Làm thế nào để loại bỏ keo khỏi tay của bạn: lời khuyên hữu ích

Clay "Khoảnh khắc" là một hỗn hợp ma thuật thực sự có thể giải quyết nhiều vấn đề hàng ngày. Khoảnh khắc ngay lập tức kết hợp và dán chặt các vật liệu như thủy tinh, gỗ, nhựa, vải, giấy, da, v.v. Có lẽ rất khó để tìm thấy một thứ không thể phục hồi sau một sự cố vật lý. Nhưng đồng thời, keo dán là một phương thuốc khá nguy hiểm mà nếu sử dụng không đúng cách có thể vẫn còn trên tay. Đặc biệt nếu các chi tiết liên kết nhỏ, chúng phải được kẹp bằng ngón tay của bạn với nỗ lực rất lớn, keo chảy ra và không thể lau kịp thời gian. Trong hầu hết các trường hợp, có thể loại bỏ sự cố, nhưng một bộ phim vẫn còn trên ngón tay, điều này mang lại sự khó chịu nghiêm trọng. Và quan trọng nhất, loại bỏ nó không đơn giản như vậy. Bài viết của chúng tôi là về cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Làm thế nào để loại bỏ khoảnh khắc keo từ tay

Làm thế nào để làm sạch tay khỏi keo?

Khi keo đã dính vào tay bạn và chưa cứng hoàn toàn, nó có thể được gỡ bỏ trong vòng vài giây trong khi phim vẫn đủ mềm. Nếu keo khô hoàn toàn, thì bạn nên sử dụng các mẹo sau.

  1. Đồ cổ Trong các cửa hàng phần cứng trên kệ có keo Antikley được bán, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ và tách dư lượng keo không mong muốn trên tay, bề mặt đồ nội thất, vv Nếu bạn thường sử dụng keo, một ống có hợp chất tác dụng ngược phải có trong tay. Antikley được bôi trực tiếp lên da, sau đó bạn cần đợi một chút trong khi sản phẩm hoạt động, sau đó lau sạch phần keo còn lại bằng một miếng bông và rửa tay bằng nước ấm.
  2. Dung dịch xà phòng. Dấu vết mới của keo có thể được loại bỏ bằng một giải pháp xà phòng đơn giản. Trong nước nóng, thêm một ít xà phòng lỏng, gel rửa chén hoặc bột. Giữ tay trong nước ít nhất nửa giờ. Da sẽ sưng lên nhanh chóng, hấp thụ chất lỏng và đẩy lớp gel bám dính. Sau đó, nó sẽ đủ để bạn chỉ cần chà ngón tay bằng đá bọt để làm sạch gót chân - làn da của bạn sẽ nhanh chóng làm sạch. Để kết hợp sự dễ chịu và hữu ích, bạn không chỉ cần giữ tay trong bồn tắm mà còn có thể rửa chén, giặt đồ bằng tay, v.v.
  3. Chất béo hoặc dầu. Dầu thực vật, ví dụ, dầu hướng dương, sẽ giúp làm mềm lớp keo khô cứng và hơi bám chặt vào da. Nó cần được làm ẩm bằng một miếng bông, thoa lên vùng da bị ảnh hưởng bởi keo, bọc một miếng phim và để trong 20-30 phút. Sau đó, rửa tay - một phần keo sẽ biến mất. Bạn có thể phải làm một vài loại kem. Thay vì dầu thực vật, bạn có thể sử dụng bơ, bất kỳ chất béo động vật hoặc dầu thạch nào đối phó tốt với vấn đề này.
  4. Để cắt giảm. Nếu lớp keo đủ dày, bạn có thể thử cắt nó. Điều này sẽ giúp bạn giảm một chút lớp keo, và sau đó sử dụng các phương pháp trên để loại bỏ dư thừa thời điểm hiệu quả hơn. Theo quy định, cắt bỏ keo chỉ được khuyến nghị cho nam giới, người có làn da thô hơn, khô hơn và dày hơn. Nếu da đủ mỏng manh và mỏng manh, việc cắt có thể làm hỏng lớp biểu bì và phá vỡ tính toàn vẹn của nó. Bạn có thể cắt keo khô bằng dũa móng tay, đá bọt và giấy nhám. Hãy cẩn thận, đừng vội vàng, nếu không hãy loại bỏ keo bằng da!
  5. Acetone Công cụ này ăn mòn hoàn hảo keo, với sự giúp đỡ của bạn, bạn có thể loại bỏ ngay cả những điểm và phim cũ nhất. Sẽ tốt hơn nhiều khi sử dụng nước tẩy sơn móng tay bằng acetone - nó đã có chất làm mềm da không làm khô da. Ngâm một miếng bông gòn trong sản phẩm, bôi lên màng dính và để trong 5-10 phút, bạn có thể chỉ cần lau nhẹ da bằng dung dịch này.Nếu lớp keo rất dày và chắc, bạn cần để lại kem dưỡng da trên vùng da bị ảnh hưởng, và bọc ngón tay bằng giấy bạc lên trên. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ phản ứng. Nếu không có cách nào để loại bỏ sơn móng tay, và chỉ có acetone tinh khiết, thì nên pha loãng với nước và thêm một ít glycerin để không làm bỏng da.
  6. Dimexide. Đây là một công cụ đơn giản để sử dụng bên ngoài, được sử dụng để điều trị vết thương, trầy xước, vết cắt, nó rất hiệu quả trong việc chống bong gân và thấp khớp. Dimexide phá vỡ hoàn hảo keo, nó là đủ để làm kem dưỡng da trên cơ sở chất lỏng thuốc. Dimexide, nhân tiện, được bán không chỉ ở dạng lỏng, mà còn ở dạng thuốc mỡ và gel - những khoản tiền này thuận tiện hơn nhiều để sử dụng.
  7. Linh trắng. Nó là một dung môi cho sơn dầu, vecni và cao su. Trong nhà để xe của chủ sở hữu tiết kiệm, chắc chắn sẽ có phương thuốc này. Tinh thần trắng loại bỏ hoàn hảo keo, nhanh chóng tách nó và loại bỏ nó không một dấu vết.
  8. Dầu hỏa. Đây là một cách khác để loại bỏ vết keo nhanh chóng và an toàn. Ngâm một miếng bông trong dầu hỏa, thoa lên da và để một lúc. Định kỳ kiểm tra vị trí của kem dưỡng da - để dầu hỏa không làm cháy da.
  9. Sơn mỏng hơn. Nếu gần đây bạn đã sửa chữa trong nhà, có lẽ bạn vẫn còn sơn mỏng hơn. Theo quy định, các sản phẩm như vậy được thực hiện trên cơ sở acetone. Làm ẩm một miếng băng trong chất lỏng và cẩn thận đi qua một lớp keo trên da. Sau khi điều trị, bàn tay sẽ thở ra mùi khó chịu trong một thời gian dài - nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều để đối phó với vấn đề này.
  10. Lột muối. Muối là một chất mạnh mẽ ăn mòn nhiều khối lượng khác nhau. Trong cuộc chiến chống lại một lớp keo khô, bạn cần sử dụng muối biển - nó hòa tan lâu hơn, ngoài ra, những miếng muối lớn mang lại hiệu quả tẩy tế bào chết. Chuẩn bị một lớp bùn dày từ muối và nước, bôi lên da bằng keo, cẩn thận chà lớp màng cứng. Sau một thời gian, keo sẽ bắt đầu tẩy tế bào chết, và làn da sẽ dần dần rõ ràng.

Nếu bạn không muốn mạo hiểm với tình trạng da hoặc keo của bạn, đơn giản là bạn không mang lại nhiều sự khó chịu, hãy cứ để nguyên như vậy. Sau một thời gian, bộ phim sẽ tự di chuyển dưới tác động của lớp mỡ tự nhiên, mà da liên tục tiết ra. Trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ cần một vài tuần để lớp biểu bì độc lập đẩy đi phần nước ngoài. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, hãy cố gắng mày mò nhiều hơn trong nước - màng keo sẽ dần bị ướt và di chuyển đi.

Làm thế nào để dính ngón tay sau khi superglue?

Làm thế nào để dính ngón tay sau khi superglue
Rất thường xuyên khi làm việc với các sự cố thời điểm keo xảy ra, hậu quả của nó không phải là quá dễ dàng để khắc phục. Nếu các ngón tay bị dính vào nhau trong khi làm việc - đừng vội xé chúng ra khỏi nhau - điều này có thể dẫn đến tổn thương da nghiêm trọng, vết thương sẽ lành trong một thời gian rất dài. Để giải quyết vấn đề, bạn cần rút nước nóng vào chậu hoặc cốc - nhiệt độ cao nhất có thể mà bạn có thể chịu đựng được. Thêm một vài muỗng baking soda vào nước - nó làm mềm nước hoàn hảo. Nhúng các ngón tay dán vào hộp chứa đã chuẩn bị và giữ cho đến khi da bắt đầu sưng lên. Sau đó, cẩn thận, với một milimet, tách các ngón tay. Có thể mất khoảng một giờ để tách hoàn toàn các ngón tay, nhưng bạn có thể thoát khỏi keo mà không làm hỏng da. Trong mọi trường hợp, đừng cố tách keo trên ngón tay bằng lưỡi hoặc dao - điều này cực kỳ đau thương.

Làm thế nào để sử dụng keo-khoảnh khắc, để không làm ố da?

Bất kỳ quá trình nào cũng cần được tiếp cận một cách có trách nhiệm, đặc biệt nếu đó là việc sử dụng superglue, nó khô nhanh và rất khó lau. Hãy chắc chắn để đặt giấy hoặc phim trên bề mặt làm việc để bảo vệ đồ nội thất. Trong mọi trường hợp, bạn nên tin tưởng vào công việc của trẻ em. Việc liên tục hít phải khói của một chất độc hại là điều không mong muốn. Nếu bạn thường xuyên làm việc với loại keo này - hãy đeo mặt nạ phòng độc.Để không làm bẩn ngón tay của bạn, hãy sử dụng găng tay y tế - chúng khá mỏng và không vi phạm độ nhạy cảm của ngón tay, không cản trở công việc. Nếu không có găng tay, hãy thực hiện công việc với que diêm hoặc tăm - điều này đặc biệt thuận tiện cho các bộ phận nhỏ. Cố gắng không ấn các phần được dán lại với nhau, vì vậy bạn có nguy cơ không chỉ bị bẩn ngón tay mà còn dính vào vật phẩm đang được sửa chữa. Nếu bạn thường sử dụng superglue, hãy nghĩ đến việc mua một khẩu súng - làm việc với nó sẽ thuận tiện và an toàn hơn nhiều.

Ngày nay, sự lựa chọn giữa các loại keo khác nhau là rất rộng, với sự trợ giúp của thành phần mạnh mẽ này, bạn có thể gắn chặt hai mảnh của bất kỳ vật liệu nào. Điều chính là để biết làm thế nào để ngắt kết nối chúng trở lại nếu cần thiết!

Video: cách rửa keo siêu khô bằng tay

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa