Cách bảo quản dầu dừa tại nhà.

Cây dừa không mọc ở nước ta. Do đó, dầu dừa có giá trị nhất được mang từ nước ngoài. Nó không rẻ, vì vậy một câu hỏi hợp lý được đặt ra: làm thế nào để lưu trữ dầu dừa? Rốt cuộc, tôi muốn sử dụng các thuộc tính có giá trị nhất của sản phẩm độc đáo này trong một thời gian dài hơn.

Cách bảo quản dầu dừa

Mạng có rất nhiều thông tin về chủ đề này, nhưng nó rất mâu thuẫn. Vì vậy, hãy cùng nhau làm điều đó.

Quy tắc chung

Một số nguồn nói rằng dầu dừa KHÔNG:

  • oxy hóa
  • chiến lợi phẩm
  • thay đổi màu sắc
  • ôi

Đây là một sai lầm tuyệt đối. Về bản chất, dầu dừa là một chất hoàn toàn hữu cơ. Do đó, nó, giống như bất kỳ loại dầu thực vật nào khác, bắt đầu xấu đi dưới ảnh hưởng của độ ẩm, nhiệt, ánh sáng và oxy.

Theo sau bạn cần lưu trữ dầu dừa:

  • mát mẻ
  • khô
  • trong bóng tối
  • với nắp đậy kín

Nếu những điều kiện này không được đáp ứng, bạn có nguy cơ nhanh chóng phát hiện ra một khối có mùi trong bình chứ không phải dầu dừa quý.

Nhiệt độ

Ở nhiệt độ nào thì dầu dừa được bảo quản đúng cách? Điều kiện lý tưởng là khoảng + 6-8 ° С. Nhiệt độ cao hơn làm giảm đáng kể thời hạn sử dụng. Ngay cả trong một sản phẩm có chứa chất bảo quản. Vâng, vâng, điều này là xa hiếm.

Nhân tiện, lưu trữ trong tủ đông cũng chống chỉ định trong dầu dừa. Không ai biết tại sao, nhưng không có điểm.

Trong tủ bếp, bộ dụng cụ sơ cứu hoặc đầu giường, nhiệt độ rõ ràng cao hơn nhiều so với khuyến cáo. Do đó, chúng chắc chắn không phù hợp để tiết kiệm dầu dự trữ.

Nó chỉ ra rằng nơi duy nhất trong nhà bảo quản an toàn các nguyên liệu thô đắt tiền là một tủ lạnh thông thường. Đó là khuyến khích rằng dầu dừa không đứng trên kệ trong cửa đơn vị. Với việc mở liên tục, nhiệt độ ở đó dao động, không kéo dài thời hạn sử dụng. Một thùng chứa dầu có thể được đặt sâu vào tủ lạnh. Sau đó, nó chắc chắn sẽ phục vụ bạn đủ lâu.

Mẹo. Bất kỳ dầu dừa tự nhiên, ngay cả trong tủ lạnh, có hạn sử dụng. Tùy thuộc vào tất cả các điều kiện, nó không quá 12 tháng.

Độ ẩm

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm độc lập đã chỉ ra rằng dầu dừa được lưu trữ tốt nhất ở độ ẩm không khí không cao hơn 65%. Nếu dưới đây, thì đừng lo lắng. Nhưng ở trên là một hư hỏng rất nhanh của sản phẩm.

Làm thế nào để tìm một nơi như vậy trong nhà? Không cần thiết phải đi lang thang xung quanh các phòng với một ẩm kế. Và ít người có nó. Phải làm gì Hãy mở một bí mật: độ ẩm xấp xỉ như vậy trong tủ lạnh thông thường nhất. Và nếu thiết bị của bạn có chức năng chống băng (nhưng băng giá), thì điều này thường là lý tưởng. Trong một đơn vị như vậy, không bao giờ có độ ẩm cao.

Mẹo. Không cần phải giải thích rằng hộp đựng dầu dừa phải sạch và khô hoàn toàn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc hình thành trên sản phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng.

Điều kiện ánh sáng

Dầu dừa làm hỏng trong ánh sáng. Nó không quan trọng đối với năng lượng mặt trời hoặc điện. Do đó, điều rất quan trọng là bảo vệ sản phẩm khỏi tiếp xúc với bất kỳ ánh sáng nào. Một số người lưu trữ dầu dừa đơn giản trong phòng hoặc tủ. Nói, nó ở trong hộp. Có, nhưng nhiệt độ quá cao.

Do đó, chúng tôi một lần nữa hướng mắt về người bạn thân nhất của tất cả mọi người - trên tủ lạnh. Nhưng sau tất cả, những tia sáng rơi xuống đó khi mở cửa. Phải làm gì

Trong thực tế, mọi thứ đều đơn giản. Nó là đủ để đổ dầu dừa vào một thùng chứa thủy tinh tối hoặc thậm chí mờ đục. Và sau đó nó có thể được lưu trữ an toàn.

Nhân tiện, tại sao thủy tinh, mà không phải kim loại hay nhựa? Bởi vì nó là vật liệu duy nhất trơ hoàn toàn với tất cả các chất. Và nhựa hoặc kim loại có xu hướng đôi khi vẫn phản ứng với dầu dừa. Điều này, tất nhiên, không làm tăng thời hạn sử dụng.

Mẹo. Chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói một chai hoặc lọ trong một hộp thêm giấy dày hoặc bìa cứng. Bao bì như vậy sẽ bảo vệ đáng tin cậy dầu dừa khỏi tác hại của tia sáng.

Tại sao tôi cần một trang bìa?

Một người nhạy cảm sẽ không để dầu dừa trong một thùng chứa mở. Do đó, nhiều người đổ sản phẩm vào lọ thủy tinh có nắp vặn. Nhưng chủ đề vít không bảo vệ dầu khỏi quá trình oxy hóa. Không khí vẫn vào trong xe tăng, và thực hiện công việc ngấm ngầm của nó.

Làm thế nào để được Sử dụng một cái lọ có nắp đậy bằng thủy tinh. Trong đó có một miếng đệm cao su không cho không khí vào.

Nếu không có, sau đó sử dụng một chai có nút đậy kín để lưu trữ dầu. Hơn nữa, ở nhiệt độ phòng, dầu dừa trở thành chất lỏng. Và lấy nó ra khỏi chai là không có vấn đề.

Một số lời khuyên hữu ích

Một số nhà sản xuất cung cấp dầu dừa trong ống hoặc viên nang. Bạn nên biết rằng các điều khoản và điều kiện lưu trữ cho một sản phẩm như vậy giống như đối với bản nháp. Nhưng cố gắng không để có được dầu như vậy. Theo quy định, nó được ép nóng và chứa chất bảo quản. Vì vậy, có rất ít lợi ích từ nó. Do đó, trước khi mua đừng quá lười để đọc thành phần trên bao bì. Trong trường hợp đặt hàng trong cửa hàng trực tuyến, hãy cố gắng tìm hiểu từ nhà sản xuất để không lãng phí tiền gió.

Dầu dừa

Những cô gái trẻ đáng yêu đã tìm ra cách lấy dầu dừa tại nhà. Phương pháp này là thủ công, nhưng đây là cách thu được một sản phẩm có chất lượng tuyệt vời. Điều gì là quan trọng, nó hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ chất phụ gia.

Nhưng có một mặt trái của đồng tiền. Dầu như vậy, ngay cả trong các điều kiện lý tưởng nhất, được lưu trữ không quá 30 ngày. Do đó, chúng tôi không khuyên bạn nên chuẩn bị dầu dừa để sử dụng trong tương lai với số lượng lớn. Tốt hơn thường xuyên hơn, nhưng ít hơn.

Hầu hết các nguồn khuyến nghị đánh hơi sản phẩm trước khi mua. Và, như một, họ lập luận rằng một mùi thơm dai dẳng của dừa nên được cảm nhận. Rõ ràng là lời khuyên được đưa ra bởi những người nghiệp dư. Bởi vì một loại dầu dừa chất lượng tốt có mùi rất đặc biệt. Mùi dễ chịu, nhưng không phải dừa. Mọi thứ khác là từ cái ác.

Nhân tiện, dầu dừa hư hỏng bốc mùi. Đây là đánh giá. Xin lưu ý rằng dầu này không thể được sử dụng ngay cả bên ngoài.

Một dấu hiệu đặc trưng khác cho thấy dầu dừa không được lưu trữ đúng cách là màu vàng sáng. Sản phẩm chất lượng cao tươi có thể là bất kỳ màu vàng nào ở dạng nhiệt. Và hoàn toàn trắng sau cơn lạnh. Nếu dầu của bạn rất vàng, thì nó bị hỏng.

Nhân tiện, ít người biết rằng dầu dừa có thể bị ôi. Điều này là hiếm, nhưng nó xảy ra. Để không làm hại bản thân bằng cách sử dụng dầu hư, bạn có thể nếm thử một chút. Đừng sợ, dầu dừa được sử dụng rộng rãi cho mục đích ẩm thực.

Sản phẩm tươi gần như vô vị, đôi khi nó cảm thấy ngọt ngào. Làm hỏng - cay đắng, với một kết thúc khó chịu.

Có tin đồn rằng dầu dừa nguyên chất, không có bất kỳ chất phụ gia nào, có thể được lưu trữ trong tủ trên kệ trong vài năm. Chỉ không ai giải thích tại sao tiết kiệm được nhiều thời gian như vậy mà không sử dụng nó cho mục đích của nó. Và chưa ai thành công trong việc xác minh thực tế này, bởi vì chất quý giá kết thúc quá nhanh.

Bây giờ bạn đã biết cách lưu trữ dầu dừa. Và bạn có thể sử dụng hành động độc đáo của sản phẩm này trong một thời gian rất dài, kéo dài vẻ đẹp của bạn.

Video: 15 cách sử dụng dầu dừa

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa