Cách tẩy bụi bẩn dưới móng tay tại nhà

Vệ sinh tay và móng hàng ngày là quy tắc không thể thiếu của mỗi người tự trọng. Đồng ý, nó rất khó giao tiếp với mọi người nếu họ trở thành người chiến thắng trong cuộc cạnh tranh cho biên giới tang lễ nhất dưới móng tay. Và đôi khi, sau một loại công việc nhất định, không dễ để loại bỏ nó. Và rửa tay thông thường bằng xà phòng không giúp được gì. Do đó, hãy tìm cách loại bỏ bụi bẩn dưới móng tay.

Làm thế nào để loại bỏ bụi bẩn từ dưới móng tay

Chúng tôi rửa sạch bùn hoặc tắm cho móng tay

Hầu hết các nguồn đề nghị tắm cổ điển cho móng tay, như một phương thuốc phổ quát. Không còn nghi ngờ gì nữa, thành phần của chất lỏng (công thức dưới đây) đôi khi cho phép bạn làm trắng tấm móng và vùng da xung quanh nó. Và phải làm gì với bụi bẩn dưới móng tay? Chỉ ngâm sẽ không giúp được gì.

Có một lối thoát. Bạn cần mua bàn chải đánh răng thông thường có độ cứng vừa phải. Hoặc một bàn chải làm móng đặc biệt. Vì vậy, cô nhận được tiền gửi bùn.

Thủ tục

 • Nhúng đầu ngón tay vào bồn tắm trong 18-20 phút.
 • Chải bụi bẩn có thể nhìn thấy dưới móng tay bằng bàn chải.
 • Rửa sạch tay, lau khô.
 • Bôi trơn bằng kem dưỡng.

Đôi khi có một công thức giúp loại bỏ bụi bẩn từ dưới móng mà không gặp rắc rối không cần thiết. Nó khuyên bạn nên rửa một cái gì đó nhỏ bằng tay của bạn. Ví dụ, vớ, quần lót, khăn quàng cổ. Hoặc gội đầu bằng dầu gội. Phương pháp đã chứng minh cho chủ sở hữu của móng tay ngắn. Với lâu, than ôi, phải mày mò.

Mẹo. Hãy chắc chắn để lưu trữ bàn chải móng tay riêng biệt với bàn chải đánh răng khác. Nó thậm chí không một ngày nào đó bạn có thể trộn chúng lên. Và thực tế là vi khuẩn và vi khuẩn gây bệnh có thể vẫn còn trên dụng cụ làm móng, có thể dễ dàng di chuyển đến dụng cụ nha khoa. Bạn không muốn bất kỳ sự ghê tởm nào được đưa vào miệng?

Vâng, bây giờ, các công thức tắm hứa hẹn:

 • 0,5 l nước ấm, 1 muỗng canh. tôi baking soda
 • 300 ml nước ấm, 1 muỗng canh. tôi xà phòng lỏng để vệ sinh thân mật
 • 0,4 l nước ấm, 1 muỗng canh. tôi muối biển, 1 giọt iốt
 • 500 ml nước ấm, nửa muỗng cà phê axit citric
 • 0,5 l nước dùng khoai tây ấm, nước cốt của nửa quả chanh

Bạn có thể chọn bất kỳ dựa trên sở thích và khả năng của riêng bạn. Trong hành động, chúng gần như giống hệt nhau.

Chúng tôi loại bỏ một kho than hoặc thìa cho móng tay

Nhưng nó xảy ra rằng ngay cả sau khi tất cả các thao tác với ngâm và đánh răng, một lượng bụi bẩn nhất định vẫn còn dưới móng tay. Điều này đặc biệt đáng chú ý ở các góc. Có những khuyến nghị để làm sạch chúng:

 • một cái tăm
 • mẹo cắt kéo sắc nét
 • kim đan
 • kim may
 • với một con dao

Kính thưa công dân! Chúng ta man rợ là gì? Chọc một con dao? Xin lỗi, ngay cả khi bạn thành thạo sở hữu bất kỳ công cụ nào trong số này, hãy để kỹ năng của bạn cho các mục đích khác.

Thực tế là làm sạch như vậy có thể là chấn thương. Và bạn thậm chí có thể không nhận thấy thiệt hại. Và sau đó có một loại nấm, một độ cong của tấm móng, nhiễm trùng. Bạn có cần nó không

Thêm vào đó, những vật sắc nhọn này để lại những vết xước không nhìn thấy được trên mắt trên bề mặt bên trong của móng. Và bụi bẩn thậm chí còn nhồi thêm vào chúng. Tình hình lặp lại, mỗi ngày càng tồi tệ hơn.

Những người văn minh từ lâu đã tìm ra cách loại bỏ bụi bẩn dưới móng tay, mà không bị thương quá nhiều. Họ dùng gậy gỗ. Theo quy định, chúng được làm từ gỗ màu cam. Nó mềm, nhưng bền, vì vậy nó không làm trầy xước tấm móng. Công cụ chỉ được gọi là một cây đũa phép. Trong thực tế, mẹo của nó là ở dạng:

 • tam giác
 • xương bả vai
 • thanh phẳng
 • vát nón

Sự đa dạng như vậy không phải là ngẫu nhiên.Rốt cuộc, hình dạng của móng tay và kích thước của không gian dưới lưỡi cho mỗi người là hoàn toàn riêng biệt. Một lựa chọn rộng cho phép bạn quay lại.

Sử dụng gậy như vậy là rất dễ dàng. Sau khi tắm và đánh răng, bạn chỉ cần loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại bằng một mẹo phù hợp. Đừng quên kem ở cuối!

Cảnh báo biên giới hoặc xà phòng

Tuyệt đối tất cả các nguồn như vẹt nói một điều: để bảo vệ móng khỏi bụi bẩn, bạn cần đặt miếng hoặc đĩa xà phòng khô dưới móng tay của bạn. Này các cố vấn! Bạn đã cố gắng để làm một thủ thuật như vậy cho mình? Có, tất cả hồ sơ của bạn sẽ bay ra sau 5 phút làm việc! Và làm thế nào để nhồi nhét chúng dưới móng tay? Đừng dệt vô nghĩa nếu bạn không biết sự thật.

Trong thực tế, một phương pháp như vậy là nơi để được. Nhưng có một cảnh báo quan trọng: xà phòng nên ướt! Và đừng làm tổ với hồ sơ. Đơn giản chỉ cần cạo một miếng xà phòng ướt. Nó sẽ dính dưới móng và sẽ không để bụi bẩn trôi qua. Sau khi hoàn thành công việc, sẽ chỉ đủ để rửa tay và loại bỏ xà phòng còn lại bằng bàn chải.

Mẹo. Một số người không thích cảm giác của một cái gì đó dưới móng tay. Sau đó, bạn phải chịu đựng, hoặc sau đó cẩn thận làm sạch.

Lời khuyên hữu ích

Làm thế nào thường xuyên mọi người bỏ bê sử dụng găng tay khi làm việc vặt? Vâng, hầu như luôn luôn. Thúc đẩy bởi thực tế là nó bất tiện. Vô nghĩa! Không thoải mái - nó đang ngủ trên trần nhà. Và bây giờ ngành công nghiệp sản xuất rất nhiều thứ để làm cho nó thuận tiện:

 • găng tay cao su
 • đầu ngón tay
 • kem silicon
 • keo dính

Vì vậy, rất có thể, vấn đề là sự lười biếng của con người và không sẵn lòng tạo điều kiện làm việc thoải mái cho chính mình. Như đã nói: một cái đầu tồi tệ không cho chân nghỉ ngơi. Đó là, thay vì nghỉ ngơi xứng đáng, thì bạn cũng sẽ phải làm sạch móng tay khỏi bụi bẩn. Hoặc dậm chân trên móng tay. Và đây là một sự lãng phí tiền bạc.

Nếu hình dạng của móng cho phép, sau đó để ngăn ngừa ô nhiễm thêm, bạn có thể nhẹ nhàng đánh bóng da dưới chúng. Nó là tốt hơn để làm điều này với một tập tin tốt với bụi bẩn, để không làm hại nhiều hơn tốt.

Cố gắng thiết lập thời gian để làm sạch móng tay của bạn để nó rơi vào buổi tối. Hoặc giải trí trước khi đi ngủ. Sau đó, bạn chắc chắn sẽ biết rằng sẽ không có công việc bẩn cho ngày hôm nay. Và không phải lặp lại thủ tục nhiều lần. Thật vậy, cho dù bạn sử dụng công cụ mềm và nhẹ nhàng nào, dù sao đi nữa, bất kỳ việc làm sạch nào cũng là một microtrauma cho làn da mỏng manh trong tầm tay bạn.

Không bao giờ quên về một loại kem dưỡng hoặc dầu đặc biệt cho lớp biểu bì và móng tay. Sử dụng thường xuyên các sản phẩm này cho phép móng tay giữ nước đúng cách. Điều đó có nghĩa là chúng ít có khả năng trầy xước. Do đó, móng tay mịn sẽ ít bị nhiễm bẩn. Sau khi làm việc, sẽ dễ dàng rửa tay bằng xà phòng và nước, thay vì làm sạch sâu.

Nhân tiện, có khuyến nghị sử dụng vecni trong suốt để bảo vệ tấm móng. Nhưng ít người biết rằng chủ sở hữu của móng tay dài có thể bị biến dạng trên bề mặt bên trong của cạnh tự do. Thủ tục này bảo vệ đáng kể không gian dưới lòng đất khỏi ô nhiễm.

Chải móng tay nên là thói quen hàng ngày của bạn. Ngay cả khi bạn không đi sâu vào khu vườn ngày hôm nay. Không cần thiết phải tích lũy ô nhiễm, để sau những ngày cuối tuần dài phải chớp móng tay bằng bàn chải và gậy.

Làm thế nào để loại bỏ bụi bẩn từ dưới móng tay? Hóa ra rất đơn giản. Điều chính là không trì hoãn các thủ tục, và làm điều đó càng sớm càng tốt. Nếu không, sau đó bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để đặt tay theo thứ tự. Quá lười để làm một điều khó chịu như vậy? Sau đó cắt móng tay của bạn càng ngắn càng tốt. Và vấn đề này sẽ vượt qua bạn một lần và mãi mãi.

Video: cách làm sạch móng tay của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa