Cách bảo quản hạt thông tại nhà.

Chỉ những người lười biếng không biết về lợi ích của hạt thông. Do đó, chúng tôi sẽ không mô tả nội dung của vitamin hoặc khoáng chất trong đó.

Cách bảo quản hạt thông

Bộ sưu tập "vàng" Siberia có một tính đặc thù nhất định, sẽ kéo theo một bài viết riêng. Vì vậy, chúng tôi sẽ không nói về nó bây giờ.

Nhưng chúng ta sẽ thảo luận về cách lưu trữ hạt thông. Đối với nó là không đủ chỉ để mua một món quà quý giá của thiên nhiên. Bạn cũng cần biết cách bảo vệ các loại hạt khỏi bị ôi, nấm mốc, côn trùng và động vật gặm nhấm. Rốt cuộc, chúng được bán dưới nhiều hình thức khác nhau, và mỗi loại áp đặt các quy tắc nhất định.

Cách bảo quản hạt thông rang

Không thể nào Sau khi rang, các loại hạt được lưu trữ không quá 3 ngày. Trong mọi điều kiện. Trong thời gian này, họ chắc chắn phải được ăn. Có điều là khi đun nóng, chúng bắt đầu tiết ra một lượng lớn dầu, rất nhanh bị ôi.

Nếu bạn cố gắng tiết kiệm hạt thông rang, thì bạn có nguy cơ nhận được một sản phẩm hoàn toàn không ăn được, có mùi khó chịu, đắng trong 4 ngày rồi.

Cách bảo quản hạt thông đã bóc vỏ

Có nhiều biến thể hơn, vì không cần xử lý nhiệt, các loại hạt có thể được lưu trong một thời gian tốt.

Tủ đông. Vâng, hạt thông được đông lạnh. Sau khi tan băng, chúng không thay đổi tính nhất quán và không mất tất cả các đặc tính có lợi. Và để nếm thử, các loại hạt như vậy không thua kém gì hạt nhân mới được làm sạch.

Làm thế nào để đông lạnh hạt thông? Thủ tục

 1. Các hạt nhân được bóc vỏ.
 2. Đừng rửa! Chỉ sàng từ các mảnh vụn nông.
 3. Ngay sau khi làm sạch, đổ hạt vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín. Một túi chân không đặc biệt để đóng băng cũng phù hợp.
 4. Các thùng chứa đầy được đặt trong tủ đông.

Phương pháp lưu trữ này cho phép bạn lưu hạt thông trong 3-4 tháng mà không sợ bị mốc hay bị đắng.

Quan trọng! Hạt thông tan đá không đóng băng lần thứ hai.

Tủ lạnh. Cửa của đơn vị này có nhiệt độ tối ưu để tiết kiệm hạt thông. Nhưng độ ẩm bên trong tủ lạnh khá cao. Do đó, thời hạn sử dụng của các loại hạt đã bóc vỏ chỉ là 1, tối đa là 2 tháng. Nhưng đôi khi điều này là đủ.

Trong các container để lưu trữ hạt thông trong tủ lạnh? Rốt cuộc, bạn có thể chỉ cần đổ một nắm trên kệ và chờ đợi một phép màu. Dụng cụ nấu ăn phù hợp:

 • lọ thủy tinh
 • hộp nhựa thực phẩm
 • túi đặc biệt với khóa kéo

Điều rất quan trọng là nắp đậy của hộp đựng vừa khít với chúng, nếu không các hạt sẽ có mùi của các sản phẩm khác. Hoặc thậm chí tệ hơn, chúng hấp thụ độ ẩm dư thừa từ không khí. Nhân tiện, chủ sở hữu của các thiết bị có chức năng nhưng nhưng băng giá (đây là những tủ lạnh, bên trong nước đá không đóng băng) không thể lo lắng về độ ẩm quá mức trong buồng. Nhưng đừng quên sự hiện diện của mùi.

Cách bảo quản hạt thông

Trong trường hợp bạn đã mua, nhận làm quà tặng, lấy trộm (chọn những thứ cần thiết) các loại hạt chưa gọt vỏ, thì trí tưởng tượng của bạn có một nơi để dạo chơi. Điều quan trọng nhất là tìm một nơi có nhiệt độ không tăng quá + 17 ° C và độ ẩm không khí được giữ ở mức 55-60%. Nó có thể là:

Cách bảo quản hạt thông

 • phòng đựng thức ăn mát
 • hầm khô
 • subfloor thông gió

Rõ ràng là khó khăn hơn cho cư dân của các tòa nhà chung cư để tìm đúng nơi để lưu trữ. Trong trường hợp này, một tủ lạnh dưới cửa sổ hoặc tủ bếp là phù hợp. Các căn hộ kiểu cũ có phòng lưu trữ tích hợp khá rộng rãi.

Những gì để lưu trữ hạt thông chưa gọt vỏ? Người Siberia khuyên bạn nên sử dụng cho việc này:

 • Hộp các tông dày.
 • Lon thiếc.
 • Hộp gỗ hoặc bạch dương.
 • Bình thủy tinh.
 • Túi vải hoặc vải lanh.
 • Giỏ đan bằng liễu gai.

Những cư dân của nước ta không nhận ra hộp nhựa. Làm theo lời khuyên của các chuyên gia, bởi vì họ hài lòng với sự khôn ngoan của tổ tiên của họ, và chỉ sử dụng các vật liệu tự nhiên.

Điều kiện lưu trữ được lựa chọn phù hợp cho phép bạn lưu hạt thông chưa gọt vỏ đến sáu tháng.

Cách bảo quản hạt thông trong nón

Đôi khi một người mua hoặc nhận một cây thông nón làm quà tặng. Nhưng cô ấy không muốn ngay lập tức nếm thử các món ngon Siberia. Hoặc, ví dụ, nó đột nhiên chỉ ra rằng những hình nón như vậy là cả một cái túi. Ở đây nó đã không thể ăn chúng ngay lập tức. Một điều còn lại: giữ gìn món quà của thiên nhiên một cách chính xác.

Điều này sẽ không yêu cầu bất cứ điều gì đặc biệt. Chỉ cần một hộp gỗ có nắp. Hãy thoải mái đổ nón vào nó, đóng nó lại và đặt nó trong các điều kiện được mô tả trong phần trước. Tại sao nắp cần thiết? Cô ấy sẽ bảo vệ nguồn cung cấp của bạn khỏi bụi và những vị khách bất ngờ - loài gặm nhấm hoặc côn trùng. Rốt cuộc, họ cũng không ngại ăn hạt thông.

Một lựa chọn khác thậm chí còn đơn giản hơn. Đổ nón vào túi vải lanh hoặc vải. Sau đó treo chúng từ trần nhà bằng một sợi dây chắc chắn. Tầng hầm, tầng dưới hoặc phòng đựng thức ăn không quan trọng. Các điều kiện chính:

 • bóng tối
 • mát mẻ
 • khô

Với phương pháp lưu trữ này, nón tuyết tùng cho cảm giác tuyệt vời lên đến 8 tháng.

Lời khuyên hữu ích

Tốt nhất là mua hạt thông vào tháng Mười, hoặc thậm chí vào tháng Chín. Đây là thời điểm tốt nhất để thu hoạch và hoàn thành lão hóa.

Đừng cố lưu trữ các loại hạt trong xi-rô hoặc thái hạt lựu. Một điều trị như vậy có thời hạn sử dụng rất ngắn. Nó chỉ là 2-3 ngày.

Đừng cố rửa hạt trước khi đặt dự trữ! Điều này sẽ kích thích sự xuất hiện sớm của nấm mốc, hoặc một cái gì đó gây bệnh cho cơ thể. Nói chung, hạt thông không được chấp nhận để rửa, thậm chí bóc vỏ. Chúng chỉ được đề nghị sàng lọc hoặc nghiền nát từ các mảnh vụn nhỏ có thể. Thợ thủ công sử dụng một luồng không khí từ máy hút bụi, tự nhiên, trên đường phố. Nếu không, rác và rác sẽ vương vãi khắp nhà.

Nếu bạn loại bỏ các hạt từ nón mới hái, sau đó hãy chắc chắn để làm khô chúng trước khi lưu trữ. Nó là đủ để trải vải và đổ hạt trên nó với một lớp không quá 5 cm. Thỉnh thoảng, phát triển cổ phiếu của bạn. Sau vài ngày dưới ánh mặt trời, bạn có thể rắc món ăn vào hộp đựng bên phải để bỏ vào kho.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để lưu trữ hạt thông. Và trong một thời gian dài, bạn sẽ được thưởng thức hương vị bơ tinh tế của sản phẩm tuyệt vời này ở mọi khía cạnh.

Video: các đặc tính có lợi của hạt thông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa