Cách chọn gối cho giấc ngủ: những lời khuyên hữu ích

Một người cảm thấy tỉnh táo sau khi thức dậy chỉ trong những trường hợp đó nếu trong khi ngủ, tất cả các điều kiện để nghỉ ngơi thoải mái đã được tạo ra. Khi vào buổi sáng có mệt mỏi, đau ở cột sống cổ hoặc cột sống, bạn nên khẩn trương sửa lại các thuộc tính của mình cho giấc ngủ. Đặc biệt quan trọng là gối, cần đáp ứng tất cả các yêu cầu của cơ thể con người. Hôm nay chúng tôi sẽ xem xét sự tinh tế chính mà bạn nên chú ý khi chọn gối để ngủ.

Cách chọn gối ngủ.

Yêu cầu lựa chọn gối chung

Chúng tôi liệt kê các yêu cầu cơ bản mà một chiếc gối lý tưởng để ngủ phải đáp ứng.

Vì vậy, thuộc tính chất lượng là ấm cúng, giữ nguyên hình dạng và không biến dạng sau khi sử dụng kéo dài.

Gối phải (!) Phải tạo sự thoải mái khi ngủ, để buổi sáng không bị đau cổ hay chóng mặt.

Một vật dụng gia đình tốt không hấp thụ mùi và không phát ra mùi hôi thối. Chỉ những đặc điểm như vậy chỉ ra rằng gối được làm bằng vật liệu chất lượng cao.

Một phụ kiện ngủ nên dễ chăm sóc, cụ thể là làm sạch, giặt (nếu cần thiết). Một chiếc gối chất lượng không gây phát ban, bụi không tích tụ trong đó.

Thuộc tính cho thư giãn nên bền, đó là, một chiếc gối chất lượng thỏa đáng có vỏ bọc chắc chắn. Chất nhồi (chất độn) không được rò rỉ ra khỏi vật liệu.

Những gì khác là đặc trưng của một chiếc gối thích hợp? Tính năng là để không khí đi qua và không giữ được độ ẩm, làm ấm dưới tác động của cơ thể con người.

Điều cực kỳ quan trọng là mua một phụ kiện ngủ sẽ không trở thành nơi trú ngụ của ký sinh trùng trong tương lai (chúng ta sẽ nói về điều này dưới đây, sự lựa chọn của chất làm đầy).

Những điều cần tìm khi chọn gối

 1. Kích thước. Nếu bạn muốn chọn một chiếc gối có tính đến đặc điểm của người trưởng thành, kích thước tối ưu của thuộc tính được coi là 50 * 70 cm. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng kích thước của bến một cách thông minh và chiếc gối sẽ không quá cồng kềnh. Khi bạn cần chọn một thuộc tính cho một đứa trẻ, đáng để xem xét kỹ hơn về kích thước 40 * 60 cm.
 2. Chiều cao. Khi lựa chọn, hãy chắc chắn chú ý đến chiều cao của gối. Nếu phụ kiện ngủ quá thấp, bạn sẽ bắt đầu tích nước ở vùng đầu và quá trình lưu thông máu sẽ chậm lại. Mặt khác, nếu gối quá cao, cơn đau đầu sẽ xuất hiện vào buổi sáng, vì lưu lượng máu và oxy đến các tế bào não sẽ chậm lại. Chiều cao lý tưởng là 10 trận13 cm, nhưng những người có vai rộng có thể tăng con số này, có tính đến sự thoải mái của họ. Thực hiện theo quy tắc: gối càng cao, vai càng rộng.
 3. Cứng khớp. Mỗi người có tư thế ngủ riêng, phân tích thói quen của bạn. Từ khía cạnh này, nó sẽ phụ thuộc vào mức độ khó của thuộc tính ngủ. Nếu bạn thường thư giãn trên lưng thường xuyên hơn bình thường, gối nên mềm hoặc cứng vừa. Những người ngủ nghiêng hai bên nên chọn chiều cao gối bằng chiều rộng của vai. Đồng thời, phụ kiện phải cứng để cổ không bị căng và không bị cong khi ngủ. Người hâm mộ nằm sấp với một bàn tay uốn cong dưới gối nên thích một chiếc gối nhỏ, mềm, thấp.
 4. Khâu. Khi bạn ở trong cửa hàng, đừng vội trả tiền cho một thuộc tính phù hợp về kích thước và chiều cao. Hãy chắc chắn nhìn vào tất cả các đường nối của gối, chúng không nên thô. Chọn một phụ kiện giải trí không hiển thị các lỗ hở lớn từ kim may trong khu vực khâu.Để kiểm tra sức mạnh, hãy lấy gối bằng tay và kéo căng đường may ở hai bên.
 5. Trường hợp. Như đã đề cập ở trên, bạn cần chú ý đến vỏ sản phẩm. Chất liệu nên được bện, dày đặc, chất độn không bị loại ra khỏi vải chất lượng cao. Kiểm tra nắp cẩn thận cho các lỗ nhỏ giữa các sợi. Cần lưu ý rằng vải phải chắc chắn và thoáng khí cùng một lúc để tránh tích tụ độ ẩm. Nếu gối không cho không khí lọt qua, bạn không thể ngủ thoải mái.
 6. Độ cứng của nệm. Một chiếc gối để ngủ luôn được chọn dưới nệm, họ sẽ cho bạn biết điều này trong mỗi cửa hàng chỉnh hình. Nếu nệm cứng, gối phải thấp. Đối với nệm mềm, một thuộc tính cao cho giấc ngủ với độ cứng trung bình là phù hợp.

Các loại chất độn tổng hợp

Các loại chất độn gối tổng hợp

 1. Holofiber. Phần đệm được làm hoàn toàn bằng polyester. Thành phần như vậy có chất cách nhiệt tuyệt vời và chất lượng vệ sinh. Chất độn là những quả cầu rỗng không lăn. Một điểm cộng rất lớn của phụ kiện ngủ là chúng phục vụ lâu hơn 6 lần so với bất kỳ sợi tổng hợp nào. Những chiếc gối như vậy được khuyên dùng cho những người mắc bệnh hen suyễn và phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Ngoài ra, các thuộc tính với chất độn tổng hợp có phẩm chất chỉnh hình và giải phẫu tuyệt vời. Chiếc gối có hình dạng của cổ và đầu mà không có vấn đề gì. Kết quả là căng cơ giảm khá nhanh. Chất liệu dễ giặt và chống khô.
 2. Comforel Đó là tất cả các vật liệu tổng hợp tương tự làm bằng các quả bóng mềm nhỏ. Gối với điền từ thành phần này là phụ kiện ngủ an toàn. Các vật liệu dễ dàng để rửa và giữ lại hình dạng.
 3. Chất liệu với hiệu ứng bộ nhớ. Các thuộc tính như vậy là duy nhất theo cách riêng của họ. Tùy thuộc vào cả áp suất và nhiệt độ, gối có hình dạng cơ thể. Một phụ kiện ngủ có thể thích ứng riêng với bất kỳ người nào, tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý. Gối cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ thích hợp cho cột sống, đầu và cổ. Các thuộc tính được chỉ định đặc biệt để sử dụng bởi các cá nhân bị vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống cổ và bệnh lý của cột sống. Chất liệu độc đáo nhanh chóng làm giảm mệt mỏi và đau đầu. Với việc sử dụng liên tục, gối bình thường hóa huyết áp và loại bỏ các vấn đề về giấc ngủ. Những bất lợi bao gồm một chính sách giá tương đối cao.
 4. Silicone Một số gối chứa đầy sợi polyester rỗng. Sau khi xử lý đặc biệt, chất làm đầy trở nên khá mềm. Bạn càng đánh bại thuộc tính, nó sẽ càng cao. Gối silicon thoải mái và an toàn, do đó nên mua cho trẻ em. Chất độn như vậy nhanh chóng khôi phục lại hình dạng ban đầu của nó sau khi biến dạng. Chất liệu này không gây ra vấn đề cho người bị dị ứng và có khả năng chống rửa.
 5. Winter Winter tổng hợp. Chất liệu là một trong những lựa chọn rẻ nhất cho chất độn gối nhân tạo. Ưu điểm không thể nghi ngờ của các phụ kiện ngủ thuộc loại này là bọ ve không bắt đầu trong vật liệu này. Gối chứa đầy chất tổng hợp không mùi và không gây dị ứng. Thuộc tính là máy có thể giặt được. Tuổi thọ của gối khoảng 4 năm.

Các loại chất làm đầy tự nhiên

Các loại chất độn gối tự nhiên

 1. Xuống / lông. Loại bao bì phổ biến nhất, nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, giữ nhiệt. Sự mềm mại của thuộc tính mang lại cho lông tơ, và độ cứng - lông. Tùy chọn này không phù hợp với người bị dị ứng, vì nó gây ngứa, hắt hơi và các triệu chứng khác khi không dung nạp lông tơ. Gối là một điều của quá khứ bởi vì chúng khó làm sạch và là nơi sinh sản của ký sinh trùng. Thời hạn sử dụng - 5 năm, cần giặt hàng năm.
 2. Thành phần thực vật. Bao bì tự nhiên bao gồm vỏ gạo, vỏ kiều mạch, các loại dược liệu khác nhau, nón hop cắt nhỏ và khô. Vật liệu tự nhiên của loại này có tác dụng chữa bệnh. Các loại thảo mộc bên trong gối làm dịu hệ thần kinh. Tùy chọn lý tưởng nhất là chất độn trấu kiều mạch, thuộc tính này có các thuộc tính hỗ trợ tuyệt vời. Thời gian hoạt động của những chiếc gối như vậy là 2 năm.
 3. Vata. Liên Xô và phiên bản không thành công nhất của phụ. Các nguyên liệu thô rẻ tiền, nó là một lò vi sinh có hại, nó không qua không khí tốt, không giữ được hình dạng và nhanh chóng hấp thụ độ ẩm. Một chiếc gối với chất liệu nhồi như vậy sẽ trở nên vô giá trị sau sáu tháng sử dụng.
 4. Mủ cao su. Vật liệu tự nhiên, có tuổi thọ dài nhất - khoảng 20 năm. Mủ cao su được lấy từ nhựa lưu hóa và tạo bọt, được lấy từ một cây hevea nhiệt đới. Chất liệu này có phần gợi nhớ đến cao su, nó mềm và có đặc tính chỉnh hình tuyệt vời. Không thích hợp cho những người bị dị ứng với latex.
 5. Lụa. Sợi tơ, giống như mạng nhện, chúng rất mềm và không trọng lượng đến nỗi trong khi ngủ, một người không cảm thấy gối dưới mình. Lụa không gây dị ứng, thông thường các sợi của nó được bọc trong một vỏ bông. Sự khác biệt giữa chất độn và các chất khác là nó không cuộn lại, không hấp thụ mùi và không giữ được độ ẩm, hoàn toàn vượt qua không khí. Thông thường, các thuộc tính như vậy là mềm, để cung cấp độ cứng, sợi tơ được kết nối với các sợi silicon. Nhược điểm chính của in lụa là giá cao. Ngoài ra, một số có thể không thích đặc tính không trọng lượng của sản phẩm.
 6. Len lông cừu. Thông thường các phụ kiện như vậy để ngủ được mua bởi các cư dân của vùng lạnh. Len giữ nhiệt hoàn hảo, tạo độ cứng cần thiết, gây hiệu ứng tĩnh. Sau đó, lần lượt, ảnh hưởng tốt đến môi trường tâm lý và cảm xúc. Lông cừu phù hợp với những người cảm thấy đau ở vùng cổ tử cung và thường xuyên bị đau nửa đầu. Cải thiện sức khỏe được quan sát sau hai tháng sử dụng. Các thuộc tính không phù hợp cho người bị dị ứng và phục vụ ít (khoảng 1 năm).

Quy tắc chọn gối

 1. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn gối, hãy chú ý đến kích thước, nội dung, độ cứng và phẩm chất chỉnh hình. Kiểm tra cẩn thận thuộc tính và, nếu có thể, kiểm tra, điều này rất quan trọng.
 2. Cảm nhận gối và cảm nhận chất lượng của vật liệu. Chất độn không được có bề mặt không bằng phẳng và vón cục. Thành phần nên được phân bố đều khắp khoang của gối. Nhấn vào phụ kiện, trong một khoảng thời gian ngắn, gối sẽ ở dạng ban đầu.
 3. Pat vào thuộc tính, bụi không nên ra khỏi nó. Nếu không, trong khi ngủ, bạn sẽ hít phải các chất nguy hiểm. Nếu có thể, bạn cần nằm trên gối, kết quả là bạn có thể xác định độ cứng, thoải mái và kích thước. Sau đó đưa ra ý kiến ​​cá nhân và chọn lựa chọn lý tưởng cho mình.

Sự lựa chọn của một chiếc gối chất lượng nên được tiếp cận với tất cả sự nghiêm túc. Một sản phẩm chất lượng cao sẽ giúp bạn không chỉ bình thường hóa giấc ngủ mà còn cải thiện sức khỏe của bạn. Hãy chú ý đến chất độn trong sản phẩm. Quyết định thành phần và kích thước. Đừng tiết kiệm trên một cái gối như vậy.

Video: cách chọn gối tốt nhất để ngủ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa