Làm thế nào để san bằng một sàn bê tông dưới lớp vải sơn

Những gì sàn có tính chất cách nhiệt cao và chống mài mòn? Vải sơn. Các vật liệu ngân sách chống lại vi khí hậu ẩm ướt của nhà bếp và phòng tắm, phù hợp với nội thất của phòng ngủ, phòng khách và nhà trẻ. Nhược điểm của lớp phủ là nó lặp đi lặp lại tất cả các áp lực và hố của nền, do đó, trước khi đặt lớp lót, bề mặt bê tông được san bằng cẩn thận.

Làm thế nào để san bằng một sàn bê tông dưới lớp vải sơn

Giai đoạn chuẩn bị

Từ phòng cần sửa chữa, tất cả các bàn đêm, tủ, ghế bành và các vật dụng khác đều được thực hiện. Họ phá bỏ sàn cũ, lấy chất thải xây dựng và quét sạch bụi. Điều quan trọng là cơ sở bê tông là hoàn toàn sạch sẽ. Không có bụi bẩn và các công cụ bổ sung.

Đầu tiên, họ tự xử lý sàn nhà: đóng các vết nứt, đặt một lớp vật liệu chống thấm để những người hàng xóm bên dưới không phàn nàn về trần nhà bị hư hại. Thường chọn:

 • giấy bitum;
 • vật liệu lợp mái;
 • bọc nhựa dày đặc;
 • màng polymer.

Trước khi đặt lớp phủ chống thấm, nền bê tông được xử lý bằng sơn lót. Sau đó được phủ bằng giấy hoặc phim. Nếu bạn sử dụng không phải một mà nhiều lớp, đặc tính cách nhiệt của sàn sẽ tăng lên. Các vật liệu được chồng lên nhau, cẩn thận dán các khớp với băng keo xây dựng.

Bước thứ hai là xác định góc nghiêng của nền bê tông. Nếu nó không vượt quá 3 cm, độ dày của lớp nền thay đổi từ 7 đến 9 cm. Các bề mặt trong đó sự khác biệt giữa các điểm cao nhất và thấp nhất là hơn 4 cm được san bằng trước khi đặt đặc biệt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một lớp vảy khô hoặc ướt.

Cách xác định góc

 1. Đặt thước vuông góc với sàn và rút lui chính xác 1 m, đánh dấu. Vặn ốc vít vào tường hoặc lái một chiếc đinh không quá dày.
 2. Sử dụng cấp độ xây dựng, đánh dấu toàn bộ chu vi của căn phòng. Kéo căng sợi chỉ hoặc xoắn giữa các ốc vít.
 3. Tính hiệu số giữa điểm cao nhất và điểm thấp nhất. Đánh dấu mức không.

Vặn ốc vít tự khai thác ở khoảng cách 102020 cm vào đế bê tông. Kiểm tra với cấp độ tòa nhà xem mũ của chúng có song song với sàn không. Ngọn hải đăng được đặt trên các ốc vít. Để san bằng sàn bê tông, nên sử dụng các tùy chọn hình chữ T hoặc chữ U bằng kim loại.

Gắn vít tự khai thác cho ngọn hải đăng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng cấp độ hoặc cấp độ laser. Họ thực hiện các tính toán chính xác hơn, vì vậy cơ sở bê tông cho laminate sẽ hoàn toàn trơn tru.

Điền khô

Làm mịn màng màng chống thấm, loại bỏ tất cả các nếp gấp. Dán keo phòng xung quanh chu vi bằng băng damper, sắp xếp các đèn hiệu.

Sàn khô

Để lấp đầy một bề mặt bê tông với đất sét nhỏ mở rộng. Cẩn thận cấp vật liệu, tập trung vào các cấp độ. Đặt chân đế tốt, chừa chỗ cho tấm thạch cao. Lớp đất sét mở rộng dày khoảng 10 cm.

Các tấm sợi thạch cao với một lớp phủ chống ẩm hoặc các tấm gỗ dán được đặt trên một tấm lót khô sau một ngày, cẩn thận bôi các cạnh bằng keo xây dựng để các khớp nối khít với nhau. Nên sử dụng 2 lớp vật liệu. Các tấm được gắn chặt với nhau bằng ốc vít, được vít dọc theo đường kết nối. Quan sát khoảng cách 40-50 mm.

Mối nối và nắp của vít tự khai thác nên được đặt. Phủ lên các vết nứt giữa các tấm và sau khi sấy khô, loại bỏ phần còn lại của miếng dán bằng giấy nhám hoặc máy mài để san phẳng bề mặt. Cắt các đầu của vật liệu chống thấm nhô lên trên các tấm gỗ dán.

Một vảy khô đắt hơn một loại ướt, nhưng nó tiết kiệm thời gian.Vải sơn được đặt ngay sau khi bột khô. Lớp đất sét mở rộng làm cho sàn nhà ấm hơn, và những người hàng xóm bên dưới ngừng phàn nàn về tiếng ồn.

Không nên sử dụng loại screed này trong các căn hộ có trần thấp. Nó làm giảm chiều cao của các bức tường và làm cho căn phòng chật chội và khó chịu.

Silica cát hoặc bọt polystyrene cũng được sử dụng như là một bãi chôn lấp khô. Vật liệu sau khi xáo trộn với một con lăn được để lại trong một ngày cho co lại, để nó lấp đầy tất cả các lỗ rỗng. Nếu cần thiết, thêm một số cát hoặc đất sét mở rộng.

Đổ đầy

Công nghệ đổ ướt thực tế không khác gì giống khô. Sau khi xử lý các vết nứt và hố, một màng chống thấm được đặt, dán các khớp bằng băng keo. Một băng cách nhiệt được dán vào các bức tường xung quanh chu vi, vít tự khai thác được gắn và đèn hiệu được cài đặt.

Sàn ướt

Trong một máy trộn bê tông, 1 phần xi măng được kết hợp với 1 phần nước và 3 phần cát. Đôi khi đất sét mở rộng nhỏ hoặc kính nghiền được thêm vào, nhưng điều này là không cần thiết. Để chuẩn bị xi măng tại nhà, bạn sẽ cần một bồn tắm sắt lớn hoặc thùng chứa bền khác. Các thành phần được đổ vào nó, và sau đó nhào kỹ bằng thìa hoặc tay. Có thể và chân, đi giày cao su sạch.

Xi măng lỏng được đổ lên một màng chống thấm được phủ bằng lưới đèn hiệu. Chúng được san bằng một thìa, và sau đó chúng đi dọc theo bề mặt bằng một con lăn kim để ép không khí từ lớp dưới. Để dung dịch trong một ngày cho khô.

Sau 1-2 ngày, khi hỗn hợp xi măng cứng lại, các đèn hiệu được kéo ra cẩn thận. Các rãnh còn lại sau khi chúng được lấp đầy với cùng một thành phần. Làm phẳng, loại bỏ dư lượng dư thừa bằng thìa. Vữa vữa Áp dụng một lớp mỏng và trải trên toàn bộ nền xi măng để làm cho nó mịn hoàn hảo.

Đổ bê tông khô lên 28-30 ngày. Trong thời gian này, không ai nên vào phòng để không còn vết lõm hay dấu vết nào khác. Các cơ sở lin lin được làm ướt định kỳ với nước để nó không bị nứt. Đầu tiên tưới nhiều nước bằng chất lỏng, sau đó được bọc bằng nhựa bọc để giữ độ ẩm trong lớp bê tông.

Bạn sẽ đặt lớp cách nhiệt lên trên lớp vữa ướt? Sau đó, không nên đợi cho đến khi hỗn hợp xi măng khô hoàn toàn. Điều mong muốn là độ dày của lớp ướt là 3-4 cm.

Nếu không cần cách nhiệt, lin lin được khuyến khích đặt trên nền bê tông khô, được xử lý trước bằng sơn lót. Bạn không thể tiết kiệm công cụ này, vì độ bền của lớp phủ sàn phụ thuộc vào chất lượng của nó.

Một lớp vữa ướt sẽ mạnh hơn nếu lưới gia cố được đặt trên màng chống thấm trước khi đổ hợp chất xi măng. Các tấm được buộc chặt bằng một sợi dây dày đặc để chúng vẫn bất động.

Vữa ướt được sử dụng trong các căn hộ có trần thấp. Chất nền bê tông thường mang độ ẩm, không giống như gỗ và tấm thạch cao. Họ ổn định và đáng tin cậy hơn.

Vữa khô

Các vết nứt được đóng lại, sàn nhà được dọn sạch các mảnh vỡ và đèn hiệu được lắp đặt. Nó vẫn còn để chuẩn bị một giải pháp khác với thành phần dành cho lớp vữa ướt. Bạn sẽ cần:

Vẩy sàn bán khô

 • một phần của xi măng, tốt nhất là nhãn hiệu M400;
 • 600-800 g chất xơ trên 1 mét khối m. giải pháp sẵn sàng;
 • Cát rây 3 phần;
 • chất hóa dẻo theo tỷ lệ: 1 lít chất trên 100 kg xi măng khô.

Khối lượng nhào cho đến khi mịn. Nó sẽ trở nên dày và hơi nhớt. Xếp thành từng phần nhỏ, san bằng với các chuyển động đặc biệt. Đầu tiên kéo công cụ về phía bạn, sau đó từ phải sang trái. Các giải pháp nên hoàn toàn bao gồm các đèn hiệu, chúng được để lại bên trong và không lấy ra sau khi làm khô lớp váng.

Sau 20 phút sau khi đặt, lớp bê tông được lau bằng máy mài. Hỗn hợp được điều chế từ cùng một khối xi măng cát, được pha loãng với nước máy đến độ đặc lỏng.Vữa được san bằng một thìa rộng, và sau đó được xử lý bằng một con lăn kim để không còn bọt khí bên trong.

Độ dày của lớp bê tông mới thay đổi từ 3 mm đến 4 cm, tùy thuộc vào góc nghiêng. Sàn được đổ nước trước khi đặt khối xi măng để chống nứt. Bạn cần phải làm việc nhanh chóng, tốt nhất là cùng với ai đó, bởi vì một lớp vảy nửa khô nhanh chóng đóng băng.

Ngay trước khi đặt lin lin, nền bê tông được làm mịn bằng máy mài, loại bỏ độ nhám và không đồng đều.

Lớp vảy bán khô, như ướt, khô trong ít nhất 30 ngày. Trong tuần đầu tiên, nó thường xuyên được tưới nước và phủ bằng vải dầu để không có vết nứt xuất hiện trên bề mặt. Giai đoạn cuối cùng là ứng dụng của một lớp sơn lót, trên đó đặt lớp sơn lót.

Căn chỉnh sàn bê tông là một công việc phức tạp và tốn thời gian. Những người mới bắt đầu không tự tin được khuyến khích mời những đồng chí có kinh nghiệm hơn. Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào để nhào đúng cách giải pháp và đặt các đèn hiệu, giúp san bằng và mài giũa. Và những người ở xa sửa chữa được khuyên nên chuyển sang các chuyên gia để tiết kiệm không chỉ tiền, mà còn các tế bào thần kinh.

Video: làm thế nào để san bằng sàn dưới lớp vải sơn và laminate

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa