Cách làm bỏng ngô caramel: 3 công thức

Thói quen cắn một cái gì đó trong khi đọc sách hoặc xem phim có thể ảnh hưởng xấu đến con số nếu bạn sử dụng bánh, bánh pho mát và thực phẩm ngon, nhưng có hàm lượng calo cao tương tự. Thật dễ dàng để thay thế nó bằng bỏng ngô, có hàm lượng calo kha khá là 401 đơn vị, nhưng trên 100 g sản phẩm. Ăn rất nhiều tại một thời điểm là khó khăn, vì vậy bỏng ngô vẫn là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng. Không khó để nấu nó, có một số công thức đơn giản có sẵn cho người mới nấu ăn.

Cách làm bỏng ngô caramel

Làm thế nào bỏng ngô về

Những món ngon sẽ ngay lập tức thu hút một lượng lớn người hiếm khi xuất hiện trên thị trường thế giới. Ngay cả sô cô la đã đi một chặng đường dài từ một thành phần nghi lễ đến một món ăn quý tộc.

Ngô đã được biết đến từ lâu, Mexico và Peru được gọi là quê hương của nó. Theo kết quả khảo cổ học, có thể lập luận rằng ngô đã được trồng cách đây 7 thiên niên kỷ. Lịch sử đã không lưu giữ tên của những người phát minh ra bỏng ngô. Họ chỉ nói về những người mà món khai vị này phổ biến và xuất hiện trước mọi người khác. Trong các khu định cư cổ xưa của người Ấn Độ, các món ăn được tìm thấy để làm bỏng ngô trong ngũ cốc và trên lõi ngô, cũng như các loại ngũ cốc riêng lẻ sẽ mở ra dưới tác động của nhiệt độ cao.

Người Mexico đã giải quyết vấn đề theo một cách kỳ dị, đặt hạt trên đá nóng. Các món ăn đến châu Âu chỉ trong thế kỷ 17. Ở Mỹ, bỏng ngô đạt đỉnh điểm vào những năm 30 của thế kỷ 20. Hương vị đầu tiên trong bỏng ngô được giới thiệu vào cuối thế kỷ 19. Ý tưởng thuộc về Friedrich Rückheim, người đã thêm xi-rô ngọt. Sau đó đến thời trang cho một hương vị cay nồng, phô mai, vani caramel.

Món khai vị rất cồng kềnh, và với việc phát minh ra lò vi sóng cho những người yêu thích bỏng ngô, một kỷ nguyên mới đã đến khi nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng. Túi đặc biệt được phát triển trong đó hạt ngô được lưu trữ và bán. Bây giờ mọi người đều có thể làm bỏng ngô tại nhà, biết chắc chắn rằng không có chất bảo quản hay chất ổn định trong đó.

Kỹ thuật nấu ăn

Điều kiện chính để ngô mở là nhiệt độ cao. Bạn có thể nấu bỏng ngô trong chảo hoặc trong lò vi sóng. Công thức xử lý caramel cổ điển bao gồm hạt ngô, nước và đường.

Đường caramel
Đồng thời, sẽ cần 2 đầu đốt. Một cái chảo được đặt trên một, các hạt được đổ dưới đáy của nó, phân bố đều.

Quan trọng: chảo phải được đậy kín bằng nắp, nếu không mọi thứ ngon sẽ bay vào bếp.

Đầu đốt thứ hai sẽ cần thiết cho caramel. Nước được đổ vào một cái chảo nhỏ có đáy dày, đường được đổ ra theo tỷ lệ 1: 1, và nấu với khuấy liên tục. Khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng, bạn có thể di chuyển ra khỏi nó. Nó là cần thiết để theo dõi quá trình tối và liên tục khuấy. Một màu hổ phách đồng nhất cho thấy sự sẵn sàng của caramel. Họ nhanh chóng lấy nó ra khỏi lửa, đổ bỏng ngô, trộn và để nguội, không cố tách các mảnh dính. Để khối ngọt được phân phối đều, bạn cần điều chỉnh thời gian sao cho bỏng ngô và caramel sẵn sàng gần như đồng thời và có cùng nhiệt độ.

Sau khi xử lý nguội, các hạt dễ dàng tách ra bằng tay.

Mật ong caramel
Kỹ thuật làm bỏng ngô caramel
Bạn có thể thay thế thành công một phần đường bằng mật ong. Màu của một caramel như vậy sẽ có màu nâu hơn, và hương vị sẽ được bão hòa. Để nấu ăn, bạn sẽ cần:

  • 2 muỗng canh mật ong;
  • 100 gram đường;
  • 75 g bơ;
  • 0,5 muỗng cà phê quế.

Kỹ thuật làm bỏng ngô là tiêu chuẩn. Các loại ngũ cốc tốt nhất được làm nóng trong chảo có thành dày bằng gang.Để trộn chúng mà không mở nắp trong một món ăn như vậy là vấn đề do trọng lượng nặng của nó. Nhưng ngô được tiết lộ nhanh chóng và đồng đều.

Xi-rô caramen được đun sôi cho đến khi vàng, sau đó nhanh chóng trộn với bỏng ngô. Nếu nó trở nên dính, sau đó bạn cần phải làm khô nó một chút trong vỏ caramel.

Điều đáng ghi nhớ: mật ong có thể bắt lửa, do đó, khi nấu ăn, bạn nên cẩn thận và không làm sao lãng quá trình này.

Niềm vui trái cây
Đối với những người chống chỉ định trong mật ong, tùy chọn thay thế nó bằng bất kỳ xi-rô nào là hữu ích. Cranberry, mâm xôi và caramel nho rất ngon. Nguyên tắc chuẩn bị hoàn toàn không khác mật ong, tỷ lệ là như nhau.

Một số bà nội trợ sử dụng một mẹo nhỏ để phân phối caramel tốt hơn bỏng ngô. Sau khi lấy caramen ra khỏi lửa, họ đổ 0,5 muỗng cà phê soda vào đó và nhanh chóng trộn khối lượng. Nó tạo bọt và tăng nhiều lần về khối lượng, trở nên rất nhẹ. Hỗn hợp được phân phối dễ dàng và không dính ngô.

Để sấy khô tốt hơn, món ngon caramel được phân phối trên một tấm nướng phủ giấy nướng, bôi dầu thực vật.

Đối với một số người, nó thuận tiện hơn khi sử dụng lò vi sóng chứ không phải chảo rán để mở ngô. Tùy chọn này cũng được cho phép. Caramel có thể với bất kỳ hương vị, mỗi bà nội trợ có điểm nhấn riêng cho công thức. Các món ngon hóa ra là rất ngon, không có chất phụ gia có hại và kinh tế hơn nhiều so với mua.

Video: bỏng ngô caramel tự làm

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa