Cách tiết kiệm tỏi cho mùa đông: 3 cách

Các bà nội trợ có kinh nghiệm đã nghe về các đặc tính chữa bệnh của rau gia vị được trình bày, vì vậy họ cố gắng dự trữ nó cho tương lai, để sau đó làm hài lòng gia đình. Đây là quyết định đúng đắn, tuy nhiên điều quan trọng là phải hiểu cách thức thu thập được thực hiện và liệu các biện pháp chuẩn bị có cần thiết hay không. Nếu không, đầu tỏi không nằm quá lâu. Chúng tôi sẽ phân tích những cách chính sẽ cho phép bạn thưởng thức những lát thơm trong mùa lạnh.

Cách giữ tỏi cho mùa đông

Tính năng đánh dấu và chuẩn bị

 1. Sự đa dạng trong thảo luận được gọi là đúng đắn nhất về mặt bảo quản. Một số bà nội trợ cho rằng, theo các khuyến nghị cơ bản, thu hoạch của họ nằm trong suốt mùa đông và thậm chí lâu hơn khi một loại rau mới xuất hiện trên đường đi. Tuy nhiên, để đạt được kết quả thực sự tích cực, các biện pháp chuẩn bị được thực hiện, chất lượng sản phẩm trong tương lai trực tiếp phụ thuộc vào chúng.
 2. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến các tiêu chí ảnh hưởng đến thời gian thu thập tối ưu. Làm sạch đầu là tốt hơn cho đến khi họ bắt đầu chia thành các phân khúc. Có một số giống cây được trình bày, bao gồm cả giống mùa hè và mùa đông. Trong trường hợp đầu tiên, việc làm sạch được tiến hành trước khi độ vàng trên tán lá. Điều này thường xảy ra vào cuối mùa hè.
 3. Đối với văn hóa mùa đông, mọi thứ ở đây phức tạp hơn một chút. Nó là cần thiết để đánh giá các nhà máy. Nếu da bắt đầu nứt nẻ và bản thân lá cây đã có sắc tố màu vàng, thì đã đến lúc bắt đầu thu thập. Theo quy định, những dấu hiệu này trở nên đáng chú ý vào giữa mùa hè. Nhưng tất cả phụ thuộc vào nhà máy cụ thể, khu vực trồng trọt và các đặc điểm quan trọng khác.
 4. Khi thu hoạch sẽ được thực hiện, không được phép thực hiện các thao tác có thể gây hại đáng kể cho cây trồng của bạn. Nếu những cái đầu đột nhiên bị hư hại, thì chúng sẽ không thể tồn tại trong thời gian dài nhất có thể. Kéo ra thảm thực vật rất cẩn thận. Bạn có thể tự mình dùng xẻng nếu nó giúp tình hình của bạn dễ dàng hơn.
 5. Một điểm quan trọng là làm sạch rau từ mặt đất. Đừng đập đầu, giữ chúng bằng thân cây, chống lại nhau. Điều này sẽ dẫn đến thiệt hại cơ học và thời gian lão hóa ngắn hơn. Vì vậy, chỉ cần đeo găng tay, nhẹ nhàng loại bỏ cặn đất bằng ngón tay của bạn. Nếu các khu vực bị hư hỏng xuất hiện trên các mẫu, chúng không thể được duy trì trong một thời gian dài ở dạng rắn. Một sản phẩm như vậy là dành riêng cho chế biến.
 6. Khi làm sạch hoàn tất, những gì bạn nhận được nên được làm khô cẩn thận. Với mục đích này, cây trồng, cùng với tán lá, được treo ở nơi có giao thông hàng không tốt. Những cái đầu nên được đặt bên dưới. Động thái này sẽ cho phép các hợp chất có giá trị nhất được sở hữu bởi thân cây có tán lá đi vào khoang của các thùy. Nếu thời gian thuận lợi, thì mọi thứ về mọi thứ sẽ mất khoảng bốn ngày.
 7. Sau khi sấy khô, cần phải phân loại. Điều quan trọng là phải loại trừ những trường hợp không phù hợp để bảo quản lâu dài. Các phần tử rỗng, cũng như các phần tử bị hỏng trong quá trình thu thập, được loại bỏ. Chúng ta đang nói về những cái đầu, ngay cả với những vết trầy xước nhỏ nhất. Tất nhiên, cây trồng với sự hiện diện của các đốm và neoplasms bị từ chối. Tiếp theo là sắp xếp, ảnh hưởng đến việc tính toán các đặc điểm chung.
 8. Nếu bạn nghiêm túc quyết tâm giữ vụ mùa trong một thời gian dài, thì nên ưu tiên cho các bản sao của định dạng lớn hơn.Chúng không bị khô quá nhanh, giữ lại trong khoang của chúng tất cả các hợp chất có giá trị theo quan điểm của danh sách hóa chất của các chất. Trong tương lai, loại cây trồng này có thể được ngâm và muối.
 9. Bây giờ hãy nói về giống nào phù hợp hơn cho các thao tác đó. Nó đã được đề cập rằng có hai giống chính. Cần phải nói rằng vụ mùa hè nằm dài hơn. Nó có nhiều vỏ bảo vệ các tiểu thùy khỏi tác động của các vi sinh vật gây hại và hút ẩm. Nếu chất lỏng được giữ lại trong cấu trúc, tương ứng, sản phẩm sẽ phù hợp để tiêu thụ.
 10. Đối với giống mùa đông, nó được trời phú cho không nhiều vỏ. Độ ẩm nhanh chóng rời khỏi cấu trúc của sản phẩm, dẫn đến sự hình thành nấm mốc trên bề mặt và các lỗ rỗng ở phần bên trong. Nếu một loại như vậy vẫn được bảo quản, thì nó được tiêu thụ càng sớm càng tốt, và họ cũng cố gắng chế biến hoặc ăn nó mà không cần phải tiếp xúc lâu. Để phân biệt loại này với đồng loại của nó, chỉ cần nhìn vào bên trong của nó. Có một thân cây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảo quản

 1. Mặc dù thực tế là loại rau này thuộc danh mục sản phẩm nằm trong một thời gian dài và với thành công lớn chống lại sự lão hóa trong suốt mùa đông, vẫn còn một số khía cạnh. Chúng ta đang nói về chế độ nhiệt độ, đối với mỗi loại nó khác nhau. Ví dụ, một loại cây trồng mùa hè yêu cầu các chỉ số 20 độ, trong khi các vụ mùa đông thường nằm trong khoảng từ -2 đến +2.
 2. Nếu bạn không theo dõi nhiệt kế, thì vụ thu hoạch của bạn, được thu hoạch bằng chính sức lao động của bạn, sẽ bị mốc, khô hoặc bắt đầu nảy mầm. Khi nhiệt độ giảm, đầu chỉ đơn giản là đóng băng. Với sự khác biệt đáng kể, có khả năng suy giảm hương vị và chất lượng thơm, một người sẽ không nhận được niềm vui từ việc tiêu thụ một sản phẩm như vậy.
 3. Một vị trí quan trọng bị chiếm bởi các chỉ số độ ẩm, không nên tăng đến mức trên 75%. Điều dễ hiểu là tỷ lệ cao hơn sẽ dẫn đến nấm mốc và suy thoái hoàn toàn. Đồng thời, không nên có sự khô quá mức. Khi các sản phẩm bắt đầu khô.
 4. Bây giờ nó có ý nghĩa để xem xét ánh sáng. Một khía cạnh dường như không quan trọng như vậy có thể đóng một trò đùa độc ác với cây trồng của bạn. Sự thâm nhập vào các sản phẩm UV trực tiếp là không thể chấp nhận được. Giữ các thành phần trong khu vực có mất điện. Đảm bảo rằng có đủ luồng không khí để đầu không bị khô. Có thể thực hiện lão hóa trong các thùng chứa mở, hộp và các loại khác.

Tầng hầm

Bảo quản tỏi dưới tầng hầm

 1. Một chất tương tự có thể được coi là một hầm. Một địa hình như vậy là phù hợp nhất cho lão hóa cây trồng này. Điều quan trọng là các cơ sở này được chuẩn bị cho mùa đông và đáp ứng tất cả các yêu cầu. Chỉ sau đó cây trồng bị lão hóa là có thể. Để kết thúc này, cần phải làm sạch để ngăn chặn sự xuất hiện của sâu bệnh. Ngoài ra một hành động quan trọng là việc áp dụng các biện pháp sẽ ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc và các vấn đề tương tự khác.
 2. Để chống lại bẫy chuột được đặt. Tường và kệ từ côn trùng được xử lý bằng các tác nhân đặc biệt với hành động chỉ đạo. Nếu thông gió không hoạt động, điều này cần phải được sửa chữa. Tiếp theo, phương pháp thích hợp được chọn. Ví dụ, bạn có thể duy trì cây trồng ở dạng đan lát. Đó là, thân cây được quấn quanh sợi dây, trong trạng thái này, đầu tỏi bị treo và để lại cho đến mùa đông. Nếu căn phòng đáp ứng tất cả các tiêu chí, thì bạn sẽ thưởng thức rau vào mùa xuân và thậm chí vào mùa hè.
 3. Ngoài ra, các loại rau trong câu hỏi có thể được lưu trữ trong vớ làm bằng nylon của họ. Đừng chú ý đến tính nguyên thủy của một phụ kiện như vậy. Đáng chú ý là một container như vậy là gần như lý tưởng để lưu trữ nguyên liệu.Một điểm cộng không thể nghi ngờ của việc thả giống cũng được coi là có những khoảng trống trong dệt nylon, do điều này có một sự thông thoáng đầy đủ của sản phẩm. Nó là đủ để đặt tỏi ở một vị trí thẳng đứng và treo trong một căn phòng phù hợp. Anh ta sẽ không chiếm nhiều không gian.
 4. Ngoài ra, một loại rau như vậy thường được lưu trữ trong hộp các tông hoặc ván ép. Giỏ wicker khác nhau và hộp cũng phù hợp. Xin lưu ý rằng phải có lỗ hổng trong các thuộc tính như vậy. Do đó, các nguyên liệu thô sẽ không bị cấm hoặc bị mất. Nếu bạn có ý định lưu trữ sản phẩm trong hầm, hãy cố gắng đặt nó cách xa các loại rau khác. Điều chính là nhiệt độ lưu trữ không vượt quá +2 độ.

Đóng băng

 1. Đối với phương pháp lưu trữ nguyên liệu được xem xét, bản thân sản phẩm, máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố và khuôn đá sẽ được yêu cầu. Sử dụng công nghệ cổ điển, làm sạch hoàn toàn số lượng răng cần thiết. Ngay cả các bản sao hơi hư hỏng là phù hợp, quan trọng nhất là cắt các khu vực bị hư hỏng.
 2. Cho sản phẩm đã chuẩn bị qua máy xay thịt. Nhận một sự mệt mỏi đồng nhất. Một khi bạn đã hoàn toàn nghiền nát tất cả các nguyên liệu thô, sắp xếp các phôi thành khuôn. Để thuận tiện, sử dụng một muỗng cà phê. Đổ đầy từng ô lên trên cùng và mịn. Đáng chú ý là một bùn như vậy đóng băng khá nhanh.
 3. Kết quả là bạn có được những khối tỏi đẹp. Bóp chúng ra khỏi hộp và xếp chúng vào một túi nhựa. Lưu trữ trong tủ đông. Nếu bạn có một gia đình nhỏ, đừng mua quá nhiều sản phẩm. Đối với điều này, 4 khuôn cổ điển cho băng là đủ.
 4. Ngoài ra, các loại rau trong câu hỏi được lưu trữ rất tốt ở dạng đông lạnh. Khoảng trống như vậy rất thuận tiện để sử dụng trong việc chuẩn bị các món ăn khác nhau. Các khối lập phương bổ sung hoàn hảo cho món salad cay, được chuẩn bị trên cơ sở củ cải và cà rốt. Cũng sẽ không có vấn đề với rã đông. Đại chúng nhanh chóng tan băng.
 5. Cũng trong hình thức này, rau được thảo luận bảo tồn hoàn hảo tất cả các đặc tính và phẩm chất hữu ích. Mùi thơm và hương vị sau khi rã đông vẫn như cũ. Do đó, đừng lo lắng về nó. Ở dạng này, bạn có thể tiết kiệm tỏi tới 2 năm. Tuy nhiên, anh ta sẽ không mất bất cứ thứ gì hoặc hư hỏng.

Dầu

 1. Nó thường xảy ra rằng vụ tỏi không thành công nếu bạn cố gắng tự mình trồng nó. Lý do cho điều này là sâu bệnh hoặc chăm sóc rau kém. Ngoài ra, việc thiếu phân bón ảnh hưởng xấu đến chất lượng của nguyên liệu thô cuối cùng.
 2. Trong trường hợp này, bạn cần tìm hiểu phải làm gì với sản phẩm hư hỏng. Thông thường, tỏi như vậy được đông lạnh, như chúng tôi đã mô tả trước đây. Mặt khác, bạn có thể làm một cách khác. Gọt vỏ rau bằng công nghệ cổ điển. Cắt tỉa tất cả các khu vực bị hư hỏng.
 3. Đặt nguyên liệu đã chuẩn bị vào hộp thủy tinh vô trùng. Đổ dầu thực vật với số lượng hoàn toàn bao phủ các nguyên liệu thô. Lọ Cork có nắp nylon có lỗ. Bảo quản trong tủ lạnh. Xin lưu ý rằng thời hạn sử dụng của một sản phẩm như vậy sẽ không vượt quá một vài tháng.
 4. Tùy chọn này vẫn sẽ tốt hơn là đơn giản vứt bỏ một vụ mùa thất bại. Do đó, hãy cố gắng nhanh chóng sử dụng một sản phẩm như vậy. Ngoài ra, tỏi ở dạng này có hương vị khá dễ chịu. Nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho món salad và các món ăn khác nhau. Cũng dùng dầu tỏi.

Khuyến nghị thực tế

Bảo quản tỏi

 1. Để sản phẩm được lưu trữ lâu hơn, hãy chắc chắn đốt cháy rễ cây trước khi gửi nó để lưu trữ. Gấp sản phẩm đã chuẩn bị trong một hộp có lỗ.
 2. Ngoài ra, rễ có thể được niêm phong bằng parafin nóng. Bạn cũng có thể nhúng toàn bộ đầu trong sáp. Vì vậy, nó sẽ kéo dài một thời gian dài.
 3. Lưu trữ rau khô trong lọ thủy tinh trong bột hoặc muối. Lắc thùng chứa để lấp đầy khoảng trống. Làm tắc nghẽn capron và giữ cho nó mát.

Cây rau được trình bày được coi là một sản phẩm có giá trị, không đòi hỏi các điều kiện đặc biệt và khá không phổ biến về mặt lão hóa. Có một số biến thể của an toàn, mà chúng ta đã nói ở trên. Chọn cho mình những gì gần gũi hơn, và tiến hành thực hiện những gì bạn đã lên kế hoạch.

Video: lưu trữ tỏi

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa