Rượu nào tốt cho sức khỏe hơn - trắng hay đỏ?

Các nhà làm rượu ở Pháp thường cho rằng màu hồng tồn tại vì tình yêu, màu trắng có thể làm dịu cơn khát của chúng ta, nhưng màu đỏ được trao cho chúng ta để tận hưởng và cải thiện sức khỏe. Khi chúng ta quyết định mua loại rượu nào tốt hơn, chúng ta thường không biết nên chọn loại rượu nào. Có nhiều lựa chọn - khô và bán khô, cũng như rượu vang tráng miệng. Và cái nào chúng ta nên dùng - đỏ hay trắng? Và cũng từ nước nào - Pháp, Ý, Nam Phi, Chile, hoặc có thể Georgia?

Rượu nào tốt cho sức khỏe

Khoa học cho chúng ta biết rằng không phải tất cả các loại rượu vang đều có lợi cho cơ thể chúng ta. Chúng ta chỉ có thể hưởng lợi từ các sản phẩm tự nhiên, và đồ uống khô và bán khô có liên quan đến nó. Theo một số phẩm chất tự nhiên nhất định, các giống màu đỏ và trắng cũng rất khác nhau. Điều này là do các tính năng công nghệ của sản xuất rượu vang. Ví dụ, nguồn dinh dưỡng có trong rượu vang đỏ hoàn toàn không nằm trong nước nho, mà là trong vỏ nho (dĩ nhiên, nó mang lại màu sắc cho rượu vang đỏ).

Nhưng rượu vang trắng chỉ được sản xuất từ ​​nước ép và bột giấy của nho, vì vậy để sản xuất chúng, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại nho - cả trắng và đỏ. Làm thế nào điều này có thể được? Thực tế, bí mật là nước nho, ngay khi được vắt ra, ngay lập tức được lọc ra và lên men thêm mà không cần gọt vỏ. Do đó, anh ta có thể có bất kỳ màu nào - màu rơm nhạt hoặc màu vàng đậm, ngay đến màu sắc cognac.

Người Pháp thích đùa rằng rượu vang, đỏ và trắng, có thể chữa được hầu hết tất cả các bệnh, ngoại trừ một loại - nghiện rượu.

Rượu vang trắng và đỏ - những gì có lợi hơn cho một người?

Như khoa học cho chúng ta biết, rượu vang đỏ tự nhiên vẫn có lợi hơn cho tất cả mọi người, bởi vì thức uống này có thể ảnh hưởng tốt đến khả năng miễn dịch thấp và tình trạng của một người về nguyên tắc. Một tạp chí nổi tiếng ở Hoa Kỳ năm 1998 đã công bố dữ liệu về một thí nghiệm. Các kết luận rút ra từ kết quả của thí nghiệm này là một sự ngạc nhiên hoàn toàn đối với hầu hết những người yêu thích rượu vang.

Trong thí nghiệm này, một nhóm người tham gia đã uống rượu vang đỏ hàng ngày trong hai tuần. Mỗi người uống nửa chai mỗi ngày. Song song, đội thứ hai, trong đó có một số lượng người tham gia giống hệt nhau, đã uống rượu vang trắng.

Theo kết quả thí nghiệm, người ta thấy rằng trong nhóm đối tượng uống trực tiếp rượu vang đỏ, mức độ chất chống oxy hóa trong huyết tương nghiên cứu tối đa sau nửa giờ và tiếp tục nằm trong giá trị này trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ. Đồng thời, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng trong nhóm uống rượu vang trắng, hiệu ứng này hoàn toàn không có.

Rượu vang đỏ: Lợi ích sức khỏe

Không có gì bí mật rằng rượu vang đỏ được công nhận là có màu đỏ. Màu sắc, tất nhiên, có thể rất khác nhau: cả đỏ tươi và tối rất bão hòa, gần như hồng ngọc. Hầu hết các nghiên cứu khoa học và nhiều năm thực hành trong lĩnh vực y tế cho thấy rượu vang đỏ, so với màu trắng và màu hồng, mang lại những lợi ích hữu hình nhất cho sức khỏe con người. Tất nhiên, nếu rượu vang tự nhiên được sử dụng, và không có chất lượng nghi ngờ, một chất thay thế rẻ tiền.

Vì vậy, sự hữu ích của thức uống có cồn này đối với sức khỏe con người là gì:

  1. Có bằng chứng cho thấy rượu vang đỏ góp phần đáng kể vào việc giảm sản xuất một loại protein gọi là endofelin-1 trong cơ thể con người. Sự gia tăng hàm lượng protein này có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn như sự phát triển của bệnh tim mạch vành (CHD), cũng như xơ vữa động mạch và các bệnh mạch máu khác. Điều này là do nội dung của cái gọi là polyphenol trong rượu vang đỏ. Theo các chuyên gia, chúng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Được biết, những chất này góp phần vào hoạt động tốt của cơ tim, cải thiện hệ thống tuần hoàn và cũng loại bỏ cholesterol "xấu" khỏi cơ thể chúng ta.
  2. Có bằng chứng cho thấy thuốc nhuộm anthocyanin, thường được tìm thấy trực tiếp trong rượu vang đỏ tự nhiên, góp phần vào việc chúng ta có được vitamin P có giá trị đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể, cụ thể là vitamin này giúp cơ thể hấp thụ axit ascobic.

Nếu chúng ta nói về phẩm chất chữa bệnh của rượu vang, chúng ta phải thừa nhận rằng điều này đề cập đến rượu vang đỏ khô. Rốt cuộc, rượu và đường trong đó có số lượng nhỏ, trong khi flavonoid hữu ích và thậm chí là một danh sách vitamin ấn tượng vẫn ở mức khá cao. Các nhà vô địch chứa lượng chất tự nhiên lớn nhất là các giống nho, ví dụ như Cabernet và Sauvignon được nhiều người biết đến. Nhưng rượu trưởng thành như thế nào, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các đặc tính có giá trị của sản phẩm này. Rốt cuộc, các chất có đặc tính chữa bệnh không tăng về số lượng theo thời gian, không giống như giá cả. Vì vậy, khi mua một chai rượu vang cho sức khỏe, chúng ta nên chọn loại rượu vang đỏ và khô.

Rượu vang trắng sẽ có lợi?

Lợi ích của rượu vang trắng
Chà, còn rượu trắng thì sao? Trong một thời gian dài, người ta tin rằng các đặc tính dược liệu của rượu vang được truyền bởi các chất có trong vỏ nho và vì nó không được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng, nên loại rượu này được coi là vô dụng. Tuy nhiên, lợi ích của nó đối với cơ thể chúng ta cũng không nên bị từ chối. Tiến sĩ Eilot từ Pháp, người đã xuất bản Codex En Trị liệu (một loại điều trị rượu vang tại nhà), viết rằng rượu khô trắng tự nhiên, nếu trộn với nước khoáng, sẽ giúp đánh bại chứng xơ vữa động mạch.

Các bác sĩ Mỹ gần đây đã tham gia quan điểm rằng rượu vang trắng, không tệ hơn màu đỏ, giúp bảo vệ tim và mạch máu. Kết quả của các thí nghiệm trên động vật, họ tiết lộ rằng thịt của nho cũng ngon như vỏ của nó. Nó đã được ghi lại rằng tất cả những con chuột thí nghiệm nhận được rượu vang trắng, tim và mạch máu trong thí nghiệm là hoàn toàn khỏe mạnh. Thật ra, giống như những con vật chỉ được cho rượu vang đỏ.

Những lợi ích của rượu vang trắng:

  1. Đôi khi họ nói về thức uống này: "dễ cho phổi". Các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo ở bang New York đã xác nhận rằng, tất nhiên, với việc sử dụng hạn chế, nó có tác động tích cực đến phổi và chức năng của chúng.
  2. Rượu trắng khô, trong đó nồng độ cồn không vượt quá 12%, có thể giúp bảo vệ các mạch máu. Nó cũng được khuyến cáo sử dụng trong các rối loạn chuyển hóa và một số bệnh về dạ dày.
  3. Độ đặc của loại rượu này không có mật độ cao như màu đỏ hoặc hồng. Vì vậy, ví dụ, với sự trợ giúp của rượu vang trắng với nhiệt độ không cao hơn 6 độ vào mùa hè, bạn hoàn toàn có thể làm dịu cơn khát và duy trì màu sắc cơ thể.

Rượu hoa hồng hữu ích như thế nào?

Rượu vang Rosé, như nó đã được, kết hợp các phẩm chất có giá trị của cả hai màu đỏ và trắng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét rằng nó được làm từ nho đỏ, nhưng sử dụng công nghệ sản xuất rượu vang trắng: nó bắt đầu lên men với da, sau đó được loại bỏ.Kết quả của phương pháp này là bất kỳ loại rượu vang hồng nào, như một quy luật, đều nhẹ, khá thơm và không quá nồng. Rượu vang hồng chất lượng cao chứa không quá 1% đường, vì trong quá trình lên men, đường trong đó bị khô chuyển thành rượu. Đối với nồng độ cồn, nó vẫn không vượt quá 11%. Tất cả điều này có nghĩa là loại rượu này có rất ít calo mà tất cả chúng ta đều rất sợ.

Uống rượu vang hồng sẽ giúp chúng ta duy trì tông màu tổng thể của cơ thể. Thức uống này có thể được sử dụng, và khi hoạt động của tim bị suy yếu - nó giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim. Nó cũng giúp làm sạch các mạch máu của chúng ta, làm giảm cholesterol mảng bám trong đó. Có ý kiến ​​cho rằng màu hồng có thể say với các bệnh về gan và dạ dày. Nếu, do hậu quả của một căn bệnh dài, chúng ta mất cảm giác ngon miệng và với tâm trạng vui vẻ, một ly màu hồng sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, việc sử dụng nó là có thể với tăng huyết áp và viêm đại tràng. Và trong rượu vang hồng có một lượng lớn kali và phốt pho, ảnh hưởng tích cực đến hệ thần kinh.

Bà bầu có uống được rượu không?

Làm gì khi mang thai, liệu phụ nữ có uống được rượu hay không - vấn đề này được thảo luận rộng rãi trên Internet. Thông thường, các bác sĩ không khuyên bạn nên uống rượu, như bất kỳ loại rượu nào, trong giai đoạn quan trọng này cho cả em bé và bà mẹ tương lai. Rốt cuộc, một tải trọng gấp đôi rơi vào cơ thể của người phụ nữ mang thai. Cuộc sống của em bé tương lai của bạn, người vừa chuẩn bị chào đời, xứng đáng với tình yêu và sự bảo vệ của bạn. Tất nhiên, thiên nhiên làm mọi cách để bảo vệ thai nhi phát triển trong bụng mẹ - khả năng miễn dịch của mẹ làm việc cho anh ta, cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng từ hệ thống tuần hoàn, mà họ có trong hai giai đoạn này của cuộc đời.

Bà bầu có uống được rượu không?

Thật không may, có một niềm tin phổ biến rằng với số lượng nhỏ, nói, rượu vang đỏ khô, không thể gây hại cho phụ nữ mang thai. Giống như, và huyết sắc tố tốt cho sự thèm ăn. Nhưng bạn luôn cần nhớ: rượu thấm vào máu mẹ cũng sẽ xâm nhập vào bào thai. Nó giống như uống với em bé của bạn. Chà, cái gì - "không đau"? Để Lừa không lừa dối bản thân, ngay khi mẹ uống rượu, thậm chí là một chút một chút, đứa trẻ sẽ ngay lập tức nhận được liều ethanol của mình. Và nếu bạn so sánh cân nặng của người lớn và em bé? Nó ngay lập tức trở nên rõ ràng: đối với anh ta đây là một liều lượng khổng lồ!

Hậu quả cho thai nhi có thể khiến mẹ say rượu? Đủ để nói rằng điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của cái gọi là nghiện rượu trong tử cung. Và nó kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng như khiếm khuyết xương sọ, giảm kích thước đầu thai nhi, giảm trọng lượng và sự phát triển của trẻ sơ sinh, sự phát triển không cân xứng của các bộ phận trong cơ thể, biến dạng khác nhau của ngực, bệnh lý của hệ thống thần kinh và khiếm khuyết của các cơ quan nội tạng. Chưa kể đến việc trong tương lai của người mẹ, rượu có thể gây ra sự xáo trộn trong hoạt động của nhiều cơ quan quan trọng.

Và điều khó chịu nhất là xác suất xảy ra tất cả những hậu quả khủng khiếp này là rất cao, ngay cả với một liều rượu duy nhất. Và các nhà khoa học đưa ra số liệu thống kê đáng sợ như vậy: ở những phụ nữ uống rượu khi mang thai, trong 20% ​​trường hợp, cái chết của một đứa trẻ sơ sinh đã được ghi lại. Vì vậy, thật đáng buồn, tác hại mà rượu vang mang lại cho thai nhi đang phát triển vượt xa những tác động tích cực của nhiều thành phần có lợi của thức uống yêu thích này. Điều tốt nhất là không mạo hiểm với sức khỏe của em bé và bỏ uống rượu cho đến khi bạn có thể ăn mừng sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình.

Làm thế nào để chúng ta trả lời câu hỏi loại rượu nào tốt cho sức khỏe? Tất cả các lập luận được xem xét bởi chúng tôi rõ ràng cho thấy rằng lợi ích của rượu vang không phải là phát minh của những người yêu thích rượu, mà là một thực tế đã được khoa học chứng minh. Trong trường hợp này, rượu vang đỏ, trắng và hồng có thể mang lại lợi ích thực sự cho cơ thể con người.Điều kiện duy nhất và không thể thiếu cho việc này - khi uống rượu, bạn cần thể hiện ý thức chung và thái độ chu đáo với bản thân và sức khỏe của mình.

Video: rượu vang đỏ chống trắng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa