Cách làm khô lê tại nhà

Trong thời kỳ thu hoạch, mọi bà nội trợ đều muốn dự trữ trái cây cho tương lai. Đặc biệt phổ biến là sấy phôi, được chịu lê. Sau này, khi cái lạnh đến, trên cơ sở trái cây khô, bạn có thể nấu các loại trái cây hầm và nhiều món ngon khác nhau. Do đó, sấy khô nên được thực hiện chính xác, trong trường hợp vi phạm công nghệ lê sẽ mất hầu hết các chất dinh dưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp thu hoạch chính.

Làm thế nào để khô lê

Chuẩn bị lê để sấy khô

 1. Các loại trái cây nên cứng, và da của chúng phải dày vừa phải. Để sấy khô, không chọn lê quá mềm hoặc quá chín. Hãy chú ý đến số lượng hạt giống, càng ít càng tốt.
 2. Đối với các giống phù hợp cho xử lý nhiệt, có rất nhiều. Ưu tiên cho "Vẻ đẹp rừng", "Victoria", "Limonka", "Thơm", "Ilyinka", "Bergamot", "Zaporizhzhya".
 3. Không nên để khô trái cây đông lạnh, hư hỏng, sâu, thối. Khi sấy, điều chính là tính toàn vẹn và mật độ của trái cây.
 4. Nếu bạn thấy quả lê có vẻ phù hợp để sấy khô, nhưng có một số vết bầm tím, hãy cắt chúng ra. Sau khi phân loại và loại bỏ dư thừa, rửa kỹ và làm khô các nguyên liệu thô.
 5. Nếu quả lê có kích thước tương đối nhỏ, chúng có thể được sấy khô toàn bộ hoặc cắt thành 2 phần. Mẫu vật lớn hơn được cắt nhỏ thành các lát 1 cm. Đừng quên loại bỏ hạt.
 6. Một số bà nội trợ đã phát triển một phương pháp hiệu quả để chuẩn bị lê để sấy khô. Nhúng trái cây vào nước sôi trong vài phút, để nguội, sau đó băm nhỏ và gọt vỏ. Vì vậy, trong trái cây, lượng vitamin tối đa vẫn còn.

Phương pháp số 1. Cách tự nhiên

 1. Đầu tiên, chọn một nơi sẽ đáp ứng các yêu cầu để sấy lê. Điều quan trọng là phải thực hiện các thủ tục trong ánh sáng mặt trời, sự vắng mặt của bụi và gió, midges, côn trùng.
 2. Chuẩn bị những quả lê như mô tả ở trên. Sau đó đặt các miếng trái cây lên giá dây, khay nhựa hoặc tấm nướng. Đặt nội dung ở nơi được thắp sáng tốt nhất trong suốt cả ngày.
 3. Đầu tiên giữ trái cây trong ánh mặt trời trong vài ngày. Che các nội dung bằng gạc vào ban đêm và mang chúng vào nhà. Đặt khay lê vào buổi sáng một lần nữa để làm khô thêm.
 4. Khi trái cây hơi khô, mang chúng vào một căn phòng có không khí khô và mang đến sự sẵn sàng. Ở trạng thái này, quả lê nên khô thêm 3-4 ngày nữa.
 5. Để các miếng khô đều, định kỳ xoay chúng từ bên này sang bên kia. Trước khi lưu trữ nội dung để lưu trữ, hãy chắc chắn rằng tất cả các quả lê đã khô hoàn toàn. Nếu không, nấm mốc sẽ phát triển.
 6. Nếu tùy chọn thực hiện quy trình trên khay không phù hợp với bạn, hãy đâm những lát lê bằng kim và xâu chỉ. Treo ở một nơi không thể tiếp cận với côn trùng. Sấy cho đến khi mềm. Sau đó đặt nó trong túi vải lanh hoặc lọ thủy tinh.

Phương pháp số 2. Lò nướng

 1. Do công nghệ hiện đại, nhiều bà nội trợ đã chuyển từ sấy khô bằng phương pháp tự nhiên sang sử dụng lò nướng. Thủ tục sẽ mất ít thời gian hơn và cho một kết quả tuyệt vời. Ngoài ra, điều kiện thời tiết không phải lúc nào cũng cho phép sấy lê trên loggia hoặc mái nhà.
 2. Đầu tiên, làm nóng lò nướng đến 55-60 độ, sau đó trải những lát lê lên một tấm nướng. Gửi đến lò nướng, chờ 2 giờ. Sau khoảng thời gian này, tăng sức mạnh lên 80 độ. Chờ thời điểm khi quả lê giảm kích thước.
 3. Sau đó, một lần nữa giảm công suất lò xuống 55 độ, tiếp tục mòn mỏi. Tiếp theo, lưu ý thời gian. Nếu bạn làm khô quả lê bằng lát, đợi 13-15 giờ.Khi xử lý toàn bộ mẫu vật, phải mất khoảng 20-22 giờ. Để trái cây nguội hoàn toàn trước khi phân loại để lưu trữ lâu dài.

Phương pháp số 3. Lò vi sóng

 1. Phương pháp này được coi là nhanh nhất. Nếu bạn không muốn chờ đợi, hãy sử dụng lò vi sóng. Sử dụng thiết bị này, một phần quả lê sẽ khô trong 3-5 phút.
 2. Tuy nhiên, bất chấp tốc độ, không phải tất cả các bà nội trợ đều yêu thích phương pháp sấy khô này. Vì nếu bạn không kiểm tra, bạn sẽ có nguy cơ bị "than" cứng thay vì trái cây sấy khô tuyệt đẹp.
 3. Lấy một đĩa phẳng phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Che nó bằng một miếng vải cotton hoặc giấy da. Trải miếng trái cây đã rửa sạch và chuẩn bị lên đĩa.
 4. Đặt lò vi sóng ở mức 200-250 watt, lưu ý thời gian. Bạn sẽ mất 2,5 phút để bắt đầu. Nếu điều này là không đủ, tăng thời lượng một chút sau đó. Vì vậy, gửi quả lê để khô.
 5. Sau thời gian quy định, kiểm tra các loại trái cây. Khi ép, chúng nên lò xo, điều này cho thấy độ đàn hồi của quả lê. Nếu quả cứng, điều này cho thấy chúng chưa chín.

Phương pháp số 4. Bếp nướng không khí

 1. Nếu bạn có một lò nướng không khí, nó có ý nghĩa để sử dụng nó. Chuẩn bị thiết bị, đặt các miếng trái cây lên pallet trong một hàng. Đặt chế độ nhiệt độ thành 65 độ, bật quạt ở mức tối đa.
 2. Sấy khô được thực hiện trong 2-3 giai đoạn 25-30 phút. Giữa các thủ tục, để trái cây nguội, sau đó khởi động lại thiết bị. Đừng quên thay đổi và chuyển qua lê để xử lý thống nhất.
 3. Chỉ trong một ngày bạn cần thực hiện 6 cách tiếp cận trong 3 giai đoạn. Sau khoảng 28-30 giờ, quả lê sẽ được sấy khô hoàn toàn. Bạn chỉ cần làm mát chúng và đưa chúng vào kho.

Phương pháp số 5. Máy sấy điện

 1. Máy sấy điện được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị trái cây sấy khô cho mùa đông. Lắp ráp thiết bị, đặt các miếng trái cây trong một lớp trên khay của nó. Bật nhiệt độ 70 độ, bấm "Bắt đầu".
 2. Định kỳ, phôi cần phải được lật lại để xử lý nhiệt đồng đều. Thời gian sấy trong thiết bị là khoảng 17-19 giờ.
 3. Không để máy sấy điện không cần giám sát để lê không bị khô. Tắt thiết bị khi trái cây có màu nâu đẹp.
 4. Lê khô đúng cách không vỡ vụn. Chúng có độ đàn hồi và mật độ. Sau tất cả các thao tác, để các lát nguội ở nhiệt độ phòng.

Sự tinh tế của việc sấy khô lê

Sự tinh tế của việc sấy khô lê

 1. Xử lý nhiệt có thể không chỉ chịu đựng những quả lê được trồng trong các ngôi nhà mùa hè. Nếu bạn có cơ hội để thu thập trò chơi, hãy sử dụng nó. Kết quả là trái cây khô ngon và khỏe mạnh.
 2. Bạn cần biết rằng lê hoang dã không cần phải hái từ cây. Một người nhặt rác thích hợp để sấy khô. Sau khi thu hoạch, cho trái cây vào hộp hoặc hộp, mong quả sẽ sẫm màu.
 3. Khi quả lê đã lắng xuống, rửa sạch và cắt chúng thành lát. Bạn có thể cắt trái cây thành 2 phần, tiến hành theo sở thích cá nhân. Không cần thiết phải cắt hạt, cũng không nên cắt quả lê.
 4. Sau khi chuẩn bị, sử dụng một trong các phương pháp sấy khô trên. Cuối cùng, bạn sẽ không nhận được trái cây khô cứng, nhưng đàn hồi và dày đặc.

Cách bảo quản lê khô

 1. Sau khi sấy, bạn phải chọn phương pháp bảo quản thích hợp. Rốt cuộc, nếu các điều kiện an toàn bị vi phạm, trái cây khô có thể bị mốc hoặc cứng.
 2. Thời hạn sử dụng của trái cây sấy khô không quá 12 tháng. Sau thời gian quy định, cần phải loại bỏ trái cây khô và chuẩn bị một phần mới.
 3. Chọn một nơi mà nó sẽ tối và khô. Một lọ thủy tinh khô có nắp đậy kín, cũng như túi vải lanh (cotton), thích hợp làm bình chứa.
 4. Không giữ lê gần bộ tản nhiệt, bếp ga hoặc bếp điện.Nếu không, sự ngưng tụ có thể xuất hiện trong thùng chứa quả lê, điều này sẽ dẫn đến hư hỏng.
 5. Để chắc chắn về tính toàn vẹn và hữu ích của trái cây, định kỳ mở lọ với các nội dung và kiểm tra trái cây sấy khô để tìm nấm mốc, bọ xít, ấu trùng côn trùng, sâu bướm trái cây.
 6. Điều đáng ghi nhớ là việc lưu trữ quá lâu làm cho quả lê cứng và tối. Do đó, hãy cố gắng ăn trái cây càng sớm càng tốt. Nếu bạn cho phép độ cứng, làm nóng trái cây sấy khô trên một tấm nướng trong lò. Đặt một thùng chứa nước ở dưới cùng để tạo thành hơi nước.
 7. Các bà nội trợ có kinh nghiệm đã tìm thấy ứng dụng ngay cả với những quả lê quá cứng. Do đó, đừng vội vã loại bỏ chúng. Nghiền các loại trái cây trong máy xay sinh tố hoặc máy xay cà phê, trộn với kem chua và làm sạch cơ thể / mặt.

Nếu bạn chắc chắn đã quyết định cung cấp cho gia đình của bạn trái cây sấy khô cho mùa đông, hãy tiếp cận có trách nhiệm với việc lựa chọn và chuẩn bị đúng cách cho quả lê để sấy khô thêm. Chọn tùy chọn xử lý nhiệt dựa trên các thiết bị trong tầm tay.

Video: cách làm khô táo và lê

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa