Làm thế nào để loại bỏ các vết trầy xước từ một tấm gỗ tại nhà

Sàn gỗ là một loại sàn như vậy có thể phục vụ trong hơn 15 năm một cách trung thực. Và chắc chắn trong thời gian này, một số lượng lớn các vết trầy xước có thể xuất hiện trên đó. Quan điểm sẽ không giống nhau. Nhưng không cần thiết phải xây dựng lại lớp gỗ từ đầu để làm nổi bật diện mạo của căn phòng. Sửa chữa nhỏ có thể được thực hiện độc lập và không có nhiều nỗ lực.

Làm thế nào để loại bỏ các vết trầy xước từ một lớp gỗ

Làm thế nào để loại bỏ vết trầy xước từ một lớp gỗ? Tất cả phụ thuộc vào bản chất của thiệt hại. Bây giờ hãy tìm hiểu làm thế nào để mở rộng vẻ đẹp của sàn nhà của bạn mà không phạm sai lầm.

Vết xước sâu

Hãy bắt đầu với họ. Rốt cuộc, chính họ là những người làm sai lệch nhận thức thẩm mỹ. Cách phổ biến nhất để thoát khỏi một vấn đề là thay thế toàn bộ một bảng. Nếu laminate được đặt theo phương pháp lâu đài, thì hãy cẩn thận tháo tấm ván chân tường ở vị trí của bức tường gần nhất với thiệt hại. Xóa bảng đầu tiên, và ở đó, bạn sẽ tìm ra cách để snap snap vào trầy xước.

Đặt một cái mới vào vị trí của nó, sau đó lắp lại nắp theo thứ tự ngược lại. Nơi để có được một bảng gỗ dán không bị bẻ khóa? Có hai lựa chọn:

 1. Khi mua sàn, mua một vài tấm nhiều hơn bạn cần. Đột nhiên một vết xước sẽ xuất hiện 10 năm sau khi hoạt động? Bạn có thể không tìm thấy một màu như vậy trên bán. Hãy để họ nằm trong dự trữ.
 2. Nếu bạn đã tích trữ trên các bảng bổ sung, bạn sẽ phải cài đặt các khóa. Kéo bảng ra khỏi bên dưới đồ nội thất và đặt một cái bị trầy xước vào vị trí của nó. Dù sao, không ai sẽ nhìn thấy dưới ghế sofa.

Đôi khi các lớp gỗ được dán. Trong trường hợp này, một nỗ lực để loại bỏ bảng bị trầy xước có thể dẫn đến thiệt hại thậm chí nhiều hơn. Vâng, không phải một, mà là một vài bảng. Phải làm gì Sử dụng một chế phẩm đặc biệt hòa tan cơ sở chất kết dính.

Đây là một doanh nghiệp lâu dài, không phải lúc nào cũng có mùi dễ chịu và hơi tốn kém trong ý nghĩa vật chất. Do đó, họ cố gắng không đưa laminate đến trạng thái trầy xước sâu.

Mẹo. Nếu sự xuất hiện của các tầng rất đáng trách, nó có ý nghĩa để thay đổi hoàn toàn lớp phủ. Hơn để chi tiền cho việc thay thế các bảng, tốt hơn là chi tiền cho một tấm gỗ mới, và sau đó cứu nó khỏi thiệt hại.

Vết xước nhỏ và trầy xước

Theo quy định, sau khi sàn gỗ, mọi người nhận ra giá của lớp phủ. Do đó, họ cố gắng đối xử với anh ta cẩn thận nhất có thể. Nhưng không thể tránh hoàn toàn thiệt hại, ngay cả với tất cả các biện pháp phòng ngừa. Một số loại sàn có thể bị trầy xước rất dễ dàng. Trong trường hợp này, có một số cách để loại bỏ các vết trầy xước khỏi lớp gỗ:

 • bút sáp màu
 • mastic
 • bột bả
 • bộ dụng cụ sửa chữa

Xem xét chi tiết từng phương pháp.

Sáp màu. Vẻ đẹp của những cây bút chì nhỏ này là chúng được bán ở khắp mọi nơi. Đồng thời, chúng khá rẻ tiền, và gam màu của chúng đủ rộng để chọn màu phù hợp để sửa chữa các vết trầy xước.

Sử dụng chúng rất đơn giản. Chỉ cần vẽ các vết xước nhỏ trên các vết xước. Sau khi kết quả sửa chữa đạt yêu cầu, cần phải đánh bóng các hư hỏng cũ bằng một miếng giẻ mềm. Điều này làm cho nó gần như vô hình nếu màu sắc phù hợp với tông màu.

Mẹo. Hãy thử tẩy lông toàn bộ bề mặt của laminate. Một công việc nhỏ, nhưng bạn có thêm sự bảo vệ và ngăn ngừa trầy xước trong tương lai.

Mastic. Phổ màu của nó không quá rộng. Có thể là bóng râm mong muốn không thể được tìm thấy trên bán. Nó không quan trọng. Màu sắc mong muốn có thể thu được bằng cách trộn một số tùy chọn. Mastic được bán trong bất kỳ cửa hàng phần cứng nào và có thể ở dạng thanh hoặc mì làm sẵn.

Nhiều người bán khuyên nên mua một thìa nhựa đặc biệt bổ sung để áp dụng mastic. Bị cáo buộc mà không có nó trong bất kỳ cách nào. Kế hoạch tiếp thị tốt.Và trong tương lai, công cụ này có thể có ích. Nhưng, giả sử một bí mật, việc sửa chữa các vết trầy xước trên lớp gỗ có thể được thực hiện mà không cần thìa. Nó được thay thế hoàn hảo bằng một thẻ nhựa không cần thiết. Cạnh bằng và độ cứng cần thiết sẽ làm công việc của họ để khôi phục lại vẻ đẹp.

Làm thế nào để áp dụng mastic? Tuyệt đối tất cả các nguồn khuyên nên dán laminate xung quanh thiệt hại bằng băng keo để không lan truyền dán thừa. Nhưng nó khô rất nhanh. Và trong khi bạn chọn ra băng, nó sẽ đóng băng. Bạn có được đường viền putty được xác định rõ ràng, thay vì một miếng vá gọn gàng và vô hình.

Chúng tôi khuyên bạn không nên bận tâm với việc dán trước. Nhẹ nhàng bôi một lượng nhỏ mastic bằng thìa hoặc thẻ nhựa vào vết xước. Làm phẳng nhanh chóng. Và, cho đến khi nó khô, loại bỏ phần dư thừa bằng một miếng vải mềm. Làm mịn bề mặt cùng một lúc.

Mẹo. Trước khi sử dụng laminate, đợi ít nhất 3 giờ. Trong thời gian này, mastic sẽ khô hoàn toàn. Và không có gì sẽ nhắc bạn về vết xước cũ.

Putty. Đại diện rộng rãi trong các cửa hàng xây dựng. Nó có một lựa chọn lớn về màu sắc và sắc thái. Có thể sửa chữa những vết xước sâu. Khô ngay lập tức. Đây là những điểm cộng.

Trong số các nhược điểm, đáng chú ý là cần phải sử dụng một bộ trộn đặc biệt. Bởi vì putty được bán ở dạng rắn. Và tốc độ làm việc tăng lên bắt buộc với các chuyển động chính xác. Nếu không, các vết bẩn và vệt xấu xí sẽ vẫn còn.

Nếu không, nguyên tắc cào không khác gì làm việc với mastic. Putty được nấu chảy, áp dụng cho những nơi bị hư hỏng. Ngay lập tức sau đó, trong một chuyển động trơn tru với một thìa, san bằng nó. Và ngay lập tức làm mịn bề mặt bằng giấy nhám không. Đừng chà, cụ thể là làm mịn!

Nếu lần đầu tiên bạn đặt quá ít bột bả, đừng đau buồn. Tan chảy thêm một chút và lặp lại thủ tục. Nếu bạn lạm dụng nó, sau đó nhanh chóng loại bỏ phần dư thừa bằng thìa. Sau khi hóa rắn, putty như vậy chỉ được loại bỏ với lớp trên cùng của lớp gỗ.

Mẹo. Bạn có thể sử dụng laminate 10 phút sau khi sửa chữa vết xước.

Bộ dụng cụ sửa chữa. Giải pháp tuyệt vời. Bao gồm putty, bút chì sáp và dao putty. Màu sắc là tuyệt vời. Hướng dẫn đầy đủ về bao bì. Vẫn chỉ để mua một sắc thái phù hợp, đọc các khuyến nghị của nhà sản xuất và tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, thì vết xước cũ sẽ không thể nhìn thấy được. Ngay cả chính chủ sở hữu cũng sẽ phải làm việc chăm chỉ để tìm một trang web sửa chữa.

Lời khuyên hữu ích

 1. Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sửa chữa nào, hãy hút bụi và bề mặt xung quanh thật kỹ. Sau đó rửa bằng bất kỳ chất tẩy rửa và làm khô hoàn toàn. Điều này được thực hiện để ngăn ngừa bong tróc lớp sửa chữa. Ngay cả bụi nhỏ nhất cũng sẽ ngăn chặn một chất làm mặt nạ chất lượng tốt. Trong một vài ngày, sáp hoặc bột bả sẽ bình tĩnh di chuyển ra khỏi lớp gỗ, và vết xước sẽ lại xuất hiện trong tất cả vinh quang của nó.
 2. Một số nguồn khuyến cáo rằng sau khi áp dụng bất kỳ sản phẩm nào, hãy làm mờ vết xước trước bằng bất kỳ sơn móng tay không màu nào. Đây là lời khuyên sai lầm cơ bản, và thậm chí có hại. Một điểm bóng như vậy sẽ nổi bật rực rỡ trên bề mặt của laminate. Và một nỗ lực để loại bỏ vecni bằng dung môi hoặc acetone có thể dẫn đến thiệt hại nhiều hơn một vết xước nhỏ.
 3. Nếu bạn thực sự muốn vecni, sau đó lấy một vecni acrylic đặc biệt cho laminate. Đó là lý tưởng trong tất cả các khía cạnh và được thiết kế đặc biệt cho các mục đích như vậy. Chỉ cần không sơn lại vết xước trên lớp gỗ mờ. Bạn hiểu toàn bộ sự vô lý của một cam kết như vậy.
 4. Các vết nứt sâu có thể được sửa chữa với một thành phần thạch cao. Đối với điều này, thạch cao khô được trộn với mùn cưa và nước. Sau đó đặt một thìa vào vết nứt gần như tuôn ra với các cạnh. Sau khi sấy khô, phần bã được phủ bằng bột bả và đắp lên trên bằng bút chì sáp.Một vài chuyển động với một miếng vải mềm và bây giờ là một tấm gỗ hoàn toàn, không phải là một hẻm núi hay khe núi.
 5. Để không phải đánh đố làm thế nào để loại bỏ các vết trầy xước khỏi lớp gỗ, hãy cố gắng hạn chế sự xuất hiện của chúng càng nhiều càng tốt. Ví dụ, đi bộ trong giày đường phố hoặc dép có gót cứng có thể để lại những dấu vết rất rõ trên bề mặt.
 6. Người hâm mộ sắp xếp lại đồ đạc trong phòng hoặc các tay đua trên ghế bánh xe có những khuyến nghị đặc biệt. Vòng tròn nỉ được dán dưới chân đồ nội thất. Bạn có thể mua hoặc tự cắt chúng. Và để cho các tay đua không phải đi trên tấm gỗ trần mà trên một tấm thảm đặc biệt. Nỉ hoặc nhựa.

Làm thế nào để loại bỏ vết trầy xước từ một lớp gỗ? Như bạn thấy, không có gì là không thể. Tất cả mọi thứ là hoàn toàn có thể tự làm được. Điều khó khăn nhất trong vấn đề này là chọn đúng màu. Phần còn lại là ánh sáng của bàn tay. Và bây giờ laminate lại như mới.

Video: cách loại bỏ vết trầy xước trên tấm gỗ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa