Cách làm khô giày từ bên trong nhà.

Ai trong chúng ta không bị mưa hay lấm lem, không bị ướt ở trạm xe buýt hoặc không bước vào vũng nước? Một sự phiền toái như vậy có thể xảy ra với mỗi người, điều quan trọng là phải loại bỏ hậu quả đúng cách. Để không bị bệnh, bạn cần về nhà càng sớm càng tốt, tắm nước nóng, xông hơi chân, uống sữa với mật ong hoặc trà với quả mâm xôi. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi cảm lạnh thông thường. Nhưng phải làm gì với giày ướt? Làm thế nào để làm khô nó cho đến sáng hôm sau để nó không bị mất hình dạng và độ bóng? Làm thế nào để làm khô giày từ bên trong để không có mùi khó chịu trong đó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng đối phó với giày ướt và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Cách làm khô giày bên trong

Làm thế nào để làm khô giày ướt?

Thông thường, vấn đề xảy ra ở ngoài khơi - vào mùa thu trong mưa hoặc mùa xuân, khi tuyết bắt đầu tan chảy và hình thành ở khắp mọi nơi. Làm gì với giày ướt?

 1. Trước hết, giày cần được lau kỹ từ đất sét, bụi bẩn và thuốc thử du lịch, khi khô, bụi bẩn có thể ăn vào bề mặt da và để lại vết bẩn và vết bẩn khó chịu. Lau giày kỹ bằng khăn ẩm.
 2. Sau đó, đôi giày nên được mở càng nhiều càng tốt để hơi ẩm bốc hơi. Điều này có nghĩa là chúng tôi lấy ra phần đế ướt, cởi trói và tháo dây buộc, mở tất cả các khóa, dây buộc và Velcro. Chúng tôi mở giày, chúng tôi tối đa hóa lượt của giày bốt.
 3. Tiếp theo, bạn cần chọn một phương pháp sấy, mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết sau. Đơn giản nhất là bộ tản nhiệt sưởi ấm có trong mỗi gia đình. Nhưng hãy nhớ rằng, pin quá nóng có thể gây biến dạng da. Vì vậy, tốt nhất là để giày khô trên phân gần nguồn nhiệt.
 4. Để đôi giày khô tốt từ bên trong, chúng cần được rèn vào để chúng hấp thụ độ ẩm tốt. Một tờ báo bình thường đối phó với nhiệm vụ này tốt nhất - nó ngay lập tức hấp thụ độ ẩm. Nhưng phương pháp này không phù hợp với giày trắng như tuyết - dấu vết của mực in đen có thể vẫn còn trên đó.
 5. Trong những điều kiện này, giày khô trong 5-6 giờ. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, bạn cần thay giấy ướt từ giày sang khô thường xuyên nhất có thể.

Đây là những lựa chọn để làm khô giày trong trường hợp khẩn cấp và bất ngờ. Hãy nhớ rằng với việc làm ướt thường xuyên, đôi giày bị hư hỏng, biến dạng và bắt đầu để hơi ẩm xuyên qua nhiều hơn. Do đó, tốt hơn là nên mang ủng cao su trong thời tiết ẩm ướt như vậy - chúng mặc đẹp, có thiết kế hấp dẫn và quan trọng nhất là không bỏ lỡ sự nhếch nhác nào cả.

Những gì khác có thể làm khô giày?

Trong cuộc đấu tranh cho giày thoải mái, khô và thoải mái, có thể sử dụng nhiều phương pháp sấy khác nhau.

 1. Sàn ấm. Nếu ngôi nhà có hệ thống sưởi dưới sàn, bạn không cần thực hiện bất kỳ biện pháp đặc biệt nào - chỉ cần để giày trên bề mặt ấm. Đây là một giải pháp lý tưởng, bởi vì đôi giày trong trường hợp này được làm khô dần và đều, không bị nóng quá mức.
 2. Máy sấy tóc. Nếu bạn cần làm khô giày nhanh chóng, sau đó sử dụng máy sấy tóc - chỉ cần điều hướng luồng không khí bên trong. Tất nhiên, bạn phải làm việc chăm chỉ, nhưng bạn có thể làm khô giày chỉ trong một tiếng rưỡi. Hãy nhớ rằng trong khi sấy giày nên được đặt ở chế độ lạnh, để luồng không khí không nóng.
 3. Máy sấy đặc biệt. Đang bán có những thiết bị đặc biệt được thiết kế dành riêng cho giày khô. Những máy sấy như vậy có thể là di động hoặc đứng yên, nhiều trong số chúng được trang bị các chất ion hóa - chúng ngăn chặn sự xuất hiện của mùi khó chịu. Ngoài ra, trong một số kiểu máy, có thể tích hợp khử trùng bằng tia cực tím - chúng khử trùng bề mặt bên trong giày và bảo vệ người khỏi nấm móng và da.Những máy sấy như vậy cần được đưa trực tiếp vào giày, chúng nóng lên đến một nhiệt độ nhất định, giày khô trong vài giờ.
 4. Cái quạt. Nếu bạn không cảm thấy như đang đứng gần một chiếc giày với máy sấy tóc, chỉ cần gắn đôi ướt vào lưới quạt và bật thiết bị. Tạo một số vòng hoặc móc thông thường mà giày sẽ được gắn vào. Hãy chắc chắn rằng luồng không khí bên trong giày.
 5. Vật liệu thấm. Thay vì một tờ báo, bạn có thể đặt một chất độn khác bên trong giày, giúp hấp thụ độ ẩm một cách hoàn hảo. Nó có thể là soda, muối hoặc chỉ là gạo. Các sản phẩm được chọn nên được đổ vào túi vải và đặt bên trong giày ướt. Mèo xả rác cho nhà vệ sinh cũng đối phó với vấn đề đã phát sinh. Nó không chỉ hấp thụ độ ẩm dư thừa, mà còn ngăn chặn sự lây lan của mùi khó chịu.

Khi làm đầy giày bằng chất liệu thấm nước (giấy báo), cố gắng không đổ quá chặt. Thứ nhất, nó làm suy yếu lưu thông không khí - đôi giày sẽ khô lâu hơn. Thứ hai, từ việc đóng gói chặt chẽ, giày có thể bị biến dạng và khô ở vị trí không tự nhiên. Khi sấy giày da, bạn nên chèn miếng đệm nhỏ vào đó - que nhựa hoặc gỗ, sẽ giúp duy trì hình dạng khi sấy.

Làm thế nào để làm khô giày?

Nếu bạn muốn đôi giày mùa đông và đôi bốt của bạn phục vụ bạn nhiều hơn một mùa, chúng nên được chăm sóc đúng cách. Quan trọng nhất, không được phép sử dụng các phương pháp làm khô giày.

 1. Trong mọi trường hợp, đừng để giày trực tiếp vào pin nóng - nó có thể làm tan chảy và thay đổi hình dạng của nó. Nếu pin nóng, hãy để giày khô một khoảng cách ngắn - ít nhất 50 cm, và không ở gần đó.
 2. Không bao giờ thổi khô giày của bạn với một luồng không khí nóng. Từ đây, keo có thể tan chảy, đế chỉ đơn giản là di chuyển đi, đôi giày sẽ cho hơi ẩm xuyên qua nhiều hơn.
 3. Nếu bạn mang giày trượt tuyết hoặc giày chuyên nghiệp khác, bạn cần làm khô nó trên một máy sấy hồ sơ đặc biệt. Nếu bạn không tuân theo quy tắc này, đặc tính của giày chất lượng đang dần xấu đi.
 4. Không bao giờ làm khô giày của bạn trong lò, ngay cả ở nhiệt độ thấp. Với hệ thống sưởi kéo dài, da sẽ bị nứt, một đôi giày mùa đông sẽ bị hư hại không thể phục hồi.
 5. Không làm khô giày trên lò sưởi điện, đặc biệt là loại mở. Giày không chỉ có thể bị hỏng, có nguy cơ cháy cao, rất nguy hiểm.

Rất thường xuyên, chân bị ướt khi đi bộ và đi dã ngoại, nghĩa là trong tự nhiên. Trong hoàn cảnh như vậy, mọi người thường làm khô giày xung quanh lửa trại. Điều này nên được thực hiện rất cẩn thận, không mang giày quá gần lửa. Bạn có thể để giày của bạn vào ban đêm và đi ngủ - một tia lửa có thể đủ để bắt lửa, điều này rất nguy hiểm không chỉ với giày, cả một trại có thể bắt lửa. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất nên mang một đôi giày dự phòng hoặc máy sấy đặc biệt chạy bằng pin.

Để không gặp phải những tình huống khó chịu, bạn cần mặc quần áo theo thời tiết - mang ủng cao su khi trời mưa và lấm lem, và mang giày có thể tháo rời khi đi làm. Hãy nhớ rằng, giày mùa đông nên có chất lượng cao, vì sức khỏe của bạn phụ thuộc vào điều này. Nếu đôi giày bắt đầu bị rò rỉ, sẽ không thể khôi phục hoàn toàn tính toàn vẹn của đế giày - điều đáng suy nghĩ về một đôi giày hoặc giày mới. Hãy nhớ rằng chúng ta không đủ giàu để mua giày giá rẻ.

Video: cách làm khô giày nhanh và loại bỏ mùi hôi

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa