Cách làm mứt từ nón thông

Từ thời cổ đại ở vùng Kavkaz và Crimea, họ điều trị nhiều bệnh bằng một loại thuốc độc đáo - mứt từ nón thông. Cùi bắp non bao gồm rất nhiều vitamin, cùng nhau làm tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ ho, chống viêm đa khớp. Ngoài ra, phương pháp điều trị ngăn ngừa chảy máu nướu, giải phóng đường thở, củng cố cơ thể trên mọi mặt trận. Để có được tất cả các lợi ích, bạn phải có kiến ​​thức về việc chuẩn bị các món ăn.

Mứt thông

Mứt hình nón thông: quy tắc thu thập nguyên liệu

 1. Để làm cho một điều trị thực sự có giá trị, thu hoạch ở những nơi sạch sẽ. Đi đến rừng thông, nằm cách xa đường cao tốc, cơ sở công nghiệp, đường công cộng bị ô nhiễm.
 2. Thời gian thu thập nguyên liệu phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và diện tích sinh trưởng của quả. Nếu chúng ta đang nói về các vùng ấm áp, hãy thực hiện thủ tục vào cuối mùa xuân (20-30 tháng 5). Trong trường hợp cần thiết để thu thập nón trong điều kiện khí hậu mát mẻ, việc thu thập được thực hiện vào giữa tháng Bảy.
 3. Đối với việc chuẩn bị đồ giải khát, chỉ nên chọn những cốc non, chỉ mới 12 tháng tuổi. Trong năm đầu tiên của sự trưởng thành, những cây ăn quả như vậy càng bão hòa càng tốt với các enzyme hữu ích, chúng ngon ngọt và tinh khiết. Nón là hai đến ba tuổi khô và không có hầu hết các vitamin.
 4. Ngoài các yêu cầu cơ bản trên để thu hoạch, cần phải nghiên cứu kỹ sự xuất hiện của các nguyên liệu thô. Vì vậy, hãy loại bỏ trái cây khỏi những cây không bị côn trùng tấn công. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu sâu răng rõ ràng, hãy loại bỏ đôi tai như vậy.
 5. Chỉ thu thập các hình nón màu xanh lá cây tươi sáng, mềm mại, chưa mở với các vảy rõ rệt và một lớp dính (nhựa). Cố gắng đâm trái cây bằng móng tay của bạn: nếu nó tự cho vay, bạn đã chọn một lựa chọn tốt.
 6. Đặc biệt chú ý đến kích thước của nón thông. Đường kính của tai không được vượt quá 4 cm, chiều dài - lên tới 45 mm. Nón thích hợp để nấu ăn không có lớp phủ màu trắng. Chúng dính, ngon ngọt, nguyên vẹn. Các dấu hiệu khác cho thấy sự hiện diện của bệnh cây.
 7. Về cơ bản, khoảng 1 kg là đủ để chuẩn bị một điều trị cho một gia đình 4 người. nón thông. Sau khi thu thập tai, rửa sạch chúng. Ném nó vào một cái rây hoặc chao, nhúng vào chậu nước lạnh. Loại bỏ tất cả rác và các mặt hàng bị hư hỏng, lau khô trên khăn.

Mứt thông thông theo công thức cổ điển

 • nước uống - thực tế
 • đường cát - 0,95 kg.
 • nón thông - 950-1000 gr.

 1. Điều trị được chuẩn bị trong một số giai đoạn. Chính động thái này đảm bảo sự thâm nhập dần dần của cơ sở ngọt vào cấu trúc của quả. Các lõi ngô không rơi ra và giữ lại tất cả các enzyme hữu ích.
 2. Sắp xếp và rửa nón. Rửa sạch chúng một vài lần trong một bát nước, sau đó để khô. Chọn các món ăn có lớp phủ chịu nhiệt, gửi nguyên liệu bên trong.
 3. Thêm rất nhiều nước đến mức tăng 2-3 cm so với chế phẩm. Đậy nắp bình chứa, gửi đến bếp để sưởi ấm. Đặt bảng nóng thành dấu giữa mức tối đa và trung bình. Lọc trong 35-40 phút.
 4. Khi hết thời gian cài đặt, hãy tháo hộp chứa khỏi đám cháy. Đợi 10 giờ, nhấn mạnh trái cây trong bóng tối. Trong thời gian này, một nước dùng có mùi thơm dễ chịu với một màu xanh lá cây sẽ bật ra.
 5. Bây giờ lọc truyền vào một hộp riêng để nấu xi-rô, trộn đường hạt.Một lần nữa, đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi các hạt hòa tan.
 6. Đánh giá tính nhất quán của xi-rô. Nó phải dày vừa phải, không lan rộng. Bây giờ gửi 1/3 tổng khối lượng nón thông vào hỗn hợp sôi đồng nhất, tiếp tục đun trong 7 phút.
 7. Đóng gói thuốc tiên đã hoàn thành trong các thùng chứa, ngay lập tức đậy nắp bằng thiếc. Làm mát được thực hiện lộn ngược dưới một chiếc áo. Bảo quản thực phẩm trong bóng tối, nhiệt độ phòng - 12-14 độ.

Mứt từ nón thông mà không cần nấu

Mứt từ nón thông mà không cần nấu

 • đường cát (củ cải đường) - 1,8 kg.
 • nón thông (trẻ) - 1,1 kg.
 1. Sau khi chọn, rửa và sấy khô các nguyên liệu thô, chuẩn bị một bình cho một vòng quay có kích thước phù hợp. Cắt nhỏ trái cây thành từng miếng nhỏ (không quá 7 mm.), Lăn từng lát đường.
 2. Bây giờ đặt một lớp nón cao khoảng 2 cm vào một cái lọ. Rắc đường để tạo 1,5 cm. Tiếp theo, một lần nữa tạo ra một hàng lõi thông và đường cát. Tiếp tục phân loại cho đến khi toàn bộ bể chứa đầy.
 3. Hàng trên cùng nên được làm bằng đường. Che cổ bằng 2 lớp gạc, để nguyên hộp chứa nguyên liệu ở nơi có nắng. Khi bạn nhấn mạnh, xi-rô sẽ hình thành. Lắc hộp định kỳ.
 4. Khi các hạt cát đã tan chảy hoàn toàn, việc điều trị có thể được coi là sẵn sàng. Cork nó với capron hoặc giấy da và tourniquet, giữ cho nó mát và tối.
 5. Để làm săn chắc cơ thể, sử dụng mứt 2 lần một ngày trong 15 g., Pha loãng với nước uống nóng (100-120 ml.). Nên uống dịch truyền trước khi đi ngủ và buổi sáng khi bụng đói.

Mứt từ nón thông "Tsarskoye"

 • nước uống - 2 l. + 150 ml.
 • đường cát - 1 kg.
 • muối mặt đất - 35 gr.
 • quả thông - 1 kg.
 1. Rửa sạch nón, sau đó rửa sạch và phơi khô trong một cái chao. Cho vào hộp đựng chịu nhiệt, thêm muối và 2 lít. nước bàn. Làm nóng trước khối lượng và cho phép nó đạt được sự đồng nhất.
 2. Sau đó, để điều trị trong 4 giờ. Trong thời gian này, bọ và giun sẽ nổi lên, nếu có. Bây giờ lọc các giải pháp, nó sẽ không được yêu cầu.
 3. Trộn nón riêng với đường và để trong 11 giờ. Sau khoảng thời gian này, xi-rô hình thành. Kết hợp nó với 150 ml. nước và đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp trong nửa giờ. Chất lỏng sẽ bay hơi một phần.
 4. Sau 30 phút, gửi nguyên liệu thô vào nước dùng, tiếp tục đun thêm một phần tư giờ. Khi nóng, đóng gói các món ăn trong lọ sạch hoàn toàn, đậy bằng thiếc.

Mứt thông với nước chanh

 • nước uống - thực tế
 • đường vani - 30 gr.
 • nước chanh - 60-80 ml.
 • nón thông - 120 gr.
 • đường cát - 1 kg.
 1. Rửa sạch trái thông, ngâm trong dung dịch muối trong 3 giờ. Sau giai đoạn này, xả chất lỏng, rửa sạch nguyên liệu. Đặt nó trong một cái chảo chịu nhiệt.
 2. Thêm rất nhiều nước uống đến nỗi nó bao phủ toàn bộ lõi ngô. Đậy nắp hộp, gửi các thành phần để nấu ăn. Lọc ở mức năng lượng thấp trong 20-30 phút, sau đó đặt sang một bên.
 3. Đợi một ngày. Sau một khoảng thời gian xác định, lọc thành phần. Thêm nước chanh, đường cát và vani vào nó. Làm nóng, chờ cho đến khi đồng nhất và mật độ xuất hiện.
 4. Khi đạt được sự thống nhất này, đặt trái cây vào trong. Tiến hành xử lý nhiệt trong 10 phút, đóng gói đồ giải khát trên các thùng chứa đã chuẩn bị. Che với một hộp thiếc, đặt trong lạnh.

Mứt từ nón thông xắt nhỏ

Mứt từ nón thông xắt nhỏ

 • nước - 480 ml.
 • nón thông (băm nhỏ) - 900 gr.
 • đường cát - 1,1 kg.
 1. Sau khi lựa chọn và rửa sạch, cắt nhỏ nguyên liệu thành miếng nhỏ. Bạn có thể xay trái cây trong máy xay, kết hợp hoặc lau nó bằng máy xay thịt.
 2. Trộn đường cát và nước uống theo toa trong chảo tráng men. Gửi container vào lửa và đun sôi ở công suất thấp cho đến khi hoàn toàn đồng nhất.
 3. Sau đó, đổ nón vào xi-rô đun sôi, đun nhỏ lửa thêm 8 phút sau khi đun sôi bắt đầu.Sau thời gian chỉ định, tắt đầu đốt, nhấn mạnh vào khả năng sinh sản dưới nắp trong 10 giờ.
 4. Bây giờ mang khối lượng đến sôi một lần nữa, đun nhỏ lửa trong một phần tư giờ. Làm mát ở nhiệt độ phòng, thực hiện xử lý nhiệt thứ ba. Khử trùng các thùng chứa trước, đóng gói xử lý chúng.

Mứt từ thông và nón thông với quế

 • quả thông (non) - 450 gr.
 • tai của cây tuyết tùng - 400 gr.
 • đường cát - 800 gr.
 • quế mới xay - 5 g.
 • nước lọc - 800 ml.
 1. Khi bạn thu hoạch, bắt đầu phân loại nó. Vứt bỏ tất cả các mặt hàng không phù hợp cho mứt. Rửa tai khỏe mạnh, đặt vào chậu với nước muối trong 3 giờ.
 2. Để ráo chất lỏng, rửa nón. Đun sôi nước theo công thức, thêm trái cây vào đó. Đặt hộp chứa với khối lượng trên bếp, nấu cho đến khi sôi.
 3. Sau khi các bong bóng đầu tiên xuất hiện, suy yếu thành phần trong 8 phút. Sau thời gian này, từ từ thêm đường hạt và quế mới xay. Đặt đầu đốt ở mức tối thiểu, trì hoãn điều trị trong 1,5-2 giờ.
 4. Lắc chảo định kỳ và xử lý bọt kịp thời. Sau thời gian chỉ định, khử trùng và làm khô các thùng chứa. Chi tiêu goodies, nút chai với một tin. Giữ lạnh.

Mứt thông cho ho

Mứt thông cho ho

 • nón thông - 900 gr.
 • nước lọc (uống) - 2,8 l.
 • đường hạt - 2,85-2,9 kg.
 1. Chọn lõi ngô, chỉ để lại mẫu vật hoàn toàn khỏe mạnh. Rửa sạch các nguyên liệu thô, chuyển vào nồi và thêm nước uống theo công thức.
 2. Đun sôi khối lượng trên lửa nhỏ trong 2,5-3 giờ cho đến khi có mùi đặc trưng xuất hiện. Tắt bếp, nhấn mạnh vào nước dùng thông trong 11 giờ. Sau đó loại bỏ trái cây, và sử dụng khối chất lỏng để nấu ăn.
 3. Thêm đường hạt, đặt trên một lò đốt và nấu ở công suất thấp. Định kỳ can thiệp vào điều trị, nó sẽ trở nên dày. Khi điều này xảy ra, đóng gói các thành phần trong lọ.
 4. Để chữa ho người lớn, tiêu thụ 30 g. mứt với một cốc trà ba lần một ngày. Trẻ cần giảm số lượng xuống còn 15-20 gr. vào ly uống nước nóng.

Mứt từ nón thông cho viêm đa khớp

 • quả thông (non) - 950 gr.
 • nước sạch và nước uống - 1,9 l.
 • đường cát - 950 gr.

 1. Rửa sạch lõi thông, loại bỏ các nhánh và kim thừa. Làm khô các vết sưng trong một cái chao. Sau đó chuyển vào một hộp đựng vật liệu chịu lửa.
 2. Trộn đường cát và nước uống với các nguyên liệu thô, gửi đến bếp. Đun sôi khối cho đến khi các bong bóng đầu tiên xuất hiện, sau đó giữ thành phần trên lửa trong 10 phút nữa.
 3. Làm mát ở nhiệt độ phòng, lặp lại xử lý nhiệt. Trong trạng thái nóng, cuộn lên một điều trị. Kiên trì trong cái lạnh trong 3 ngày, sau đó bạn có thể bắt đầu nếm thử.
 4. Nếu bạn muốn giảm đau khi bị viêm đa khớp, hãy uống mứt thông kết hợp với một cốc trà. Thêm 20-30 gr. thuốc. Trị liệu tiếp tục cho đến khi sự khó chịu biến mất.

Cần phải sử dụng mứt từ nón thông một cách thận trọng cho những người bị suy giảm chức năng thận. Nó cũng có giá trị hạn chế việc điều trị viêm gan (dạng cấp tính), mang thai và cho con bú, dị ứng với các thành phần chính, bệnh tiểu đường, đau đầu dai dẳng, các vấn đề tiêu hóa.

Video: mứt nón thông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa