Cách lưu trữ rượu sâm banh: những lời khuyên hữu ích

Ánh sáng lấp lánh, hương vị dễ chịu, màu sắc tuyệt vời và hương thơm là đặc trưng của rượu sâm banh. Nó từ lâu đã được gọi là rượu vang lấp lánh. Rượu sâm banh thật chỉ được sản xuất tại các tỉnh của Pháp, nó được coi là một loại rượu vang cổ điển. Nó rất đắt tiền, được bán chủ yếu tại các cuộc đấu giá và đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện lưu trữ nhất định. Với một sản phẩm từ siêu thị hoặc cửa hàng rượu chuyên dụng, mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

Cách bảo quản rượu sâm banh

Các loại rượu vang sủi tăm

Việc phân loại được thực hiện theo nhiều hướng:

 • màu sắc
 • mức đường;
 • nước xuất xứ;
 • giống nho để sản xuất đồ uống.

Tùy thuộc vào các thông số này, thời hạn sử dụng và điều kiện bảo quản của đồ uống được xác định.

Rượu sâm banh thật, chính hãng chỉ được sản xuất tại tỉnh cùng tên của Pháp, trong đó chỉ có 2 giống nho được sử dụng: Chardonnay và Pinot Noir. Rượu trải qua nhiều giai đoạn, một tính năng là quá trình lên men thứ cấp đã có trong chai. Sau đó, sắc thái mới của hương vị xuất hiện, thức uống được sục khí. Bạn không thể mua rượu sâm banh thực sự trong các cửa hàng bình thường. Nhưng trên kệ có một lựa chọn rất lớn của một loại tương tự giá cả phải chăng hơn. Sẽ đúng hơn khi gọi nó là rượu sủi tăm, nhưng theo thói quen thì nó được gọi là rượu sâm banh. Một kỹ thuật pha chế đồ uống thay thế liên quan đến cái gọi là lên men hồ chứa. Sau đó, thức uống được đóng chai và đóng chai trong chai, mà không cần chín lâu trong các hầm rượu.

Mức đường

Tiêu chí chính là độ ngọt của rượu.

 1. Brut gợi ý 0-3 gr. mỗi lít, anh ta đi "cho người nghiệp dư." Nó được coi là một quý tộc trong số những người lấp lánh, nhưng không phải ai cũng thích vị chua cay của nó. Nó được tiêu thụ ướp lạnh trong các phần nhỏ.
 2. Semi-sweet là một sản phẩm được yêu thích do hương vị tinh chế của nó với một chút axit, hương thơm phong phú và dư vị dễ chịu. Hàm lượng đường - khoảng 32g, có thể tồn kho trong một thời gian dài, trong khi vẫn duy trì các đặc tính hương vị ban đầu.
 3. Rượu sâm banh ngọt hoặc tráng miệng hiếm khi được sản xuất, nó hầu như không có nhu cầu cho hương vị đường của nó. Nó cung cấp 50 và nhiều hơn nữa gr. đường mỗi lít.

Đó là giá trị xem xét: Đây không phải là về các chất phụ gia bên ngoài, mà là về các loại đường trái cây được tìm thấy trong nguyên liệu, đưa độ ngọt trở lại mức mong muốn một lần nữa.

Các nhà sản xuất và xuất khẩu rượu vang

Ngoài Pháp, các thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích của thị trường cung cấp:

 • Tây Ban Nha
 • Ý
 • Chile
 • Đức
 • Bồ Đào Nha
 • Nga
 • Anh

Mỗi thức uống có hương vị riêng, được công nhận bởi những người sành ăn. Lý do là nơi nho phát triển, điều kiện khí hậu, thành phần đất và bí mật sản xuất.

Thời hạn sử dụng và lưu trữ

Sự khác biệt giữa các khái niệm này áp dụng cho cả rượu sâm banh millezymic đắt tiền và rượu vang sủi bọt nhẹ. Giống trưởng thành giữ được phẩm chất ban đầu của chúng từ 10 đến 30 năm mà không làm mất hương vị và thành phần của bó hoa. Nên lưu trữ các loài hồ chứa không quá 12-18 tháng. Chai được đánh dấu với ngày hết hạn. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất đảm bảo sự hiện diện của hương vị không dài hơn giai đoạn này. Sau đó, họ có thể thay đổi cho tồi tệ hơn.

Nên lưu trữ các giống truyền thống có nguồn gốc từ Nga, bao gồm Nga, Liên Xô, Taman, Golden Beam, Abrau-Durso, không quá 12 tháng.

Đó là giá trị xem xét: nếu các điều kiện bảo quản được đáp ứng và độ kín của chai không bị phá vỡ, thì bạn có thể uống nước lấp lánh sau thời gian bảo quản được chỉ định.

Khuyến nghị lưu trữ

Giống cổ điển đòi hỏi một thái độ tôn kính, tuân thủ chế độ nhiệt độ và độ ẩm được khuyến nghị.Góc nghiêng của chai rất quan trọng, tại đó trầm tích dần dần di chuyển xuống đáy và đồ uống chín. Các thông số này được giám sát chặt chẽ bởi sommelier, kiểm soát và đôi khi bổ sung nội dung trong hầm rượu của nhà hàng hoặc một bộ sưu tập rượu vang riêng.

Khuyến nghị lưu trữ rượu sâm banh

Đối với một loại rượu vang lấp lánh, khổ hạnh như vậy là thừa. Các chai được lưu trữ hoàn hảo thẳng đứng. Nhưng có những hạn chế cho họ. Không đáng

 • đóng băng đồ uống;
 • để container trong ánh sáng mặt trời trực tiếp;
 • lắc mạnh chai.

Đồ uống sẽ bình tĩnh đứng cho đến kỳ nghỉ năm mới, nếu nó được đặt ở một nơi tối, mát mẻ. Hơn nữa, sự lựa chọn trong giai đoạn hè-thu phong phú hơn nhiều vào cuối tháng 12. Tốt nhất là mua rượu vang sủi tăm trong các cửa hàng rượu chuyên dụng, tập trung vào mức giá trung bình. Chi phí của 170-190 rúp cho thấy một lượng chất tăng cường hương vị, thuốc nhuộm và chất ổn định ấn tượng để che giấu hương vị khắc nghiệt của nguyên liệu thô chất lượng thấp. Chất lượng tốt có thể được mong đợi từ các chai bắt đầu từ 390 rúp.

Việc mua hàng cần được kiểm tra cẩn thận để không có chip trên chai, nhãn phải được dán đều, đọc tốt. Thông tin chứa thành phần của sản phẩm, tên của nhà sản xuất, ngày sản xuất.

Lưu trữ một chai mở cũng được cho phép, nhưng chỉ trong tủ lạnh và không dài hơn một ngày. Trong trường hợp này, cổ được đóng lại bằng một chiếc khăn ăn gấp hoặc nút chai có đáy phẳng. Một phần của khí chắc chắn sẽ biến mất, làm mềm đáng kể hương vị, nhưng thức uống khá phù hợp để tiêu thụ.

Rượu sâm banh được lưu trữ đúng cách sẽ làm bạn thích thú với hương vị và mùi thơm không thể so sánh được.

Làm thế nào để lưu trữ và mở rượu sâm banh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa