Cách làm sương giá tại nhà

Nhiều người trong trường biết đặc thù của nước, nói rằng ở nhiệt độ dưới 0 độ, nó kết tinh, biến thành trạng thái rắn. Nói một cách đơn giản, nước đóng băng, biến thành một khối băng. Mọi người lái xe đều biết rằng vấn đề trở nên rõ ràng trong mùa đông. Ngay cả khi không có nước giặt, nó vẫn khó lái một vài km trong thời tiết khắc nghiệt. Để loại trừ tính năng này, cần phải chuẩn bị một chế phẩm có bổ sung các thành phần có chứa cồn. Họ sẽ không cho phép nước đóng băng, đơn giản hóa rất nhiều cuộc sống của người lái xe.

Cách chống đông

Thành phần của nước giặt ô tô

Một số người thích mua một món omyvayka làm sẵn, trong khi chi tiêu một khoản tiền ngăn nắp. Ngược lại, các tài xế khác muốn thử nghiệm, vì vậy họ dùng đến việc nấu ăn không đông lạnh tại nhà. Xem xét thành phần cơ bản mà chất lỏng được điều chế.

 1. Khi chất lỏng giặt được sản xuất cho mục đích công nghiệp, nó chứa các thành phần cơ bản. Điều này bao gồm rượu, nước, chất hoạt động bề mặt (chất hoạt động bề mặt), hương liệu.
 2. Nếu chúng ta nói về các công ty sản xuất trong nước, họ thêm isopropanol (rượu monohydric) làm cơ sở rượu. Các sản phẩm dựa trên hợp chất này đáng chú ý với loại giá thấp, nhưng chúng có một đặc thù - một mùi khó chịu sắc nét. Để loại bỏ sự giám sát, các nhà sản xuất thêm các chất tạo hương vị không thể đối phó với nhiệm vụ (đánh giá qua nhiều đánh giá).
 3. Rượu ethyl (thực phẩm) được coi là một trong những thành phần phổ biến và được sử dụng rộng rãi không cho phép nước đóng băng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp tiêu thụ đặc biệt, Nga đã từ chối sử dụng hợp chất này. Trong những trường hợp hiếm hoi, bạn có thể tìm thấy các công thức TOP với việc bổ sung rượu ethyl (ethanol), nhưng chúng sẽ quá đắt.
 4. Ngoài ra còn có một cơ sở rượu gọi là methanol. Nó khá rẻ, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi cho các mục đích công nghiệp ở châu Âu. Tính năng chính của methanol được coi là nó không bị đóng băng ngay cả ở nhiệt độ -96 độ, đây là một điểm cộng không thể phủ nhận. Hợp chất này cũng không có mùi khó chịu, nhưng khi bay hơi, nó có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Ở Nga, methanol bị cấm, vì nó gây nghiện ở "một loại công dân nhất định".
 5. Từ những điều đã nói ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng thực tế không có sự lựa chọn nào. Bạn có thể mua nước giặt với giá cả phải chăng dựa trên isopropanol hoặc rượu ethyl. Một số nhà cung cấp vô đạo đức bán methanol không đóng băng trên đường cao tốc, ảnh hưởng xấu đến đường ống của xe. Trong hai lựa chọn đầu tiên, các tài xế phải đối mặt với sự dư thừa hương liệu, trong lần thứ hai họ bị ngộ độc. Vì lý do này, điều quan trọng là học cách tự chuẩn bị nước giặt.

Ethanol dựa trên chống đóng băng

Để cứu bản thân và người thân khỏi mùi rượu ngột ngạt, hãy sử dụng sản phẩm của riêng bạn. Tất cả các thành phần có sẵn về giá cả.

 1. Bạn sẽ cần trực tiếp rượu ethyl, nước cất, chất chống đông nồng độ cao (có thể thay thế bằng ethylene glycol), tinh dầu (mùi được chọn theo ý của bạn).
 2. Nhiều người, đã đọc danh sách các thành phần cần thiết, sẽ quan tâm đến ethylene glycol. Nó là cần thiết để hòa tan rượu và nước trong lạnh, cung cấp cho chất lỏng nồng độ cần thiết.Ethylene glycol không cho phép rượu bay hơi, làm tăng đáng kể thời gian của hành động chống đóng băng.
 3. Nếu chúng ta nói về tỷ lệ, một dung dịch chất lỏng không đóng băng được điều chế từ hai phần nước và một phần rượu etylic. Đánh giá theo đặc điểm nhiệt độ của khu vực của bạn, thay đổi thành phần tùy thuộc vào các chỉ số.
 4. Dưới đây là các tính toán cho một chai năm lít, trong đó bạn cần thêm rượu ethyl theo tỷ lệ nhất định. Nếu nhiệt độ trong khu vực sử dụng xe của bạn trên -5 độ, hãy thêm 600 ml. Với chỉ số -10 độ - 1,1 lít, -15 - 1, 2 lít, -20 - 1.6 lít, -25 - 2.2 lít, -30 - 2.6 lít.
 5. Sau khi trộn nước và rượu, phải thêm ethylene glycol. Cách tính như sau: đổ 15 g. cho mỗi mức độ trừ. Ví dụ, đối với nhiệt độ -30 độ, bạn sẽ cần 450 gram. etylen glycol.
 6. Bạn có thể thay thế ethylene glycol bằng chất chống đông. Xử lý chất lỏng cẩn thận vì chúng đủ độc hại. Đeo găng tay cao su, bảo vệ đường thở và mắt của bạn. Nếu có thể, thay thế ethylene glycol bằng propylene glycol, nó vô hại.
 7. Để loại bỏ chất lỏng không đóng băng của mùi rượu, bạn có thể sử dụng hương liệu thực phẩm hoặc một loại gel đặc biệt với nhiều mùi khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho các thành phần tự nhiên. Mua ở hiệu thuốc ether của cây hoặc trái cây yêu thích của bạn, thêm 3 ml. trên một hộp năm lít, trộn.
 8. Lắc kỹ chất chống đông trước mỗi lần sử dụng, vì tinh dầu thường nổi lên trên bề mặt. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ 35 g. bột tự động để chất lỏng có đặc tính làm sạch.

Chất không đông lạnh dựa trên cồn Isopropyl

Tùy chọn này để chuẩn bị chất lỏng máy giặt khác nhau về tốc độ trộn các thành phần. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một tủ đông làm sẵn sau 5-10 phút.

Chất không đông lạnh dựa trên cồn Isopropyl

 1. Quy trình sẽ cần nước, cồn isopropyl, cũng như chất tẩy rửa rửa chén không chứa clo.
 2. Để cải thiện chất lượng nước, hãy cho nó qua bộ lọc gia đình hoặc đun sôi. Bạn có thể sử dụng chất lỏng nóng chảy, làm mát nó đến nhiệt độ phòng. Nếu không, sau khi sử dụng omyvayki trên kính chắn gió của xe bạn sẽ thấy một lớp phủ màu trắng, vết bẩn và rỉ sét nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng nước cất, nó không tốn kém.
 3. Để bắt đầu, xác định những gì bạn sẽ chuẩn bị chất lỏng không đóng băng. Bạn có thể chọn cả chai hai lít và thùng năm lít, tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Sau đó, chúng tôi tiến hành trộn các thành phần (tính toán được đưa ra cho 5 lít chế phẩm).
 4. Đổ 2 lít nước cất hoặc nước lọc vào bình chứa, thêm càng nhiều cồn isopropyl, lắc đều. Cẩn thận tháo nắp, đổ vào 60 ml. có nghĩa là để làm sạch bát đĩa. Cork một lần nữa, trộn thành phần. Kết quả chống đóng băng phù hợp để sử dụng ở nhiệt độ lên tới -20 độ (tỷ lệ 1: 1). Nếu muốn, nhiều isopropyl có thể được thêm vào để cải thiện hiệu suất.

Các phương pháp không đóng băng khác

 1. Metanol. Trộn nước cất và metanol theo tỷ lệ 9: 1. Thêm 20 gr. máy bột hoặc 40 ml. nước rửa chén. Một động thái như vậy sẽ cung cấp cho các đặc tính làm sạch không đóng băng. Điều quan trọng cần nhớ là khi trộn các thành phần, cần phải bảo vệ mắt, da tay và đường hô hấp.
 2. Giấm muối. Một công cụ tuyệt vời được đặc trưng bởi một thành phần an toàn và dễ dàng chuẩn bị. Trộn dung dịch giấm với nồng độ 9% với nước cất hoặc nước đun sôi theo tỷ lệ 50:50. Thêm 30 ml. nước rửa chén, lắc bình chứa. Chất lỏng không đóng băng sẵn sàng có thể được sử dụng ở nhiệt độ lên tới -10 độ.
 3. Clorua amoni (amoniac). Để chuẩn bị chất lỏng không đóng băng theo công thức này, cần phải trộn amoniac và nước lọc theo tỷ lệ 1: 3. Đảm bảo rằng bọt không hình thành trong quá trình truyền amoniac. Thêm các thành phần dọc theo các bức tường của bể. Chế phẩm được sử dụng ở nhiệt độ ít nhất -10 độ. Để tăng các đặc tính, đổ vào giấm ăn với số lượng 15% tổng khối lượng.

Hãy xem xét các công nghệ công nghiệp để chuẩn bị chất lỏng không đóng băng. Tạo thành phần của giấm ăn, metanol và nước rửa chén, amoniac. Thêm các loại tinh dầu yêu thích của bạn như hương liệu, chúng được bán trong các cửa hàng mỹ phẩm và hiệu thuốc.

Video: từ đó bạn có thể thực hiện chống đóng băng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa