Cách bảo quản bắp cải tại nhà.

Bắp cải xứng đáng được yêu thương và tôn trọng của các bà nội trợ. Những lợi ích đáng kinh ngạc (nó là nguồn cung cấp một lượng lớn vitamin, chất xơ và các nguyên tố vi lượng) và hương vị tuyệt vời của nền văn hóa này đã khiến nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng làm thế nào để giữ nó cho mùa đông, và tốt hơn - cho đến vụ thu hoạch tiếp theo? Tất nhiên, bạn không thể tự làm phiền mình và định kỳ mua bắp cải nhập khẩu trong cửa hàng hoặc trên thị trường. Nhưng có một điều, nhưng, thứ nhất, vào mùa đông, chi phí cao hơn nhiều lần và thứ hai, rau được trồng trong điều kiện nhà kính trên các chất kích thích khác nhau không phải là thứ chín ở các cánh đồng bản địa vào mùa thu. May mắn thay, bắp cải có thể được cứu mà không gặp nhiều rắc rối.

Cách bảo quản bắp cải

Tìm gì trước

Bắp cải là một nền văn hóa đấu thầu trên mạng và nhanh chóng bị thối từ việc lưu trữ không đúng cách. Tất cả mọi thứ đều quan trọng - từ sự đa dạng của bắp cải: su hào, bông cải xanh, mầm Brussels, bắp cải trắng, Bồ Đào Nha, súp lơ, v.v., và kết thúc bằng nhiệt độ trong phòng nơi bắp cải sẽ được lưu trữ. Có một số cách để có được vitamin trong cả mùa đông:

  • Bảo quản đầu bắp cải.
  • Lên men.
  • Dưa chua.
  • Ướp muối và bảo quản.

Tùy thuộc vào phương pháp ưa thích, các yêu cầu cho các điều kiện khác nhau. Các loại bắp cải là salad (chín sớm), những loại thông thường phù hợp để làm salad, borscht, solyanka và lưu trữ ngắn hạn (một vài tháng khoảng). Và những quả chín muộn vào cuối mùa thu. Thứ hai là thích hợp nhất để bảo tồn cho mùa đông. Họ có chỉ số cao hơn về việc giữ chất lượng và với cách tiếp cận phù hợp, rau có thể được lưu trữ cho đến mùa xuân.

Điều kiện bảo quản bắp cải

Nếu bạn ngâm hoặc lên men bắp cải, thì bạn cần lưu trữ nó ở một nơi tối và lạnh. Lạnh không có nghĩa là băng giá. Nhưng nhiệt độ nên gần bằng 0-3 độ C sẽ là hoàn hảo. Hầm hoặc ban công tráng men bằng kính cường lực là tốt nhất cho những mục đích này, nếu bạn sống trong một căn hộ. Tuy nhiên, trong trường hợp sau, một sự tan băng kịp thời có thể làm hỏng phôi của bạn.

Để lưu trữ bắp cải muối trong lọ thủy tinh và các loại bắp cải đóng hộp (cuộn) khác, bất kỳ phòng nào có nhiệt độ ổn định 3-10 độ C sẽ phù hợp. Điều chính là sắp xếp các thùng chứa với bắp cải để ánh sáng mặt trời trực tiếp không rơi vào chúng. Thứ nhất, họ làm nóng thực phẩm đóng hộp, điều không thể chấp nhận được, và thứ hai, họ bắt đầu quá trình lên men (vỏ sẽ cất cánh).

Điều khó khăn nhất là giữ bắp cải ở dạng tươi, chưa qua chế biến. Ở đây ban công không giúp, bạn sẽ cần một hầm. Phòng nên sạch sẽ ngay từ đầu - bắp cải rất nhạy cảm với bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Do đó, cẩn thận quét toàn bộ, quét vôi tường và trần nhà bằng vôi. Tiếp theo, bạn nên quan tâm đến sự hiện diện của thông gió, điều này sẽ không dẫn đến đầu lạnh. Bạn có thể tạo những lỗ nhỏ trên tường hoặc cửa sổ và đóng chúng bằng tăm bông. Cứ sau hai đến ba ngày sẽ cần phải kéo nó ra để cho không khí vào phòng (trong một căn phòng mốc, bắp cải sẽ bị thối ngay lập tức). Và điều kiện thứ ba - căn phòng nên thoáng mát, tối. Nhiệt độ tốt nhất sẽ là 5-6 độ, và mức độ chiếu sáng ở mức 10% (giống như một hoàng hôn dày lên, khi trời đã gần tối, nhưng có thể nhìn thấy một cái gì đó khác). Điều này rất quan trọng, vì dưới ánh sáng như vậy, cây rau ngủ ngủ và không già. Nếu có bóng tối hoàn toàn, thì bắp cải sẽ "chết" và thối rữa, nếu trời quá sáng - nó sẽ "già đi" và bắt đầu xấu đi.

Khi nào và làm thế nào để thu thập bắp cải để lưu trữ

Lý tưởng nhất là tự cắt bỏ xương sống, nhưng trong thế giới hiện đại của chúng ta, điều này là không đủ nếu có thể.Người làm vườn và nông dân, cũng như những người có thể chi trả một chuyến đi đến các công ty làm vườn, có một lợi thế đáng kể trong vấn đề này.

Để bảo quản, chọn bắp cải chín, giòn và chắc, và không tưới nước hai ngày trước khi cắt. Hãy kiên nhẫn vào ngày thu thập - bạn không thể ném bắp cải dự định lưu trữ lên xe cút kít, gây ra vết cắt hoặc thiệt hại khác cho nó. Bạn cần phải cắt bắp cải, để phần đầu ở gốc 3-3,5 cm. Điều này rất quan trọng, vì phần gốc sẽ làm khô đầu lâu hơn, rút ​​ra quá nhiều nước và nếu nó ngắn hơn, nó sẽ không thể ngăn chặn sự bốc hơi của hơi ẩm qua vết cắt. Các dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn xác định chất lượng chín và sự sẵn sàng để cắt vụ mùa:

  • Đầu của một cái đầu lớn, hình dạng đều đặn.
  • Những chiếc lá giống như cánh hoa phía dưới bắt đầu chuyển sang màu vàng.
  • Đầu bắp cải thu được một màu xanh nhạt, gần như trắng.
  • Sự lỏng lẻo của cái đầu đã biến mất - nó dày đặc, gần như rắn chắc.

Bắp cải, được lên kế hoạch để giữ tươi cho đến mùa xuân, thường được thu hoạch sau khi làm mát đáng chú ý, nhưng trước khi đóng băng đầu tiên của nước. Chúng ta đang nói về nhiệt độ 10-15 độ vào ban ngày và khoảng 5-6 độ vào ban đêm. Bắp cải cắt ra vào thời điểm này được lưu trữ tốt nhất. Nên cắt đầu bắp cải vào sáng sớm, trước khi mặt trời mọc, vì các tia của nó đánh thức quá trình ...

Nếu nĩa (đầu) không đủ độ đàn hồi, màu xanh lá cây quá đậm (biểu thị sự non nớt của thai nhi) hoặc cắt gốc không chính xác, tốt hơn là để lại những đầu như vậy để xử lý, cụ thể là lên men, ngâm hoặc bảo quản.

Bảo quản bắp cải cho mùa đông

Không có nghi ngờ rằng phương pháp bảo quản bắp cải phổ biến nhất và có lẽ là ngon nhất là dưa chua. Và công thức cực kỳ đơn giản và dễ tiếp cận với mọi người quan tâm. Gọt đầu của lá trên cùng và cắt thành dải dài mỏng. Bây giờ họ bán những người nghiền chất lượng cắt bắp cải hoàn hảo thành ống hút - điều này có thể làm giảm đáng kể thời gian chuẩn bị. Lý tưởng nhất là bắp cải được lên men trong thùng gỗ sồi, nhưng nếu không có, hộp đựng bằng thủy tinh và men là phù hợp (nếu không có khoai tây chiên trong đó, nếu không nó sẽ trở thành axit).

Chuẩn bị phần còn lại của các thành phần - cà rốt gọt vỏ bằng ống hút (10-14% trọng lượng của bắp cải), muối một muỗng cho mỗi kg bắp cải, một ly nho hoặc cây kim ngân hoa cho mỗi 5 pound bắp cải. Kết hợp bắp cải thái nhỏ và cà rốt trong một cái bát lớn tráng men hoặc bồn gỗ. Rắc rau bằng muối và rửa kỹ bằng tay, khuấy bằng nĩa hoặc thìa sẽ không cho kết quả mong muốn - bắp cải phải được nghiền nát và rửa sạch.

Khi bắp cải, cho nước ép, giảm một chút khối lượng, thêm các loại quả mọng và hạt thì là khô, và nhẹ nhàng, để không làm nát quả mọng, trộn. Chúng tôi đặt bắp cải vào một thùng chứa trong đó bạn sẽ lưu trữ nó suốt mùa đông, hơi nhỏ gọn từng lớp. Che lại bằng gạc sạch và để trong phòng, ở nhiệt độ 19-23 độ, để bắt đầu lên men. Vào buổi sáng, nước trái cây có bong bóng sẽ xuất hiện - một dấu hiệu cho thấy quá trình đã bắt đầu. Chọc bắp cải ở hai hoặc ba nơi bằng một que gỗ sạch ở phía dưới, để khí có thể tự do nổi bật hơn và không dẫn đến mùi khó chịu trong sản phẩm. Sau ba ngày, bắp cải được làm sạch trong cái lạnh trong hầm.

Nếu chỉ có bắp cải phù hợp để ngâm, thì dưa chua cho phép bạn tiết kiệm hầu hết mọi loại bắp cải, bao gồm su hào, súp lơ và thậm chí cả Bắc Kinh. Giai đoạn chuẩn bị tương tự như trên - băm nhỏ bắp cải bằng ống hút dày 4-5 ml, xay cà rốt bằng ống hút. Bây giờ bạn cần làm ướp. Vì đó là sự lấp đầy là bí mật và là chìa khóa để thành công - bạn nên thực hiện nghiêm túc việc nấu ướp. Đối với mỗi lít nước sạch, bạn cần một muỗng canh. muối, 100 ml giấm (có thể thay thế bằng nước chanh), một muỗng cà phê đường, hạt thì là và lá nguyệt quế. Việc ướp nên được ninh trong 7-8 phút.Sau đó, đun sôi, nó được đổ vào lọ bắp cải và cà rốt. Đổ ngay lên trên cùng và ngay lập tức cuộn nắp lại. Khi bờ mát, chúng được mang đến một nơi tối tăm mát mẻ.

Video: cách bảo quản bắp cải vào mùa đông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa