Làm thế nào để loại bỏ vôi trong phòng tắm

Không có nghi ngờ rằng tắm và tắm nên diễn ra trong một môi trường thoải mái và trong một căn phòng sạch sẽ. Để duy trì sự sạch sẽ liên tục trong chế độ của thời hiện đại, không phải lúc nào cũng có thể duy trì trật tự trong phòng tắm ở mức độ thích hợp. Từ đây, chiếc limescale khó chịu này xuất hiện trên gạch, trong phòng tắm và bồn rửa. Phải làm gì và phương tiện nào có thể được sử dụng để khắc phục điều khó chịu này?

Làm thế nào để loại bỏ vôi trong phòng tắm

Trong kho vũ khí của một bà nội trợ thực sự phải là phương tiện để chăm sóc gạch và các bề mặt khác. Đây có thể là bột, gel và thuốc xịt tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm sạch và cho phép bạn đặt tối thiểu nỗ lực. Nhưng đôi khi hàng hóa được quảng cáo không phải lúc nào cũng hiệu quả và độ tinh khiết phù hợp không thể đạt được. Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

Limescale - nó là gì?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu nó là gì. Đây là những mỏ kali và magiê còn lại sau khi nước cứng. Chúng ổn định trên bề mặt và có được hình dạng và màu sắc đặc trưng. Bạn chỉ có thể loại bỏ nó bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa axit, do đó, khi làm sạch bồn tắm hoặc bồn rửa bằng các chất có chứa axit, hãy đeo găng tay cao su đặc biệt để bảo vệ da khỏi bị bỏng hóa chất.

Nhưng có một khó khăn. Có điều là trên các bề mặt như thủy tinh, mảng bám rất dễ loại bỏ, nhưng nếu đó là bề mặt gốm hoặc sắt, bạn sẽ phải thử. Chúng ta hãy xem những phương pháp tồn tại để làm sạch các bề mặt khác nhau từ vôi trong phòng tắm.

Bề mặt gốm và gạch

Nếu sau khi sửa chữa không thể duy trì sự sạch sẽ của phòng tắm, thì theo thời gian, mảng bám sẽ tích tụ trên gạch, và nó sẽ không tỏa sáng, mà ngược lại, sẽ trở thành mây. Đồng thời, một khuôn màu đen khó chịu sẽ xuất hiện trong các đường nối giữa các viên gạch, cũng sẽ phải được xử lý.

Đối với các bề mặt như vậy, nên sử dụng tất cả các loại kem để làm sạch, cũng như các giải pháp có chứa clo. Không nên làm sạch gạch bằng bột, vì điều này có thể làm trầy xước bề mặt, điều này cũng sẽ loại bỏ độ bóng.

 1. Bạn có thể sử dụng các biện pháp dân gian bằng cách lấy 6% giấm thông thường, có trong mỗi nhà bếp. Nó là cần thiết, bạn có thể thêm nó vào máy phun và áp dụng nó trên tường với nó, chờ một vài phút, lau bề mặt bằng bàn chải, rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải sợi nhỏ.
 2. Nếu không có giấm trong bàn, nhưng chỉ có 80% dung dịch, sau đó chỉ cần pha loãng với nước và làm tương tự. Để pha loãng nó với nước, bạn sẽ cần lấy một phần nước đến 12 phần dung dịch.
 3. Limescale rất thích hình thành trên bề mặt gốm, nhưng nó cũng có thể được loại bỏ bằng giấm thông thường. Bạn cần lấy giấm và đổ vào nồi, ấm đến 40 độ. Để làm sạch mảng bám dai dẳng từ nhà vệ sinh, đổ chất kết quả ở đó, và để nó cho cả đêm. Rửa sạch mọi thứ vào buổi sáng. Từ cuộc đột kích sẽ không có dấu vết.
 4. Nếu mảng bám hình thành trong nhà vệ sinh tại vị trí chảy của nước, thì trước tiên bạn cần chặn nó, sau đó đổ bất kỳ chất tẩy rửa nào cho các thành phần phức tạp như vậy, để lại mọi thứ trong hai hoặc ba giờ. Sau đó, bạn cần làm sạch mọi thứ bằng bàn chải và rửa sạch mọi thứ.
 5. Một cách rất hiệu quả để làm sạch bề mặt từ vôi là axit citric. Nó hoàn toàn giúp làm trắng bề mặt. Tất cả những gì cần thiết là làm ướt miếng bọt biển bằng nước và đổ bột axit citric lên nó và làm sạch nơi nhiễm bẩn. Sau đó rửa kỹ bằng nước.

Hãy chú ý! Đối với các sản phẩm có chứa axit, tốt hơn là không sử dụng chúng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi gạch, bởi vì điều này sẽ chỉ dẫn đến thiệt hại bề mặt.

Và những gì về bề mặt acrylic? Ở đây, không bao giờ nên sử dụng bột thông thường và phương tiện với axit! Nhưng quy tắc này không áp dụng cho axit citric. Tương tự, nó đối phó với nhiệm vụ của nó một cách hoàn hảo và không làm hỏng bề mặt acrylic của phòng tắm hoặc bồn rửa.

Để làm sạch bề mặt acrylic bằng axit citric:

 1. Chuẩn bị một miếng bọt biển và một vài gói axit citric.
 2. Đổ axit vào một cái bát nhỏ và thêm nước ở đó. Bạn cần tính toán điều này: nửa túi axit trong 1 cốc nước.
 3. Phòng tắm phải được làm sạch cẩn thận bằng dung dịch thu được bằng cách sử dụng miếng bọt biển, đặc biệt chú ý đến tất cả các bất thường và uốn cong của phòng tắm. Sau khi làm sạch, để dung dịch ở lại trên bề mặt trong 15 phút.
 4. Vâng, bước cuối cùng sẽ là việc lặp đi lặp lại của một bồn tắm hoặc bồn rửa từ acrylic với một giải pháp. Rốt cuộc, chúng tôi rửa tất cả mọi thứ bằng nước sạch. Nó vàng và mảng bám không nên giữ lại bất cứ điều gì.

Nếu bạn định làm sạch bề mặt gang, thì đối với ô nhiễm đơn giản, chất tẩy rửa chén là khá phù hợp. Chỉ cần đổ sản phẩm vào nơi tích tụ mảng bám và chà bằng miếng bọt biển. Bụi bẩn thông thường sẽ dễ dàng được loại bỏ.

Nếu ô nhiễm là dai dẳng, không thể loại bỏ bằng chất tẩy rửa thông thường, thì đã đến lúc sử dụng các hóa chất phức tạp (Comet, Sanox, Pemolux, v.v.). Trước khi áp dụng, đọc kỹ thành phần của các quỹ. Chúng nhất thiết phải chứa các chất chống ăn mòn tác động trực tiếp lên mảng bám mà không gây ra thời gian bề mặt. Nó, như một quy luật, nên là chất kem.

Nhựa và thủy tinh

Nếu chúng ta đang nói về bề mặt nhựa hoặc bề mặt thủy tinh, thì tất cả các chất được liệt kê ở trên sẽ giúp khắc phục rất tốt vôi trên chúng. Nước xà phòng thông thường có thể phù hợp nếu các tạp chất không quá nghiêm trọng. Trong trường hợp cao cấp hơn, bạn cũng có thể sử dụng axit citric hoặc bàn hoặc giấm táo.

Điều tốt là nó dễ dàng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt kính hơn so với các lớp phủ khác. Nếu bạn loại bỏ các bề mặt như vậy trong một hoặc hai ngày, thì bạn sẽ không gặp vấn đề này.

Ngày nay, tất cả các trung tâm mua sắm và cửa hàng chỉ đơn giản là chứa đầy các loại sản phẩm chăm sóc phòng tắm và nhà vệ sinh. Nguyên tắc cơ bản ở đây là chọn sản phẩm một cách khôn ngoan. Các chuyên gia khuyên nên mua kem làm sạch hoặc bột nhão, bởi vì chúng có tác dụng tiết kiệm so với các giải pháp.

Tôi cũng muốn thêm một chút về những điểm mạnh của axit citric. Đây là một công cụ phổ quát phù hợp cho nhiều bề mặt, chẳng hạn như gốm sứ, thủy tinh, gang hoặc nhựa. Nó không làm tổn thương tay và không làm hỏng bề mặt, vì nó khá yếu.

Nếu bạn cần làm sạch buồng tắm vòi hoa sen hình thành vôi, thì có một số khuyến nghị:

 1. Bề mặt vòi hoa sen được làm sạch ngay sau khi tắm. Lần lượt nên tắm bằng nước nóng và lạnh. Sau đó lau khô bằng khăn đặc biệt.
 2. Tổng vệ sinh và làm sạch nên được thực hiện một lần một tuần và không hơn. Việc làm sạch này được thực hiện bằng cách sử dụng các thành phần hóa học đặc biệt. Sau khi làm sạch xong, rửa sạch mọi thứ bằng nước nóng và sau đó là nước lạnh và lau bằng vải khô.
 3. Làm sạch bề mặt vòi hoa sen trong trường hợp ô nhiễm nghiêm trọng đòi hỏi pháo binh nghiêm trọng hơn và sử dụng chất tẩy rửa mạnh mẽ. Sự hình thành vôi và ô nhiễm có thể xảy ra trong những trường hợp khi phòng tắm không được sử dụng trong một thời gian dài.
 4. Tường của một cabin tắm cũng cần phải cẩn thận để lại.Có một phương pháp dân gian hiệu quả giúp dễ dàng làm sạch các bức tường. Axit citric sẽ đến hỗ trợ của chúng tôi một lần nữa. Để làm sạch bằng axit, bạn sẽ cần:
 5. Hòa tan axit (100 gram) trong nửa lít nước.
 6. Đổ đầy một thùng chứa đặc biệt bằng một bình xịt với một giải pháp và áp dụng các nội dung cho các khu vực có vấn đề của các bức tường của buồng tắm.
 7. Sau đó, bề mặt được xử lý phải được lau bằng một miếng vải khô.

Lợi ích của axit citric cũng là nó hoàn toàn vô hại đối với cơ thể con người và không làm tổn thương cả bề mặt của bàn tay hoặc hệ hô hấp.

Nếu các phương pháp này không làm ô nhiễm và bạn bị dị ứng với các sản phẩm mạnh, đừng tiết kiệm tiền và mua một máy tạo hơi nước loại bỏ ô nhiễm đó trong vài phút và duy trì độ sạch liên tục của vòi hoa sen. Cuộc đấu tranh thành công cho sự sạch sẽ của căn hộ!

Video: cách làm sạch bồn tắm đến trạng thái trắng như tuyết

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
Hy vọng
Hy vọng

Cảm ơn các bạn rất nhiều! Tôi thực sự không biết về các phương pháp làm sạch bồn tắm như vậy, thật tốt khi họ khai sáng cho chúng tôi, đã thử!

wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa