Làm thế nào để nhổ rễ cây trong một mảnh vườn

Cây là một đồn điền đẹp và hữu ích, yếu tố chính của sự phát triển của tất cả các sinh vật sống, một nhà sản xuất oxy. Tuy nhiên, ngay cả khi các danh hiệu cao như vậy, sớm hay muộn cây cũng khô hoặc thối, kết quả là một - nó bị đốn hạ. Tất nhiên, có thể có rất nhiều vấn đề với việc loại bỏ ngọn, mặc dù thậm chí nhiều câu hỏi liên quan đến làm thế nào để thoát khỏi rễ cây. Nếu diện tích đất cho phép, thì bạn có thể sử dụng sức mạnh của thiết bị đặc biệt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ngôi nhà mùa hè nhỏ, nhưng tôi muốn toàn bộ khu vực bị chiếm giữ bởi các nhà máy hữu ích? Các cách để loại bỏ hệ thống rễ lớn, mạnh mẽ và phân nhánh cao của cây là gì?

Làm thế nào để thoát khỏi rễ cây

Tại sao cần phải loại bỏ rễ sau khi cắt cây?

Như mọi người đều biết, hệ thống rễ của cây là phức tạp nhất, phân nhánh và nằm trong đường kính lên tới 7-9 mét. Ngay cả sau khi trồng bị chặt, lô đất này sẽ không phù hợp để trồng - đất sẽ bị nghẹt rễ, các quá trình giống như một thân cây trong cấu trúc, do đó không có gì sẽ phát triển ngoại trừ cỏ dại. Sẽ không hợp lý khi hy vọng rằng gốc cây có rễ sẽ tự phân rã hoàn toàn, bởi vì bạn phải chờ ít nhất 5 - 7 năm và bằng mọi cách giúp quá trình phân hủy nhanh chóng theo mọi cách - thường xuyên tưới nước và duy trì độ ẩm lý tưởng cho sâu răng.

Trong điều kiện tự nhiên, không ai quan tâm đến việc loại bỏ rễ của cây, nhưng trong các ngôi nhà mùa hè, các mảnh vườn được thực hiện để bảo tồn khu vực có thể sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng số lượng cây trồng và nhìn chằm chằm vào gốc cây cũ, trước khi bạn bắt đầu trồng, hãy chắc chắn loại bỏ rễ cũ.

Làm thế nào để bắt đầu loại bỏ rễ cây

Trước khi bạn ngay lập tức lấy một cái xẻng và cố gắng nới lỏng mặt đất với lực cắt cổ, bạn cần thực hiện công việc trung gian, cụ thể là:

  • Xác định tuổi của cây
  • Nhận biết loại cây (hoặc gốc cây) là gì
  • Tính toán xem có thể lái xe đến gốc cũ của thiết bị cồng kềnh hay không, nếu không tất cả công việc sẽ phải được thực hiện thủ công.

Xác định tuổi của cây là một giai đoạn rất quan trọng của sự kiện. Điều này sẽ giúp tìm ra vị trí của rễ cây - ví dụ, trong một cây 10 năm tuổi, chúng có đường kính 4 mét - càng trồng nhiều thì càng phải làm nhiều việc.

Giai đoạn thứ hai của công việc trung gian cũng quan trọng như giai đoạn đầu tiên. Ví dụ, tro núi có ít rễ bên hơn gỗ sồi, vì vậy việc lấy nó ra dễ dàng và dễ dàng hơn nhiều.

Nếu có thể tạo điều kiện cho việc thông qua các thiết bị đặc biệt, hãy làm điều đó. Nếu không thể loại bỏ rễ bằng lực kéo của máy, hãy kiên nhẫn và đọc các mẹo dưới đây.

Các phương pháp đã biết để loại bỏ rễ cây

Đốt gốc cây và hệ thống gốc
Phương pháp này là đơn giản nhất và ít tốn công sức, tuy nhiên, một trong những nguy hiểm nhất. Do thực tế là cây khô và rễ nhanh chóng bốc cháy, lửa có thể lan sang các tòa nhà gần đó, đặc biệt là nếu việc đốt được thực hiện trong thời tiết khô, gió. Để đảm bảo quá trình loại bỏ rễ cây mà không gây hại cho bản thân hoặc hàng xóm, nên sử dụng một số loại chậu hoặc máng kim loại cũ lớn (thùng 200 lít thường phù hợp). Ở phần trên, một lỗ nhỏ được tạo ra để thông gió và cung cấp oxy, và gốc cây được che kín.Trong thiết kế này, phần còn lại của cây sẽ âm ỉ, sự phá hủy của nó sẽ ít nguy hiểm hơn và sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ vấn đề nào khác.

Rễ và đào một gốc cây khô
Có một phương pháp khác để loại bỏ rễ của cây - bằng cách đào và nhổ bỏ. Vì cây có hệ thống phân nhánh, cần phải đào rãnh xung quanh cây, nên nó phải là một vòng tròn có bán kính 1 mét. Sau khi đào xong, cần phải vung cây và chặt rễ cây bằng rìu. Rất thường xuyên, không thể đối phó với một gốc cây bằng nỗ lực thông thường của con người, vì vậy phế liệu được sử dụng, được sử dụng như một nước chảy ngược. Cây xà beng được giới thiệu trực tiếp dưới gốc cây và với những chuyển động run rẩy, chúng cố gắng di chuyển gốc cây, do đó để lộ rễ cây. Do đó, toàn bộ khu vực xung quanh cây đi qua - chỉ sau khi rễ bên được xẻ và giải phóng, gốc cây có thể được di chuyển, tất nhiên, sử dụng xà beng.

Việc đào gốc cây sẽ dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng bộ kéo đặc biệt hoặc khi nhặt cáp. Một máy kéo có thể dễ dàng kéo ra một gốc cây với tất cả các rễ, nhưng điều này vượt quá sức mạnh của ô tô. Nếu bạn muốn sử dụng một phương pháp hiệu quả như vậy, bạn phải liên hệ với một công ty cung cấp các dịch vụ khác nhau bằng máy kéo. Cũng có thể loại bỏ rễ bằng máy ủi. Trong trường hợp này, gốc cây sẽ bị đâm chồi do áp lực mạnh và mạnh của lưỡi kiếm.

Xói mòn đất
Nếu đất trong khu vực của bạn là cát hoặc đất sét, bạn có thể sử dụng phương pháp loại bỏ rễ thủy lực. Một rãnh nông được đào bên cạnh gốc cây và một vòi có áp lực nước mạnh được đưa vào nó. Dưới ảnh hưởng của một máy bay phản lực mạnh mẽ, cát và đất sét bị cuốn trôi, và rễ cây bị phơi bày. Điều này mang lại một lợi thế lớn, vì bạn có thể cắt hoặc chặt rễ của cây. Một thủ tục như vậy phải được thực hiện xung quanh toàn bộ gốc cây, và sau đó dựng lên bằng một cái xà beng và di chuyển cây khô khỏi vị trí của nó.

Cắt rễ bằng máy cắt gỗ
Máy phay rừng - một cài đặt đặc biệt để cắt và chặt rễ sâu tới 30 cm. Phương pháp này được sử dụng bởi các chuyên gia chuyên nghiệp và cho phép bạn thực hiện công việc nhanh nhất có thể. Không nên tự mình loại bỏ rễ theo cách này, vì máy cắt rừng khá tốn kém và đó là một chi phí không chính đáng để chặt rễ của một cây. Ở nhà, bạn có thể sử dụng máy đục lỗ hoặc máy mài, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn và công cụ có thể nhanh chóng bị phá hỏng.

Cách hóa học
Nhờ những đổi mới trong lĩnh vực hóa học, người ta có thể loại bỏ hệ thống gốc một cách nhanh chóng và hiệu quả, bằng cách sử dụng một chế phẩm đặc biệt. Kali hoặc natri nitrat từ lâu đã được sử dụng ở Hoa Kỳ để loại bỏ rễ, sau khi đốt cháy biến thành phân bón thông thường cho đất. Urê cũng góp phần làm thối rữa nhanh chóng - bạn chỉ cần quấn chặt gốc cây bằng bọc nhựa. Các loại muối thông thường giúp loại bỏ thân rễ.

Phương pháp sinh học
Phương pháp này được phân biệt bởi tính tự nhiên, cũng như lợi ích kép của nó. Để loại bỏ gốc và phần còn lại của hệ thống rễ, cần phải mang nấm nấm hoặc sợi nấm hàu từ rừng. Thật đáng giá để tạo ra các lỗ rộng trước, để lấp vào đó đất rừng màu mỡ và sắp xếp cây giống đã chuẩn bị. Đối với độ tin cậy, che bằng lá hoặc rêu. Do thực tế là nấm sẽ hút hết chất dinh dưỡng, rễ sẽ bị thối với tốc độ tối đa. Chỉ 2 năm sẽ trôi qua, và sẽ không có một dấu vết nào từ gốc cây, và bạn cũng sẽ nhận được một vụ lớn nấm mật ong hoặc nấm sò.

Để loại bỏ tàn dư của cây khỏi trang web của bạn, bạn cần phải làm việc chăm chỉ. Chọn phương pháp dễ nhất cho bản thân và bắt đầu làm sạch trang web!

Video: cách lấy rễ của cây xẻ từ mặt đất

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa