Cách chọn đồ lót nhiệt: mẹo hữu ích

Nhiều người gặp phải sự bất tiện khi trong thời tiết rất lạnh họ phải mặc rất nhiều quần áo ấm. Phụ nữ, ví dụ, không thích ăn mặc như thế này, vì nó không được thẩm mỹ. Nếu bạn nhìn vào quần áo của các vận động viên tham gia các môn thể thao khác nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả họ đều mặc đồ lót nhiệt. Câu hỏi đặt ra: có thể bạn cũng có được điều thuận tiện này cho mình? Nhưng ít ai trong chúng ta biết tất cả các sắc thái của những thứ như vậy. Làm thế nào để tiếp cận sự lựa chọn sao cho những bộ quần áo này thuận tiện và thoải mái?

Cách chọn đồ lót nhiệt

Đồ lót nhiệt là gì?

Đây là một bộ quần áo đặc biệt được mặc theo cơ bản. Nó được thiết kế để giữ nhiệt trong mùa đông. Thường đồ lót được sử dụng bởi khách du lịch, vận động viên, cũng như những người khác bị buộc phải ở lại nhiều trên đường phố trong mùa lạnh. Những người sử dụng đồ lót nhiệt cảm thấy thoải mái ở bất kỳ nhiệt độ. Điều rất quan trọng cho sự thoải mái và an toàn của chính bạn để chọn đồ lót phù hợp.

Nhiều người chắc chắn rằng quần áo này ấm lên trong thời tiết lạnh, nhưng trên thực tế, nguyên tắc hoạt động của nó dựa trên thực tế là nó loại bỏ độ ẩm làm bay hơi cơ thể con người. Do đó, nó cung cấp sự thoải mái không chỉ trong cái lạnh, mà cả trong cái nóng. Đồ lót nhiệt cho phép cơ thể thở, vì vậy vận động viên cảm thấy thoải mái, giúp giảm mệt mỏi.

Nếu bạn mặc quần áo bình thường trong thời tiết lạnh, thì nó sẽ bị ướt do độ ẩm của cơ thể. Kết quả là cơ thể nguội đi. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe con người, gây ra sự bất tiện. Ưu điểm của đồ lót nhiệt có thể được coi là không chỉ loại bỏ độ ẩm hiệu quả khỏi cơ thể. Nó cũng khô nhanh chóng.

Thông tin chung về việc lựa chọn đồ lót nhiệt

Để chọn đồ lót nhiệt phù hợp với bạn, bạn cần làm quen với các quy tắc hướng dẫn vận động viên trong việc lựa chọn quần áo. Họ mặc quần áo theo cách mà trong trường hợp thay đổi điều kiện môi trường, một hoặc một lớp quần áo khác có thể được gỡ bỏ.

Vận động viên thường mặc ba lớp.

 1. Cơ bản. Đây là lớp dưới cùng, nghĩa là lớp tiếp xúc với cơ thể. Đồ lót nhiệt được sử dụng như lớp này.
 2. Lớp giữa. Đây là quần áo cung cấp cách nhiệt.
 3. Bên ngoài Quần áo này phục vụ để bảo vệ chống lại các điều kiện môi trường xâm lược. Đó là, gió, mưa và lượng mưa khác.

Vì vậy, quần áo không cản trở chuyển động, mỗi lớp nên lớn hơn lớp mà nó được mặc. Điều này là cần thiết không chỉ để thuận tiện cho việc di chuyển, mà còn cho phép bạn thêm một vài lớp quần áo nếu cần thiết.

Một cách cẩn thận nhất, cần phải tiếp cận việc lựa chọn lớp cơ sở, đó là đồ lót nhiệt. Nó sẽ cung cấp sự thoải mái, cả ở nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Bạn cần chọn nó, có tính đến nhu cầu và sở thích của bạn.

Đối với nhiều người, điều quan trọng là đồ lót nhiệt không chỉ chất lượng cao mà còn sành điệu. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ. Các nhà sản xuất đã chăm sóc điều này. Đồ lót nhiệt hiện đại không chỉ thiết thực, mà còn đẹp. Trong các cửa hàng chuyên dụng, bạn có thể chọn đồ lót nhiệt phù hợp với bạn không chỉ với đặc điểm của nó, mà còn với sự xuất hiện của nó.

Ngày nay, một số loại đồ lót nhiệt được sản xuất. Nó được làm từ các vật liệu khác nhau. Nó có thể là len hoàn toàn hoặc tổng hợp hoàn toàn. Ngoài ra còn có sự kết hợp của đồ lót nhiệt. Chọn cái nào? Nó phụ thuộc vào thời tiết mà bạn sẽ sử dụng nó. Và cũng từ những gì bạn sẽ làm trong đồ lót này.Do đó, trước khi bạn đến cửa hàng đồ lót nhiệt, bạn cần làm quen với thông tin sẽ giúp bạn chọn tùy chọn phù hợp với mình.

Lựa chọn vật liệu

Tổng hợp. Đồ lót nhiệt này được làm từ vật liệu nhân tạo. Nó có thể là polyester, polyamide, vv Giá cả và chất lượng được kết hợp lý tưởng ở đây. Đối với một mức giá hợp lý, bạn sẽ có được quần áo sẽ làm tốt công việc của họ. Nó bám dính vào cơ thể, loại bỏ hoàn toàn hơi ẩm bốc hơi khỏi bề mặt của nó. Vải lanh như vậy không gây khó chịu, khô nhanh. Độ đàn hồi của vật liệu cho phép nó phù hợp với cơ thể. Đồ lót nhiệt tổng hợp rất đa dạng hiện nay. Mọi người sẽ có thể chọn một tùy chọn phù hợp với cả chất lượng và giá cả. Nhưng, nếu bạn muốn mua đồ lót nhiệt dày làm từ chất liệu nhân tạo, điều quan trọng cần biết là nó sẽ khô chậm hơn vải lanh có độ dày tương tự làm bằng len. Vật liệu tổng hợp hấp thụ mùi tốt, vì vậy bạn sẽ phải rửa nó rất thường xuyên. Ngoài ra, nhược điểm của nó là thứ có thể nhanh chóng bị mất màu.

Len Merino. Đồ lót nhiệt hiện đại này có chất lượng rất cao. Nó hoàn toàn loại bỏ độ ẩm, duy trì nhiệt độ cơ thể. Họ làm nó từ len merino. Các sợi mỏng nhất được lựa chọn, làm cho đồ lót nhiệt càng mềm và dễ chịu càng tốt. Những bộ quần áo này sẽ không gây khó chịu, ví dụ như xảy ra từ áo len.

Những ưu điểm chính của đồ lót nhiệt tự nhiên làm từ len merino:

 • độ đàn hồi của vật liệu;
 • với việc sử dụng kéo dài không làm mất hình dạng;
 • không hấp thụ mùi hôi;
 • khô đủ nhanh;
 • cung cấp thông gió hiệu quả;
 • giữ nhiệt rất tốt.

Đồ lót nhiệt bằng len không cần phải giặt thường xuyên, vì thực tế nó không hấp thụ mùi.

Nhưng, ngoài nhiều ưu điểm của phiên bản len, còn có những nhược điểm. Đồ lót nhiệt như vậy rất đắt tiền, bạn không thể luôn luôn sử dụng nó. Ngoài ra, có khả năng là sau khi giặt đồ lót bằng nhiệt làm bằng len sẽ ngồi xuống rất nhiều.

Đồ lót nhiệt kết hợp cũng là một lựa chọn rất phổ biến Nó được làm từ vật liệu nhân tạo, nhưng có chèn từ len hoặc bông. Tùy chọn này là vượt trội hơn nhiều so với đồ lót nhiệt nhân tạo và tự nhiên. Đồ lót nhiệt kết hợp có giá trị rất nhiều, nhưng với số tiền bạn có được một thứ gần như hoàn hảo. Nó sẽ giữ ấm, khô nhanh.

Đồ lót nhiệt làm bằng cotton Nó có rất nhiều lợi thế. Chúng ta đều biết mặc áo thun cotton và quần áo khác đẹp như thế nào. Nhưng để sử dụng trên đường phố, tùy chọn này không phù hợp. Do đó, bạn không nên mua đồ lót nhiệt bằng cotton nếu bạn muốn đi cắm trại hoặc đi chơi thể thao ngoài trời.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng nếu cần thiết để đảm bảo sấy khô nhanh nhất và loại bỏ độ ẩm hiệu quả, thì đồ lót nhiệt tổng hợp sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Wool kém hơn anh ta trong các chỉ số này. Nhưng đồ lót nhiệt làm bằng len rất phù hợp với những người cần giữ ấm trong sương giá. Trong nhiệt, tùy chọn này cũng sẽ được ưa thích hơn, vì len không hấp thụ mùi nhiều như tổng hợp. Dù bạn chọn phương án nào, bạn cũng không phải lo lắng về việc mất đi hình dạng. Nếu bạn không có đủ tài chính, thì có rất nhiều lựa chọn đồ lót nhiệt làm bằng vật liệu nhân tạo, từ đó bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp.

Đồ lót nhiệt và thể thao

Thông thường, đồ lót nhiệt được mặc bởi những người tham gia bất kỳ loại thể thao nào, cũng như những người thích các hoạt động ngoài trời liên quan đến hoạt động ngoài trời. Đối với mỗi loại hoạt động có một biến thể phù hợp của đồ lót nhiệt.Do đó, để đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện, cần nghiêm túc tiếp cận sự lựa chọn.

Đồ lót nhiệt và thể thao

Khi một người đi chơi thể thao vào mùa hè, điều quan trọng đối với anh ta là hơi ẩm do cơ thể thoát ra nhanh chóng và quần áo khô. Để đáp ứng những nhu cầu này, tốt nhất là mua đồ lót nhiệt tổng hợp. Điều quan trọng nữa là quần áo không bó sát cơ thể. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn và độ ẩm bay hơi nhanh hơn.

Nếu một người đi chơi thể thao vào mùa đông, thì sự lựa chọn tốt nhất sẽ là đồ lót nhiệt làm bằng len. Tùy chọn này ấm lên tốt hơn nhiều. Ngoài ra, nó cũng loại bỏ độ ẩm tốt. Khi chơi thể thao vào mùa đông, việc giữ ấm cơ thể là rất quan trọng. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn đồ lót nhiệt sẽ phù hợp với cơ thể.

Khi chọn đồ lót nhiệt, trọng lượng của nó cũng rất quan trọng. Để xác định nó, cần phải chú ý đến việc đánh dấu. Tên định danh của Microweight, có nghĩa là bộ này rất nhẹ. Nó sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các vận động viên tập luyện vào mùa hè. Nếu bạn định mặc bộ đồ này trong thời tiết lạnh hơn, bạn cần chọn nhãn hiệu Nhẹ Nhẹ. Vào mùa đông, bạn cần mặc đồ lót nhiệt có nhãn là Mid Mid weight, nghiêm trọng và trong những đợt sương giá đặc biệt nghiêm trọng, hãy tìm nhãn hiệu Sever Heavy weight.

Nếu một người bị buộc phải ở trong cái lạnh đủ lâu, nhưng đồng thời anh ta sẽ không thể hiện hoạt động thể chất, thì anh ta không cần phải mặc đồ lót nhiệt. Trong trường hợp này, nó chỉ đơn giản là không mang lại bất kỳ lợi ích. Đối với những mục đích này, tốt hơn là chọn quần áo bình thường sẽ ấm áp và thoải mái.

Cách chăm sóc

 1. Khi mua một bộ đồ lót nhiệt, ngay lập tức nhìn vào phím tắt. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các khuyến nghị để rửa và chăm sóc các mặt hàng. Về cơ bản, bạn cần giặt đồ lót nhiệt trong nước ấm, không quá 30 độ. Trong mọi trường hợp không đun sôi những thứ như vậy, bởi vì sau đó chúng sẽ mất các thuộc tính hữu ích của chúng.
 2. Để giặt đồ lót nhiệt, nên sử dụng các sản phẩm được thiết kế dành riêng cho anh ấy. Vì vậy, bạn giữ các tính chất chức năng của đồ lót nhiệt, màu sắc của nó lâu hơn nhiều. Các vật liệu sau khi rửa với sản phẩm này sẽ trở nên mềm hơn, nó sẽ để lại mùi khó chịu và ô nhiễm. Nếu bạn giặt đồ lót nhiệt bằng các phương tiện đặc biệt, bạn sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của nó, mà còn cải thiện tính chất của nó, cũng như khôi phục những đồ bị mất.
 3. Hãy nhớ rằng việc sử dụng chất tẩy khi chăm sóc đồ lót nhiệt bị nghiêm cấm. Ngoài ra, không thể sử dụng tẩy vết bẩn và các sản phẩm có chứa clo. Tốt nhất là rửa bằng tay. Nếu bạn đang giặt đồ lót nhiệt trong một máy đánh chữ, hãy sử dụng chế độ nhẹ nhàng. Không vắt và đồ lót bằng sắt. Bạn cần làm khô nó ở nhiệt độ tự nhiên, vì vậy treo nó trên pin nóng cũng rất không mong muốn. Nếu bạn không tuân theo các quy tắc này, bạn sẽ phá hỏng mọi thứ, nó sẽ mất tất cả các thuộc tính của nó.

Đồ lót nhiệt là quần áo được thiết kế để loại bỏ độ ẩm bay hơi khỏi cơ thể, cũng như nhanh chóng làm bay hơi nó. Nó rất thích hợp cho những người thích dành thời gian trên không, chơi thể thao tích cực.

Thị trường cung cấp nhiều lựa chọn cho đồ lót nhiệt, được làm cả từ vật liệu nhân tạo và từ tự nhiên. Mô hình đồ lót nhiệt khác nhau về giá cả. Đối với từng mục tiêu cụ thể, phiên bản riêng có các tính năng tương ứng là phù hợp.

Video: cách chọn đồ lót phù hợp

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa