Làm thế nào để giảm triệu chứng cai tại nhà

Thật không may, nghiện rượu là cực kỳ phổ biến trong thế giới hiện đại. Đây là một bệnh tiến triển ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực hoạt động và môi trường tâm lý cảm xúc của một người. Trong số những thói quen xấu, nghiện rượu chiếm vị trí hàng đầu. Giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh được coi là rút. Làm thế nào để tự chữa hội chứng? Điều này có thể không? Hãy nói về mọi thứ theo thứ tự.

Làm thế nào để giảm triệu chứng cai

Hội chứng cai nghiện là gì?

Kiêng là một loạt các sự kiện xảy ra sau khi từ chối tiêu thụ đồ uống mạnh thường xuyên và kéo dài. Hội chứng là giai đoạn cuối của nghiện rượu.

Kiêng bắt đầu tại thời điểm một người nhận ra rằng đã đến lúc ngừng uống rượu và làm điều đó. Nó là đủ để giảm hoặc bỏ hoàn toàn rượu, vì căn bệnh này làm cho chính nó cảm thấy.

Hầu hết những người nghiện rượu đều biết tình trạng này. Vì lý do này, rút ​​tiền với sự tự tin đầy đủ có thể được gọi là tác dụng phụ với hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, rút ​​tiền không nên nhầm lẫn với nôn nao thông thường. Một người không nghiện rượu thường bị run tay, đau đầu, buồn nôn và nôn khi nôn nao. Nhưng sau 3-4 giờ, tình trạng này qua đi với việc giải phóng rượu ethyl ra khỏi cơ thể. Sau một khoảng thời gian nhất định, tình trạng nôn nao biến mất, nhưng việc rút tiền thì không.

Hội chứng rút tiền có thể kéo dài 4-5 ngày, đôi khi lâu hơn. Tất cả thời gian này, một người bị dằn vặt bởi cái gọi là phá vỡ, khao khát được uống, run rẩy. Tình trạng này là do thực tế là với việc sử dụng rượu kéo dài và thường xuyên, các tế bào và mô đã bão hòa hoàn toàn với rượu ethyl. Các sản phẩm phân hủy có hại ảnh hưởng xấu đến tất cả các cơ quan và hệ thống của cơ thể.

Triệu chứng rút tiền

Một người phụ thuộc phải đối mặt với một số vấn đề khi bỏ rượu. Hội chứng rút tiền có các triệu chứng sau:

 • chức năng não bị suy giảm (sự chú ý buồn tẻ, phản ứng thấp hoặc thiếu nó, v.v.);
 • Khó khăn trong hoạt động của tuyến tụy;
 • suy thận và chức năng gan;
 • "Đau bụng" trong cơ tim, một rối loạn chung của cơ quan;
 • trương lực mạch máu thấp, tuần hoàn máu kém;
 • nhịp tim cao;
 • mất ngủ, ác mộng;
 • khó thở;
 • đau nửa đầu và đau đầu;
 • buồn nôn kèm theo nôn mửa;
 • tăng nhiệt độ cơ thể;
 • tiêu chảy
 • bệnh trĩ;
 • ớn lạnh;
 • suy yếu phối hợp các phong trào;
 • trương lực cơ thấp;
 • chuột rút.

Như bạn có thể thấy, các triệu chứng cai nghiện rất nguy hiểm cho con người. Đã có trường hợp một người nghiện rượu bị mê sảng. Trong những tình huống như vậy, bệnh được điều trị độc quyền trong một phòng khám ma túy dưới sự giám sát của các chuyên gia.

Khi rút tiền xảy ra

Như đã đề cập trước đó, các triệu chứng cai nghiện gây ra tác hại to lớn cho con người. Lý do chính cho điều này là hoạt động của rượu ethyl, sau khi lọc qua gan gần như không thay đổi. Trong tổng số lượng rượu, nội tạng chỉ xử lý 20% - đây là những chất độc hại tiếp tục vào não.

Kiêng xuất hiện khi ethanol xây dựng lại lưu lượng máu và làm suy yếu tác dụng của axit gamma. Nó là cần thiết cho hoạt động đúng của não.

Theo quy định, các triệu chứng cai thuốc xảy ra trong 12 giờ48 giờ đầu tiên sau khi thất bại hoặc giảm mạnh liều thuốc thông thường.Tuy nhiên, sau 6-8 ngày, bệnh nhân trở lại bình thường về hoạt động trí óc (trường hợp không bỏ bê).

Làm thế nào để đối phó với các triệu chứng rút tiền

Những điều cơ bản của trị liệu trị liệu liên quan đến việc loại bỏ cai nghiện, cũng như giảm các biểu hiện của các triệu chứng cai nghiện xảy ra do từ chối rượu. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của bệnh nhân.

 1. Trong 3-5 ngày đầu, cần truyền dung dịch natri clorua, glucose kết hợp với phức hợp vitamin (vitamin C, thiamine, pyridoxine), thuốc kháng histamine (như "Khlopopyramin") và các loại thuốc giúp tăng cường hoạt động của não ("ROLocetine"). Giải pháp được tiêm tĩnh mạch để giảm mức độ nhiễm độc với rượu ethyl.
 2. Thuốc lợi tiểu là bắt buộc. Chúng bao gồm Veroshpiron (máy tính bảng), Furosemide. Thuốc lợi tiểu được thực hiện kết hợp với truyền dịch hàng loạt. Một động thái như vậy sẽ giúp cơ thể tích tụ độc tố.
 3. Nó là cần thiết để dùng thuốc để giảm cảm giác thèm đồ uống có cồn. Có ba tình huống được phân biệt một cách có điều kiện ở đây: nếu các trường hợp ảnh hưởng và quá mức nghiêm trọng được ghi nhận, cần phải dùng thuốc chống loạn thần dưới hình thức của Ol Olapapine,, Hal Halididol hay hay Clozapine. Các loại thuốc được liệt kê sẽ ngăn ngừa ảo giác; để làm giảm tình trạng bị ức chế phát sinh do bỏ rượu, cần phải dùng thuốc chống co giật như "Carbamazepine". Thuốc sẽ giảm một phần nghiện và thờ ơ; Nếu vấn đề với giấc ngủ, ác mộng, tâm trạng quá chán nản, lo lắng, những cơn gió đột ngột của Uống đồ uống được phát hiện, thuốc chống trầm cảm sẽ được yêu cầu. Tốt hơn là chọn "Fluvoxamine" hoặc "Amitriptyline", họ sẽ giảm các triệu chứng này. Điều quan trọng là phải hiểu rằng tất cả các loại thuốc trên là hướng tâm thần! Vì lý do này, dược sĩ yêu cầu một đơn thuốc từ bác sĩ của bạn. Đừng tự điều trị, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia!
 4. Đối với bệnh nhân có triệu chứng cai, thuốc làm tăng tất cả các quá trình trao đổi chất ở gan là bắt buộc. Cơ quan này bị ảnh hưởng bởi độc tố và các sản phẩm phân rã, vì vậy nó phải được làm sạch và phục hồi. Hepatoprotector được tiêu thụ bằng miệng, chọn chiết xuất cây kế sữa hoặc Essential Forte. Thuốc thứ hai hiếm khi được kê toa tiêm tĩnh mạch.
 5. Với triệu chứng cai, cần uống thuốc ngủ và thuốc an thần. Thích hợp "Zopiclone", "Diazepam." Sau khi kết luận từ tình trạng cấp tính sẽ được đưa ra, bạn cần trải qua một quá trình điều trị để cải thiện lưu thông máu trong não. Với mục đích này, thuốc viên được uống hoặc các loại thuốc sau đây được tiêm tĩnh mạch: axit ascorbic, pyridoxine, thiamine, tocopherol, axit alpha-lipolic, Piracetam, Actovegin, Cerebrolysin, Solcoseryl.
 6. Để làm giảm hoàn toàn các triệu chứng cai, cần dùng thuốc sẽ chữa cho bệnh nhân khỏi nghiện rượu. Các loại thuốc này gây ra các mối liên hệ tiêu cực và phản ứng sinh lý: sợ chết, nôn, v.v ... Tất cả điều này xảy ra khi bệnh nhân cố gắng lật một hoặc hai ly. Kết quả là bệnh nhân hoàn toàn từ chối rượu.

Điều trị cai nghiện ma túy

Điều trị các triệu chứng cai, xuất hiện trên nền tảng của nghiện ma túy, được thực hiện tại các phòng khám đặc biệt. Các tổ chức y tế có kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân phức tạp, vì vậy họ nhanh chóng đạt được kết quả. Điều trị được thực hiện trong một số giai đoạn.

 1. Tiến hành giải độc nhanh bằng thuốc ức chế thụ thể opioid. Loại thuốc này bao gồm Naloxone.
 2. Bệnh nhân được kê đơn thuốc ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Danh sách của họ bao gồm thuốc an thần, thuốc chống loạn thần, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm.Một trong những song song hiệu quả là hỗn hợp "Trâm", "Klofelin", "Tiaprida".
 3. Để giảm đau cơ, bệnh nhân được kê đơn Ibuprofen hoặc một loại thuốc khác không bao gồm steroid. Thuốc có tác dụng tốt khi kết hợp với tắm nước ấm và mát xa.
 4. Để loại bỏ chứng mất ngủ, ác mộng, lo lắng quá mức, bệnh tâm thần, Geminevrin được kê đơn. Sau đây là việc sử dụng thuốc của các thuốc liên kết với các thụ thể thuốc phiện (Buprenorphin, Methadone, v.v.).

Hội chứng cai nghiện là một bệnh phức tạp xuất hiện trên nền tảng từ chối đồ uống có cồn hoặc giảm số lượng của họ. Rút tiền được đi kèm với rung lắc tâm lý và thể chất. Hầu như tất cả các trường hợp cần sự can thiệp của chuyên gia. Đừng tự điều trị, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ!

Video: cách điều trị nôn nao

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa