Làm thế nào để giảm cơn thèm rượu ở nhà

Rượu có gì ở một người khỏe mạnh? Như một quy luật, không lớn lắm. Một người không nghiện rượu đôi khi có thể uống vào ngày lễ. Nhưng thường thì điều này phát triển thành các cuộc tụ họp thường xuyên hơn - rượu đi kèm với các cuộc họp với bạn bè, nghỉ cuối tuần, các chuyến đi đến thiên nhiên. Sau đó, một người uống để thư giãn - hầu như mỗi buổi tối. Sau khi uống như vậy vào buổi sáng, đầu tôi đau khủng khiếp, các triệu chứng nôn nao đến với cảm giác của tôi với một liều rượu mới được cảm nhận. Nó chỉ ra một vòng tròn luẩn quẩn, hay đúng hơn là một quả cầu tuyết hoặc một trận tuyết lở nghiền nát một người dưới quyền anh ta, phá hủy cả cuộc đời anh ta. Và nếu một người nghiện rượu ít nhất trong một phút đồng ý rằng anh ta bị bệnh và đây thực sự là một cơn nghiện - điều này có nghĩa là vẫn còn ánh sáng ở cuối đường hầm. Và bạn có thể chống lại cơn thèm rượu.

Làm thế nào để giảm cơn thèm rượu

Những gì cho một người rượu

Chúng ta đều biết rằng ngay cả một lượng nhỏ rượu cũng làm tăng tâm trạng, khiến một người thoải mái và cởi mở hơn. Để làm điều này, họ uống rượu tại các sự kiện lớn và ngày lễ. Rượu không chỉ có thể cổ vũ, mà còn làm dịu. Sau khi uống rượu, một người ít cảm thấy tức giận, lo lắng, lo lắng. Về bản chất, nó là một cái bẫy rượu tạo ra ảo ảnh của hạnh phúc và hòa hợp. Nhưng, thật không may, với mỗi phương pháp uống mới, sự hài lòng ngày càng ít đi, một người không cảm thấy niềm vui này, bởi vì anh ta đã quen với trạng thái như vậy. Giảm cảm giác thèm rượu là hai nhiệm vụ chính. Đầu tiên là loại bỏ khái niệm về rượu = niềm vui. Đó là, nó đang thoát khỏi sự thèm thuốc vật lý đối với rượu, điều này đạt được thông qua các loại thuốc. Nguyên tắc hành động của họ rất đơn giản - sức khỏe của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng ngay khi anh ta bắt đầu uống rượu. Hết lần này đến lần khác, điều này hình thành ác cảm dai dẳng với rượu. Nhiệm vụ thứ hai của việc giảm cảm giác thèm thuốc là giải thích và cho bệnh nhân thấy rằng không cần thiết phải uống rượu để giải trí. Bạn có thể sống một cuộc sống thú vị và đầy sự kiện mà không có rượu. Do đó, giảm tâm lý thèm rượu. Chúng ta hãy cố gắng hiểu chi tiết làm thế nào để dần dần loại bỏ một người nghiện này.

Thuốc làm giảm cảm giác thèm rượu

Trong cuộc chiến chống lại chứng nghiện rượu, có một số nhóm thuốc có các chế độ tiếp xúc khác nhau.

  1. Loại bỏ một hội chứng nôn nao. Đây là những loại thuốc giúp loại bỏ các triệu chứng nôn nao, đôi khi có thể khá nghiêm trọng. Thật vậy, thường thì chu kỳ rượu bắt đầu chính xác do không có khả năng độc lập chịu đựng sự nôn nao. Một người thức dậy vào buổi sáng, cảm thấy đau đầu dữ dội, khát nước, thèm rượu không thể cưỡng lại. Để thoát khỏi những cảm giác như vậy, anh ta uống một lần nữa - điều này mang lại cho anh ta sự nhẹ nhõm tạm thời, nhưng đẩy anh ta vào một vòng tròn rất khó phá vỡ. Do đó, trước hết, bệnh nhân được giúp giảm các triệu chứng cai nghiện để rút tiền mà ra đi mà không cần uống rượu. Trong số các loại thuốc này có Alka-Seltzer, Medichronal, Zorex. Điều trị triệu chứng cần thiết. Nếu bệnh nhân bị đau dạ dày, anh ta được kê toa chất hấp thụ có thể làm sạch đường tiêu hóa khỏi các sản phẩm phân hủy của rượu. Ngoài ra, bệnh nhân được kê đơn thuốc giảm đau đầu, dung dịch nước muối để khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên, v.v.
  2. Loại bỏ cảm giác thèm rượu. Một nhóm thuốc khác là nhằm mục đích làm cho mọi người ít uống hơn. Ví dụ, thuốc Proproten-100 hiệu quả.Nó loại bỏ hoàn hảo tình trạng nôn nao, đưa vào cơ thể các chất có trong rượu. Vì vậy, một người chỉ đơn giản là không muốn uống. Thuốc tác động lên trung tâm não - làm giảm cảm giác lo lắng, lo lắng. Thuốc đối phó hoàn hảo với rối loạn thực vật - làm giảm run, đổ mồ hôi, yếu, đau đầu, v.v. Proproten-100 say cả với nôn nao và dự phòng để cứu một người khỏi cơn thèm rượu. Để có được hiệu quả tối đa, bạn cần uống thuốc với liệu trình 2 tháng. Một loại thuốc mạnh khác của nhóm thứ hai là Vivitrol. Nếu bạn uống nó trước khi uống, nó sẽ chặn các trung tâm thần kinh chịu trách nhiệm cho trạng thái thư giãn và hưng phấn. Đó là, một người uống, nhưng không cảm thấy gì - ý nghĩa của quá trình bị mất.
  3. Thuốc không dung nạp rượu. Đây là nhóm thuốc lớn nhất nhằm gây ra các phản ứng khó chịu khác nhau khi uống rượu. Chúng phổ biến nhất vì chúng không làm giảm bớt hội chứng nôn nao, nhưng thực sự làm giảm cơn nghiện - phương pháp điều trị này được gọi là liệu pháp chống lại. Một trong những loại thuốc nổi tiếng nhất trong nhóm này là Disulferam. Nó ngăn chặn việc sản xuất các enzyme cần thiết cho quá trình chế biến rượu. Do đó, acetaldehyd nguyên chất xâm nhập vào máu bệnh nhân, đây là một chất độc thực sự, rất, rất độc. Nếu trong thời gian dùng Disulferam, một người uống rượu, anh ta sẽ cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, đổ mồ hôi, run rẩy. Một loại thuốc nhẹ hơn có tác dụng tương tự là Esperal. Có nhiều loại thuốc tương tự trong thị trường dược phẩm hiện đại - Tetlong-250, Antabus, Teturam, Livingin, Colme, v.v. Chỉ có bác sĩ mới có thể kê đơn thuốc, liều lượng và thời gian dùng thuốc, vì những thuốc này tác động khá mạnh vào cơ thể và có thể gây nguy hiểm cho gan và hệ thần kinh của bệnh nhân.

Đây là những loại thuốc chính sẽ giúp giảm cảm giác thèm rượu. Tuy nhiên, sự thèm muốn tâm lý thường mạnh mẽ hơn nhiều - một người quen uống rượu liên tục, anh ta không có ý thức về cuộc sống, anh ta không làm gì khác, không biết nghỉ ngơi và thư giãn khi không uống một ly vodka. Phải làm gì trong trường hợp này? Làm thế nào để khắc phục một thói quen?

Làm thế nào để loại bỏ tâm lý thèm đồ uống

Đây là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của việc phục hồi chức năng cho người nghiện rượu. Nó là khá khó khăn để truyền nó một mình cho bệnh nhân với sự giúp đỡ của người thân một mình. Sự giúp đỡ của một chuyên gia, một nhà trị liệu tâm lý có hiệu quả hơn. Để đưa một người trở lại cuộc sống, bạn cần thúc đẩy anh ta càng nhiều càng tốt. Để làm điều này, anh ta phải nhận thức được rằng anh ta cần người thân, gia đình, cha mẹ và con cái ở dạng khỏe mạnh. Thường xuyên hơn không, trách nhiệm cứu người. Cần phải giao phó bệnh nhân với một số doanh nghiệp và thuyết phục anh ta rằng không ai khác có thể thực hiện nhiệm vụ này ngoại trừ anh ta. Bạn có thể bắt đầu sửa chữa, giao cho một người đón con từ trường mẫu giáo hoặc trường học, sắp xếp một công việc mới. Điều rất quan trọng là kéo một người ra khỏi môi trường trong quá khứ của anh ta để giảm nguy cơ trở lại thói quen cũ. Trong mọi trường hợp, đừng đẩy bệnh nhân ra xa, bởi vì bỏ qua và kiểm duyệt sẽ khiến bạn muốn quên đi. Điều cần thiết là cố gắng nói chuyện từ trái tim đến trái tim với một người - tìm ra lý do cho một thức uống ngon. Đôi khi những vết thương tinh thần được đổ bằng rượu, điều mà không ai biết đến.

Làm thế nào để loại bỏ tâm lý thèm đồ uống

Bắt buộc phải theo dõi bệnh nhân để loại bỏ nguy cơ tái phát. Nếu một người làm việc, bạn cần phải có buổi tối để anh ta không bị nhàm chán. Một sở thích hoặc sở thích thú vị thường cứu người khỏi nhiều loại nghiện. Thay thế rượu bằng các thực phẩm khác góp phần vào việc sản xuất endorphin - đó là sô cô la, ca cao và cà phê, mật ong, cá, trái cây ngọt, v.v. Tất cả những biện pháp này sẽ giúp kéo một người ra khỏi đầm lầy có cồn.

Bài thuốc dân gian cho chứng nghiện rượu

Trong cuộc chiến chống lại sự phụ thuộc khủng khiếp, mọi biện pháp đều tốt, chúng ta phải hành động trên mọi mặt trận. Bạn có thể loại bỏ cảm giác thèm rượu bằng các biện pháp dân gian và công thức nấu ăn tại nhà.

  1. Lá nguyệt quế. Nhiều người nghiện rượu từ chối điều trị, vì vậy người thân phải dùng đến nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau. Và vì người nghiện rượu sẽ không uống thuốc ngoài trời, bạn có thể đặt chúng vào rượu vodka, thứ mà người say rượu thường không từ chối. Để trong 10 tuần trong một chai vodka 10 lá mùi tây. Khi thuốc được truyền, nó phải được lọc và với sự thúc đẩy tiếp theo để cung cấp cho bệnh nhân. Ethanol gây nôn, nôn, buồn nôn, rối loạn đường ruột nghiêm trọng, v.v. Sau đó, thậm chí mùi rượu gây ra sự ghê tởm.
  2. Ram thông thường - Đây là một loại cây khá độc hại, trên đó các loại rượu cồn thường được sản xuất, có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại chứng nghiện rượu. Tuy nhiên, tinctures được chuẩn bị ít nhất một tuần và thường cần sự giúp đỡ ở đây và bây giờ. Do đó, trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể nấu một loại thuốc sắc mạnh từ cây - ba muỗng nguyên liệu nghiền nát cho mỗi 150 ml nước sôi và để cho nó ủ. Sau đó thêm một nửa nước dùng thu được vào một chai vodka nửa lít.
  3. Húng tây. Loại cây này có đặc tính chống cồn kém rõ rệt, tuy nhiên, nó phục hồi hoàn hảo cơ thể sau khi nhiễm độc, làm giảm cảm giác thèm uống lại rượu. Mỗi ngày bạn cần uống húng tây thay vì trà - ít nhất 5 cốc mỗi ngày.
  4. Cây leo húng tây, nhân mã, cây ngải đắng. Trộn các cây này theo tỷ lệ tương ứng 4: 1: 1. Đổ bộ sưu tập với một ly nước sôi và để nó ủ trong vài giờ. Uống 2 muỗng canh nước dùng để suốt cả ngày uống toàn bộ ly. Nếu bạn tiếp tục điều trị trong một tháng, cảm giác thèm rượu sẽ giảm đáng kể.
  5. Cuốc. Nên đổ một muỗng canh rễ cây nghiền nát với một cốc nước sôi và để sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cần đóng nước dùng bằng nắp để nó được truyền tốt. Sau đó nước dùng được lọc và bảo quản trong tủ lạnh. Không chú ý, bạn cần thêm các chế phẩm đã chuẩn bị vào vodka, không quá một muỗng canh trong một ly rượu. Theo thời gian, điều này sẽ gây buồn nôn và ói mửa, cảm thấy không khỏe, ngay cả khi đó là rượu vodka nguyên chất được uống xa nhà.

Những lời khuyên đơn giản này sẽ giúp bạn khi không còn hy vọng gì cho bác sĩ và thuốc men. Nhưng hãy cẩn thận - nhiều loại thuốc này đủ độc và có thể gây độc cho cơ thể nếu liều lượng không được tôn trọng.

Uống rượu là một căn bệnh khủng khiếp, từ đó trong hầu hết các trường hợp bạn chỉ cần chạy, chạy nhanh và không cần nhìn lại. Nhưng làm thế nào để thoát khỏi một người, nếu đó là cha, mẹ, anh, chồng và cha của con cái họ? Đừng bao giờ bỏ cuộc. Nghiện rượu là một chứng nghiện và khá nghiêm trọng. Nhưng bạn có thể thoát khỏi căn bệnh khủng khiếp này. Động lực đúng đắn là một động lực mạnh mẽ để bắt đầu một cuộc sống mới. Cùng nhau bước đi trên con đường khó khăn này để tận hưởng thành quả của một khó khăn, nhưng đó là một chiến thắng đáng hoan nghênh trên một chai cùng nhau!

Video: cách bỏ rượu mà không cần mã hóa

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa