự phòng táo bón và bệnh trĩ. Tác dụng nhuận tràng khá nhẹ và xuất hiện sau vài giờ. Vì vậy, đừng lo lắng trước sự bất ngờ bất ngờ.
 6. Cây trong câu hỏi có tác động tích cực đến hệ thống tim mạch. Thuốc dựa trên cỏ dại được quy định để điều trị xơ vữa động mạch và giảm cholesterol trong máu. Các thành phần hoạt động của nguyên liệu thô góp phần vào sự tái hấp thu các mảng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, cỏ dại được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu và tăng huyết áp.
 7. Trong số những thứ khác, cỏ dại có thể được sử dụng cho sử dụng bên ngoài. Cỏ có tác dụng sát trùng tuyệt vời. Sản phẩm đang có nhu cầu về phụ khoa, da liễu, nha khoa và tai mũi họng. Có nghĩa là dựa trên nguyên liệu thô, bạn có thể rửa mũi và súc miệng.
 8. Thuốc bổ và thuốc sắc được sử dụng như thuốc bôi cho tổn thương da nhỏ và các bệnh da liễu khá nghiêm trọng. Cây hoàn toàn cầm máu và thúc đẩy sự tái hấp thu của các khối u. Ngoài ra, các giải pháp khác nhau được sử dụng để thụt rửa trong phụ khoa.
 9. Với sự giúp đỡ của các loại thảo mộc được trình bày, họ thậm chí giải độc toàn bộ sinh vật. Do tác dụng nhuận tràng nhẹ, tất cả các cơ quan và mô được làm sạch các hợp chất độc hại và xỉ. Hoạt động của ruột già được ổn định. Toàn bộ hệ thống tiêu hóa được bình thường hóa.

Sử dụng trong y học cổ truyền

Như đã đề cập trước đó, cây trồng trong câu hỏi có một loạt các đặc tính trị liệu. Cỏ có tác động tích cực đến toàn bộ cơ thể con người. Để chuẩn bị các loại thuốc chữa bệnh khác nhau dựa trên nguyên liệu thô, hoàn toàn tất cả các bộ phận của nó được sử dụng.

Nếu bạn quyết định thu hoạch thân rễ, tốt nhất là thực hiện một quy trình tương tự trong giai đoạn mùa thu. Vào thời điểm đó, ngọn bắt đầu chết. Đào gốc và chặt thành miếng nhỏ. Làm khô các nguyên liệu in vivo.

Sử dụng trong y học cổ truyền

 1. Truyền dịch. Cây được chuẩn bị với rượu vodka và là một công cụ tuyệt vời trong cuộc chiến chống tiêu chảy. Một thành phần như vậy đã thành lập chính nó như là một loại thuốc hiệu quả và hiệu quả. Để chuẩn bị một thành phần như vậy sẽ cần 10 gr. rễ băm nhỏ và 100 ml. rượu vodka. Nhấn mạnh vào một nơi tối gần lưỡi liềm. Uống 10 ml ba lần một ngày. Công cụ có thể súc miệng nếu bạn bị cảm lạnh.
 2. Trà Hoa và lá khô cũng có nhiều phẩm chất hữu ích. Những nguyên liệu thô như vậy được khuyến nghị dùng dưới dạng trà như một biện pháp phòng ngừa chứng khó tiêu và bệnh giun sán. Để làm điều này, đổ một lượng nhỏ nguyên liệu với nước sôi và chờ đợi. Trước khi tiêu thụ, một ít mật ong được phép trộn để cải thiện sự ngon miệng. Dùng nó ba lần một ngày trước bữa ăn.
 3. Thuốc sắc. Nếu em bé bị bệnh da liễu hoặc diathesis, nên chuẩn bị thuốc sắc có tác dụng làm dịu và sát trùng. Lấy 130 gr.rễ cỏ dại xắt nhỏ và đổ nước sôi. Đun sôi trên lửa lười trong một phần tư giờ. Nhấn mạnh 3 giờ. Nên đổ sản phẩm vào bồn tắm trước khi tắm cho bé. Ngoài ra, nước dùng được phép đưa vào bên trong cho mục đích phòng ngừa.

Chống chỉ định

 • bệnh sỏi thận;
 • bệnh gút
 • suy thận;
 • mang thai
 • không dung nạp cá nhân.

Cỏ dại được trình bày có một danh sách ấn tượng của các đặc tính có lợi. Với việc sử dụng đúng cách, một hiệu quả điều trị tuyệt vời có thể đạt được. Tìm hiểu các đặc tính của cây và sử dụng công thức nấu ăn nếu cần thiết.

Video: đặc tính chữa bệnh của cây me chua

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa