Cách bảo quản lá nguyệt quế tại nhà.

Vì vậy, các loại gia vị không làm mất đi đặc tính chữa bệnh và hương vị độc đáo của chúng, bạn cần có thể lưu trữ chúng một cách chính xác. Lá nguyệt quế không chỉ được phân biệt bởi hương thơm thiết yếu cay, kích thích sự thèm ăn, mà còn có giá trị lớn đối với cơ thể. Làm thế nào để lưu tất cả các thuộc tính hữu ích của vòng nguyệt quế sẽ được mô tả dưới đây.

Cách bảo quản lá nguyệt quế

Cách làm khô lá nguyệt quế

Cây nguyệt quế và bụi cây là một nhà máy phía nam Địa Trung Hải. Vòng nguyệt quế thuộc về cây thường xanh, lá của nó rất giàu tinh dầu và các thành phần có lợi. Họ được tuyển dụng tất cả các mùa hè và mùa thu và chỉ trong mùa đông mới thực sự chữa lành và giàu có. Thu thập lá nguyệt quế từ cuối tháng 11 đến giữa tháng hai. Thường tách rời từng lá hoặc toàn bộ cành. Quả của nguyệt quế cũng được thu hoạch để chuẩn bị và thuốc.

Để lá nguyệt quế không bị hư hỏng, chúng phải được sấy khô. Làm điều này trong thời tiết tốt ngoài trời hoặc trong lò nướng. Để làm điều này, lò nướng hoặc máy sấy điện được làm nóng đến 40 độ và trải lá trên một tấm nướng, để lại cánh cửa để lưu thông không khí. Toàn bộ quá trình sẽ mất vài giờ. Lá cần được khuấy và chuyển sang khô ở cả hai mặt.

Sự sẵn sàng của nguyên liệu thô được xác định bởi tính dễ vỡ của nó: nếu chiếc lá có thể dễ dàng bị gãy bằng ngón tay của một bàn tay, điều kiện là chính xác. Anh ta không nên sụp đổ thành bụi. Điều quan trọng là lá không giữ ẩm, nếu không các thành phần có lợi sẽ xấu đi trong quá trình bảo quản.

Sprigs thường được sấy khô trong không khí trong phòng thoáng khí hoặc ngoài trời. Để làm khô các lá được tách tự nhiên, chúng được hút sạch trên gạc hoặc giấy và trộn theo định kỳ. Lá càng mỏng thì càng khô nhanh.

Trước khi bạn bắt đầu sấy khô lá nguyệt quế, hãy chắc chắn rửa sạch chúng trong nước mát và phân loại: lá có khuyết tật phải được loại bỏ. Trái cây có thể được sấy khô đồng thời với lá và chồi.

Cách chọn lá nguyệt quế trong cửa hàng

Nếu bạn mua lá nguyệt quế từ các nhà thảo dược, hãy chú ý đến đặc tính chất lượng của nó:

  1. Màu sắc của lá thô có màu xanh đậm, mát mẻ, các tấm được sơn đều. Lá khô có màu ô liu xám mát. Nếu lá có màu nâu hoặc hơi vàng - chúng đã già, một gia vị như vậy sẽ ít hữu ích và thơm hơn.
  2. Bề mặt phải nhẵn ở trên và độ nhám được cho phép ở dưới cùng của tấm. Đó là khuyến khích để tránh thiệt hại và lõm trên bề mặt của lá.
  3. Các điều kiện. Như đã đề cập, lá không nên vỡ vụn, tấm khô nên giòn, và tươi - đàn hồi.
  4. Một lá nguyệt quế tốt có mùi thơm thanh tao rõ rệt. Trên lá tươi, nó hơi đắng, trong khi trên lá khô có màu sắc cay. Nếu bạn chà lá giữa các ngón tay, một chút dầu và mùi vẫn còn trên da.

Khi mua một sản phẩm đóng gói, bạn cần xem xét các sắc thái sau:

Cách chọn lá nguyệt quế trong cửa hàng

  1. Theo GOST, tờ phải được đóng gói không quá 9 tháng sau khi thu thập. Thời hạn sử dụng của một tờ niêm phong là 1 năm. Hãy chú ý đến ngày ghi trên bao bì.
  2. Bao bì lá (thường được phủ một lớp giấy hoặc nhựa) đáng tin cậy hơn polyetylen và bảo quản tốt hơn độ ngon miệng của tấm. Tốt hơn là từ chối bao bì giấy - trong trường hợp này, rất có khả năng gia vị hấp thụ mùi và độ ẩm nước ngoài.
  3. Cẩn thận thăm dò túi để đảm bảo lá còn nguyên.
  4. Tốt hơn là từ chối mua lá nguyệt quế, một loại gia vị như vậy có thể được làm từ nguyên liệu thô loại hai chất lượng thấp, hơn nữa, lá nghiền nát nhanh chóng mất đi mùi thơm.Nếu bạn cần nguyệt quế mặt đất, mua toàn bộ tờ rơi hoặc cắt chúng ở nhà trong một máy xay cà phê hoặc máy lắc hạt tiêu.
  5. Bao bì không được hư hỏng.

Cách bảo quản lá nguyệt quế

Nguyên liệu thô được bảo quản trong lon kín hoặc trong ly dưới nắp, các món ăn trong suốt phải được giấu khỏi ánh sáng mặt trời. Điều quan trọng là môi trường trong bình vẫn khô, vì vậy những con cáo được đưa ra ngoài với bàn tay sạch và không được giữ trên hơi nước. Điều kiện bảo quản tốt là nhiệt độ 10-16 độ và độ ẩm tương đối khoảng 75%.

Nên bỏ việc sử dụng túi vải hoặc túi giấy, nếu không gia vị sẽ nhanh chóng hết hạn và có thể hấp thụ mùi nhà bếp nước ngoài.

Một tờ hết hạn là tốt nhất nên tránh. Tất nhiên, nó sẽ không gây hại, nhưng nó có thể đắng và làm hỏng hương vị của món ăn.

Để khử trùng một căn phòng, trái lại, trái nguyệt quế, được để ở ngoài trời, lá thậm chí có thể bị nghiền nát. Một công cụ như vậy sẽ giúp xua đuổi côn trùng, làm sạch không khí và loại bỏ mùi khó chịu.

Video: lợi ích sức khỏe của lá nguyệt quế

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa