Cách bảo quản hạt phỉ tại nhà

Mọi người đều biết rằng cây phỉ là một sản phẩm rất có giá trị. Nó không chỉ có hương vị tuyệt vời, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Sử dụng cây phỉ, chúng ta có được một lượng chất chống oxy hóa, vitamin B, vitamin E, cũng như chất xơ, mà chúng ta cần rất nhiều cho tiêu hóa bình thường. Một ưu điểm khác của sản phẩm hữu ích này là một lượng nhỏ carbohydrate trong đó. Do đó, nó có thể được tiêu thụ ngay cả bởi những người theo chế độ ăn kiêng.

Cách bảo quản hạt phỉ

Vì vậy, bạn có thể thưởng thức hạt phỉ càng lâu càng tốt, điều rất quan trọng là học cách lưu trữ nó một cách chính xác. Những gì bạn cần biết để giữ cho hạt phỉ có thể sử dụng sau một tháng trở lên?

Cách chọn

Chỉ những trái cây chất lượng cao nhất có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Do đó, bạn cần học cách chọn sản phẩm này khi mua.

 1. Hạt dẻ không nên có nấm mốc, vết nứt hoặc bất kỳ dấu hiệu thiệt hại nào do sâu bệnh (ví dụ, các lỗ nhỏ trên vỏ hoặc bề mặt tối).
 2. Sản phẩm không được phát ra mùi ôi khó chịu.
 3. Hạt dẻ chất lượng không nên nhẹ. Bạn cũng có thể xác định chất lượng bằng âm thanh. Nhặt một nắm rồi đổ lại lên một bề mặt cứng. Chỉ có một sản phẩm như vậy là phù hợp để lưu trữ, mà khi nó chạm vào bề mặt sẽ phát ra âm thanh vang.

Làm thế nào để khô

Nếu bạn tự trồng cây phỉ, thì trước khi bạn cất nó vào kho, nó phải được sấy khô. Trong vài ngày, các loại hạt được sấy khô trong một căn phòng sáng, được thông gió tốt. Chỉ sau khi sấy khô tốt, bạn có thể mong đợi rằng hạt phỉ sẽ không bị hư hỏng trong quá trình bảo quản. Do đó, thủ tục đơn giản này không thể bị bỏ qua.

Lưu trữ trong vỏ

Nếu hạt hazelnut nằm trong vỏ, nó có thể được lưu trữ trong một thời gian rất dài. Nhưng điều quan trọng không chỉ là chọn và làm khô nó một cách chính xác, mà còn phải tuân thủ tất cả các điều kiện lưu trữ cần thiết.

 1. Chỉ lưu trữ các loại hạt này trong phòng nơi độ ẩm và nhiệt độ thấp sẽ được duy trì. Sản phẩm không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.
 2. Unpeeled, những hạt này có thể được lưu trữ thành công bằng cách đặt chúng trong túi vải dày đặc. Nhưng trong các túi nhựa và các loại túi khác không cho phép không khí đi qua, các sản phẩm đó không nên được lưu trữ. Họ sớm hình thành khuôn. Sau đó, bạn sẽ không thể sử dụng cây phỉ. Nấm mốc có ảnh hưởng có hại đến nó, có thể dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng và các vấn đề khác.
 3. Hãy chắc chắn rằng không có sản phẩm nào có mùi rõ rệt được lưu trữ gần cây phỉ.
 4. Ngoài ra, hạt phỉ có thể được đông lạnh. Trong điều kiện này, nó sẽ phù hợp để sử dụng trong 3 năm.
 5. Nếu bạn đặt nó trên kệ trên cùng của tủ lạnh, bạn có thể giữ sản phẩm tươi trong một năm. Nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những thay đổi đột ngột về nhiệt độ không tác động lên hạt phỉ.

Ở dạng tinh khiết

Cách bảo quản hạt phỉ ở dạng bóc vỏ
Nếu hạt phỉ không có vỏ, thì sẽ không dễ để cứu nó. Nó nhanh chóng xấu đi do kết quả của nhiều yếu tố. Nếu các loại hạt hấp thụ một số mùi khó chịu, chúng sẽ nhanh chóng mất đi hương vị của chúng. Ở độ ẩm cao, các loại hạt bắt đầu thối và mốc. Chúng cũng xấu đi khi tiếp xúc với ánh sáng.

Nó được phép lưu trữ một sản phẩm như vậy trong các thùng chứa có thể được niêm phong kín. Nó phải là một cái cốc bằng thủy tinh, đất sét, hoặc cái khác, làm bằng vật liệu tự nhiên. Không nên chọn đĩa nhựa cho món này hoặc cất hạt trong túi. Ngưng tụ sẽ xảy ra, dẫn đến nấm mốc.Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ nên được duy trì từ 3 đến 9 độ và độ ẩm phải rất thấp - lên tới 15%.

Bằng cách tạo các điều kiện như vậy, bạn có thể lưu hạt phỉ trong tối đa 4 tháng. Nhưng để tuân thủ các điều kiện như vậy không đơn giản. Nếu chúng bị hỏng, hạt phỉ trở nên đắng. Vì vậy, tốt hơn là ăn sản phẩm bóc vỏ càng sớm càng tốt.

Lời khuyên hữu ích

Những gì bạn cần biết để giữ hạt phỉ càng lâu càng tốt?

 1. Rang và muối, tốt nhất là ăn hạt càng sớm càng tốt.
 2. Không nên lưu trữ chúng cùng với các loại hạt khác trong cùng một thùng chứa.
 3. Nếu sản phẩm bắt đầu bị mốc, thì không có nghĩa là có thể ăn nó. Không giặt cũng không sấy sẽ cứu anh ta.

Nếu hạt phỉ thậm chí có một chút đắng, đừng ăn nó. Vứt bỏ để không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Hạt phỉ là một món ăn thực sự cho người sành ăn. Nếu bạn học cách bảo quản nó một cách chính xác, thì bạn có thể thưởng thức những loại hạt ngon và tốt cho sức khỏe này suốt cả năm.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa