Cách bảo quản lingonberries tại nhà

Dâu dại được phân biệt bởi tính hữu dụng của chúng, danh sách hóa học cân bằng của các hợp chất và các đặc tính có giá trị khác. Các tính năng tích cực bao gồm khả năng tiếp cận. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về lingonberries, tác dụng của nó đối với cơ thể con người, cũng như các biến thể lưu trữ có thể có. Những người thường xuyên đến thăm rừng hoặc trồng một loại cây bụi trong khu vực của họ, muốn dự trữ nó cho tương lai.

Cách bảo quản lingonberries

Thành phần quả mọng

Để có một mô tả chính xác hơn về tác dụng có lợi của quả mọng đối với sức khỏe con người, trước tiên bạn phải làm quen với danh sách các hợp chất đến. Cơ sở bao gồm các hợp chất protein, cũng như carbohydrate và chất béo ở một mức độ nhỏ. Nó chứa mangan với sắt và canxi. Kết hợp lại, các chất này chịu trách nhiệm cho hoạt động của hệ thống mạch máu và ngăn ngừa các quá trình bệnh lý có thể xảy ra. Điều này đặc biệt đúng với người cao tuổi.

Trong số các vitamin, có một nhóm B, cũng như retinol, axit ascorbic, tocopherol, vitamin PP và P. Nó không thể làm gì nếu không có nồng độ chất xơ, sacarit tự nhiên, axit có nguồn gốc hữu cơ, tinh bột. Đối với hầu hết các phần, các loại trái cây được thảo luận bao gồm nước, nó chiếm hơn 85% khối lượng. Đối với công dân giảm cân, berry cũng được coi là một sự cứu rỗi hữu ích thực sự, bởi vì hàm lượng calo của nó chỉ là 46 đơn vị.

Bên cạnh thực tế là trái cây có giá trị, tán lá cũng có chúng. Dựa vào đó, thuốc sắc và trà được chuẩn bị để ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng. Điều này được thực hiện bằng cách bao gồm các chất có đặc tính chống oxy hóa, axit, cũng như glycoside và tannin. Không phải không có sự tập trung trong tán lá của flavonoid và tannin. Một số người nghĩ rằng tờ rơi có giá trị hơn nhiều so với quả mọng.

Tùy chọn sắp xếp

Khi thu thập các loại quả được trình bày, sau đó không chỉ các loại trái cây, mà cả rác thải bên ngoài được sử dụng. Trong số này là cành, tán lá, bao gồm khác. Một lượng thời gian và năng lượng khổng lồ là cần thiết để loại bỏ một chuyện vặt vãnh như vậy. Các bà nội trợ có kinh nghiệm đã quen với việc sử dụng các thiết bị tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Bạn sẽ tiết kiệm tài nguyên của mình và sẽ có thể bắt đầu các hành động chính sớm hơn, cụ thể là lựa chọn một biến thể của bảo quản.

 1. Giặt giũ. Đặt các quả mọng trong bất kỳ thùng chứa phù hợp để nó phù hợp với khối lượng thu hoạch về các đặc điểm tổng thể. Đổ nước vào để nó bao phủ nội dung của các món ăn. Theo dõi ít ​​nhất một phần ba giờ. Bạn sẽ thấy rằng theo thời gian, rác bật lên. Nó phải được thu thập và ném đi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thìa lưới hoặc rãnh. Lặp lại một vài lần để loại bỏ chính xác các vấn đề nước ngoài. Tiếp theo, rửa sạch trái cây, để chúng nằm trên vải để khô.
 2. Máy hút bụi. Chọn một bộ lọc kích thước khá. Đặt trong đó phần đầu tiên của bộ sưu tập của bạn, để trong quá trình làm sạch các quả mọng di chuyển tự do dọc theo khoang của thiết bị. Đưa thiết bị đã bật vào mặt sau của lưới, di chuyển xung quanh chu vi. Bạn sẽ thấy rác đã bắt đầu được hấp thụ, chỉ còn lại phần lớn trong sàng. Để không làm hỏng các trường hợp, không đặt công cụ ở mức tối đa. Dần dần, bạn cần ném phần còn lại của quả dâu vào lưới lọc, xử lý chúng theo cách tương tự.
 3. Gió. Tùy chọn này chỉ phù hợp để thực hiện khi có gió mạnh trên đường phố. Để đạt được kết quả và loại bỏ các vùi nước ngoài, cần phải đổ sản phẩm từ thùng này sang thùng khác, hoạt động cùng lúc ở độ cao một mét rưỡi.Nếu bạn sống trong một khu vực tương đối yên tĩnh của thành phố, thì hãy tìm một khu đất trống và một khu vực mở. Thông thường, gió ở gần nguồn nước, trong bóng và trên núi. Sản phẩm đổ không nên 1 lần, nhưng khoảng bốn lần. Vì vậy, trong quá trình thực hiện các loại trái cây theo kế hoạch không vỡ, hãy đặt một miếng vải mềm vào bát dưới. Ngoài ra, phương pháp này không nên được sử dụng nếu trái cây chín. Tất cả đều nứt.
 4. Lưới rộng. Không có gì khó khăn để làm sạch theo cách này. Bạn nên lấy một lưới mở rộng với các lỗ lớn, và sau đó đặt một trong các cạnh của nó lên trên cạnh thứ hai. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, đổ sản phẩm theo chiều dọc lên thiết bị. Nó sẽ trượt xuống, và rác sẽ rơi qua các tế bào. Các bước được lặp lại cho đến khi làm sạch hoàn tất. Nếu kết quả không làm bạn hài lòng, hãy loại bỏ tạp chất lớn bằng tay.

Tùy chọn lưu trữ

Trước đó chúng tôi đã nói rằng các sản phẩm loại này tích lũy một lượng lớn các chất có giá trị. Chúng có thể biến mất khi tiếp xúc không đúng cách. Trước hết, axit ascobic bị mất. Để tránh điều này, cần tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị.

Tùy chọn lưu trữ Lingonberry

Đầu tiên, sắp xếp theo phương pháp trình bày ở trên. Khi rác được dọn sạch, hãy chú ý loại bỏ các mẫu bị hỏng. Trái cây chín nhưng không bị nát là thích hợp để bảo quản. Rửa sạch chúng dưới vòi nước, chuyển vào một miếng vải và để chúng thoát khỏi độ ẩm dư thừa.

Tiếp theo, chuyển nó vào một hộp chứa thủy tinh, đổ đầy nước tinh khiết và giữ lạnh trong vài ngày. Khi giai đoạn này trôi qua, thay đổi chất lỏng trong thùng chứa, làm tắc bình. Bạn có thể đóng gói sản phẩm trong các thùng chứa đẹp, và sau đó để chúng trong nhà bếp. Vì vậy, bạn trang trí phòng.

Có một biến thể thú vị khác. Vì trái cây ở dạng tươi có thể dễ dàng chữa trong lạnh, nên làm như vậy. Rửa sạch và lau khô. Tiếp theo, đặt trong một thùng chứa, bạn có thể sử dụng một hộp làm bằng nhựa cấp thực phẩm hoặc hộp. Nạp trái cây, giữ trong ngăn dưới của tủ lạnh.

Bạn cũng có thể chịu được thu hoạch ở nhiệt độ phòng bình thường. Đối với điều này, cần phải thực hiện các biện pháp chuẩn bị trước, bao gồm rửa và sấy khô. Sau đó thay đổi các lớp của trái cây bằng các tấm thông thường và đặt trong một hộp.

Với đường

 1. Nếu bạn muốn chiết xuất lợi ích tối đa từ các loại trái cây, thì tốt nhất bạn chỉ cần xay chúng với đường. Trong trường hợp này, món ngon không được khuyến khích xử lý nhiệt. Nó là đủ để lại các thành phần hoàn thành để lưu trữ trong lạnh.
 2. Ưu điểm của một điều trị như vậy là nó sẽ hấp dẫn tuyệt đối tất cả các răng ngọt. Nhưng đừng quên rằng thành phần vitamin cũng có một lượng lớn đường hạt. Để làm điều này, mất 2 kg. đường và trái cây. Luôn lấy một lượng bằng nhau của các thành phần.
 3. Theo sơ đồ cổ điển, phân loại trái cây thành phẩm và loại bỏ tất cả không cần thiết. Lật vào một cái chao và rửa kỹ bằng nước chảy. Sau khi chất lỏng đã thoát hoàn toàn, thêm đường hạt vào nguyên liệu thô. Trộn đều các thành phần. Đừng sợ nghiền nát các loại quả mọng. Phân phối phôi trong lọ vô trùng và niêm phong bằng nylon.

Ở dạng ngâm
Lingonberry ở dạng ngâm

 1. Phương pháp thu hoạch trái cây này là đơn giản nhất và có một lịch sử lâu dài. Đáng chú ý là từ những quả mọng này bạn có thể nấu mọi thứ bạn muốn bất cứ lúc nào. Thành phần là một món ăn phụ tuyệt vời hoặc bánh ngọt không đường.
 2. Ngoài ra, dựa trên các loại trái cây như vậy, bạn có thể dễ dàng nấu thạch, compote hoặc nước uống trái cây. Một thức uống phong phú sẽ hấp dẫn mọi người. Nó sẽ được dựa trên các loại quả rừng thực sự. Đối với việc mua sắm nguyên liệu, sẽ cần 5 kg. quả mọng, 0,5 kg. đường cát và 2,8 lít. nước lọc.
 3. Tùy chọn, thêm một chút muối, một vài tép và một ít quế xay.Tiếp theo, phân loại qua sản phẩm theo cách thông thường, rửa sạch và lau khô. Gửi các loại trái cây vào lọ cho móc áo 3 lít. Sau đó đun sôi nước và hòa tan các thành phần còn lại trong đó.
 4. Sau khi hòa tan các tinh thể, làm mát chất lỏng một chút. Đổ xi-rô vào quả mọng. Đậy nắp hộp bằng gạc và để trong phòng tối và mát trong vài ngày. Sau đó niêm phong lon bằng capron và bảo quản trong lạnh. Sử dụng trống bất cứ lúc nào.

Lời khuyên thiết thực

 1. Điều đáng chú ý là không nên thu thập trái cây chưa chín. Vấn đề là chúng sẽ không tự chín ở nhà nếu để ấm. Vì vậy, ngay lập tức chăm sóc việc mua lại các loại quả chín và mọng nước.
 2. Ngoài ra, trong quá trình mua, bạn nên đảm bảo rằng các nguyên liệu thô đã được trồng và thu hoạch trong một khu vực sạch sinh thái. Vấn đề là sản phẩm trong câu hỏi có khả năng hấp thụ bức xạ rất tốt.
 3. Tùy thuộc vào mật độ của quả mọng và hàm lượng axit của chúng, thời hạn sử dụng của chúng có thể là khoảng 2 năm. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào cách chúng được xử lý. Tuy nhiên, tốt nhất là để trống khoảng trống cho đến mùa giải tiếp theo. Do đó, hương vị và chất lượng chữa bệnh được duy trì ở mức tối đa.
 4. Đừng quên rằng việc tiêu thụ thuốc lingonberry có hệ thống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của phụ nữ. Công cụ này đối phó với chảy máu tử cung và giúp thiết lập chu kỳ kinh nguyệt. Với việc sử dụng thường xuyên, bạn sẽ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh con hoặc bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong thời kỳ mãn kinh.

Các loại trái cây được trình bày có rất nhiều phẩm chất hữu ích. Hơn nữa, hầu hết các enzyme có giá trị vẫn còn ngay cả sau khi chế biến. Trong mọi trường hợp, việc tiêu thụ trái cây sẽ ảnh hưởng tích cực đến hạnh phúc chung. Do đó, hãy tập thói quen thường xuyên bao gồm các loại quả mọng trong chế độ ăn uống của bạn.

Video: cách ngâm lingonberries

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa