Cách bảo quản hạnh nhân tại nhà.

Hạnh nhân là đại diện cao quý nhất của toàn bộ các loại hạt. Hương vị tinh tế, dễ chịu, phong phú của nó làm dịu những người sành ăn. Và sự hiện diện của các đặc tính hữu ích có tác dụng có lợi cho cơ thể con người, làm cho quá trình sử dụng nó không chỉ ngon, mà còn cần thiết. Khi mua hạnh nhân có lề trong tương lai gần, bạn cần quan tâm đến sự an toàn của nó để các loại hạt không bị hư hỏng và không bị đắng.

Cách bảo quản hạnh nhân

Tiêu chí chọn hạnh nhân chất lượng

Để đảm bảo duy trì lâu hơn hương vị và chất lượng có lợi của hạnh nhân, người ta nên cẩn thận tiếp cận quá trình lựa chọn của nó.

Không phải tất cả hạnh nhân đều được lưu trữ tạm thời. Chỉ có một sản phẩm chất lượng có thể được sử dụng cho các mục đích này. Có một số tính năng đặc trưng của hạnh nhân, cho thấy độ tươi và chất lượng cao của nó:

 1. Hình dạng mịn của hạt óc chó, màu sắc rắn.
 2. Thiếu nấm mốc, những nơi hoen gỉ, những đốm đen.
 3. Một hương thơm hạnh nhân tinh tế mà không có màu sắc đắng và khắc nghiệt.
 4. Hạnh nhân khô, không đạt đến một mức độ quá tải nghiêm trọng, góp phần làm khô hạt của hạt.
 5. Tính toàn vẹn của vỏ mà không có bất kỳ vết nứt và chip, trong trường hợp lựa chọn hạnh nhân chưa gọt vỏ.

Ngoài tất cả những điều trên, điều quan trọng là phải mua hạnh nhân từ cùng một đợt, có cùng màu sắc, hình dạng, hương vị. Tuân thủ các yêu cầu này sẽ cho phép bạn chọn một sản phẩm mới, chất lượng cao, có thể được lưu trữ càng lâu càng tốt.

Bí quyết quan trọng để giữ hạnh nhân bóc vỏ

Hạnh nhân bóc vỏ từ vỏ trấu ngon hơn, và vỏ trấu cho vị đắng. Ngoài các loại hạt đã bóc vỏ hoặc chưa gọt vỏ, các loại hạt có thể được bán sống hoặc chiên. Tốt nhất là lưu trữ hạnh nhân thô chưa tiếp xúc với nhiệt.

Bí quyết quan trọng để giữ hạnh nhân bóc vỏ

Điểm chính và quan trọng:

 1. Sự lựa chọn vị trí lưu trữ. Một nơi lý tưởng sẽ là để đáp ứng các yêu cầu về sự mát mẻ và bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng bao gồm một phòng đựng thức ăn hoặc tủ lạnh. Một ban công kín vào mùa đông là một lựa chọn tốt.
 2. Sự lựa chọn của các dụng cụ trong đó hạnh nhân sẽ được lưu trữ. Nó phải là một hộp kín, ví dụ, một hộp nhỏ chân không đặc biệt hoặc chỉ là đồ thủy tinh có nắp.
 3. Chọn một khu phố hợp lệ. Hạnh nhân thích sự cô độc, không thể chấp nhận được việc lưu trữ nó cùng với các loại hạt của các loài khác.
 4. Sự lựa chọn nhiệt độ. Giữ hạnh nhân trong một thời gian dài trong hộp đựng giấy bóng kính thông thường trong phòng ở nhiệt độ phòng sẽ không hoạt động. Nó sẽ xuống cấp đủ nhanh, đạt được vị đắng.

Hạnh nhân bóc vỏ được lưu trữ đến sáu tháng. Nó có thể được kéo dài đến một năm bằng cách đặt nó trong tủ đông trong một túi nhựa kín. Các đặc tính và hương vị có lợi của hạt nhân sẽ được bảo quản đầy đủ, chúng sẽ vẫn tươi và ban đầu ngon.

Hạnh nhân được lưu trữ trong bao bì công nghiệp theo ngày hết hạn được chỉ định bởi nhà sản xuất. Điều này chỉ áp dụng cho các lõi trong một gói với tính toàn vẹn của nó. Khi mở cửa, để bảo quản hơn nữa, hạnh nhân được phủ một lớp màng cho thực phẩm hoặc đơn giản là đổ vào một lọ riêng được đóng bằng nắp. Lưu trữ hơn nữa được thực hiện trong tủ lạnh.

Sự tinh tế của việc lưu trữ hạnh nhân chưa được xử lý

Sự tinh tế của việc lưu trữ hạnh nhân chưa được xử lý
Hạnh nhân trong vỏ trấu được lưu trữ lâu hơn nhiều so với bóc vỏ.

Các tính năng lưu trữ chính:

 1. Độ ẩm trong nhà không được vượt quá 75%.
 2. Duy trì nhiệt độ ở mức 16-18 độ nhiệt. Nhiệt độ cao hơn góp phần vào sự hình thành khuôn hạnh nhân, sự hình thành vị đắng. Nhiệt độ mát mẻ cho phép bạn lưu chúng lâu hơn.
 3. Đặt hạnh nhân trong một hộp có lỗ làm trong đó hoặc đồ thủy tinh làm bằng thủy tinh, hơi có nắp đậy. Một điểm quan trọng ở đây là khả năng không khí xâm nhập vào bên trong thùng chứa được chọn để ngăn nấm mốc lưu trữ các loại hạt.
 4. Sự lựa chọn của một nơi tối tăm, được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời và ánh sáng. Cả vỏ và vỏ, hạnh nhân đều không thích ánh nắng mặt trời.

Hạnh nhân chưa gọt vỏ (trấu) có thể được lưu trữ trong một năm, ngay trước khi bộ sưu tập vụ mùa mới của nó.

Hạnh nhân có khả năng tăng cường tóc, móng, bảo quản men răng. Sự hiện diện trong các loại hạt của nhiều chất béo thực vật ngăn ngừa lão hóa da, duy trì tông màu khỏe mạnh. Do đó, rất quan trọng để ăn hạnh nhân trong suốt cả năm, và điều rất quan trọng là tất cả các hương vị và tính chất hữu ích của nó được bảo quản đầy đủ bằng cách xử lý thích hợp trong quá trình bảo quản.

Video: lợi ích của hạnh nhân

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa