Cách bảo quản cà rốt tại nhà.

Cà rốt là những loại cây trồng cực kỳ khó bảo quản cho mùa đông cho đến vụ thu hoạch tiếp theo. Điều này không đáng ngạc nhiên, vì một loại rau hoàn toàn tự nhiên làm hỏng một cách nhanh chóng. Nhiều bà nội trợ phát minh ra các phương pháp bảo quản tinh vi, không có ý tưởng về các phương pháp hiệu quả hiện có. Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét chúng theo thứ tự ưu tiên. Vì vậy, hãy bắt đầu.

Cách bảo quản cà rốt

Phương pháp số 1. Đất sét

Một trong những lựa chọn hiệu quả nhất là giữ cà rốt trong đất sét tự nhiên. Để thực hiện các thao tác, bạn sẽ cần nước tinh khiết ở nhiệt độ phòng, đất sét, hộp các tông, màng polyetylen, tỏi (tùy chọn, tùy chọn).

Việc bảo quản cây trồng trở nên khả thi do đất sét bao phủ cà rốt và tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt của nó. Do đó, các loại rau không cho vay thời tiết, băng giá, hư hỏng của một bản chất khác nhau. Ngày nay, có 2 phương pháp lưu trữ chính trong đất sét.

Lựa chọn số 1: cà rốt chứa đầy đất sét

 1. Chuẩn bị một thùng chứa để trộn các thành phần, ví dụ, một cái xô. Đổ đất sét chính xác một nửa, đổ đầy nước. Khuấy cho đến khi một chất đồng nhất, để lại trong một ngày.
 2. Sau một khoảng thời gian xác định, đất sét sẽ phồng lên, nhào và thêm nước. Chất lỏng sẽ tăng lên trên khối lượng khoảng 4-5 cm. Để hỗn hợp ở dạng này trong ba ngày.
 3. Trước khi sử dụng sản phẩm, hãy chắc chắn rằng đất sét đã đạt được độ đặc của kem. Bây giờ lấy các hộp các tông và lót đáy bằng polyetylen.
 4. Đặt cà rốt thành một hàng để trái cây không chạm vào nhau. Đổ đầy nội dung bằng đất sét lỏng, để cho lớp khô. Một lần nữa, đặt cà rốt ở hàng thứ hai, lặp lại các bước với điền.
 5. Tiếp tục lấp đầy rễ bằng đất sét, xếp cà rốt thành hàng. Để từng phần đất sét khô hoàn toàn để độ ẩm không hình thành. Khi hộp thứ nhất đầy, lặp lại hộp thứ hai.

Lựa chọn số 2: bọc cà rốt bằng đất sét

 1. Không phải ai cũng hài lòng với cách siêng năng đầu tiên để lấp đầy cà rốt bằng đất sét. Sẽ dễ dàng hơn cho một số bà nội trợ làm ướt cây trồng gốc, làm khô nó và gửi nó đến một nơi để bảo quản lâu dài.
 2. Chuẩn bị 2 loại máy nói chuyện - tỏi và đất sét. Đầu tiên nhúng cà rốt vào hỗn hợp đầu tiên, sau đó trong lần thứ hai. Giữa các thao tác, để rau khô trên hiên hoặc dưới tán cây.
 3. Khi vỏ của đất sét hình thành đất sét trên bề mặt củ cà rốt, hãy di chuyển cây gốc vào một hộp gỗ đã chuẩn bị. Bạn có thể sử dụng hộp các tông.
 4. Để chuẩn bị hỗn hợp với tỏi, hãy làm theo hướng dẫn. Đi qua máy ép một ly răng tỏi bóc vỏ, kết hợp với 2 lít. nước ấm. Đối với thành phần đất sét, bạn cần trộn nguyên liệu thô với nước và có được một khối kem.

Phương pháp số 2. Chảo

 1. Để giữ cho rễ cây ở dạng ban đầu càng lâu càng tốt, có thể chịu được cà rốt trong chậu tráng men có khối lượng lớn. Để làm điều này, sản phẩm phải được rửa kỹ và cắt ngọn.
 2. Đặt rễ cây dưới ánh nắng mặt trời, phơi khô một lúc. Sau này, cà rốt phải được đặt trong một thùng chứa ở vị trí thẳng đứng. Đặt một chiếc khăn ăn lên trên sản phẩm. Đậy nắp bằng nắp.
 3. Chúng tôi đề nghị rằng tất cả các container có nội dung được giữ trong một căn phòng tối, mát mẻ. Tốt nhất là chọn một hầm hoặc tầng hầm khô. Do đó, cà rốt có thể dễ dàng nói dối cho đến mùa thu hoạch tiếp theo.

Phương pháp số 3. Mùn cưa

 1. Để dịch phương pháp này thành hiện thực, cần phải thu thập mùn cưa lá kim và chuẩn bị các hộp để lưu trữ.
 2. Phytoncides tích lũy trong kim, ngăn chặn sự nảy mầm của cà rốt và sự bốc hơi của độ ẩm quý giá từ rau.
 3. Nên lấy một hộp gỗ có lỗ nhỏ để thông gió. Bạn có thể tự khoan lỗ.
 4. Giống như phương pháp cát, rắc đáy hộp bằng mùn cưa để kim mọc lên 5 - 7 cm. Đặt cà rốt ra, các cây trồng không nên giao nhau.
 5. Rắc hàng đầu tiên, gửi đến hộp thứ hai. Làm điều này cho đến khi các hộp đầy. Mỗi lần, phủ rau bằng một lớp mùn cưa mới.

Phương pháp số 4. Giường

 1. Những người yêu thích vườn thường lưu trữ cây trồng trong vườn. Sau này, cây gốc được đào lên và tiêu thụ. Nhưng trước tiên bạn cần phải cắt hoàn toàn ngọn.
 2. Tiếp theo, giường được rắc cát thô. Cát nhất thiết phải được làm ẩm và một màng nhựa phải được đặt lên trên nó.
 3. Mùn cưa, lá rụng, mùn được đổ bên cạnh. Cuối cùng, giường được phủ bằng vật liệu lợp. Nhờ đó, cà rốt dễ dàng chịu đựng mùa đông và giữ được mọi phẩm chất.

Phương pháp số 5. Túi nhựa

 1. Chăm sóc sự hiện diện của túi đan lát với khối lượng từ 5 đến 25 kg. Tất cả phụ thuộc vào số lượng cà rốt sẽ được lưu trữ. Chọn một nơi mát mẻ với độ ẩm 95% cho các loại rau bị lão hóa.
 2. Không nhiều người biết rằng cà rốt thải ra carbon dioxide trong quá trình lưu trữ. Do đó, túi không cần phải đóng, giữ cho chúng mở. Carbon dioxide có khả năng tích lũy trong một lượng nhỏ và tiêu diệt vi khuẩn.
 3. Gửi cà rốt trong túi, đặt trong nhà và chờ cho vụ thu hoạch tiếp theo. Nếu ngưng tụ tích tụ bên trong túi, rắc vôi mịn bên cạnh các loại rau. Cô sẽ lấy hết độ ẩm.

Phương pháp số 6. Cát

Bảo quản cà rốt trên cát

 1. Khi chọn cát, hãy ưu tiên cho loamy, đừng dựa vào thành phần của dòng sông. Chăm sóc ngăn kéo gấp và nước lọc trước.
 2. Tùy chọn lưu trữ này là phổ biến trong số các cư dân mùa hè, những người để lại cây trồng cho mùa đông trong hầm, hố để xe, dưới lòng đất. Cát ngăn chặn sự bốc hơi của độ ẩm từ khoang, vì vậy rau giữ được độ mọng nước.
 3. Lưu trữ được thực hiện trong cát ướt. Để làm điều này, pha loãng thành phần số lượng lớn với một lượng nước nhỏ. Để giúp bạn dễ dàng điều hướng hơn, hãy tuân thủ các tỷ lệ: 1 xô cát và 1 lít. nước.
 4. Sau các biện pháp chuẩn bị, lấy hộp, đổ 5 cm cát vào đó. Trải cà rốt một bên, nhưng để các cây trồng không bám vào nhau.
 5. Một lần nữa, rắc nội dung của hộp bằng cát, gửi rau ở hàng thứ hai bên trong. Lặp lại cho đến khi hộp đầy.

Phương pháp số 7. Rêu

 1. Đối với một phương pháp lưu trữ gốc như vậy, bạn sẽ cần hộp gỗ hoặc nhựa và rêu sphagnum. Cà rốt không cần rửa, chỉ cần phơi sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời.
 2. Sau đó, nên tiếp tục quy trình ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngâm cây trồng trong một ngày. Sau khi làm thủ tục, bắt đầu rải từng củ cà rốt bằng rêu.
 3. Thứ hai có tác dụng bảo quản đặc biệt. Rêu có thể chứa lượng carbon dioxide cần thiết. So với các vật liệu khác, sphagnum không tăng thêm trọng lượng cho các ngăn kéo.

Phương pháp số 8. Chồng

 1. Cách không kém hiệu quả để lưu trữ rau củ là nội dung của cà rốt trong vỏ hành tây. Phương pháp này rất giống với cách sản phẩm được lưu trữ trong mùn cưa lá kim.
 2. Các este có trong tỏi và vỏ hành tây ngăn ngừa sâu răng. Vì vậy, cà rốt nói dối trong một thời gian dài, mà không hư hỏng.
 3. Sản phẩm phải được gấp trong ngăn kéo theo lớp. Để làm điều này, bạn cần hành tây và vỏ tỏi. Lưu trữ cây trồng ở một nơi thích hợp với độ ẩm thấp.

Phương pháp số 9. Giấy

 1. Bạn có thể làm với các phương pháp trên hoặc lưu trữ cà rốt trong giấy. Để làm điều này, mỗi vụ gốc phải được bọc trong một tờ báo hoặc giấy da.
 2. Để ngăn chặn sâu bệnh gặm nhấm cà rốt trong quá trình lão hóa dưới tầng hầm, nên đặt lá bạc hà khô. Lớp phủ gốc cây trồng xung quanh.

Phương pháp số 10. Tủ đông

 1. Nếu bạn đã mang một lượng nhỏ cây trồng trong mùa, sản phẩm có thể được đặt trong tủ đông.
 2. Trong trường hợp này, cà rốt được chuyển qua máy gặt đập tốt nhất và được đóng gói trong các gói được chia phần.

Để giữ cà rốt càng lâu càng tốt, cố gắng đạt được các chỉ số độ ẩm tối ưu (khoảng 90%). Trong trường hợp này, nhiệt độ nên trong khoảng 0. Chọn cho bạn và gia đình phương pháp tốt nhất để lưu trữ cây trồng gốc.

Video: một cách siêu để lưu trữ cà rốt và củ cải đường

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa