Cách chọn rượu ngon trong cửa hàng

Trước sự kiện long trọng và một buổi tối quan trọng, nữ tiếp viên giải đố về cách sắp xếp mọi thứ một cách chính xác. Vị khách danh dự trên bàn là rượu vang chất lượng. Các kệ chứa đầy đồ uống từ các nhà sản xuất khác nhau. Chọn tùy chọn tốt nhất, có tính đến sở thích hương vị và phạm vi giá, không đơn giản như vậy. Hôm nay chúng tôi sẽ xem xét các nguyên tắc cơ bản sẽ giúp bạn ưu tiên cho chất lượng rượu vang. Vì vậy, hãy bắt đầu.

Cách chọn rượu ngon trong cửa hàng

Chọn nước sản xuất

Các quốc gia hàng đầu về sản xuất và cung cấp rượu vang được coi là như sau: Nga, Georgia, Ukraine, Pháp, Ý, Moldova. Hãy xem xét từng nhà sản xuất chi tiết hơn.

  1. Nga Nho được trồng ở Crimea, Kavkaz, ở vùng lân cận Volgograd, Voronezh, Krasnodar, Saratov, Stavropol. Ưu tiên cho các nhãn hiệu sau: "Kavkaz", "Pinot đen", "Isabella", "Fanagoria", "Cabernet", "Cây nho Nga", "Aligote".
  2. Georgia Ngày nay, hơn 4.000 loại rượu vang khác nhau được biết đến bởi một người, hơn 500 loại được sản xuất tại Georgia. Thời Xô Viết, đất nước này cung cấp cho dân chúng một loại thuốc chữa bệnh, Georgia được phân bổ 80% nguồn cung. Đất nước ngày nay giữ một vị trí hàng đầu. Các loại rượu vang ngon và được tìm kiếm nhiều nhất là Rkatsiteli, Kindzmarauli và Khvanchkara.
  3. Ukraine Nhờ khí hậu thuận lợi của Ukraine, các nhà sản xuất rượu vang có kinh nghiệm có thể đủ khả năng để trồng nho và sản xuất rượu vang trên cơ sở gần như quanh năm. Mùa hè dài và mùa đông ôn hòa làm cho thức uống thực sự xứng đáng. Nếu chúng ta nói về rượu vang Ucraina, hãy chọn tổ hợp nông nghiệp "Shabo", "Đại lộ Pháp", "Belozersky".
  4. Pháp Ở đất nước này, trẻ em được chiêu đãi rượu, bắt đầu từ ba tuổi. Văn hóa uống rượu vang cao đến mức Pháp không thể bỏ qua với tư cách là nhà sản xuất chính của thức uống. Từ thời xa xưa, các nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng với khả năng nấu các loại rượu vang đỏ, hồng, trắng và lấp lánh. Nếu bạn muốn thưởng thức đồ uống của Pháp, hãy ưu tiên cho các nhãn hiệu sau: "Château Margot", "Château Latour", "O-Brion", "Château Lafite-Rothschild", "Antre-de-Mer."
  5. Moldova. Rượu vang Moldova có một kết thúc nhẹ nhàng, tinh tế. Các nhà sản xuất rượu vang ở đất nước này đang chuẩn bị một loại thuốc chữa bệnh không chỉ từ quả mọng lên men, mà còn có thêm nước ép táo tự nhiên. Đương nhiên, công thức vẫn là một bí mật. Nhưng những người sommeliers có kinh nghiệm biết cách phân biệt rượu vang Moldova thực sự với các nhà sản xuất khác. Nếu bạn muốn thử một loại đồ uống như vậy, hãy chọn trong số các lựa chọn ngon và phổ biến nhất: Chumai Cabernet, Moldavian, bouquet of Moldova, Romanesti, Onesti Aligote, White Dnieper.
  6. Ý Truyền thuyết có thể được viết về rượu vang Ý. Thuốc được gọi không chỉ tốt, mà còn thần thánh, tráng lệ. Ngoài một mức giá chấp nhận được, bạn sẽ nhận được một bó hoa độc đáo, biểu hiện trong một dư vị mềm mại. Ở Ý, nho mọc ở những vùng ấm áp của bán đảo Apennine. Khí hậu ôn hòa và gió Địa Trung Hải làm công việc của họ. Rượu vang được chia thành tinh hoa và ăn uống. Trong số những người trang trọng nhất có thời gian là Lag Lagio, Thời Lambrusco, Thời Dolcetto,, Amar Amarone, Hồi Malvasia Nera.

Ưu tiên cho rượu vang ngọt và khô

Điều thú vị là chỉ có ở nước ta mới có rượu vang nổi tiếng được đánh dấu là Semi nửa ngọt. Ở các quốc gia văn minh hơn khác, rượu semisweet được coi là một thức uống chất lượng thấp.

Có điều là trong việc chuẩn bị một thức uống như vậy, nguyên liệu thô không tốt được sử dụng. Đôi khi chất thải được thêm vào rượu vang từ việc sản xuất các loại rượu vang đắt tiền và "tinh khiết" hơn (ngọt, khô).

Ngoài ra, rượu vang nửa ngọt tập trung rất nhiều chất bảo quản, chất tăng cường hương vị và chất tạo màu, vì vậy nó không thể được gọi là tự nhiên. Điều tương tự cũng được áp dụng đối với rượu được đánh dấu là khô nửa khô.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn rượu vang khô hoặc ngọt mà không có bất kỳ nhãn hiệu Semi semi nào. Nếu bạn thích tùy chọn này, sau đó tự động đồng ý tiêu thụ một swill chất lượng thấp.

Tránh những cái tên sôi động

Bạn không nên mua rượu vang với những cái tên hấp dẫn, chẳng hạn như Samurai Samurai Blood,, Người sói Full Moon Hồi và những người khác. Trong thực tế, nguyên liệu thô với nhãn như vậy không nổi tiếng về hương vị của chúng.

Nếu bạn thích các sản phẩm trong nước, hãy chú ý đến các thương hiệu nổi tiếng. Hãy quan tâm đến những loại rượu vang mà bạn bè của bạn muốn uống. Tham khảo ý kiến ​​tư vấn chuyên nghiệp nếu có thể. Hãy nhớ rằng giá của một chai rượu vang tốt bắt đầu từ 500 rúp.

Tìm hiểu các chữ khắc trên chai

Một loại đồ uống được bán ở nước ngoài trong chai có chất lượng tốt hơn nhiều lần so với nguyên liệu thô được đổ từ thùng ở Nga. Theo quy định, các nhà sản xuất vô đạo đức pha loãng rượu để tăng khối lượng. Từ các thao tác như vậy, hương vị của thức uống bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tìm hiểu các chữ khắc trên một chai rượu vang.

Rượu vang được sản xuất ở nước ngoài phải có nước xuất xứ trên nhãn. Các sản phẩm như vậy chỉ ra rằng các thành phần được sản xuất dành riêng cho thị trường trong nước. Theo luật, một nhãn hiệu tiếng Nga được dán trên đầu của bản gốc.

Nếu bạn mua rượu vang, chai nên chỉ ra năm thu hoạch. Dòng chữ sẽ vắng mặt nếu sản phẩm không tự nhiên. Một thức uống như vậy là một tập trung có hại của các hợp chất tối nghĩa.

Nhìn vào giống nho

Rượu vang có chất lượng tốt trong danh mục giá thấp được sản xuất thông qua sự pha trộn của một số giống nho. Hãy chú ý đến nhãn, điều này nên được ghi trên chai. Mỗi giống có một nơi để trên chai.

Chỉ có rượu vang đắt tiền được làm từ một loại. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể tìm thấy các nguyên liệu thô như vậy trên các kệ hàng. Rượu chỉ đơn giản là không được bán. Đừng tin vào chai nói rằng rượu được làm từ các giống nho được chọn. Đây thường là một lời nói dối.

Đây là một thức uống được làm từ phần còn lại của nguyên liệu thô, không dành cho rượu vang chất lượng. Giống như bất kỳ sản phẩm nào, luôn có ngoại lệ. Rượu vang Pháp được sản xuất mà không có một dòng chữ về loại nho họ được làm từ. Chất lượng đồ uống được kiểm soát bởi pháp luật.

Chú ý đến chai và nút chai

Nên mua rượu vang độc quyền trong chai thủy tinh hoặc từ thùng. Đừng cố mua đồ uống trong tetrapack. Một sản phẩm như vậy đơn giản là không thể say, trong những trường hợp hiếm hoi, thành phần sẽ được sử dụng cho mục đích ẩm thực, không còn nữa. Một nhà sản xuất rượu vang tốt sẽ không tiết kiệm bao bì.

Ưu tiên cho một chai cổ điển. Các container không nên có hình dạng phức tạp phức tạp. Đây chỉ là một vỏ bọc đẹp, rượu sẽ được mong muốn. Sau khi bạn đã quyết định về hình dạng cổ điển của chai, hãy chú ý đến nút chai.

Không nên cắm phích cắm bằng nhựa. Hãy chú ý đến tính toàn vẹn của nút chai. Không nên có một dấu vết của vết nứt hoặc vết bẩn trên chai. Nút chai gỗ có tác động tích cực đến mùi thơm và hương vị của thức uống, không thể nói về nhựa. Sau khi mở hộp, ngửi phích cắm mà không thất bại. Bạn không nên cảm thấy một mùi hương mốc.

Xem xét giá rượu

Đừng dựa vào thực tế là bạn có thể có được rượu vang chất lượng rẻ hơn 400 rúp. Rượu ngon không thể có chi phí thấp.Đừng tin câu chuyện ngụ ngôn của những người đảm bảo rằng một sản phẩm chất lượng có thể được mua ở mức giá thấp hấp dẫn.

Nếu bạn đã đến châu Âu hoặc đang có kế hoạch đến đó sớm, bạn nên chú ý đến thực tế là rượu vang chất lượng ở nước ngoài có giá ít nhất 8-10 euro. Ngày nay, nó là khoảng 600-700 rúp.

Tất cả những gì rẻ hơn so với loại giá này được thực hiện tốt nhất từ ​​sự lãng phí của một thức uống chất lượng. Một sản phẩm như vậy có chứa các chất phụ gia hóa học và chất nhũ hóa khác nhau. Rượu thường gây ra phản ứng dị ứng, khó chịu ở dạ dày và ngộ độc. Trong cửa hàng, bạn thậm chí không nên nhìn vào giá đỡ với các sản phẩm giá rẻ.

Sự lựa chọn rượu vang là một sự kiện có trách nhiệm, phải được tiếp cận với tất cả trách nhiệm. Nếu bạn không muốn rơi xuống bùn trước mặt khách, hãy lắng nghe những khuyến nghị trên. Không mua nửa khô hoặc nửa ngọt, thích rượu vang nguyên chất từ ​​các nước sản xuất hàng đầu.

Video: lưu trữ quy tắc lựa chọn rượu vang

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa