Lê hầm cho mùa đông: công thức nấu ăn

Vào giữa mùa ấm áp, bạn nên suy nghĩ về cách chuẩn bị nhiều món ngon khác nhau. Do đó, sẽ luôn có cơ hội bổ sung vitamin mà cơ thể sẽ không bỏ lỡ trong mùa đông. Pear compote quen thuộc với nhiều người từ thời thơ ấu. Hãy xem xét tất cả chi tiết hơn.

Lê hầm cho mùa đông

Mô tả

 1. Đáng chú ý là quả lê thuộc họ lê. Trái cây như vậy là trái cây pome. Ngay lập tức điều đáng chú ý là số lượng giống lê thực sự đáng kinh ngạc. Cây như vậy mọc ở vùng ấm áp hầu như ở khắp mọi nơi. Do đó, không có vấn đề với tu luyện của họ.
 2. Trong số những thứ khác, một số lượng đủ của các loại trái cây như vậy được lai tạo phù hợp để ăn. Điều thú vị là thực tế là các loại trái cây được thảo luận rất phổ biến và có nhu cầu trên toàn thế giới. Nếu bạn tin vào kinh sách cổ xưa, người ta đã đề cập đến việc mọi người thích một sản phẩm như vậy hơn 3.000 năm trước.
 3. Ngay cả những người chữa bệnh địa phương ở Nga cổ đại cũng biết về đặc tính chữa bệnh của các loại trái cây được đề cập. Ăn trái cây có hệ thống có tác động tích cực đến trạng thái của toàn bộ sinh vật. Các nguyên liệu thô mang lại lợi ích đặc biệt cho đường tiêu hóa. Bạn sẽ quên đi táo bón và các vấn đề tiêu hóa tương tự.

Các tính chất

 1. Trái cây này cũng tự hào có tác dụng làm săn chắc. Do đó, với một ruột khó chịu, sản phẩm có thể giúp ích rất nhiều. Ngoài ra, cơ thể dung nạp bột quả lê dễ dàng hơn nhiều, không giống như bột táo.
 2. Ngoài ra, các loại trái cây được trình bày tự hào có một hiệu ứng vui vẻ, tiếp thêm sinh lực và làm mới. Trong bối cảnh này, một người cải thiện đáng kể tâm trạng. Nên tiêu thụ nguyên liệu thô cho các vấn đề về đường tiêu hóa và hệ tim mạch.
 3. Trái cây được khuyến cáo nên tiêu thụ thường xuyên cho các vấn đề với niệu đạo. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa trái cây của mình, hãy ưu tiên cho mùi thơm nhất. Đáng chú ý là lê khỏe mạnh hơn nhiều so với táo.
 4. Các loại lớn nhất và ngọt nhất của trái cây trình bày sở hữu lượng chất dinh dưỡng lớn nhất. Chính vì lý do này mà các loại trái cây như vậy vượt trội hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Điều thú vị là sản phẩm trong câu hỏi giúp nhiễm độc cơ thể, đã bị nấm kích thích. Hạt lê có tác dụng chống giun tuyệt vời.
 5. Nguyên liệu thảo luận có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần chứa tới 10% đường tự nhiên, 2,6% chất xơ thực vật và 0,3% tanin. Ngoài ra, các loại trái cây có chứa một lượng axit hữu cơ và vitamin. Mẫu vật chín được sử dụng ở hầu hết mọi hình thức. Nó không quan trọng nếu khu vườn là trái cây hoặc hoang dã.
 6. Nhiều pectin có mặt trong sản phẩm được thảo luận hơn trong táo. Do tính năng này, với việc tiêu thụ có hệ thống các loại trái cây được đề cập, hoạt động của ruột được cải thiện và mức độ cholesterol tốt bình thường hóa. Ngoài ra, các mô được làm sạch xỉ và các hợp chất độc hại.
 7. Ngay cả các chuyên gia khuyên bao gồm các loại trái cây như một sản phẩm không gây dị ứng trong menu chính. Chỉ trong những trường hợp cực kỳ hiếm, một cá nhân mới có thể trở nên không khoan dung với một người. Phần còn lại của các nguyên liệu thô thường được sử dụng bởi các bà mẹ mới đúc như là thực phẩm đầu tiên cho trẻ sơ sinh.
 8. Từ loại quả này, thuốc sắc và nước ép khá hiệu quả thu được, có tác dụng lợi tiểu tuyệt vời. Những loại thuốc này thường được kê đơn cho bệnh sỏi tiết niệu. Một mẫu thuốc khô hoàn hảo giúp ho, sốt và tiêu chảy. Một hiệu ứng sửa chữa tuyệt vời chủ yếu là lê hoang dã.Chúng chứa nhiều tannin.
 9. Cần lưu ý riêng rằng gỗ của một loại trái cây như vậy được sử dụng tích cực trong mộc, chạm khắc và biến. Ngoài ra, các thiết bị đo khác nhau thường được làm bằng vật liệu như vậy. Sơn được làm từ lá và vỏ cây. Than được làm từ gỗ thải.
 10. Đáng chú ý là về mặt vitamin P và axit ascorbic, các loại trái cây được đề cập là kém hơn đáng kể so với táo. Tuy nhiên, một lượng axit chlorogen lớn hơn nhiều có trong quả lê. Các chất như vậy nổi tiếng với tác dụng choleretic tuyệt vời của họ. Cũng trình bày trái cây tự hào có hàm lượng arbutin cao. Enzym ngăn chặn sự phát triển bệnh lý của bàng quang và thận.
 11. Ngoài ra, trái cây tự hào có một lượng kali dồi dào. Do đó, nếu bạn tiêu thụ một cách có hệ thống các loại trái cây, đây sẽ là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời chống lại sự lắng đọng muối trong gan và thận. Ngoài ra, nguyên tố vi lượng này giúp cơ thể thoát khỏi chất lỏng dư thừa. Cùng với điều này, cơ tim được tăng cường. Những loại trái cây như vậy có thể tự hào về một thành phần ấn tượng, vì vậy nên đưa chúng vào chế độ ăn uống.
 12. Nước ép của các loại trái cây như vậy được sử dụng tích cực trong thế giới dinh dưỡng. Ngoài ra, thức uống có hiệu quả trong bệnh tiểu đường và gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Với sự tiêu thụ có hệ thống của một thành phần như vậy, các bức tường của các mạch máu tăng cường. Trong y học dân gian, thuốc sắc được sử dụng như một chất lợi tiểu và lợi mật.
 13. Đáng chú ý là lá và quả của một cây như vậy từ lâu đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị các bệnh khác nhau. Chất chống nấm có trong lá non. Do đó, truyền dịch và thuốc sắc có hiệu quả giúp điều trị bệnh nấm và viêm da.

Bí quyết

Pear compote cho mùa đông
Cổ điển

 1. Để làm cho một thức uống thực sự ngon, bạn nên chọn các bản sao hoàn toàn và chín cho các mục đích như vậy. Trước khi thu hoạch nguyên liệu, hãy cẩn thận phân loại và rửa sạch. Lau khô bằng khăn giấy.
 2. Cắt sản phẩm đã chuẩn bị thành nhiều lát. Gửi đến chảo. Đối với điều này, 12 quả sẽ đủ. Đổ 0,25 kg. đường cát. Đổ vào thùng chứa 2,5 lít. nước lọc. Đặt một nồi nội dung trên đầu đốt.
 3. Bật bếp và đợi những bong bóng đầu tiên xuất hiện. Sau đó giảm nhiệt xuống mức tối thiểu và tiếp tục đun sôi thêm một phần ba giờ nữa. Trong thời gian này, trộn các thành phần tối đa là 2 lần. Trong lúc đó, chuẩn bị hộp đựng thủy tinh của bạn.
 4. Rửa sạch để không còn bụi bẩn. Điều trị lại bằng baking soda và khô. Khử trùng tàu bằng công nghệ cổ điển. Đổ đồ uống đã hoàn thành vào các cạnh của lon. Cuộn nắp tiệt trùng.
 5. Lật ngược thùng chứa và bọc nó bằng chăn. Sau khi làm mát, phôi nên được di chuyển đến nơi mát mẻ. Ưu tiên cho một hầm hoặc tầng hầm. Quan sát cái lon trong vài ngày, nắp không bị sưng.

Ngoài tự nhiên

 1. Vì các loại trái cây được trình bày phát triển rất thành công trong tự nhiên, nên có ý nghĩa để thu thập chúng và chế biến chúng. Nó được phép tạo khoảng trống trên cơ sở toàn bộ bản sao hoặc cắt chúng với các lát có kích thước bằng nhau. Một tính năng đặc biệt của công thức này là sôi ngắn. Cách tiếp cận này cho phép bạn lưu tất cả các chất có giá trị.
 2. Vì vậy, để bắt đầu các thao tác, sẽ mất khoảng 2 kg. thành phần chính. 0,3 kg được thực hiện cho số tiền này. đường cát và khoảng 2 lít. nước lọc. Vì công thức bao gồm axit citric, nó sẽ mất 4 gram.
 3. Bắt đầu nấu, đảm bảo rằng các loại trái cây được thu thập là toàn bộ, không bị thối và làm hỏng loại khác. Trước các thao tác chính, đặt thành phần vào bồn rửa và rửa cẩn thận nhiều lần. Ponytails được cho phép, nhưng một số loại bỏ chúng.
 4. Tiếp theo, đặt trái cây trong các thùng chứa để các thùng chứa được lấp đầy trong phần..Tham gia vào việc chuẩn bị xi-rô bằng cách sử dụng đường cát với nước. Khi nó trở nên đồng nhất, chuyển đến các loại trái cây và đóng trong 7 phút.
 5. Lọc chất lỏng trong nồi, đổ một quả chanh và để cho hỗn hợp sôi trong vài phút. Sau đó nạp lại bằng trái cây. Cánh tay của bạn với một chìa khóa, xoắn mỗi container bằng một hộp thiếc. Đầu tiên, để trong bếp, chuyển nó vào lạnh trong một ngày.

Với chanh

 1. Mọi người đều biết rằng quả lê đứng đầu danh sách các loại trái cây ngọt nhất. Để cung cấp cho thức uống cuối cùng một niềm say mê nhất định, trái cây họ cam quýt được giới thiệu. Nó bật ra rất ngon, ngay cả một người sành ăn khao khát sẽ đánh giá cao nó.
 2. Để thu hoạch bạn chỉ cần lấy 0,5 múi trên 1 kg. lê. Nó cũng sẽ mất khoảng 0,25 kg. đường hạt và nước trong khối lượng trên. Bắt đầu nấu ăn bằng cách tương tự với các biến thể trước đó, nghĩa là rửa sạch quả lê và cắt từng quả thành lát. Nó là cần thiết để loại bỏ tất cả các phần không thể ăn được và các phần có thể làm hỏng compote.
 3. Tiếp theo, làm việc trên cam quýt. Giải phóng nó khỏi vỏ, sẽ làm cho thức uống có vị đắng. Chúng tôi không cần điều này, vì vậy với sự cẩn thận, chúng tôi loại bỏ phần trắng của vỏ. Khi quả được gọt vỏ, xắt thành những lát có kích thước bằng nhau và loại bỏ hạt.
 4. Đặt trái cây thành phẩm vào thùng chứa, phải được rửa trước bằng soda, tiệt trùng và sấy khô. Lấy xi-rô, nó được làm từ nước (2,4 lít) và đường hạt. Cho phép cơ sở ngọt để xay cho đến khi các hạt hòa tan, sau đó lấp đầy nó với các thành phần của lọ.
 5. Đậy nắp bình chứa, để yên trong 7 phút. Sau đó, một lần nữa, decant cơ sở chất lỏng, đun sôi, đổ vào một thùng chứa. Điều này có thể được dừng lại hoặc thao tác lại. Trong kết luận, nó vẫn chỉ để quay thức uống.

Tác hại

 1. Những loại trái cây này có nghĩa là trái cây khá nặng, nếu chúng ta xem xét tác dụng của chúng trên đường tiêu hóa. Do đó, khi chẩn đoán các vấn đề trong hoạt động của các cơ quan nội tạng liên quan đến hệ thống tiêu hóa, nên từ chối các hợp chất và các loại trái cây. Với sự thận trọng cao độ, đồ uống có thể được uống sau khi có sự chấp thuận của bác sĩ.
 2. Để không gây hại cho cơ thể của chính bạn, bạn phải uống đúng cách dựa trên những loại trái cây này. Bạn không cần uống chúng khi bụng đói, nên từ chối các hợp chất ngay cả sau khi ăn cho đến khi một giờ trôi qua. Do sự hình thành khí tăng lên, cảm giác khó chịu trong dạ dày có thể xảy ra.

Lê chắc chắn là một sản phẩm có giá trị, nhưng chúng phải được thực hiện một cách chính xác. Một lựa chọn tuyệt vời là sản xuất compote dựa trên các loại trái cây được thảo luận. Để bảo quản tối đa các chất có giá trị sẽ có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe của bạn, bạn không nên phơi trái cây để đun sôi kéo dài. Có một số công nghệ an toàn thông qua đó bạn sẽ tạo ra một thành phần ngon và lành mạnh.

Video: compote của toàn bộ lê cho mùa đông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa