Khi nào mèo bắt đầu đánh dấu lãnh thổ?

Ngay cả con mèo có giáo dục nhất cũng không thể chiến đấu với bản chất của mình và đánh dấu lãnh thổ, và đôi khi ngay cả chủ sở hữu, là tài sản của mình. Các chủ sở hữu đã sẵn sàng thực hiện bất kỳ biện pháp nào để tránh một mùi cụ thể trong nhà, nhưng nó đã thành công trong một vài trường hợp khi con mèo đồng ý hạn chế sở hữu nhà vệ sinh hoặc khay.

Khi mèo bắt đầu đánh dấu lãnh thổ

Đặc điểm tuổi của mèo

Đưa một con mèo về nhà, mọi người nghĩ ngay đến nơi đặt mèo con. Mang một con mèo, nhiều người không nhớ rằng anh ta sẽ lớn lên và bắt đầu đánh dấu lãnh thổ. Từ những con vật nhỏ hầu như không có mùi, chúng quen với khay mà không gặp vấn đề gì, cẩn thận thực hiện công việc của mình và thậm chí thông báo cho chủ sở hữu phương pháp mèo của mình rằng đã đến lúc thay đổi chất độn.

Sự trưởng thành của động vật đi kèm với sự tái cấu trúc đáng kể của cơ thể, sự xuất hiện của các chức năng mới, bao gồm cả ý thức về quyền sở hữu. Điều này là hoàn toàn bình thường, vì gia đình mèo thuộc về động vật ăn thịt, chúng thường xuyên nhắc nhở chủ nhân bằng cách mang chuột hoặc vuốt lên ghế sofa để dự đoán cuộc săn thành công. Nhưng chỉ số chính cho thấy con vật đã trở thành người trưởng thành và đã đến tuổi dậy thì là bắt đầu đánh dấu lãnh thổ.

Quan trọng: dấu hiệu mùi hăng do nồng độ pheromone cao.

Thành phần của các mùi khó chịu khác với việc sử dụng nhà vệ sinh thông thường. Chúng chứa một lượng nhỏ nước tiểu, khá loãng với pheromone và dịch tinh dịch. Do đó, con mèo đòi quyền đối với lãnh thổ và sẵn sàng giao phối. Lớn lên phụ thuộc vào giống và tình trạng thể chất chung của động vật.

Trong điều kiện đi lại tự do, con mèo đánh dấu lãnh thổ liền kề, để lại thông tin có mùi trên hàng rào, cây cối, góc nhà. Nhưng trong căn hộ, một mùi nặng như vậy, thực tế không rửa và không thời tiết, trở thành một vấn đề thực sự. Rất khó để tìm nguồn, vì thực tế nó không đáng chú ý so với nền của sàn. Và nếu máy bay phản lực rơi vào bọc đồ nội thất hoặc rèm cửa, thì nó sẽ không thể nhận được hậu quả ngay lập tức.

Tiếng gọi của thiên nhiên
Cho dù thú cưng được nuôi dạy tốt đến đâu, việc đối phó với bản năng là khó khăn. Và các nhãn liên quan đến chúng. Quá trình này có thể nhận ra, con mèo tiếp cận bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào xung quanh chu vi của căn phòng, quay lưng lại, nâng đuôi và co giật nó, giải phóng một dòng suối nhỏ có mùi rất hăng. Vì vậy, anh ta thông báo cho những người khác về các quyền đối với lãnh thổ, thông báo cho những người phụ nữ xung quanh rằng anh ta là một người đàn ông thống trị trưởng thành, sẵn sàng để tán tỉnh và sinh sản.

Sức mạnh biểu hiện của bản năng không phụ thuộc vào điều kiện sống của động vật. Ở một con mèo nhà, nó cũng được phát âm, như trong một họ hàng hoang dã.

Mong muốn thống trị
Nếu có một vài con mèo trong nhà, tình hình trở nên phức tạp hơn. Ngay khi một trong số họ bắt đầu quá trình, trận tuyết lở sẽ tăng dần. Họ tranh giành chức vô địch không chỉ bằng những trận đánh và meo hoang, mà còn ngoan cố làm gián đoạn các dấu hiệu đối thủ. Cho đến khi người đứng đầu trong nhà được xác định, sự ganh đua sẽ tiếp tục.

Mặc dù bản chất yêu tự do của động vật, nó nhận ra con đực thống trị. Để làm điều này, bạn cần phải bắt được mớ hỗn độn bằng tay đỏ, chọc mũi và lắc mạnh, giữ cổ áo. Nếu anh ta đáp lại bằng một tiếng meo lặng lẽ, thì chúng ta có thể hy vọng rằng anh ta sẽ nhận ra một đối thủ mạnh hơn và các dấu hiệu sẽ dừng lại. Phương pháp này chưa được xác minh và phụ thuộc vào giống và tính chất của vật nuôi.

Dấu hiệu lớn lên
Rất khó để tập trung vào các tiêu chuẩn được chấp nhận chung trong trường hợp của một con mèo. Tuổi trung bình nhập cảnh vào tuổi trưởng thành là sau sáu tháng. Đặc biệt những người đầu tiên cho thấy những dấu hiệu đầu tiên sau 5 tháng, một số người nán lại lên đến 8-9 và lâu hơn.

Bên ngoài, đường viền của mõm thay đổi, xương gò má sắc nét, các cơ nhô ra trên cơ thể, nó trở nên dày đặc, nóng bỏng hơn, trong các cử động xuất hiện một ân sủng đặc biệt của một kẻ săn mồi nhanh nhẹn. Các cuộc gọi la hét với sự giúp đỡ của một người trưởng thành đã thu hút một đối tác tiềm năng về sự xuất hiện sắp xảy ra của các nhãn hiệu.

Biện pháp phòng ngừa

Rất khó để đối phó với thiên nhiên, nhưng chủ sở hữu của mèo đã phát triển một số thủ thuật.

  1. Động vật thường chọn một số điểm nhất định mà chúng trở lại với sự đều đặn đáng ghen tị. Những nơi này được chà bằng chanh, các phương pháp tiếp cận chúng được xử lý bằng bột tiêu đỏ và đen.
  2. Ngành chăm sóc động vật đã phát triển một số sản phẩm đặc biệt dưới dạng thuốc xịt, thuốc nhỏ, thuốc bột. Chúng được thiết kế để không khuyến khích ghi nhãn, nhưng hiệu quả của chúng thường phụ thuộc vào sở thích của con mèo. Những gì làm việc cho hàng xóm sẽ là vô ích cho một con vật cưng khác.
  3. Thay thế khay cũng có thể giải quyết vấn đề. Đôi khi con vật chỉ đơn giản là không thoải mái với kích thước hoặc không thích cấu trúc và mùi của chất độn. Điều này được chỉ ra bởi tư thế của con thú, khi hai chân trước nằm trên sàn, anh ta đang cố gắng chôn vùi kết quả hoạt động, gãi chân trên tấm thảm.

Bạn nên biết: biện pháp quyết định nhất đối với sự xuất hiện của các thẻ trong căn hộ là thiến.

Nó được thực hiện mà không cần chờ con vật lớn lên, nếu nó không có kế hoạch tìm kiếm mèo để gây giống hoặc tổ chức đi bộ cho thú cưng trong phạm vi tự do. Ở trạng thái trưởng thành, không có ý nghĩa gì khi mang nó ra ngoài, con vật sẽ tiếp tục để lại dấu vết theo quán tính.

Các hoạt động đơn giản, chữa bệnh diễn ra rất nhanh. Ưu điểm là ngăn chặn thiệt hại cho đồ nội thất và giấy dán tường, giảm sự hung dữ của động vật, duy trì sự vui tươi, kéo dài tuổi thọ của thú cưng và loại trừ nhiễm trùng đường sinh dục. Điều quan trọng nhất là không có thẻ hoặc mùi nặng trong phòng.

Nguyên nhân của bên thứ ba về thẻ

Chúng có thể xuất hiện không chỉ vào mùa xuân, vào thời điểm của tình yêu và một tiếng gọi tự nhiên. Thú cưng sẽ tự khẳng định nếu:

  • căng thẳng kinh nghiệm;
  • rất sợ hãi;
  • bị bệnh hiểm nghèo;
  • thay đổi nơi cư trú;
  • nhìn thấy một con vật khác trong nhà;
  • cảm thấy ghen tị với bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

Trong trường hợp này, bạn cần phải tăng sự chú ý của anh ấy, thường xuyên vuốt ve, thể hiện tính tình của anh ấy, nói chuyện một cách bình tĩnh, trong một giọng điệu, với giọng điệu thân thiện. Anh ấy chắc chắn sẽ trả lời tình yêu và tình cảm, thay đổi sự tức giận của mình thành lòng thương xót và đã tự đặt mình vào quan điểm rằng anh ấy vẫn là một thành viên yêu thích của các thành viên trong gia đình.

Video: cách loại bỏ dấu mèo 100%

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa