Cách lưu trữ mộc qua nhà

Nhiều người làm vườn trồng mộc qua trong mảnh đất của họ. Một loại cây tạo ra trái cây trông giống như một quả táo rất phổ biến đối với những người làm vườn - với sự giúp đỡ của bạn, bạn có thể làm xanh hoàn toàn khu vực này và vào mùa thu, có rất nhiều cơ hội để có được một vụ thu hoạch trái cây ngon. Nhưng, khi đã thu thập được hoàng tử, mỗi chủ sở hữu của cây hoàng tử nghĩ phải làm gì để đảm bảo rằng vụ mùa được bảo tồn cho đến mùa thu tới.

Cách lưu trữ mộc qua

Để quince được lưu trữ trong một thời gian dài, một số điều kiện cần thiết cho phép trái cây nằm suốt mùa đông và không bắt đầu thối rữa. Có nhiều cách để giúp giữ hoàng tử ít nhất cho đến mùa xuân năm sau - chúng sẽ được thảo luận.

Quy tắc thu thập mộc qua

Quince trông rất giống một quả táo - cùng màu tròn và màu vàng chanh. Mặc dù có giống và hình quả lê. Quả chín muộn - sau sương giá mùa thu. Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cho phép bạn lưu trữ thu hoạch trong một thời gian dài là thu thập trái cây đúng cách:

 1. Chọn trái cây từ cây phải được thực hiện cẩn thận và cẩn thận để cả da và thịt không bị tổn thương.
 2. Khi thu thập mộc qua, tốt hơn là gấp nó trên cỏ, hoặc, nếu một cái xô đóng vai trò như một thùng chứa, thì đáy phải được đặt bằng giấy.
 3. Nó là tốt hơn để loại bỏ trái cây từ cây vào buổi sáng muộn - vào thời điểm đó sương hoàn toàn khô.
 4. Thu hoạch nên khi thời tiết khô và nắng. Nếu không, trái cây ướt sẽ bị thối và hư hỏng.

Rơi và nằm dưới một quả cây phải được xử lý trước hết, nếu không chúng có thể nhanh chóng hư hỏng và vực thẳm.

Mua mộc qua

Không phải ai cũng có cơ hội trồng hoàng tử trên trang web và chờ thu hoạch. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là một vấn đề, bởi vì không khó để mua quince trên thị trường hoặc trong bất kỳ cửa hàng nào.

Tốt nhất là mua quince vào nửa cuối tháng 10 - đầu tháng 11, khi quả chín và được lấy ra khỏi cây. Khi lựa chọn, cẩn thận tuân thủ các quy tắc sau:

 1. Trái cây phải có làn da mịn màng và mịn màng, không có vết bầm tím, trầy xước, mục nát và mốc, nếu không nó sẽ được lưu trữ rất ngắn gọn.
 2. Khi chọn trái cây, bạn cần tập trung vào màu sắc - nên có màu vàng chanh hoặc vàng. Màu này cho thấy sự trưởng thành.
 3. Tốt nhất là chọn trái cây có kích thước lớn hoặc ít nhất là trung bình - thường là những quả nhỏ có tính axit, không vị và khô.

Các điều kiện theo đó mộc qua được lưu trữ trong một thời gian dài

Có thể lưu trữ mộc qua tại nhà để nó không bị mất vị, trong một thời gian dài, có được sự tươi mát và không mất đi sự ngon ngọt của nó? Bạn có thể, đây là những gì bạn cần cho việc này:

Các điều kiện theo đó mộc qua được lưu trữ trong một thời gian dài

 1. Nhiệt độ từ ba đến bốn độ nhiệt phải luôn được duy trì tại vị trí lưu trữ.
 2. Tốt nhất là, nếu căn phòng ẩm ướt, bạn nên duy trì độ ẩm cao - lên tới 85%.
 3. Điều mong muốn là ánh sáng mặt trời không xuyên qua phòng lưu trữ, sẽ tốt hơn nếu căn phòng hoàn toàn tối.

Kho lạnh

Nếu bạn chọn một tủ lạnh để lưu trữ mộc qua, thì trái cây trong đó vẫn giữ được độ ngon trong một thời gian dài, vẫn ngon và không bị thối trong một thời gian dài. Các trái cây được lưu trữ ở dưới cùng của tủ lạnh - trong thùng rau. Có tất cả các điều kiện cần thiết cho phép bạn bảo quản sản phẩm - nhiệt độ phù hợp (3-5 độ), mất điện và độ ẩm khá cao.

Để lưu trữ lâu hơn, đừng lười biếng, nhưng bọc mỗi quả trong giấy gói hoặc giấy bạc. Sau đó, trái cây nằm mà không gây hại cho bản thân trong 70 ngày.Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh được hạ xuống và đưa về 0 độ, thì mộc qua sẽ tồn tại lâu hơn nhiều - hơn bốn tháng. Theo đó, khi nhiệt độ tăng, nó sẽ không được lưu trữ quá lâu.

Trong cái lạnh

Nếu trái cây của hoàng tử bị đóng băng, thì chúng sẽ mất độ cứng, trở nên mềm hơn và ít bị làm se hơn. Cây quince có thể chịu được đóng băng khá tốt, vì vậy chúng thường được lưu trữ trong tủ đông.

Trước khi đặt mộc qua đó, trái cây phải được rửa kỹ, làm sạch lông tơ. Sau đó, chúng được cắt thành hai nửa, hạt và lõi được loại bỏ khỏi chúng, và một nửa được cắt thành lát. Để lưu trữ lâu dài, họ dùng đến phương pháp đông lạnh gây sốc, nó được thực hiện như thế này: trái cây thái lát được đặt trong túi polyetylen, không khí được giải phóng từ đó, chúng được buộc chặt và cho vào túi trong tủ đông.

Sau 20-24 giờ, khi trái cây được đông lạnh hoàn toàn, chúng được lấy ra khỏi túi và đặt trong một hộp chứa, sau khi đóng nắp, được đặt lại trong lạnh. Ở dạng đông lạnh, hoàng tử có thể đứng trong một thời gian dài - cho đến mùa thu tiếp theo, cho đến khi một vụ mùa mới xuất hiện.

Nên ăn nó cho đến thời điểm này, vì trong một năm trái cây hoàn toàn bị đóng băng, mất nước và trở nên khô. Bạn nên phân loại trái cây theo cách mà bạn có thể lấy nó thành từng phần nhỏ, bởi vì việc đóng băng hoàng tử tan băng một lần nữa là không mong muốn - nó sẽ trở nên hoàn toàn vô vị và mất hoàn toàn những phẩm chất được coi là hữu ích.

Cách bảo quản hạt giống

Cách bảo quản hạt mộc qua
Sau khi gửi trái cây thái lát vào tủ đông, hạt giống được lấy ra khỏi trái cây. Những người chủ nhiệt tình bỏ chúng và giữ chúng cho đến khi mùa xuân đến, để trồng chúng xuống đất và trồng một cây mới.

Hạt giống được đặt trong cát ướt, tất cả những thứ này được đổ vào một cái túi, không khí được lấy ra khỏi nó, và sau đó buộc lại. Túi có thể được đặt trong cùng một hộp rau quả, nơi hạt sống tốt cho đến mùa xuân. Với sự khởi đầu của sức nóng mùa xuân, chúng được trồng trong hỗn hợp dinh dưỡng và nảy mầm.

Hạt giống theo thời gian cần thiết để kiểm tra và kiểm tra xem thối rữa hoặc nấm mốc đã bắt đầu, những hạt bị hỏng nên được ném ngay lập tức. Bạn cũng cần phải xem cát ướt như thế nào. Thấy nó đã khô, bạn có thể làm ẩm nó bằng súng phun.

Cách cất giữ trong hầm

Đối với chủ sở hữu của một hầm, nhà để xe hoặc tầng hầm, lưu trữ trong phòng này sẽ là một giải pháp rất tốt, bởi vì không thể để mọi thứ trong tủ lạnh hoặc trong tủ đông.

Để hoàng tử thường sống sót qua mùa đông trong hầm, cần phải tạo ra một vi khí hậu, được mô tả phần nào ở trên. Đó là:

 1. Chế độ nhiệt độ không đổi không có dao động và giảm xuống, do đó nhiệt độ thay đổi ở mức cộng thêm 3-5 độ.
 2. Độ ẩm ổn định cao - 70-85 phần trăm.
 3. Khả năng thông gió cho căn phòng để không khí không bị đọng mà được thay thế.

Tiền xử lý được thực hiện tốt nhất bằng cách chiếu đèn bằng thạch anh hoặc rải vôi trên khu vực. Sau đó, tất cả các vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ chết, và trái cây sẽ hư hỏng và thối ít hơn.

Chuẩn bị lưu trữ

 1. Bạn cần bắt đầu với thực tế là bạn cần chọn trái cây chất lượng thấp - trái cây có chứa thiệt hại, vết cắt hoặc dấu hiệu thối rữa có thể gây ra trái cây chất lượng tốt để thiệt hại không thể tránh khỏi.
 2. Mỗi quả được lau bằng một miếng vải khô. Bạn hoàn toàn không cần rửa trái cây - điều này làm giảm đáng kể thời gian lưu trữ.
 3. Nó sẽ hữu ích để đóng gói trái cây trong hộp gỗ hoặc các tông. Đó là mong muốn rằng container có các tế bào hoặc khoang.
 4. Người ta đã nói rằng có thể bọc từng quả bằng giấy bạc. Những người làm vườn có kinh nghiệm khác đổ mùn cưa giữa các loại trái cây hoặc đặt mộc qua thành nhiều lớp, xen kẽ mỗi loại bằng giấy.
 5. Trong quá trình bảo quản, đôi khi bạn cần phân loại trái cây, tìm kiếm trái cây hư hỏng - chúng cần được loại bỏ ngay lập tức và ăn.
 6. Một điểm khác là sự gần gũi với các loại trái cây khác.Vì vậy, việc lưu trữ mộc qua bên cạnh quả lê là điều không mong muốn, bởi vì nó giải phóng các loại tinh dầu kích thích sự chín sớm của mộc qua. Hàng xóm tốt nhất là táo.

Bảo quản trái cây chín

Quince lưu trữ
Nếu nó được lên kế hoạch để lưu trữ mộc qua trong nhà, thì chúng ta phải nhớ - chỉ những trái cây đã chín mới có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Đó là đối với trái cây chín mà tất cả các điều kiện và quy tắc được đưa ra ở trên.

Nếu hoàng tử được thu hoạch chưa chín, thì để nó đạt được điều kiện ăn được, một điều kiện quan trọng là cần thiết - nhiệt độ không đổi từ 23 đến 25 độ. Nếu nhiệt độ thấp hơn, thì mộc qua sẽ không chín. Hoặc vẫn còn trong hầm là màu xanh lá cây, hoặc bắt đầu xấu đi.

Và quan trọng - không nên có những bản nháp và tia nắng mặt trời chiếu vào quả, tốt hơn là nơi đó tối. Sau đó, mộc qua sẽ chín đều, và thịt sẽ ngon ngọt và ngon. Để đạt được độ chín, cần 10-12 ngày, sau đó trái cây phải được ăn ngay hoặc cất đi để bảo quản.

Quince có thể được lưu trữ theo nhiều cách - tất cả phụ thuộc vào điều kiện trái cây và thời hạn sử dụng. Sử dụng bất kỳ phương pháp được mô tả, bạn có thể cung cấp cho gia đình của bạn những loại trái cây ngon trong thời gian dài.

Video: quá trình bảo quản mộc qua cho mùa đông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa