Cách làm chacha từ nho tại nhà

Chacha được coi là một loại đồ uống có cồn mạnh bắt đầu lịch sử của nó ở Georgia. Ghé thăm bất kỳ quán cà phê hoặc nhà hàng Georgia và bạn chắc chắn sẽ thấy loại rượu mạnh này trong thực đơn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem liệu có thể tự mình làm một loại đồ uống như vậy nếu bạn không đến từ một quốc gia vùng cao.

Cách làm Chacha từ nho

Nho Chacha - một tác phẩm kinh điển của thể loại

 • bột nho - 10 l.
 • đường cát - 6,5 kg.
 • nước tinh khiết - 30 l.
 1. Thành phần chính để làm một thức uống mạnh là mash. Một sản phẩm như vậy có thể dễ dàng thu được từ một chiếc bánh nho vẫn còn từ quá trình sản xuất rượu vang. Trong những trường hợp hiếm hoi, mash được lấy từ toàn bộ trái cây. Một chacha cổ điển theo công thức Georgia được chuẩn bị từ nước và vắt. Nấm men và đường không phải lúc nào cũng được sử dụng.
 2. Nếu bạn làm rượu vang từ các loại trái cây của giống Isabella, bạn sẽ phải thêm đường vào bánh chachi. Nho như vậy có hàm lượng đường thấp. Việc bổ sung nước sẽ được yêu cầu để giảm độ axit tăng của thức ăn. Bắt đầu chuẩn bị. Thu thập nho và loại bỏ tất cả các dư thừa, cấm rửa nó.
 3. Sự nở hoa màu trắng trên quả đóng vai trò là men dại. Kết quả là một quá trình lên men tự nhiên. Nghiền nho bằng mọi cách có thể, quy trình có thể được thực hiện cùng với lược. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn và nhanh hơn, nên sử dụng máy khoan với vòi phun đặc biệt hoặc máy trộn lớn.
 4. Hãy nhớ rằng, để làm một thức uống Georgia, bạn chỉ cần một vắt. Đổ nước trái cây vào một thùng chứa riêng biệt, một loại rượu ngon sẽ được chuẩn bị từ nó. Hãy nhớ rằng công thức có chứa các giá trị (số lượng bánh dầu) thu được từ trái cây mới ép. Nếu bạn định dùng một bữa ăn đã được lên men từ rượu, bạn cần tăng gấp 2 lần.
 5. Tiếp theo, chúng tôi tiến hành quy trình lên men. Gửi vắt vào một thùng chứa thích hợp, thêm đường hạt và đổ nước. Chất lỏng nên ở nhiệt độ phòng. Hãy ghi nhớ lượng đường bạn cần thêm, tập trung vào hiệu suất của máy đo đường. Trong wort nên từ 20 đến 25%. Để tăng tốc quá trình, nó được phép nhờ đến sự trợ giúp của men rượu. Thủ tục sẽ mất từ ​​14 đến 21 ngày.
 6. Quá trình lên men nên diễn ra ở nhiệt độ phòng từ 20 đến 25 độ. Thời gian của quá trình phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như thực tế cho thấy, mash sẽ sẵn sàng sau 1-2 tháng. Trong thời kỳ quy định, khuấy khuấy thường xuyên và đội mũ, chúng sẽ nổi lên trên bề mặt. Sự sẵn sàng được xác định bởi sự chấm dứt tiến hóa khí và sự hiện diện của mùi rượu.
 7. Sau đó, ép nghiền từ bột giấy. Thủ tục này được thực hiện nếu bạn quyết định thực hiện giai đoạn trong một ánh trăng cổ điển. Thao tác sẽ giúp tránh đốt các hạt rắn. Lọc không được phép nếu bạn sử dụng nồi hơi. Đồ uống sẽ bật ra với hương vị phong phú hơn.
 8. Gửi hỗn hợp đã hoàn thành đến khối chưng cất. Thực hiện chưng cất đôi. Lần đầu tiên bạn nhận được rượu thô. Chưng cất với công suất tối đa để lấy nước. Kết quả là bạn sẽ nhận được khoảng 12 lít. ánh trăng thô. Sức mạnh của nó sẽ từ 30 đến 40 độ.
 9. Chưng cất thứ hai sẽ được phân đoạn. Tách phần đầu trước. Đây sẽ là 10% lượng cồn (khoảng 380 ml.). Phần đầu chỉ được sử dụng cho mục đích kỹ thuật, vì nó rất có hại cho con người. Tăng nhiệt và tách phần bạn có thể uống. Kết quả sẽ là khoảng 4 lít. chachi chất lượng. Pháo đài của cô sẽ đạt tới 90 độ.
 10. Trong giai đoạn cuối, đồ uống được tinh chế và chín. Pha loãng chacha với nước tinh khiết. Có được một sức mạnh uống từ 45 đến 70 độ. Phân phối các thành phần vào thùng chứa thủy tinh và có nắp đậy. Ngâm đồ uống trong 1 tháng.

Chacha men

Nhờ kỹ thuật nấu ăn này, quá trình lên men của wort sẽ nhanh hơn rất nhiều, bạn sẽ cần khoảng 10 ngày. Với việc bổ sung men, chacha sẽ giữ được chất lượng thơm và hương vị vượt trội.

Chacha men

Đối với công thức bạn sẽ cần:

 • đường cát - 2,4 kg.
 • ép nho - 4,8 lít.
 • nước tinh khiết - 14,5 lít.
 • than bánh / men khô - tương ứng 240 hoặc 45 gr.
 1. Tùy thuộc vào loại men bạn thích sử dụng, bạn cần mang theo chúng theo các khuyến nghị trên bao bì. Chuẩn bị thùng chứa, đổ vắt với men vào đó, nhập đường hạt.
 2. Mang nước trước đến nhiệt độ mong muốn (22-24 độ), đổ đầy nó với các thành phần của món ăn. Không sử dụng chất lỏng sôi hoặc quá nóng, để không tiêu diệt vi khuẩn nấm men.
 3. Trộn kỹ các thành phần, lắp đặt găng tay hoặc phớt nước trên hộp đựng. Chọn nơi truyền dịch với chế độ nhiệt độ khoảng 30 độ. Để container trong bóng tối.
 4. Đừng quên truyền dịch, nhào nặn nội dung cứ sau vài ngày và đeo găng tay lại. Khi quá trình lên men kết thúc, găng tay sẽ rơi về phía nó. Bạn sẽ nhận thấy rằng các thành phần đã trở nên nhẹ và đắng trong hương vị.
 5. Loại bỏ hỗn hợp từ trầm tích, lọc bằng 5-6 lớp gạc. Đổ đầy khối chưng cất với thành phần thu được, loại bỏ ánh trăng cho đến khi pháo đài giảm xuống 30%.
 6. Trước khi chưng cất lại, pha loãng hỗn hợp với nước tinh khiết cho đến khi thu được 20% đồ uống. Loại bỏ khoảng 10% thành phần mà bạn nhận được ngay từ đầu. Các hợp chất độc hại cho con người tích lũy trong đó.
 7. Trong quá trình sản xuất chachi, moonshine được chọn cho đến thời điểm pháo đài trở thành 40%. Sản phẩm thu được được pha loãng với nước cho đến khi đạt 40 độ. Tiếp theo, chacha được để trong lạnh trong 3 ngày.

Tác động của chachi lên cơ thể

Tác động của chachi lên cơ thể

 1. Ở nước ta, một loại đồ uống được tiêu thụ cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng thường xuyên hơn không, các bệnh do virus khác nhau được ngăn chặn bởi chacha. Nó tiết kiệm từ cảm lạnh và cải thiện khả năng miễn dịch theo một mức độ lớn.
 2. Nếu bạn dùng các chế phẩm với liều lượng nhỏ, sẽ không có hại. Một loại thuốc có cồn sẽ cải thiện hệ thống tiêu hóa, làm giảm các bước nhảy trong huyết áp và bình thường hóa môi trường tâm sinh lý của con người.
 3. Thành phần dựa trên nho ép được coi là một phương thuốc chữa ung thư. Đặc biệt uống hiệu quả ảnh hưởng đến phổi.
 4. Ưu điểm không thể nghi ngờ của chachi là không có hội chứng nôn nao. Đương nhiên, điều này đề cập đến một số lượng hạn chế. Với không dung nạp cá nhân, thành phần chống chỉ định.
 5. Chacha chống chỉ định cho các loại người đã tiết lộ những thay đổi bệnh lý trong cơ tim hoặc hệ tuần hoàn. Các loại cấm bao gồm mang thai và cho con bú.

Subtleties của tiếp nhận và định mức Chacha

 1. Một tính năng thú vị của loại đồ uống này là dễ sử dụng tuyệt đối. Mặc dù có một mức độ khá cao, chacha theo nghĩa đen là bay ruồi.
 2. Trong quá trình tiêu thụ, trước tiên phải đun nóng trong tay, đồ uống phải đạt nhiệt độ phòng. Đối với số lượng, không vượt quá cọc với thể tích 30-50 ml.
 3. Chacha được phép uống không chỉ sạch mà còn là một phần của cocktail. Cô tiết lộ ghi chú của mình trong đồ uống ở nhiệt độ phòng.
 4. Cực kỳ phổ biến là cocktail 45 ml. chachi, 140 gr. nước nho, một lát chanh và bạc hà nghiền. Thành phần như vậy có thể được làm mát trước, nhưng không nhiều.

Mẹo

 1. Chacha, vừa mới nấu, không có mùi rất tốt. Mùi thơm này phải được loại bỏ. Các tinh thể kali permanganat được sử dụng, chúng được thêm vào thức uống đã chuẩn bị. 2 l.Pha lê 1,5-2 được cho là. Sau khi thêm chacha, nó được truyền trong ba ngày trong bóng tối. Tiếp theo, một kết tủa sẽ xuất hiện, mà phải được xử lý.
 2. Có một cách khác để loại bỏ mùi hôi. Ném một nắm tuyết tùng vào chacha, để trong 6-8 ngày trong bóng tối để khẳng định. Sau đó loại bỏ các loại hạt, và lọc chính rượu. Bạn có thể lọc qua than hoạt tính mặt đất và gạc.

Chacha có thể được chuẩn bị độc lập nếu bạn có kiến ​​thức nhất định. Ngoài ra, bạn phải có tất cả các thiết bị cần thiết. Thực hiện theo các hướng dẫn và bạn sẽ có được một thức uống Georgia thực sự.

Video: công thức chachi nho

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa