Cách cất giữ xe máy vào mùa đông: những lời khuyên hữu ích

Người ta thường chấp nhận rằng một chiếc xe máy thuộc một kỹ thuật nhẹ nhàng hơn so với một chiếc xe hơi. Do điều kiện thời tiết, người đi xe đạp không thể sử dụng một con ngựa sắt quanh năm, do đó họ buộc phải bảo tồn nó trong một thời gian không hoạt động. Để giữ cho thiết bị trong điều kiện thích hợp, cần có đủ kiến ​​thức về các chi tiết cụ thể của bảo tồn. Xem xét các khía cạnh quan trọng theo thứ tự và đưa ra hướng dẫn từng bước. Vì vậy, hãy bắt đầu.

Cách cất giữ xe máy vào mùa đông.

Giai đoạn số 1. Lựa chọn vị trí lưu trữ

 1. Khía cạnh chính của bảo tồn là lựa chọn một căn phòng có chế độ nhiệt độ tối ưu. Theo quy định, chỉ báo nên thay đổi trong khoảng 12-16 độ. Điều quan trọng cần nhớ mãi là sự dao động nhiệt độ thường dẫn đến sự hình thành ngưng tụ, ăn mòn các thành phần và lắp ráp của một chiếc xe máy.
 2. Điều đáng chú ý là độ ẩm của căn phòng, nó không được vượt quá 35-40%. Một số chủ xe thực hành lưu trữ tại nhà bằng cách đặt thiết bị ở góc xa của căn phòng.
 3. Các thành phố lớn được trang bị cái gọi là trung tâm lưu trữ xe máy. Trong các tổ chức như vậy, tất cả các điều kiện được đáp ứng, vì vậy nó có ý nghĩa để xem xét tùy chọn này.

Giai đoạn số 2. Bảo quản xăng

 1. Bảo tồn luôn bắt đầu với hệ thống nhiên liệu. Nếu bạn lưu trữ một chiếc xe máy với một bình xăng rỗng, sự ăn mòn sẽ bắt đầu phát triển trong khoang của nó. Foci sau này sẽ tấn công toàn bộ hệ thống nhiên liệu, dẫn đến hậu quả tai hại.
 2. Ghé thăm trạm xăng, đổ xăng vào mắt. Để thực hiện thủ tục một cách chính xác, trước tiên, hãy đổ xăng cho xe máy đang đứng trên bàn chân, sau đó đặt thẳng và thêm xăng vào nắp, nếu có thể, hãy sử dụng sự giúp đỡ của một người bạn.
 3. Vì xăng hiện đại có đặc tính khó chịu là oxy hóa do thời gian sử dụng ngắn, nên các chất phụ gia phải được thêm vào nhiên liệu. Mua một van và làm sạch hệ thống nhiên liệu, trong khi vẫn ở trạm xăng, thêm nó vào xăng theo hướng dẫn. Một động thái như vậy sẽ đốt cháy các cặn carbon và ngăn chặn các cặn xuất hiện dưới đáy bể trong quá trình oxy hóa nhiên liệu.
 4. Khi đến nơi lưu trữ, đổ vào một bộ ổn định xăng chiến đấu với các cặn nhựa và bảo vệ các nút cung cấp nhiên liệu khỏi bị ăn mòn. Các sản phẩm được thiết kế cho cả hệ thống phun (phun) và bộ chế hòa khí. Sau khi thêm bộ ổn định, khởi động động cơ, để nó hoạt động trong vòng 10 - 15 phút, tắt.

Giai đoạn số 3. Rửa xe máy

 1. Những người đi xe đạp biết rằng gửi một chiếc xe máy để bảo tồn trong tình trạng bẩn thỉu - đừng tôn trọng chính mình. Vì lý do này, nên rửa thiết bị trước khi gửi đến nơi lưu trữ. Bạn có thể thực hiện các thủ tục trên bồn rửa được trang bị hoặc khu nghỉ mát để tự làm sạch. Bạn không thể rửa xe máy bằng các hợp chất kiềm, những sản phẩm như vậy không cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống ăn mòn.
 2. Ưu tiên cho các công cụ được thiết kế đặc biệt để làm sạch xe máy của bạn khỏi bụi bẩn. Hãy xem xét kỹ hơn các sản phẩm Bike Cleaner, nó có chứa sáp chống ăn mòn. Thành phần phù hợp để rửa thủ công và được bán trong các cửa hàng chuyên dụng. Sản phẩm được rửa sạch bằng nước ấm, nó chứa cân bằng độ pH tối ưu cho da tay, vì vậy hãy thoải mái sử dụng.
 3. Sau khi rửa, thu nước thừa bằng miếng bọt biển thấm nước, để xe máy khô trong không khí trong lành. Nếu bạn muốn, bạn có thể phủ thiết bị bằng chất đánh bóng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ thu hút bụi.

Giai đoạn số 4. Bảo quản động cơ

Bảo tồn động cơ xe máy

 1. Bảo quản động cơ xe máy nên được thực hiện cả bên trong và bên ngoài.Bỏ qua lời khuyên này, bạn sẽ ăn mòn xi lanh và các đơn vị thiết bị khác.
 2. Mua Mỡ bôi trơn Motor Innenkonservierer dưới dạng bình xịt trong cửa hàng xe máy. Chai được trang bị một ống nhựa tiện lợi, dài khoảng 10 cm. Thiết kế tương tự cho phép bạn xử lý các điểm khó tiếp cận, giúp đơn giản hóa rất nhiều công việc.
 3. Nếu xe máy có động cơ bốn thì, hãy tháo nến, phun thành phần vào mỗi lỗ trong 3-5 giây. Đồng thời, bạn cần đồng thời quay trục khuỷu một cách thuận tiện (bánh sau, khởi động đá).
 4. Trong trường hợp động cơ hai thì, sản phẩm được đổ trực tiếp vào đầu vào bộ chế hòa khí, trong khi động cơ nên hoạt động. Thời gian phun khoảng 12-15 giây, không lâu hơn. Nếu cần, duy trì thanh tiết lưu để động cơ không bị đình trệ cho đến khi kết thúc quy trình.

Giai đoạn số 5. Gia công silicon

 1. Trong thời gian xử lý động cơ, tất cả các bộ phận khô sau khi rửa, đã đến lúc xử lý chúng bằng silicone. Điều này bao gồm dây cao su, miếng đệm, dây điện, khớp xoay.
 2. Mua Xịt Silicon tại cửa hàng dầu nhờn và bôi một lớp mỏng lên động cơ, dĩa và phớt dầu bánh xe. Cũng xử lý các ống làm mát. Bôi trơn sẽ ngăn ngừa nứt, cứng và lão hóa sớm của cao su.
 3. Đối với hệ thống dây điện, để bảo vệ nó sẽ giúp "Spray điện tử" (Spray điện tử), được áp dụng cho các đầu nối. Đối với dây dẫn, nên sử dụng một công cụ khác có tên là Made Made Schutz Spray, (Marder Schutz Spray), nó sẽ khiến loài gặm nhấm sợ hãi.
 4. Liên quan đến dây cáp, tay cầm, bản lề và lực kéo, bôi trơn các bộ phận được liệt kê bằng hợp chất để xử lý động cơ hoặc công cụ vạn năng (LM 40) (LM 40).

Thật dễ dàng để chuẩn bị xe máy để lưu trữ mùa đông, nếu bạn làm theo các hướng dẫn từng bước. Trước khi bảo quản cuối cùng xử lý lốp xe bằng một hợp chất đặc biệt, không cho phép cao su biến dạng. Tháo pin ra khỏi xe máy và mang về nhà, đặt thiết bị vào bệ hoặc bàn chân trung tâm.

Video: cách giữ xe đạp trong mùa đông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa