Cách bảo quản lê tại nhà.

Làm thế nào để lưu trữ lê tại nhà? Câu hỏi rất hừng hực. Bởi vì lê không phải là táo cho bạn. Đây là một chất tinh tế không chịu được điều trị thô. Một số người thậm chí không cố gắng để giữ trái cây ngọt ngào ngon ngọt, nhưng vô ích. Rốt cuộc, với những hành động có thẩm quyền, lê được lưu trữ hoàn hảo cho đến tháng ba. Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó đúng.

Cách bảo quản lê

Chúng tôi sẽ không mô tả các phương pháp như sấy khô, nấu mứt, trái cây hầm hoặc đông lạnh. Đây là những sự thật phổ biến, hầu hết đều biết về chúng. Điều quan trọng là chúng ta phải tìm ra cách giữ cho quả lê tươi ở nhà. Chúng tôi sẽ nói về điều này.

Quy tắc chung

Trước khi đặt lê để lưu trữ lâu dài, quá trình chuẩn bị luôn diễn ra. Đó là từ anh ấy rằng sự thành công của toàn bộ doanh nghiệp phụ thuộc vào 80%.

Bộ sưu tập. Trái cây rất quan trọng để loại bỏ khỏi cây. Nó là để loại bỏ, không phải để bọc. Hãy chắc chắn cố gắng ít nhất có thể để làm hỏng hoặc đánh bại những quả lê. Chân còn lại toàn bộ, trái cây được loại bỏ cẩn thận bằng tay của bạn hoặc bằng một thiết bị đặc biệt. Điều đó là không thể:

  • quăng
  • bóp
  • nhàu nát
  • chà
  • cào

Bất kỳ thiệt hại nào trong số này làm giảm thời hạn sử dụng nhiều lần.

Quan trọng! Lê không được rửa. Chúng chỉ có thể được lau nhẹ nhàng bằng một miếng vải mềm hoặc khăn ăn, cẩn thận không làm hỏng lớp sáp tự nhiên trên da.

Bây giờ bạn cần kiểm tra cẩn thận trái cây xem có lỗ sâu đục hay hư hỏng không. Để lưu trữ lâu dài, chỉ hoàn toàn toàn bộ quả lê là phù hợp. Mọi người khác, với một dấu hiệu nhỏ nhất của một vết xước, chắc chắn sẽ sạch. Chúng có thể được ăn ngay bây giờ hoặc chế biến.

Nếu bạn tham lam, và đặt trái cây bị thương vụ sát thương cùng với phần còn lại, thì nó sẽ bắt đầu thối rữa và làm hỏng trái cây gần đó. Bây giờ tốt hơn là loại bỏ một quả lê hơn là vứt bỏ toàn bộ vụ mùa.

Và một điều nữa. Để lưu trữ lê tại nhà chỉ có giống mùa đông là phù hợp. Hơn nữa, chúng được loại bỏ khỏi cây một chút chưa trưởng thành. Quả như vậy nằm tốt. Mùa hè hư hỏng rất nhanh, mùa thu kéo dài lâu hơn một chút. Nhưng trong một thời gian dài chỉ có những quả lê chín muộn mới được thu hoạch.

Nơi cất giữ lê tại nhà

Có một số nơi trái cây có thể được lưu trữ an toàn cho toàn bộ thời hạn sử dụng. Xem xét ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp.

Nơi cất giữ lê tại nhà

Hầm, tầng hầm
Đây là nơi phổ biến nhất để lưu trữ lê, mà nhiều người bỏ bê. Trái cây được đặt trong hộp gỗ hoặc hộp các tông không quá 2 lớp. Nên rắc mùn cưa khô, sạch hoặc cát nung. Bạn có thể bọc riêng từng quả lê trong giấy hoặc sấy khô lại bằng rơm khô. Hay không phù hợp, nó tăng tốc độ bắt đầu của sâu răng. Ngay cả khi không có gì từ rác trong tay, lê vẫn được lưu trữ rất tốt trong tầng hầm hoặc hầm. Chỉ chắc chắn để theo dõi mức độ ẩm. Nếu nó quá ẩm, thì nhiều loại trái cây hư hỏng sẽ xuất hiện.

Ưu điểm. Tỷ lệ tối ưu của độ ẩm không khí và nhiệt độ. Một khối lượng lớn trái cây được đặt. Thật thuận tiện để làm sạch những quả lê để lưu trữ và lấy chúng để tiêu thụ.

Nhược điểm Điều trị kháng khuẩn bằng lưu huỳnh hoặc thuốc lá là cần thiết. Thông gió bắt buộc.

Ngầm
Phương pháp này phù hợp với những người sống trong nhà riêng hoặc có cơ hội đến nước này vào mùa đông. Bạn sẽ cần túi nhựa dày đặc, một đoạn cắt của màng nhà kính và một cái chốt để đánh dấu. Cần phải cho trái chưa chín vào túi 1,5-1,8 kg, không hơn. Sau đó, bạn phải nhặt một cái xẻng và đào một cái hố trên mặt đất. Chỉ cần chọn một nơi cao hơn để nó không bị ngập trong mưa hoặc tuyết tan.

Độ sâu của hố xấp xỉ 35-40 cm, chiều rộng bằng chiều rộng của các gói. Độ dài phụ thuộc vào số lượng lê bạn sẽ đặt trong kho.Buộc các túi trái cây, tạo một số lỗ để thở. Sau đó cẩn thận đặt các túi dưới đáy hố.

Từ trên cao, để bảo vệ chống chuột, bạn cần đặt một ít nhánh cây vân sam hoặc đổ cây ngưu bàng khô. Loài gặm nhấm không thích những bất ngờ như vậy. Bây giờ toàn bộ cấu trúc được phủ bằng các tấm ván, một màng nhà kính được đặt lên trên và một lớp đất ít nhất 20 cm được đổ.

Nhớ dán chốt. Nó sẽ phục vụ như một đèn hiệu. Nếu không, vào mùa đông, bạn sẽ phải đào một phần tốt của trang web để tìm kiếm dấu trang.

Ưu điểm. Trong một hầm ngầm ngẫu hứng như vậy, lê được lưu trữ tốt cho đến giữa mùa xuân. Không cần theo dõi thông gió và nhiệt độ. Thiết kế cho phép bạn tiết kiệm không gian trong hầm.

Nhược điểm Vào mùa đông, bạn sẽ phải lấy toàn bộ gói, bạn đã thắng leo lên trên một quả lê cho bữa trưa. Một số loài gặm nhấm bỏ qua nhánh cây vân sam và yêu lê rất nhiều. Đôi khi các cấu trúc như vậy bị ngập trong nước tan chảy. Không có cách nào để kiểm tra sự an toàn của trái cây.

Tủ lạnh
Một lựa chọn tốt cho cư dân của các thành phố không có hầm hoặc tầng hầm riêng. Bạn sẽ cần các gói dày đặc, trái cây và không gian trống trên kệ của đơn vị.

Bạn cần cẩn thận đóng túi những quả lê đã chuẩn bị, đóng chúng hoặc buộc lại. Bây giờ chúng ta cần tạo một vài lỗ để trái cây không bị ngạt. Cẩn thận đặt khoảng trống trên kệ của tủ lạnh để không làm nhăn các nội dung. Đó là tất cả, bây giờ chỉ còn định kỳ kiểm tra các túi cho sự hiện diện của quả lê hư hỏng hoặc bắt đầu thối. Và tất nhiên, định kỳ có được trái cây tươi để thưởng thức nó.

Ưu điểm. Nhiệt độ thích hợp và độ ẩm cao cho phép bạn giữ lê cho đến mùa xuân. Không có sự chuẩn bị bổ sung và các điệu nhảy với sự chuẩn bị là cần thiết. Thật dễ dàng để nhanh chóng xác định một "kẻ phá hoại" mục nát và loại bỏ nó.

Nhược điểm Có quá ít không gian trên bookmark. Một số giống lê hấp thụ mùi rất tốt. Trong tủ lạnh có hệ thống chống đông, trái cây khô rất nhanh.

Trong phòng đựng thức ăn, trên ban công, dưới giường
Trong một số căn hộ, tủ đựng thức ăn khá mát mẻ, và sàn nhà rất tươi. Tất cả điều này có thể được sử dụng cho tốt. Ví dụ, đặt quả lê vào hộp, gói từng miếng trong giấy da. Sau đó đặt chúng vào phòng đựng thức ăn, dưới giường hoặc đằng sau ghế sofa.

Nếu không có phòng trong phòng, nhưng có ban công hoặc logia, thì quả lê có thể được giữ ở đó tươi cho đến khi sương giá. Làm gì với sự khởi đầu của thời tiết lạnh? Bìa hộp hoặc hộp ấm hơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng dưới một lớp chăn dày hoặc áo khoác cũ, trái cây cảm thấy tuyệt vời đến -10 ° C. Một số thợ thủ công tách một phần của ban công để lưu trữ và xây dựng ở đó một cấu trúc gồm 2 hộp với một lớp bọt. Một hệ thống như vậy cho phép lê sống sót ngay cả một mùa đông khắc nghiệt mà không mất mát.

Ưu điểm. Trái cây luôn trong tầm tay, trong khoảng cách đi bộ. Nó là thuận tiện để kiểm tra và dễ dàng nhận thấy trái cây bị hư hỏng. Không có thông gió cưỡng bức và tuân thủ mức độ ẩm.

Nhược điểm Bạn phải chọn một phần của ban công hoặc phòng đựng thức ăn. Nếu nhiệt độ quá nóng, quả lê nhanh chóng chín và bắt đầu xấu đi. Các loại trái cây khác không thể được lưu trữ, vì lê bắt đầu chín quá nhanh.

Làm thế nào để lưu trữ lê tại nhà? Nó chỉ ra rằng có ít nhất 4 lựa chọn để giữ cho trái cây tươi cho đến tháng ba. Bạn chỉ cần chọn phương pháp phù hợp với mình và không bỏ bê giai đoạn chuẩn bị. Nhưng đối xử với bản thân vào giữa mùa đông bằng một quả lê sống từ chính khu vườn của bạn là một cảm giác không thể diễn tả và là một bất ngờ lớn cho các thành viên gia đình hoặc những người bạn tốt.

Video: cách làm bánh lê

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa