Làm thế nào để lưu trữ Feijoa tại nhà

Berry Feijoa ưa nhiệt và khác thường làm hài lòng chúng ta với một hương vị dễ chịu với tính axit và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Nhiều người thích coi mình là trái cây xay nhuyễn như một chất phụ gia cho món cháo hoặc món tráng miệng tươi, nhưng họ không biết cách lưu trữ một loại quả mọng khác thường. Hãy ghi nhớ một vài lời khuyên quan trọng để thưởng thức đồ ngọt lành mạnh lâu hơn.

Làm thế nào để lưu trữ

Tính năng Feijoa

Feijoa - một loại cây rất hay thay đổi. Để sự phát triển và chín của trái cây, nó cần khí hậu nhiệt đới và độ ẩm vừa phải. Trái cây Feijoa được thu hoạch vào cuối mùa thu - từ giữa tháng Mười. Chỉ những quả trưởng thành đã rụng từ cây được chọn. Khi quả chín, chúng rụng tự nhiên, cùng một quả vẫn treo trên cành - màu xanh lá cây. Nhưng thu thập trái cây từ đất, cần phải đảm bảo rằng chúng dày đặc, toàn bộ và không có vết bầm tím.

Với những đặc điểm này, có thể hiểu rằng thời kỳ cây trồng phù hợp với thực phẩm là rất ngắn. Khi trái cây chạm đất, cấu trúc bên trong của nó bị phá vỡ, và do hàm lượng đường cao, quá trình lên men có thể bắt đầu. Đó là lý do tại sao trái cây phải nhanh chóng được thu thập và gửi để chế biến hoặc đến các cửa hàng.

Thời gian lưu trữ bao lâu

Quả chín nằm ở nhà khoảng một tuần. Trái cây ngon và mềm phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 3 đến 3 độ. Để làm điều này, quả mọng phải được đặt trong túi giấy hoặc túi xốp - loại cây này cần oxy để giữ tươi. Feijoa sẽ xuống cấp nhanh hơn trong các hộp nhựa ngột ngạt.

Nếu quả có màu xanh và chặt, chúng cần được chín. Để làm điều này, chúng được để ở nhiệt độ phòng trong 4-8 ngày. Để chín tối ưu, trái cây nên được đặt trên giấy dày trong phòng thông gió với nhiệt độ không khí khoảng 22 độ. Khi tinh bột trong quả biến thành đường, trái cây sẽ trở nên mềm hơn. Trong thời gian này, trái cây nên được làm sạch ngay lập tức trong tủ lạnh.

Không giữ quả mọng tươi sống lâu - trái cây mỏng manh nhanh chóng mất đi các đặc tính có lợi và có thể gây khó chịu đường ruột.

Cách kéo dài thời hạn sử dụng của quả mọng xanh

Với những hạn chế nghiêm ngặt như vậy, mọi chủ nhà và người làm vườn có kinh nghiệm đều đặt câu hỏi: làm thế nào để bảo quản thu hoạch và nhận được lợi ích tối đa từ các loại trái cây nhiệt đới. Một cách thuận tiện là làm mứt.

Có hai lựa chọn: cho những người thích giữ gìn sự tự nhiên của hương vị và vitamin - mứt sống Jam - không cần xử lý nhiệt, cũng như mứt cổ điển, có thể cuộn lại trong lọ cho mùa đông. Bánh mousse sống của người Hồi giáo sẽ được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng ba tháng và được khử trùng bằng mứt kín - giống như các loại trái cây đóng hộp khác - trong vài năm.

Nó không có ý nghĩa để đóng băng Feijoa, cũng như làm khô trái cây. Họ sẽ mất các đặc tính có lợi và hương vị tốt. Compote từ những quả mọng này không. Để thay đổi, bạn có thể thử thêm các loại quả mọng vào mứt hoặc thạch với các thành phần khác giàu pectin để làm dày tốt.

Công thức mứt Feijoa

Bảo quản ngon nên có độ ngọt vừa phải, nhưng đồng thời cũng cố định một cách cố định với đường. Do đó, các loại quả mọng và đường hạt được lấy để làm mứt Feijoa theo tỷ lệ 1-1 và nước cũng được thêm vào để làm xi-rô. 0,25 lít được lấy cho mỗi 1 kg trái cây (cộng thêm 1 kg đường).

Công thức mứt Feijoa

Trái cây rửa sạch và gọt vỏ được nghiền thành bột bằng máy xay hoặc máy xay thịt.Xi-rô đường được ủ trước: nước nóng được trộn với đường, các tinh thể được phép hòa tan, đun sôi và đun sôi trong 1 phút. Trong trường hợp này, hỗn hợp trái cây sẽ có hương vị caramel. Khối trái cây được đổ với xi-rô và nấu trên lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút, sau đó nó được đổ vào lon sạch hấp và cuộn lại đúng cách.

Lưu trữ mứt trong phòng đựng thức ăn hoặc tầng hầm - tránh xa các bản nháp, trong bóng tối và mát mẻ. Một lọ mở nên được giữ trong tủ lạnh không quá một tháng. Nếu không, mứt sẽ không còn mùi thơm.

Cách làm mứt Feijoa tươi

Để bảo quản nhiều vitamin hơn và kéo dài tuổi thọ của trái cây, các loại trái cây, họ đóng hộp đường mà không cần nấu. Để làm điều này, bạn cần rửa kỹ quả mọng bằng nước ấm, xay trong máy xay hoặc trong máy xay thịt trong khoai tây nghiền và rắc đường.

Chọn mức độ ngọt theo sở thích của bạn. Điểm đặc biệt của chế phẩm này là đường làm gián đoạn tính axit đặc trưng của trái cây, vì vậy đối với những người yêu thích hỗn hợp trái cây chua ngọt, có thể khuyến nghị tỷ lệ 0,75 kg đường trên 1 kg trái cây. Răng ngọt có thể thích một món tráng miệng ngọt đậm đặc - 1,5 kg đường trên 1 kg trái cây. Hãy thử lần đầu tiên để tạo ra một hỗn hợp axit có hàm lượng đường tối thiểu được đề nghị - và thêm vị ngọt cho hương vị trước khi đông lạnh.

Mứt sống Feijoa có thể được sử dụng làm nhân cho các món tráng miệng, ăn kèm với trà, thêm vào ngũ cốc và thanh protein cho các nhà thực phẩm thô và người ăn chay. Giữ hỗn hợp trong tủ lạnh cả mùa đông.

Cách chọn trái cây tốt

Khi mua một quả mọng kỳ lạ trong một cửa hàng hoặc cửa hàng xanh, hãy nhớ rằng trái cây tinh tế có thể được chế biến với các công thức đặc biệt để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Và vì Feijoa được sử dụng cùng với lớp vỏ dày đặc, hãy cẩn thận rửa quả mọng bằng nước ấm.

Không nên có lớp phủ trơn hoặc dính trên bề mặt của quả. Các loại trái cây nên được đàn hồi, không có khu vực mềm và tối, đó là dấu hiệu của sự lên men hoặc sâu răng. Chọn toàn bộ trái cây có màu xanh tươi, mang những mảnh màu nâu và vùi. Đừng lấy quả mọng có cuống - quả rụng, tách khỏi chúng và sự hiện diện của cuống lá cho thấy quả chưa chín.

Trái cây Feijoa chín trên cây thu được nhiều vitamin hơn so với những quả chín trưởng thành nằm trên đường - chúng sẽ có mùi thơm bão hòa và phong phú hơn.

Video: Feijoa berry hữu ích cho việc gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa