Cách bảo quản gia vị và gia vị: những lời khuyên hữu ích

Bạn không thích nấu ăn? Sau đó bạn đi ra ngoài. Phần còn lại - chào mừng. Rốt cuộc, bạn là nhà quản lý của các trang web ẩm thực. Và nó là bộ sưu tập các chất bổ sung ma thuật của bạn phát triển mỗi ngày. Và tại một thời điểm nhất định, câu hỏi đặt ra: làm thế nào để lưu trữ gia vị và gia vị? Chúng tôi sẽ nói về điều này ngày hôm nay.

Cách bảo quản gia vị và gia vị

Khuyến nghị chung

Nhiều bài viết trên Internet cung cấp hình ảnh đẹp về các tùy chọn lưu trữ theo yêu cầu. Không còn nghi ngờ gì nữa, những quyết định thiết kế ngoạn mục và những chiếc lọ duyên dáng đang làm hài lòng mọi người. Nhưng không ai từng hỏi gia vị những gì họ muốn. Rõ ràng là không có câu trả lời. Nhưng sau tất cả, một sự thay đổi về ngoại hình, mùi, vị, sự xuất hiện của nấm mốc cũng là một loại câu trả lời.

Những người thực sự biết sử dụng gia vị từ lâu đã phát triển một số quy tắc quan trọng cho bản thân họ.

Gia vị mặt đất hết hạn nhanh hơn nhiều. Các chuyên gia thích mua toàn bộ gia vị, và chỉ lưu trữ chúng ở dạng này. Nghiền hoặc nghiền ngay trước khi thêm vào món ăn. Tất nhiên, trừ khi công thức gợi ý khác. Vì trong quá trình lưu trữ, hương liệu ma thuật biến mất khỏi các gia vị được xay tích cực hơn nhiều.

Tuyệt đối tất cả các loại gia vị đều sợ ánh sáng. Đây là câu hỏi về những bức ảnh đẹp từ Internet. Tủ khóa sáng, kệ ban đầu, đường ray mái thời trang và ... sự sẵn có tuyệt đối của ánh sáng mặt trời cho lọ và hộp. Ngay cả hộp đựng thủy tinh tối cũng không cứu vãn được tình hình.

Về nguyên tắc, có một cách thoát khỏi mọi tình huống. Ví dụ: thay thế các thùng chứa trong suốt:

  • gỗ
  • nhựa tối
  • kính mờ
  • bìa cứng

Chỉ trước khi đặt gia vị và gia vị để lưu trữ, hãy chắc chắn rằng bình không để ánh sáng. Sau đó, chỉ có vẻ đẹp sẽ vẫn còn, mùi và vị sẽ biến mất.

Không một gia vị nào thích giảm nhiệt độ mạnh. Ví dụ, một số tiếp viên quản lý để lưu trữ chúng trong tủ lạnh, trong lọ kín. Và vì một số lý do, nó luôn ở cửa. Mỗi khi bạn mở, không khí ấm áp từ phòng bước vào. Hình thức ngưng tụ bên trong bình. Thế là phụ gia thơm biến mất.

Loại gia vị duy nhất không sợ sự khác biệt như vậy là capsicum. Tất cả các gia vị khác không nên được kéo vào tủ lạnh. Một nơi lý tưởng cho họ sẽ là một tủ hoặc ngăn kéo riêng biệt.

Tất nhiên, trong hầu hết các nhà bếp không có cách nào để phân bổ một ngăn riêng cho gia vị do không gian nhỏ. Nhưng hãy nhớ rằng, trước khi mọi người có một bộ dụng cụ sơ cứu treo tường? Nó có thể rất thú vị để trang trí hoặc đánh vào nội thất của nhà bếp. Tại sao không giữ cổ phiếu của bạn trong đó? Nó chiếm ít không gian, treo trên tường, không làm phiền ai. Nhiệt độ bên trong là phù hợp. Một quyết định không tồi.

Độ ẩm. Một tai họa khủng khiếp của bất kỳ gia vị. Nó đặc biệt có hại cho những đầu bếp thích lưu trữ gia vị trong lọ có lỗ. Độ ẩm xâm nhập qua chúng và cho phép các bào tử nấm mốc bắt đầu hoạt động trong kho dự trữ của bạn. Hoặc thậm chí chỉ cần biến một mùi thơm lỏng lẻo thành một cục vón cục có mùi.

Nhớ nhé! Tất cả các loại gia vị nên được lưu trữ trong lọ kín có nắp đậy. Đặc biệt nếu đây là những dự trữ rất đáng kể. Rốt cuộc, thật đáng tiếc khi vứt bỏ phụ gia quý giá sau này.

Mẹo. Từ lọ có lỗ, không đổ gia vị trực tiếp vào chảo hoặc vào đĩa của bạn. Hơi nước bốc lên từ thực phẩm sẽ làm kinh doanh quỷ quyệt của nó. Lấy một muỗng canh, đổ gia vị ở đó, và chỉ sau đó - trong thức ăn. Vì vậy, bạn sẽ chắc chắn rằng độ ẩm chưa xâm nhập vào thùng chứa. Có, và việc dùng thuốc dễ dàng hơn.

Lời khuyên hữu ích

Tìm trong nhà bếp để tiếp viên trung bình. Bạn có thể thấy gì ở đó? Đúng vậy, một gói túi gia vị. Tất cả mọi thứ được in ra, mùi hỗn hợp, thị hiếu thay đổi.Rõ ràng là phụ nữ của chúng tôi không phải là tất cả các đầu bếp tuyệt vời, những người sẽ lắc qua một thanh quế hoặc vỏ vani. Nhưng tại sao không làm điều đó dễ dàng hơn?

Gia vị và lưu trữ gia vị

  • Chúng tôi đi đến cửa hàng.
  • Chúng tôi mua một chồng túi nhỏ với khóa kéo.
  • Chúng tôi đang trở về nhà.
  • Đổ vào túi tất cả các gia vị in riêng.
  • Chúng tôi loại bỏ trong một túi chung.

Ngoài ra, bạn có thể đặt những chiếc túi này trong một hộp hoặc hộp nhựa đẹp. Thuận tiện, luôn có sẵn và mùi không trộn lẫn.

Nhân tiện, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên giữ một người tổ chức như vậy trên bàn bên cạnh bếp hoặc trên bệ cửa sổ phía trên pin. Ngay cả gia vị không mặt đất dưới ảnh hưởng của nhiệt bắt đầu cho hương vị và mùi thơm của chúng. Thẳng vào không trung. Kết quả là sau một thời gian, bạn có thể rất ngạc nhiên. Các chất phụ gia đã được đổ vào món ăn, nhưng thực tế không có tác dụng. Đây là kết quả của sơ suất của bạn.

Đặt hộp túi trong tủ hoặc kệ. Trong một từ, đến bất cứ nơi nào, tránh xa sức nóng.

Mẹo. Hãy chắc chắn để ký từng túi! Đánh dấu vĩnh viễn mong muốn. Sau đó, bạn không phải đoán những gì bên trong. Và bạn đã thắng được một lần nữa để mở clasp để tìm kiếm manh mối.

Một số nguồn khuyến nghị lưu trữ gia vị trong túi vải. Tùy chọn này được chấp nhận nếu bạn có ý định sử dụng các loại thảo mộc và rễ trong tương lai gần. Nếu không, dự trữ của bạn sẽ phải đối mặt với một số phận buồn: phong hóa, hấp thụ độ ẩm từ không khí và mất hương vị và chất lượng hương thơm. Sẽ thực sự đáng tiếc nếu cổ phiếu có giá trị trở nên tồi tệ.

Thông thường, khi đi dạo quanh chợ hay chợ, mũi của bạn có cảm nhận được mùi thơm tuyệt vời của gia vị không? Và bây giờ, chính đôi chân, không vâng lời chủ sở hữu, mang bạn đến khay quý giá với gia vị. Mắt chạy lên, đưa tay lấy ví ... dừng lại! Bạn thực sự sẽ mua cái này? Và thậm chí ăn nó?

Trước khi thỏa thuận, hãy suy nghĩ về việc các tia nắng mặt trời ảnh hưởng đến gia vị bao nhiêu ngày. Bao nhiêu cơn gió đã thổi những cơn gió bụi vào các thùng chứa. Bao nhiêu cơn mưa đã qua và không khí xung quanh ẩm ướt.

Bây giờ, quyết định có thêm gia vị như vậy vào món ăn của bạn hay không.

Làm thế nào để lưu trữ gia vị và gia vị? Rất cẩn thận. Nếu không, tất cả các giá trị của bạn sẽ mất hương vị và mùi thơm của chúng. Tất nhiên, như trong thời cổ đại, các đế chế sẽ không sụp đổ và cuộc chiến giành hạt tiêu sẽ không bắt đầu. Nhưng không có sự quan tâm đúng mức, sự sụp đổ nấu ăn cá nhân của bạn được đảm bảo.

Video: lưu trữ gia vị, gia vị và các sản phẩm số lượng lớn

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa