Cách bảo quản cà tím tại nhà.

Các món ăn ngon được làm từ cà tím, đó là lý do tại sao nhiều bà nội trợ là một trong những loại rau yêu thích của họ. Một điều chỉ gây ra vấn đề - chúng xuống cấp quá nhanh và chúng không được lưu trữ lâu. Nhưng nhiều cách đã được phát minh, làm thế nào để giữ cho những con nhỏ màu xanh lâu hơn, để theo thời gian chúng có thể được sử dụng cho các món ăn khác nhau.

Cách bảo quản cà tím

Điều kiện bảo quản đặc biệt cho cà tím tươi

Mua cà tím tươi, bạn có thể mong đợi rằng chỉ trong tối đa hai tháng chúng sẽ phù hợp với thực phẩm. Và chỉ khi bạn quan sát chế độ nhiệt độ chính xác, ngăn chặn độ ẩm quá mức, kịp thời để chọn những chế độ bắt đầu xuống cấp và thối rữa. Do đó, các bà nội trợ có kinh nghiệm ngay lập tức cố gắng nấu các món ăn khác nhau từ họ hoặc bảo quản chúng.

Nếu gia đình vẫn thích rau tươi, có nhiều cách để giữ chúng tươi lâu hơn. Tuân thủ các quy tắc đơn giản, bạn có thể đạt được kết quả tốt:

 1. Một điều kiện quan trọng là duy trì nhiệt độ chính xác, sau đó những cái màu xanh sẽ không bị hư hỏng trong một thời gian dài. Nơi này nên mát mẻ, từ khoảng +2 đến +6 độ. Lý tưởng cho các điều kiện như vậy, một tủ lạnh hoặc hầm là phù hợp, trong đó ngay cả trong những ngày nóng, sự mát mẻ vẫn được duy trì. Đó là khuyến khích rằng hầm có quyền truy cập vào không khí trong lành.
 2. Bạn cần bảo vệ những người màu xanh khỏi tia nắng mặt trời, nếu không chúng sẽ xấu đi trong một vài ngày. Nhưng có một mối nguy hiểm cho sức khỏe con người. Thực tế là dưới tác động của tia cực tím trong các loại rau này, có một quá trình sản xuất solanine tăng lên, và với số lượng như vậy, nó ảnh hưởng tiêu cực đến một người, và bản thân rau trở nên không ngon.
 3. Độ ẩm trong quá trình lưu trữ phải chắc chắn, nghĩa là không vượt quá ngưỡng 75 phần trăm, không giảm xuống dưới mức 70 phần trăm.
 4. Những loại rau này quá dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại thối, lây nhiễm lẫn nhau, vì vậy nơi chúng sẽ nằm phải được khử nhiễm.
 5. Trước khi gửi các loại trái cây để lưu trữ lâu, mỗi loại cần được kiểm tra cẩn thận để da không bị tổn thương, và các điểm khử hoạt tính không có, vùng kín cũng không có khuyết tật. Các bà nội trợ chuyên nghiệp khuyên bạn nên mua cà tím hơi non nớt, bạn có thể nhận biết chúng bằng da của chúng - nó dày và sáng bóng, có màu tím sáng.
 6. Trước khi rau được gửi đi để lưu trữ, mỗi loại nên được lau bằng một miếng vải cotton tự nhiên. Các bà nội trợ có kinh nghiệm không khuyên họ rửa, độ ẩm trong trường hợp này chỉ có thể mang lại tác hại.
 7. Nếu những con nhỏ màu xanh mọc trên giường của chúng, chúng cần được thu thập chính xác, sau đó chúng sẽ tươi lâu hơn nhiều. Khi thu hoạch, bạn cần dự trữ một con dao sắc, cắt chúng sao cho đuôi vẫn còn khoảng 2 cm.
 8. Trong khu vườn của riêng bạn, bạn có thể đào toàn bộ bụi cây, để một cục đất vẫn còn nguyên vẹn, và đặt trong một thùng chứa có nắp. Nó nên được lưu trữ trong hầm. Trong trường hợp này, một bụi cây như vậy nên được chăm sóc khi tưới nước để đất vẫn mềm và ẩm.
 9. Những người trồng rau cho rằng nơi tốt nhất để cất giữ là một hộp sâu lót rơm hoặc mùn cưa. Nhưng rau sẽ được bảo quản tốt trong giấy, điều chính là chúng không chạm vào nhau.
 10. Bạn cần kiểm tra tình trạng của cà tím cứ sau 2 tuần, và nếu có nghi ngờ, tốt hơn là nên nấu ngay, nhưng điều đó xảy ra là bạn phải vứt nó đi và thối rữa nó. Điều chính là những người khác không chết vì rau hư.

Cách dễ nhất để giữ cà tím trong hầm, chúng không thể lưu trữ quá lâu trong một căn hộ: được bọc trong giấy hoặc báo, ngay cả trong một nơi tối và hoàn toàn mát mẻ, nằm không quá 4 tuần.

Chúng được lưu trữ trong tủ lạnh lâu hơn, đặc biệt nếu đó là một thiết bị hiện đại và hệ thống không có sương giá lạnh được cung cấp trong đó. Bảo quản sẽ được đảm bảo nếu trái cây khô và hơi chín được đóng gói trong một túi nhựa, mỗi loại được bọc riêng trong giấy, đặt trong hộp đựng trái cây và rau quả. Một lần nữa, đừng quên rằng những con nhỏ màu xanh bắt đầu xấu đi nên được làm sạch đúng giờ.

Cách làm trống

Cách làm trống cà tím
Đóng hộp là cách tốt nhất để bảo quản hương vị của cà tím và thưởng thức chúng vào mùa đông. Ngoài ra, phương pháp này không cho phép phát triển các vi sinh vật khử hoạt tính.

Đông lạnh và sấy khô là một trong những loại lưu trữ phổ biến nhất của nhiều loại rau. Cà tím cũng không ngoại lệ, và với loại lưu trữ này, các điều khoản dài hơn nhiều, cho đến khi thu hoạch tiếp theo. Và cà tím đông lạnh hoặc khô, khi các món ăn khác nhau được chế biến từ chúng, không làm mất đi hương vị của chúng.

Nó dễ dàng hơn để làm khô trong một máy sấy điện đặc biệt. Nhưng một bếp lò bình thường với lò nướng cũng là một người trợ giúp tuyệt vời. Trước khi bạn đặt rau vào đơn vị, bạn sẽ phải làm việc một chút: lấy đi các loại trái cây, chúng chỉ nên chín và khỏe mạnh. Vỏ được làm sạch từ mỗi cái, sau đó sẽ thuận tiện hơn để cắt chúng thành các vòng tròn mỏng - bây giờ chúng đã hoàn toàn sẵn sàng để sấy khô. Nhiệt độ của lò không nên rất cao khi bắt đầu quá trình, không tăng quá 85 độ và ở cuối - trên 50. Rau sẽ cần được trộn, và nếu đã sẵn sàng, chúng nên được chọn.

Sau quá trình này, chúng phải được lưu đúng cách. Cách tốt nhất - trong các ngân hàng có mũ vít.

Khi bạn cần một phần khác để nấu ăn, các vòng tròn khô được đổ bằng nước nóng, chúng bị sưng, sẵn sàng để sử dụng. Những loại rau này sẽ đặc biệt ngon khi rang, nêm gia vị.

Cà tím đông lạnh

Phát minh và thử nghiệm trong thực tế, phương pháp đóng băng màu xanh. Nhiều bà nội trợ cho rằng tốt hơn là làm nóng chúng trước khi đặt các loại rau này vào tủ đông, nếu không chúng sẽ không ngon, chúng trở thành "cao su".

Cà tím đông lạnh

Đối với kiểu lưu trữ này, tốt hơn là cắt cà tím thành các vòng hoặc ở dạng khối - những người thích rằng chúng lớn, những người khác - nhỏ. Họ cũng được cho hình dạng của hình khối hoặc dải mỏng. Bây giờ rau xắt nhỏ nên được chiên hoặc nướng trong lò.

Bạn cũng có thể để nguyên trái cây để đông lạnh, nhưng nên nướng chúng trước. Đối với điều này, trước tiên toàn bộ trái cây nên được đặt trên một tấm nướng, tốt nhất là trên giấy giấy da, và sau đó mỗi trái phải được cắt nhỏ bằng một cái nĩa và để trong 40 - 50 phút. Chế độ nhiệt độ được duy trì - 180-200 độ. Sau đó, từ mỗi bào thai, da và cuống hoa nhất thiết phải được loại bỏ. Giai đoạn cuối cùng: tất cả các loại rau được đóng gói và gửi để cấp đông.

Nếu bạn muốn giữ những miếng nhỏ màu xanh trong tủ đông, bạn phải đặt rau đã cắt sẵn vào nồi sâu và đổ nước sôi. Sau đó, họ nên đứng một chút dưới nắp đóng và làm mát. Sau đó, chất lỏng được rút hết.

Trước khi cắt rau, bạn cần quyết định món ăn nào được ưa thích từ cà tím. Ví dụ: nếu đó là một hình thức:

 1. Các tấm mỏng - sẽ thuận tiện hơn để tạo ra các cuộn với nhiều loại vật liệu trám.
 2. Miếng hoặc khối - chúng là lý tưởng cho món hầm rau.
 3. Cốc - được sử dụng thường xuyên hơn để nướng bánh.

Nếu có những quả xanh trong mẻ để đông lạnh có vị đắng, chúng cần được chế biến riêng. Để làm điều này, họ được rắc muối, trộn và để riêng trong 30 phút.Trong thời gian này, các loại rau sẽ tiết ra một chất lỏng phải được rửa sạch, rửa sạch trái cây dưới một dòng nước dồi dào, và chắc chắn khô hoàn toàn.

Những cái màu xanh đông lạnh chỉ nên được lưu trữ trong túi kín hoặc hộp nhựa thích nghi đặc biệt không có không khí.

Nếu bạn đột nhiên cần rã đông rau trước, chúng sẽ được chuyển từ tủ đông sang tủ lạnh với các sản phẩm khác và chỉ sau một thời gian ngắn, chúng được đặt trong điều kiện phòng cho đến khi chúng hoàn toàn thoát ra. Từ những cái màu xanh như vậy bạn có thể nấu những món ăn giống như những món tươi. Và nếu chúng đã được xử lý nhiệt trước - được chiên hoặc nướng - sẽ mất ít thời gian hơn để nấu chúng, hương vị sẽ được bảo quản và mùi thơm cũng vậy.

Những loại rau này được lưu trữ đông lạnh không quá một năm.

Cà tím ngon và đóng hộp. Đây là, trước hết, trứng cá muối, các loại salad và nhiều loại dưa chua khác với gia vị, giấm, dầu thực vật hoặc thảo mộc.

Video: đông lạnh cà tím cho mùa đông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa