Cách nấu compote cowberry: 6 công thức nấu ăn

Lingonberry có nghĩa là một loại quả mọng rất có giá trị về tác dụng của nó đối với cơ thể. Nó được sử dụng không chỉ trong thế giới ẩm thực, mà còn trong y học dân gian, thẩm mỹ. Có khá nhiều biến thể của món ăn, được dựa trên sản phẩm được trình bày. Chúng tôi cũng đang nói về đồ uống, loại phổ biến nhất là compote. Nó làm dịu cơn khát, cải thiện tâm trạng và cải thiện hạnh phúc nói chung.

Cách nấu compote dâu tây

Giá trị và thành phần

 1. Có rất nhiều chất tạo nên quả mọng, tất cả chúng đều chịu trách nhiệm cho các chức năng cụ thể. Đối với sức khỏe con người, việc bổ sung axit omega trong một khối lượng khá là rất quan trọng, chúng tập trung trong sản phẩm này. Ngoài ra, chế phẩm giải phóng các mô và tế bào từ các chất độc hại, cải thiện chức năng tim.
 2. Do khả năng vô hiệu hóa các tác động tiêu cực của các gốc tự do, ung thư bị ngăn chặn. Thật không may, ung thư mất nhiều cuộc sống. Chúng ta cần liên tục làm việc để ngăn chặn nó, giới thiệu ngày càng nhiều thực phẩm mới vào thực đơn cơ bản. Ngoài ra, các loại trái cây thực hiện việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson.
 3. Hữu ích không chỉ là mẫu vật tươi, mà còn là quả mọng ở dạng đông lạnh cũng như chế biến. Chúng ta đang nói về việc nấu trái cây hầm dựa trên chúng, nước trái cây mới vắt, nước trái cây, trà, thuốc sắc với truyền dịch, v.v ... Chúng được uống với nhiệt độ cực cao, cúm và các bệnh khác thuộc loại này.
 4. Đại diện của giới tính yếu hơn, những người gần đây đã trở thành mẹ, bao gồm thành phần này trong thực đơn của họ để khôi phục và bình thường hóa môi trường nội tiết tố càng sớm càng tốt. Điều này rất quan trọng đối với những quý cô xinh đẹp, những người cần chăm sóc không chỉ về bản thân mà còn về em bé.
 5. Có rất nhiều chỉ dẫn dùng, trong đó compote, nước trái cây, nước trái cây đơn giản là cần thiết. Do đặc điểm lợi tiểu của thức uống trong câu hỏi, nó có thể làm sạch thận, giải phóng các mô khỏi chất lỏng dư thừa, loại bỏ sưng và bằng mọi cách cải thiện tình trạng của hệ thống sinh dục. Những tài sản này có giá trị bởi tất cả, không có ngoại lệ, nam và nữ.
 6. Không phải không có nồng độ tannin, chịu trách nhiệm cho hoạt động của hệ thống tuần hoàn, nén mạch máu, loại bỏ sự mong manh của chúng. Thành phần của các loại trái cây có chất sắt, nó bù đắp cho sự thiếu hụt và làm tăng huyết sắc tố. Với xu hướng thiếu máu, thức uống này đơn giản là cần thiết.
 7. Ngoài thực tế là quả mọng được ban cho những phẩm chất hữu ích, lá cũng có thể tự hào về điều này. Chúng được mua cho tương lai, do đó có thể tăng cường sức khỏe và tăng khả năng miễn dịch. Tán lá được thêm vào compote, bởi vì theo cách này giá trị của thức uống tăng lên.
 8. Do đặc tính kháng khuẩn và làm se, các vấn đề liên quan đến các cơ quan nội tạng tạo nên hệ thống tiêu hóa biến mất. Khi bị tiêu chảy, trà được uống trên tán lá hoặc trái cây. Khi bị táo bón, cần phải tiêu thụ nước trái cây hoặc nước trái cây tươi, compote trong trường hợp này sẽ không trở thành trợ lý.

Bí quyết

Bí quyết Compote Cowberry
Bình thường

 1. Không có gì phức tạp trong việc chuẩn bị một thức uống chữa bệnh, được thiết kế để cải thiện tình trạng sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Để làm điều này, bạn sẽ cần đun sôi một lít rưỡi nước lọc và kết hợp với đường (150 gr.). Trong quá trình mòn, trộn chất lỏng cho đến khi hạt tan.
 2. Tiếp theo, chuẩn bị các loại trái cây. Chúng phải được rửa, sắp xếp và sắp xếp. Mẫu vật thích hợp được ngâm bên trong, chế phẩm được đưa đến trạng thái khoan và tắt sau ba phút. Một động thái như vậy sẽ tiết kiệm giá trị tối đa trong đồ uống. Sau 5 giờ truyền, bạn có thể lấy mẫu.

Với quả nam việt quất

 1. Một lựa chọn thú vị khác hữu ích trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe.Kết hợp nước lọc với đường cát theo tỷ lệ 10 đến 1. Nhập 1 phần của quả lingonberry và nhào. Thêm cùng một lượng cranberries, mòn mỏi trong 5 phút.
 2. Đừng đun sôi. Nếu điều này xảy ra, loại bỏ các container từ bếp. Khi hết khát khao, cho phép đồ uống để ủ, sau đó rót và tiêu thụ.

Với táo

 1. Để chuẩn bị một thức uống ngon, bạn sẽ cần 2 quả táo lớn với nhiều loại ngọt. Rửa trái cây và cắt thành khối. Nếu muốn, sản phẩm có thể được cắt nhỏ bằng đĩa. Trong trường hợp này, thời gian ủ của thức uống sẽ giảm.
 2. Đồng thời nấu siro 2 lít. nước lọc và 150 gr. đường cát. Ném táo vào đó. Lưu ý 10 phút. Tiếp tục nấu với nắp đóng. Sau thời gian đã đặt, nhập 250 g cho táo. quả đông lạnh.
 3. Đun sôi chế phẩm trong vài phút nữa và tắt đầu đốt. Để lại compote để truyền trong một thời gian. Sau đó làm lạnh đồ uống và bắt đầu nếm. Nếu bạn không thích quả mọng nổi, hãy lọc thành phần.

Với gừng
Lingonberry compote với gừng

 1. Trong trường hợp này, thức uống thơm sẽ được điều chế từ trái cây khô. Ngoài ra, compote sẽ trở nên ngon hơn nếu được nấu trong nồi nấu chậm. Ưu điểm của phương pháp này là nguyên liệu thô không được ngâm trước. Chỉ cần đổ quả mọng với nước sôi.
 2. Gửi một nắm trái cây khô vào bát nhiều. Thả 3 lát chanh với vỏ và 3 lát gừng tươi tại đây. Đổ vào 2 lít. nước lọc. Chạy chương trình trên thiết bị và tiếp tục pha đồ ​​uống trong khoảng 1 giờ.
 3. Sau khi hết thời gian đã đặt, hãy để bố cục dưới nắp thêm vài giờ nữa. Do đó, hương vị của thức uống sẽ bão hòa hơn. Xin lưu ý rằng chức năng sưởi ấm trong trường hợp này không cần phải bật. Bạn có thể thử.

Với lê

 1. Chọn quả lê chín nhưng không quá chín. Rửa sạch chúng và loại bỏ hộp hạt giống. Xắt thành miếng nhỏ. Lấy vài lọ thủy tinh 0,7 L. Rửa và lau khô. Chúng phải hoàn toàn sạch sẽ.
 2. Đổ đầy thùng chứa một phần ba. Bên cạnh một nửa bình, đặt quả lê. Nấu xi-rô trong khi chờ đợi. 1 lít nước chiếm 150 gr. đường cát. Đổ nội dung của lon trong xi-rô sôi. Đậy nắp bình chứa.
 3. Gửi đến một chảo đáy rộng. Đổ nước vào đó và khử trùng bình. Sau một phần tư giờ, cắm hộp chứa và bọc nó trong một chiếc chăn ấm. Đợi làm mát và gửi để lưu trữ lâu dài đến một nơi thích hợp.

Không tiệt trùng

 1. Rửa sạch táo và loại bỏ lõi. Cắt trái cây thành những lát nhỏ. Đặt các nguyên liệu thô trong một thùng chứa sạch, khử trùng. Ném một lượng nhỏ quả mọng ở đây. Đổ nước sôi vào cổ. Đậy nắp thùng chứa.
 2. Sau một phần tư giờ, đổ chất lỏng này vào chảo. Thêm 0,5 kg vào nó. đường. Đun sôi xi-rô ngọt trong vài phút. Đổ hỗn hợp thành phẩm của quả mọng và trái cây. Cork lọ và bọc bằng giẻ ấm. Sau khi làm mát, gửi để lưu trữ.

Đừng quên rằng các loại trái cây được trình bày có rất nhiều phẩm chất hữu ích. Do đó, việc tiêu thụ compote một cách có hệ thống sẽ chỉ ảnh hưởng tích cực đến tình trạng chung của một người. Tìm hiểu công thức đồ uống phổ biến và đừng ngại thử nghiệm. Xin vui lòng hộ gia đình của bạn với một compote thơm và ngon.

Video: cách nấu nước ép trái cây lingonberry hoặc compote của lingonberry

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa