Sóc da trắng - mô tả, môi trường sống, lối sống

Người da trắng, hay còn gọi là sóc Ba Tư, một loài động vật có vú, họ hàng của loài sóc thông thường, thuộc về loài gặm nhấm, họ sóc và chi của loài sóc. Cô ấy không có một chiếc răng nhỏ có chân răng, mà cô ấy đã nhận được một cái tên thú vị, được dịch từ tiếng Latin, có nghĩa là "protein bất thường". Do bộ lông thô và dân số tương đối nhỏ, giá trị thương mại cho con người là không.Sóc da trắng

Mô tả

Ngoại hình của con vật không khác gì một người họ hàng bình thường. Sự khác biệt là kích thước nhỏ và áo khoác ngắn. Chiều dài, cơ thể cô đạt 25,5 cm, tổng trọng lượng lên tới 430 gram. Đuôi lông xù, tai ngắn không có tua ở hai đầu. Chiều dài của chúng chỉ 2-3 cm. Thoạt nhìn, đặc điểm nổi bật của loài sóc Ba Tư so với thông thường là sự hiện diện của năm và đôi khi là sáu bắp trên bàn chân của nó, so với bốn bắp thông thường của một cá thể bình thường. Mười núm vú nằm trên ngực cũng phân biệt nó với một con sóc bình thường, chỉ có tám.

Màu sắc tương đối đồng đều, chủ yếu là màu nâu xám, từ màu nâu hạt dẻ ở hai bên đến gợn sóng màu nâu đen ở mặt sau. Bụng có màu cam mọng nước, đôi khi có màu trắng tinh khiết. Màu tóc của đuôi là màu hạt dẻ, nó có thể bị gỉ, màu nâu nhạt. Ở phần đuôi, mái tóc dài hơn, có hai tông màu: từ một màu nâu đen ở gốc đến một màu đỏ tươi ở chóp. Vào mùa đông, màu sắc của sóc Ba Tư không thay đổi, nó chỉ hơi tối ở lưng và sáng trên bụng. Rụng sóc Ba Tư xảy ra hai lần một năm: vào giữa mùa xuân và đầu mùa thu.

Hình dạng của mõm có hình bầu dục, hơi thon dài. Đôi mắt nhỏ ló ra từ dưới trán phẳng. Trên bàn chân trước trong vết lõm giữa ngón tay và miếng đệm có các tuyến mồ hôi, đóng vai trò quan trọng đối với nhãn hiệu này là tài sản của khu vực được chọn để sinh sống. Cảm giác về mùi ở động vật Ba Tư rất phát triển, nó có thể dễ dàng xác định thức ăn nằm dưới lòng đất hoặc trong tuyết. Giọng của con sóc rất sắc bén, dễ phân biệt, tương tự như tiếng rít kim loại cheat-cheat. Tuổi thọ khoảng 12 năm.

Môi trường sống

Lần đầu tiên, một con sóc da trắng được nhìn thấy ở Georgia, ở khu vực chân đồi của một con dốc dưới chân dãy Meskheti trong thế kỷ 18. Số lượng cá nhân sống trên thế giới không được xác định, do đó họ không chịu sự bảo vệ của pháp luật. Nhưng nó được biết về việc giảm số lượng của các cá nhân trong vài thập kỷ qua 20%. Điều này là do sự lây lan và gia tăng số lượng sóc thông thường, cạnh tranh trong sản xuất thực phẩm, phá rừng và hút ẩm khí hậu.

Loài vật này sống trong thế giới hiện đại, chủ yếu ở các vùng lãnh thổ của các quốc gia Trung Đông và eo đất Kavkaz. Bạn có thể gặp anh ta ở Tiểu Á, Iran, vùng lãnh thổ của Transcaucasia, những hòn đảo nằm sát biển Aegean.

Là một khu vực thuận tiện cho cuộc sống, sóc trắng chọn rừng hỗn hợp với cây sồi, hạt dẻ và quả óc chó mọc ở đó. Một khu vực không phù hợp để sống với thảm cỏ cao và cây sồi mọc quá cao. Trong một năm nạc, cô rời khỏi những khu rừng lá kim vì môi trường sống của loài sóc thông thường trong chúng và thiếu thức ăn để sống cùng chúng.

Lối sống

Lối sống của người da trắng
Một cá nhân có thể sống độc lập, cô độc hoàn toàn và theo cặp. Anh hoạt động vào buổi chiều, từ sáng sớm đến tối muộn, không cảm thấy mệt mỏi.Con sóc da trắng nhảy lên, dễ dàng vượt qua khoảng cách từ cành này đến cành khác dài tới 5 mét. Di chuyển bằng cách nhảy lên cây, nó thường có thể đi xuống mặt đất, nếu cần thiết và băng qua lãnh thổ. Nhưng vẫn thích một lối sống gỗ. Nó không di cư, nó rời khỏi môi trường sống của nó trong khoảng cách ngắn để tìm kiếm thức ăn.

Nguy hiểm cho loài sóc được đại diện bởi những động vật như chồn và mart, phá hủy trẻ sơ sinh. Trong trường hợp nguy hiểm sắp xảy ra, con vật chọn chiến thuật mờ dần ở một nơi, bám vào một cái cây và trốn sau thân cây hoặc vương miện của lá. Con người gây nguy hiểm cho loài sóc da trắng như một kẻ hủy diệt môi trường sống tự nhiên của nó, chặt phá và dần dần vô hiệu hóa các khu rừng nơi nó chiếm ưu thế.

Bơi trong nước mà không săn bắn, không ngủ đông vào mùa đông. Loài gặm nhấm sống trong hốc cây ở độ cao tới 14 mét tính từ bề mặt trái đất hoặc trong các lỗ rỗng hình thành giữa đám rối của rễ cây. Để bảo mật hơn, nơi cư trú được trang bị một số lối vào và lối ra cùng một lúc. Tổ được xếp thành ba lớp: lớp thứ nhất dưới dạng toàn bộ lá khô của cây phong, cây bồ đề hoặc cây sồi, lớp thứ hai được tạo thành từ những chiếc lá nghiền nát của cùng một cây, và lớp trên cùng được lót bằng rêu và lá tươi. Loài sóc Ba Tư không xây dựng tổ bên ngoài, chỉ giấu chúng bên trong một cái cây.

Dinh dưỡng

Chế độ ăn hàng ngày của protein thay đổi tùy theo mùa và bao gồm chủ yếu là các loại hạt, hạt dẻ, các loại trái cây và quả mọng khác nhau, chồi mới nổi, mầm cây non, nấm, hạt của cây tuyết tùng. Từ các loại trái cây thịt ngon ngọt, nucleolus chiết xuất protein, mang lại giá trị lớn nhất, phần thịt của trái cây không đặc biệt quan tâm đến nó.

Ăn sóc da trắng

Ngoài thực phẩm thực vật, sóc trắng đôi khi có thể pha loãng thực đơn của nó với thức ăn động vật: trứng chim, thằn lằn và các động vật không xương sống khác, gà con và côn trùng khác nhau. Giống như bình thường, sóc Ba Tư lưu trữ thức ăn cho mùa đông, giấu nó trong những bụi cây cơ bản của cây. Cổ phiếu của cô với niềm vui ăn vào người khác, vô tình tìm thấy loài gặm nhấm của họ.

Nhìn chung, sự lựa chọn dinh dưỡng cụ thể của cá nhân Ba Tư trực tiếp phụ thuộc vào thời gian trong năm: vào mùa thu và mùa đông, đây là những hạt giống cây và dự trữ ăn được chuẩn bị cho mùa đông, vào mùa xuân và mùa hè, tôi viết chủ yếu vào thực phẩm động vật và thực vật.

Chăn nuôi

Các giống động vật trong suốt cả năm, chủ yếu vào tháng 1, tháng 4 và tháng 7. Fruited vài lần một năm, thường là 2 lần. Thời gian mang thai của đàn con kéo dài 30 ngày, cùng lúc có tới 4 con sóc trần và mù được sinh ra. Trong 6 tuần, con cái không rời bỏ chúng và tích cực tham gia vào cuộc sống của chúng: cho chúng ăn và chăm sóc chúng. Khi được 6 tháng tuổi, đàn con trở nên độc lập và có thể tự lập gia đình.

Thuần hóa

Việc thuần hóa một con sóc da trắng rất khó khăn vì sự rụt rè của nó. Trong điều kiện nuôi nhốt, bảo trì của nó là có thể, nhưng nó hiếm khi bén rễ, ngay cả khi còn trẻ. Để cung cấp các điều kiện thuận lợi nhất cho cô ấy sống và sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt, bạn có thể cung cấp cho cô ấy một chuồng chim rộng rãi. Đồng thời, các bức tường và trần của vỏ bọc phải được che bằng lưới kim loại, nếu không con sóc sẽ không nán lại ở đó trong một giây. Để đảm bảo con cái, chỉ có một cặp cá thể, mạnh mẽ, khỏe mạnh và quen với nhau, có thể được giữ trong chuồng. Một số lượng lớn protein hơn sẽ không tạo ra sự yên bình và cô độc cần thiết để tạo ra con cái.

Video: Sự thật thú vị về Protein

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa