Cách đối phó với sự phấn khích: 5 cách

Trò chuyện nghiêm túc với người thân, nói trước đám đông người, báo cáo với sếp về công việc đã hoàn thành, vượt qua kỳ thi - những sự kiện này và những sự kiện khác thường khiến một người mồ hôi mồ hôi. Hứng thú ảnh hưởng đến tất cả mọi người, bất kể đào tạo, giới tính và tuổi tác. Một cảm giác tâm lý thuần túy là một trải nghiệm cảm xúc làm lu mờ tâm trí. Một người không thể suy nghĩ và thực hiện bất kỳ hành động. Điều này đặt ra câu hỏi làm thế nào để đối phó với sự phấn khích.

Làm thế nào để đối phó với sự phấn khích

Điều gì gây ra sự phấn khích

 • lòng tự trọng thấp;
 • thiếu tự tin về tính chuyên nghiệp của họ;
 • yếu ở tay chân, khó thở;
 • hành vi không phù hợp ở nơi công cộng (mất tự chủ);
 • căng thẳng nghiêm trọng và, kết quả là, trầm cảm kéo dài;
 • chán ăn
 • mất tập trung hoàn toàn, mất phương hướng;
 • kết quả tiêu cực trong việc giải quyết một vấn đề cụ thể.

Bài tập hưng phấn

 1. Khi một người lo lắng, hơi thở của anh ta lạc lối, và nhịp tim của anh ta nhảy lên thiên đường. Cố gắng bình tĩnh. Hít một vài hơi thở dài với đôi mắt nhắm. Cố gắng thực hiện các thao tác từ từ và tự tin ở cùng một tốc độ. Bạn không nên phồng má hoặc nín thở, cơ hoành sẽ mở hoàn toàn.
 2. Cần di chuyển. Chạy máy nghiền bằng tay hoặc vẫy chúng từ bên này sang bên kia. Một số nhân vật công cộng xoa bóp bàn chải của họ khi họ lo lắng trước khi nói. Tương tự, khi lắc chân tay (xoa bóp chân và bắp chân).
 3. Thường không kiểm soát được sự hưng phấn xảy ra do sự giải phóng lớn hormone vào máu. Để đưa chỉ số đến điểm tối ưu, hãy nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên ngực bằng lòng bàn tay. Kích hoạt tuyến ức sẽ cho phép bạn bình tĩnh nhanh hơn do sự kiểm soát của sự gián đoạn nội tiết tố.
 4. Những người rất lo lắng trước khi phát biểu trên bục giảng nên lấy một món đồ nhỏ. Điều quan trọng là trong một bài phát biểu, điều này không được chú ý. Sắp xếp móc khóa (bút, bật lửa, kẹp giấy, mảnh vải, v.v.) trong tay bạn. Do đó, bạn sẽ làm dịu suy nghĩ của mình và chuyển chúng sang một kênh khác.
 5. Nếu mũi của bạn là một sự kiện quan trọng mà không có thời gian để chuẩn bị, hãy dành ra từ 2 đến 5 phút cho một mẹo nhỏ. Trong một thời gian nhất định, đầu tiên leo lên ngón chân, sau đó từ từ hạ xuống. Tiếp theo, xoay vai theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Chuyển động xen kẽ với chân tay.
 6. Khi sự phấn khích khiến bạn bất ngờ ngay trong các cuộc đàm phán nghiêm túc, đang ở trên bàn, bắt đầu uốn cong và không thể nhón chân lên. Cố gắng tập trung vào những cảm giác nhận được, dịch những suy nghĩ của bạn ở đó. Bạn cũng có thể bóp dái tai bằng tất cả sức mạnh của mình, điều chính là thao tác của bạn là vô hình.
 7. Một người hào hứng có vẻ bị hạn chế trước một buổi biểu diễn hoặc sự kiện nghiêm trọng khác. Cơ bắp dường như không tuân theo, vì vậy chúng cần phải được thực hiện để làm việc. Nếu chân bạn run rẩy, hãy tập 10-20 squats. Trong trường hợp tay - đẩy lên từ sàn hoặc băng ghế. Sẽ không thừa khi vung tay bấm và các bài tập thể chất khác có thể khiến cơ thể mất tập trung.

Phương pháp số 1. Hãy sẵn sàng cho sự kiện này.

 1. Thường thì sự phấn khích sẽ khiến những người ngạc nhiên, những người chuẩn bị kém cho sự kiện sắp tới. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bài phát biểu, báo cáo hoặc bài phát biểu sớm, hãy thu thập các tài liệu cần thiết và ghi nhớ chúng theo nghĩa đen.
 2. Luyện tập trước gương cho đến khi chính bạn thích nó. Sau đó tập hợp bạn bè hoặc những người không quen (thậm chí tốt hơn), nói chuyện với họ và yêu cầu đánh giá khách quan.
 3. Hãy suy nghĩ trước về hình ảnh của bạn, cụ thể là trang điểm, tóc, quần áo, giày dép. Bạn nên nhìn hoàn hảo 100%. Đừng quên cung cấp các sự cố (rách quần, mascara bị lem, bút viết kém, v.v.).
 4. Nếu bạn sẽ sớm có bài phát biểu trước một nhóm người rộng lớn, tiếp theo là đưa ra câu trả lời, hãy suy nghĩ trước về những câu hỏi có thể mà mọi người sẽ hỏi. Câu trả lời của bạn nên ngắn gọn nhưng nhiều thông tin và bài phát biểu của bạn tự tin và chuyên nghiệp.

Phương pháp số 2. Nhớ những chiến thắng trong quá khứ

 1. Trong hầu hết các trường hợp, sự phấn khích xảy ra do lòng tự trọng thấp và nhớ lại những thất bại trong quá khứ. Tuy nhiên, bạn cần phải đi từ phía bên kia.
 2. Lấy một mảnh giấy và viết ra tất cả những điểm mạnh của bạn. Đừng quên đề cập đến chiến thắng của bạn (bảo vệ bằng tốt nghiệp là xuất sắc, đầu hàng độc lập, giành được một vị trí uy tín, v.v.). Nhận thức về sự chuyên nghiệp của riêng bạn ngay lập tức làm bạn phấn khích.
 3. Phân tích các tình huống trong quá khứ. Chắc chắn bạn cũng từng lo lắng, nhưng mọi thứ đều suôn sẻ. Vì vậy, thời gian này. Lo lắng chỉ làm bạn bối rối, không cho phép bạn tập trung vào điều chính. Nói với chính mình: tôi sẽ thành công!, Tôi rất tự tin và mạnh mẽ trong những gì tôi làm!

Phương pháp số 3. Tăng cường lòng tự trọng của bạn

Tăng cường lòng tự trọng của bạn

 1. Không chắc chắn về bản thân và khả năng của chính mình, mọi người thường lo lắng về bất kỳ lý do nào. Để thoát khỏi sự khó chịu trong tình cảm, bạn cần phải yêu chính mình.
 2. Cải thiện lòng tự trọng của bạn bằng mọi cách có thể. Đăng ký một phòng tập thể dục, tham dự các khóa học tăng trưởng cá nhân, khắc phục thói quen xấu.
 3. Tranh thủ sự hỗ trợ của những người thân yêu, những người sẽ đánh giá khách quan hành vi của bạn. Với mỗi lần tăng lòng tự trọng, sự phấn khích sẽ biến mất.

Phương pháp số 4. Tạm dừng trước bài phát biểu quan trọng.

 1. Phương pháp này sẽ giúp đối phó với sự phấn khích trong các trường hợp khi tay và chân run rẩy trước một cuộc trò chuyện (một bài phát biểu long trọng, lời nói, v.v.). Đừng bắt đầu nói chuyện ngay lập tức, đợi 10-15 giây.
 2. Khoảng thời gian quy định là cần thiết để "đặt mình lại với nhau". Nếu bạn bắt đầu nói chuyện ngay lập tức, suy nghĩ sẽ bị rối loạn, rối loạn.
 3. Tạm dừng sẽ giúp xây dựng một chuỗi logic và một phần làm dịu sự phấn khích. Vì vậy, bạn sẽ không quên bài phát biểu mà phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Kiểm soát hơi thở của bạn, nó phải đều, không nhảy.

Phương pháp số 5. Đừng sợ phạm sai lầm

 1. Thường có những lúc tay của một người bắt đầu run rẩy vì những lý do vô lý nhất. Ở mức độ tiềm thức, tất cả những người sớm xuất hiện đều sợ phạm sai lầm.
 2. Điều quan trọng là phải hiểu rằng khán giả sẽ không ném trứng vào bạn nếu bạn quên từ hoặc làm rơi bút. Mọi người đều không hoàn hảo, chấp nhận tuyên bố này.
 3. Từ bây giờ, hãy nghĩ khác đi. Hãy nghĩ về thực tế rằng một sai lầm nhỏ sẽ không dẫn đến việc sa thải, trừ khi bạn trực tiếp gọi ông chủ là "con dê".
 4. Trong suốt cuộc trò chuyện hoặc bài phát biểu nghiêm túc, hãy tưởng tượng những con cừu bị cạo lông đang cố gắng nhảy lên cây. Hoặc trang điểm cho mình một tưởng tượng hài hước khác.

Chuẩn bị cho sự kiện kỹ lưỡng, tìm hiểu các kỹ thuật tâm lý để đối phó với sự phấn khích. Tập thể dục, tin vào điểm mạnh của bản thân, tăng lòng tự trọng. Theo dõi hơi thở của bạn, đừng sợ phạm sai lầm, hãy nhớ những chiến thắng trong quá khứ. Chuẩn bị một điều nhỏ mà bạn có thể sắp xếp trong tay để bình thường hóa nền tảng cảm xúc tâm lý.

Video: 5 cách hiệu quả để đối phó với sự phấn khích

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa