Làm thế nào để tiết kiệm rễ mùi tây cho mùa đông

Thân rễ của cây thường được sử dụng không chỉ trong thế giới ẩm thực, mà còn trong y học dân gian. Trên cơ sở của họ, truyền dịch hiệu quả được thực hiện, cũng như thuốc sắc và các hợp chất chữa bệnh khác. Nguyên liệu được sử dụng như một loại gia vị để mang lại cho món ăn hương vị đặc biệt. Thật không may, không phải quanh năm bạn có thể tìm thấy rễ bán. Tình nhân mua chúng cho tương lai để làm hài lòng gia đình với một món ăn ngon trong mùa lạnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu thân rễ mùi tây và mọi thứ liên quan đến chúng.

Làm thế nào để tiết kiệm rễ mùi tây cho mùa đông

Giá trị sản phẩm

Ảnh hưởng tích cực của các nguyên liệu thô được thảo luận có thể được thảo luận vô tận. Thành phần có chứa nhiều chất thiết yếu được phản ánh tốt nhất về tình trạng của con người.

 1. Nó nên ngay lập tức xem xét việc bao gồm axit ascorbic với số lượng lớn. Chất này chịu trách nhiệm cho hoạt động đúng đắn của hệ thống miễn dịch. Nó trở nên dễ dàng hơn cho một người chịu đựng trái mùa, cũng như các cuộc tấn công của cúm và SARS, điển hình của vùng lạnh của đất nước. Axit ascorbic đến giúp tăng cường sản xuất sợi collagen, giúp cải thiện tình trạng của da và tóc. Hoạt động của gan cũng được ổn định, chức năng lọc của nó được cải thiện và túi mật được làm sạch.
 2. Nhờ sự tiêu thụ có hệ thống của thân rễ, hoạt động của các cơ quan nội tạng của hệ thống tiêu hóa đang được thiết lập. Chất xơ đến chế độ ăn uống hoạt động như một chất làm sạch cho thành ruột. Họ làm sạch cơ thể của các sản phẩm sâu răng, quét sạch tất cả các bụi bẩn. Thân rễ được sử dụng để loại bỏ táo bón, cũng như cuộc chiến chống lại hệ vi sinh đường ruột gây bệnh.
 3. Do các chất chống oxy hóa đến, dòng máu được thanh lọc. Các chất độc hại ra khỏi nó, do đó ngăn ngừa các bệnh có tính chất ung thư. Các vitamin nhóm B có sẵn trong sản phẩm được thảo luận là cần thiết cho hệ thống thần kinh. Họ loại bỏ các vấn đề về giấc ngủ, khó chịu, mệt mỏi và các dấu hiệu tiêu cực khác. Thành phần này hỗ trợ giai điệu của các sợi cơ, và do đó, nó là cần thiết cho các vận động viên và tất cả những người hiện đại có một cuộc sống năng động.
 4. Thuốc sắc được chuẩn bị trên các nguyên liệu thô được trình bày, giúp rửa sạch chân tóc và lau da. Một phương pháp đơn giản như vậy giúp loại bỏ rụng tóc, cũng như mụn trứng cá, mỡ thừa và các vấn đề khác từ lĩnh vực thẩm mỹ. Tocopherol hoạt động như một chất chống oxy hóa và vitamin của tuổi trẻ, nó làm tăng tính đàn hồi của các mô và không cho phép da bị chảy xệ.
 5. Các hợp chất khoáng cũng có mặt trong thành phần của cây. Họ chịu trách nhiệm cho hoạt động chính xác của hệ thống mạch máu và cơ tim. Thực tế đã chứng minh rằng thân rễ giúp những người bị động kinh gần đây phục hồi và trở lại với lối sống thông thường của họ. Khi lấy nước dùng, nhịp tim được thiết lập, một người trở nên bình tĩnh, chức năng của não được cải thiện.

Chuẩn bị

 1. Để có được giá trị tối đa từ việc tiêu thụ thêm, hãy thực hiện các hoạt động chuẩn bị. Tiếp tục thu thập cho đến khi sương giá. Như thực tế cho thấy, những người làm vườn đang tham gia vào việc làm sạch vào đầu mùa thu. Tuy nhiên, giai đoạn cuối cùng phụ thuộc vào đặc điểm khu vực và khí hậu.
 2. Thao tác không khó, điều chính là làm điều này trong thời tiết khô. Đầu tiên, tán lá được loại trừ, sau đó thân rễ được lấy bằng cây chĩa hoặc xẻng. Đừng đập chúng xuống đất, để không làm hỏng. Sau những hành động này, các nguyên liệu thô phải được để khô dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Tiếp xúc tầng hầm

 1. Nếu bạn có kế hoạch chịu đựng các sản phẩm trong một loại phòng này, thì bạn cần phải sắp xếp.Hãy chắc chắn loại trừ khỏi tổng số bản sao của loại hư hỏng và với mục nát. Ngoài ra, để an toàn, trái cây bị sâu bệnh phá hoại sẽ không hoạt động. Tiếp theo, phân tích các tính năng kích thước.
 2. Đừng quên loại bỏ đất thừa, thường vẫn còn trên nguyên liệu thô. Sau đó, bạn có thể thả các mẫu vật vào một hộp chứa đầy cát ẩm và sạch. Một số đầu tiên bọc rễ bằng polyetylen, và sau đó ngủ với mùn cưa. Sự lựa chọn là của bạn.
 3. Nếu bạn quyết định sử dụng một biến thể như vậy, thì hãy chắc chắn rằng các điều kiện nhiệt độ được đáp ứng. Nó là tốt nếu các chỉ số trong vòng 17 độ. Đây là một dấu ấn lý tưởng sẽ tiết kiệm rễ. Định kỳ kiểm tra sản phẩm để sản phẩm không bị mục nát.

Sấy

 1. Nếu bạn muốn giữ nguyên liệu thô trong câu hỏi càng lâu càng tốt, nó sẽ phải được sấy khô. Để làm mọi thứ đúng, chỉ cần làm theo các khuyến nghị đơn giản. Để làm điều này, loại bỏ hoàn toàn tất cả không cần thiết từ gốc. Rửa sạch với nước chảy.
 2. Cạo lớp trên cùng một chút và làm khô rễ. Đặt khoảng trống trên một chiếc khăn giấy. Sau đó băm nhỏ nguyên liệu bằng thanh hoặc hình tròn. Hành động theo cách riêng của bạn. Đậy chảo bằng giấy da và đặt phôi.
 3. Đặt sản phẩm ở nơi thổi như ban công hoặc logia. Để một lúc để phôi được phong hóa. Làm nóng lò nướng đến 40 độ. Đặt chảo vào lò nướng với rễ. Hãy chắc chắn để mở cửa một chút.
 4. Thay vào đó, sản phẩm được đề cập cũng có thể được sấy khô theo cách ngoại thành. Chỉ có thời gian sẽ được yêu cầu nhiều hơn nữa. Thủ tục sẽ diễn ra trong vivo. Lặp lại tất cả các bước đã được mô tả trước đây.
 5. Sắp xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên một tấm nướng. Thay vì lò nướng, hãy gửi sản phẩm đến nơi khô và tối. Che trống bằng giấy da. Để lại lỗ để phát sóng các nguyên liệu thô. Khuấy phôi một cách có hệ thống. Thủ tục sẽ mất từ ​​5 đến 7 ngày.
 6. Ngoài việc sấy khô đúng cách, điều quan trọng là phải biết cách lưu trữ nguyên liệu thành phẩm sau này. Rễ khô được gấp tốt nhất vào túi vải hoặc túi giấy. Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và thông gió tốt để lưu trữ lâu dài.

Dùng trong y tế

Sử dụng y tế của rễ mùi tây

 1. Nếu bạn chỉ muốn cải thiện sức khỏe và thoát khỏi tình trạng mệt mỏi mãn tính, hãy ăn một miếng nhỏ của rễ trong khi ăn. Thay thế, các nguyên liệu thô có thể ngay lập tức được cọ xát vào món ăn. Nếu không, để loại bỏ các vấn đề sức khỏe, bạn nên chuẩn bị một phương tiện đã được chứng minh.
 2. Nếu bạn thường xuyên bị sưng, bạn cần uống 200 ml đến 3 lần một ngày. thuốc sắc. Làm một thức uống là đủ dễ dàng. Lấy 1 lít. 4 muỗng canh. tôi nộp sản phẩm. Đun sôi các thành phần và căng thẳng sau khi làm mát. Sau vài ngày, mọi thứ bình thường hóa. Các giai điệu của cơ tim sẽ tăng lên.
 3. Để thoát khỏi viêm bàng quang, chuẩn bị truyền dịch. Để làm điều này, điền vào 0,5 lít. nước sôi 4 muỗng canh. tôi gốc đất. Để trong một hộp kín trong 6 giờ. Để tăng hiệu quả của sản phẩm, hãy thêm cùng một lượng lá mùi tây. Lấy sản phẩm 5 lần một ngày trong 40 ml.
 4. Nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt, nó sẽ yêu cầu nguyên liệu tươi. Nghiền nó trên một vắt và đổ nước sôi. Để lấy 200 gr. chuẩn bị gốc và 1 lít. nước. Để trong một phích nước cho cả đêm. Uống 20 ml trước mỗi bữa ăn.
 5. Để tăng hoạt động của hệ thống tiêu hóa và tuyến thượng thận, cần sử dụng nước ép của sản phẩm được trình bày. Cho nguyên liệu thô qua máy xay sinh tố và vắt qua vải gạc. Trộn nước ép với cùng một lượng mật ong lỏng. Uống 20 gram một phần ba giờ trước bữa ăn.
 6. Truyền dịch từ rễ là một công cụ tuyệt vời trong cuộc chiến chống đau bụng, đầy hơi, khí và viêm dạ dày. Ngoài ra, các thành phần bình thường hóa axit trong dạ dày. Để làm điều này, xay nguyên liệu tươi bằng mọi cách có thể.Trộn 80 gr. cháo với 240 ml. nước sôi. Kiên trì 5 tiếng, căng thẳng. Lấy 40 ml. Nửa giờ trước bữa ăn.

Không có nhiều biến thể theo đó các sản phẩm được trình bày có thể được duy trì. Hãy nhớ rằng việc thu thập phải được thực hiện một cách kịp thời. Đừng quên sắp xếp, để các vật phẩm hư hỏng không được lưu trữ phù hợp để ăn rễ cây.

Video: sấy khô cần tây và rễ mùi tây

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa