Làm thế nào để đáp lại sự thô lỗ: lời khuyên từ một nhà tâm lý học

Mỗi cha mẹ đầu tư tối đa các phẩm chất hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ. Thế hệ trẻ được dạy phải lịch sự, thân thiện và tôn trọng người lớn tuổi. Sau này, khi một người bước vào tuổi trưởng thành, anh ta đã phát triển những suy nghĩ và thói quen nhất định. Nhưng, thật không may, không phải ai cũng có những phẩm chất tích cực, như họ nói, về bản chất.

Làm thế nào để đáp lại sự thô lỗ

Tại sao mọi người thô lỗ

 1. Thiếu tình yêu là yếu tố quan trọng nhất. Khi một người không nhận được đủ sự quan tâm trong thời thơ ấu, sự quan tâm, yêu thương từ cha mẹ, anh ta trở nên ghẻ lạnh và xấu xa. Hành vi này thể hiện ở mong muốn nổi bật, cá nhân đang cố gắng để được chú ý. Thiếu chú ý khuyến khích một người tham gia vào các cuộc giao tranh bằng lời nói cho mọi cơ hội, thô lỗ, không tôn trọng những người lớn tuổi hơn mình. Tất cả điều này đến từ thời thơ ấu. Với sự dạy dỗ không đúng đắn và thiếu tình yêu thương, đứa trẻ rất có duyên với cha mẹ cuối cùng đã cho nó một phần thời gian quý giá của họ. Hành vi này đi vào tuổi trưởng thành. Ý thức tự động ghi nhớ phương pháp thao túng, là lựa chọn duy nhất để thu hút sự chú ý.
 2. Tự khẳng định là một tiêu chí khác định nghĩa một người thô lỗ. Một kịch bản như vậy chỉ được quan sát trong trường hợp một cá nhân thô lỗ với đối thủ của mình, người kém hơn anh ta về mặt nào đó (về sức mạnh, sức khỏe vật chất, v.v.). Đó là, hóa ra kẻ mạnh xúc phạm kẻ yếu và do điều này được khẳng định. Thông thường, những người có sức mạnh hoặc những người có trọng lượng trung bình trong một vòng tròn giao tiếp nhất định hành xử theo cách này.
 3. Không có khả năng tranh luận một vị trí trên một nhóm là khía cạnh thứ ba ảnh hưởng đến hành vi của con người trong xã hội. Thông thường khi một cuộc giao tranh bằng lời nói hoặc cuộc thảo luận bắt đầu, một người không còn gì để nói là dùng đến sự thô lỗ. Xã hội hiện đại gọi hành vi này là "quá trình chuyển đổi sang cá nhân". Một người đàn ông đang cố gắng xúc phạm người đối thoại của mình bằng cách chỉ ra những sai sót trong sự xuất hiện của người sau, an ninh vật chất của anh ta và kế hoạch gia đình. Khi một cá nhân không có lý do, anh ta đi đến sự thô lỗ trắng trợn.
 4. Mệt mỏi là một yếu tố phổ biến quyết định hành vi giữa các cá nhân và thái độ của anh ta với người khác. Thường xuyên tiếp xúc với căng thẳng, thiếu ngủ liên tục, mối quan hệ kém với người thân và nhiều khía cạnh khác có thể vô tình kích động một cá nhân thô lỗ vào thời điểm không thuận lợi nhất. Mọi người hiện đại đều phải đối mặt với điều này, ngay cả khi tiếp xúc với Boa constrictor, và tâm lý ổn định.

Làm thế nào để đáp ứng với sự thô lỗ: lời khuyên cho người lái xe

 1. Tiết kiệm thời gian của bạn. Nếu bạn thấy mình trong một tình huống mà một người tham gia phong trào khác bắt đầu thô lỗ, đừng lãng phí thời gian và sức khỏe của bạn cho anh ta. Những người lái xe có thể tham gia vào một con đường hẹp và mui xe để mui xe gợi nhớ đến hai đường ray. Trong tình huống như vậy, hãy hành động một cách khôn ngoan, bỏ lỡ kẻ ngốc, bởi vì anh ta đang ở trên ngọn lửa lửa. Hãy tự trấn an rằng bạn hoàn toàn ngược lại, và anh ta không có khả năng làm bất cứ điều gì ngoại trừ di chuyển theo đường thẳng. Đồng thời, hãy mỉm cười với người yêu, đảm bảo cho bạn sự an tâm cho cả ngày.
 2. Hãy nghỉ ngơi từ đường. Nếu bạn thường bị buộc phải đi du lịch quanh thành phố bằng ô tô theo nghề nghiệp, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Không cần thiết phải dừng lại bên lề trong thành phố và ngủ. Nghỉ ngơi đủ, làm ấm lên cho toàn bộ cơ thể và mắt.Các nhà tâm lý học đưa ra khuyến nghị như vậy bởi vì bản thân người lái xe thường kích động sự thô lỗ của những người tham gia phong trào khác. Nếu bạn bắt đầu đi chậm trên đường, những người khác sẽ kêu bíp và vẫy tay. Bạn nên dùng đến việc khởi động và nghỉ ngơi khi tất cả những người lái xe xung quanh được coi là những người lái xe thiếu kiên nhẫn.
 3. Học cách cư xử trong những tình huống không thể kiểm soát. Một số lái xe, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thiếu khéo léo và hạn chế trên đường công cộng. Nếu bạn không thể tránh một cuộc giao tranh với người yêu, đừng cố nói ngôn ngữ bình thường với anh ta. Đầu tiên, đóng cửa ra vào và cửa sổ của xe, hướng DVR vào người vi phạm. Bằng cách này, bạn sẽ ghi lại những hành động trái pháp luật từ phía người khác. Không cần phải tiến hành cuộc nói chuyện nhỏ và cố gắng chứng minh điều gì đó với kẻ xấc xược. Thường thì những lời tán tỉnh như vậy kết thúc trong một cuộc chiến. Cố gắng rời khỏi hiện trường hoặc gọi cảnh sát với biển đăng ký tài xế thứ hai.
 4. Cẩn thận khi lái xe. Chúng tôi đưa ra một ví dụ để dễ hiểu hơn về những gì đang bị đe dọa. Bạn là người đầu tiên đứng trước đèn giao thông, há hốc, mất tập trung, đèn tín hiệu xanh sáng lên. Trình điều khiển phía sau bắt đầu tiếng bíp liên tục để làm cho bạn di chuyển. Tình huống có vẻ đơn giản, nhưng nó gây ra rất nhiều khó chịu. Không cần phải bấm còi và vẫy tay để đáp lại. Hãy đi và nháy mắt các tài xế với băng nhóm khẩn cấp, xin lỗi về sai lầm của bạn. Để đối phó với sự thô lỗ trên đường, bạn không được là thủ phạm của sự thô lỗ này. Đồng thời, nếu bạn bắt gặp tài xế đứng bất ngờ, đừng ra hiệu cho anh ta biết có nước tiểu. Nháy mắt với chùm sáng cao, thúc giục bạn bắt đầu di chuyển.
 5. Giảm căng thẳng khi lái xe. Mỗi người hiện đại ít nhất một lần trong đời phải đối mặt với sự thô lỗ trên đường. Sau một ngày vất vả và sự tấn công của những người lái xe khác, cá nhân cảm thấy kiệt sức về mặt đạo đức, giống như một quả chanh vắt. Các nhà tâm lý học đưa ra lời khuyên của họ về chủ đề này. Họ khuyên bạn nên gọi điện cho người thân và phàn nàn một cách nghiêm túc để giảm bớt căng thẳng và gọi boor bằng tất cả các từ có thể. Hãy tin tôi, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

Làm thế nào để đối phó với sự thô lỗ trong cửa hàng

 1. Khiếu nại với lãnh đạo. Nếu bạn thường xuyên gặp phải sự thô lỗ của nhân viên cửa hàng, sẽ vô nghĩa khi lãng phí dây thần kinh của bạn vào quá trình tố tụng trực tiếp. Yêu cầu một cuốn sách khiếu nại, nêu tình hình. Sau đó tham khảo quản lý cao hơn với một yêu cầu để giữ trách nhiệm. Nếu nhà chức trách không đồng ý với điều này, hãy viết đơn khiếu nại đến công tố viên để gửi một cuộc kiểm toán đến gian hàng được chỉ định. Không bao giờ để lại sự thô lỗ không bị trừng phạt.
 2. Nhận cụm từ phổ quát. Nếu bạn không phải là một trong những người sẽ bận tâm với các khiếu nại và công tố viên, hãy làm khác đi. Khi bạn nghe thấy một sự thô lỗ khác từ các nhân viên cửa hàng, hãy đưa cho anh ấy những sự thật khó thử thách. Ví dụ, bắt đầu nói về sự sinh sản của bạch tuộc hoặc ghi nhớ lịch sử của Tây Ban Nha. Nó không quan trọng chính xác những gì bạn nói. Điều chính là làm điều đó với một cái nhìn thông minh và lý luận về mặt triết học. Cố gắng làm cho người bán vào trạng thái kinh ngạc để anh ta cảm thấy ngu ngốc và trở nên im lặng.

Làm thế nào để đáp lại sự thô lỗ của người đứng đầu

Làm thế nào để đáp lại sự thô lỗ của người đứng đầu

 1. Nếu sếp của bạn thuộc về những người quyền lực, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội thô lỗ, ghi nhớ các cụm từ cơ học. Trả lời anh ấy một cách tự động: Có Vâng, bạn nói đúng, phạm trọng, tôi đồng ý với ý kiến ​​của bạn, ngay bây giờ, tôi sẽ làm điều đó.
 2. Khi quản lý liên tục la hét, thừa nhận bị lạc khỏi la hét. Cố gắng nói chuyện với sếp của bạn một cách bình thường để anh ta không nói những lời ác ý của bạn.
 3. Hãy để sếp của bạn biết rằng ý kiến ​​của anh ấy rất quan trọng với bạn. Yêu cầu không hét lên và đề nghị thảo luận về tình hình trong một bầu không khí thoải mái. Sự cởi mở để đối thoại sẽ hủy bỏ bất kỳ boor.
 4. Một số mắc sai lầm khi bắt đầu kiếm cớ với cấp trên. Điều này là vô ích. Bạn được bảo phải làm, làm đi. Đừng cư xử như một đứa trẻ nhỏ.
 5. Đừng thô lỗ để đáp lại nếu bạn không muốn bị loại khỏi bài viết của mình. Việc tham gia vào một vụ bê bối là vô cùng dễ dàng khi mọi thứ đều mệt mỏi và không còn sức để làm việc nữa. Khuyến cáo này không áp dụng cho đồng nghiệp, đừng để họ tự làm bẽ mặt mình.
 6. Nhiều nhà lãnh đạo có kinh nghiệm nhận thấy sự im lặng của cấp dưới là một sự phớt lờ. Do đó, luôn tìm kiếm từ để thể hiện chính mình. Đừng im lặng như một con cá, nếu cần thiết, hãy bảo vệ ý kiến ​​của bạn một cách hợp lý.
 7. Để không kích động sự thô lỗ thậm chí còn lớn hơn đối với người đầu bếp, hãy để anh ta nói ra. Bọc trên một bộ ria mép tất cả những gì đầu sẽ nói. Đừng ngắt lời, chỉ trả lời sau khi hoàn thành đoạn độc thoại của chính quyền.

Làm thế nào để đáp lại sự thô lỗ của đồng nghiệp trong công việc

 1. Biết cách trình bày chính xác. Nếu bạn vừa gia nhập một đội mới, hãy cố gắng tỏ ra là một người thân thiện. Đồng thời, làm rõ rằng bạn không nên xúc phạm. Luôn thể hiện bản thân một cách rõ ràng và rõ ràng để không trông giống một con rag khác.
 2. Không bao giờ thể hiện sự bất an của bạn với người lạ. Những người gần gũi với bạn, nhưng không phải đồng nghiệp của bạn, có thể biết đặc điểm này của bạn. Hãy tin vào chính mình và đừng để những kẻ làm tổn thương sự phù phiếm của bạn. Luôn mỉm cười đáp lại sự thô lỗ, thể hiện bản thân một cách đơn điệu, nhưng lớn tiếng.
 3. Trong công việc, hãy nhớ ý nghĩa xã hội. Nếu đồng nghiệp của bạn có thứ hạng cao hơn, đừng kết bạn với anh ta. Khi ranh giới giữa sếp và một người bạn bị vượt qua, người quản lý sẽ bắt đầu thô lỗ với bạn hơn những người khác (do tình bạn).
 4. Hãy thể hiện mình là một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực mà bạn làm việc. Đừng công khai thể hiện sự bất tài. Người mới bắt đầu luôn nhận được tất cả các shisha, họ thô lỗ, họ bị xé ra. Đừng chứng tỏ bản thân như vậy, hãy là một người chuyên nghiệp.
 5. Đừng là một con cừu đen. Quy tắc này phù hợp với cuộc sống, nhưng trong môi trường làm việc, tốt hơn là hợp nhất với đám đông và không gây ra cảm xúc tiêu cực. Tôn trọng các giá trị của đội để họ đến giải cứu bạn tại thời điểm va chạm với tàu.

Làm thế nào để đáp lại sự thô lỗ trên Internet

 1. Người hiện đại không thể tưởng tượng cuộc sống của họ mà không có mạng lưới toàn cầu. Thông thường, để lại bình luận trên mạng xã hội và blog, bạn có thể gặp sự thô lỗ. Mọi người thường khiêu khích nhau để gây hấn. Từ đây bắt đầu một cuộc giao tranh bằng lời nói. Thật không may, không phải ai cũng có thể đáp ứng với sự thô lỗ.
 2. Mọi người thường ngồi trên các diễn đàn, trong khi trao đổi thư từ, một cuộc cãi vã có tính chất khác nhau bắt đầu. Do đó lợi ích không tự nhiên phát sinh, người cuối cùng sẽ trở thành đúng. Trong suốt cả ngày, bạn có thể liên tục kiểm tra tin nhắn và cuộn qua phần đầu của những phát triển tiếp theo. Bạn đang suy nghĩ về cách đáp ứng sự thô lỗ và bảo vệ quan điểm của bạn.
 3. Trong trường hợp này, bạn không nên buồn bã và lừa dối bản thân, ít nhất điều này không đúng. Kinh nghiệm của bạn không thú vị với bất cứ ai và được hướng đến khoảng trống. Đáng để xem xét cẩn thận rằng những người quá tích cực không hoàn toàn khỏe mạnh. Họ không thể loại bỏ sự tức giận của mình ở bất cứ đâu ngoài Internet. Hãy nghĩ rằng những tính cách như vậy là vô hiệu.
 4. Do đó, người ta không nên phản ứng mạnh mẽ với sự thô lỗ dưới các bài đăng và trên các diễn đàn. Một người tự lập và đầy đủ có thể đưa ra nhận xét cho bạn và giải thích những gì bạn sai, anh ta sẽ không thể hiện sự gây hấn. Trong trường hợp này, bạn có thể tiếp tục cuộc đối thoại và tìm ra ai là người đứng sau sự thật. Đừng phản ứng với sự gây hấn với sự thô lỗ, như một quy luật, những cuộc trò chuyện vô nghĩa như vậy không kết thúc ở đó.
 5. Có một lối thoát khi làm việc với những người không phù hợp. Nên tiến hành đối thoại với họ, như với trẻ nhỏ. Trả lời tất cả các cụm từ thô lỗ với sự bình tĩnh và châm biếm. Đừng căng thẳng và đừng lo lắng nhiều hơn. Tất cả các mối đe dọa vô giá trị sẽ vẫn còn trên Internet. Đừng lãng phí thần kinh của bạn vào sự thô lỗ và nhận xét trống rỗng.
 6. Trong một trường hợp khác, nếu cuộc giao tranh bắt đầu giữa bạn và bạn của bạn, tốt hơn là không tiếp tục cuộc đối thoại và gặp gỡ trong cuộc sống thực. Thảo luận về các vấn đề mặt đối mặt mà không có sự sỉ nhục công khai.Thông thường những người đàn áp sự gây hấn trong thế giới thực thường văng nó ra dưới hình thức thô lỗ trên Internet. Trong trường hợp này, hãy chăm sóc các dây thần kinh của bạn, đây không phải là mối quan tâm của bạn.

Hành động thô lỗ từ người lạ

Hành động thô lỗ từ người lạ
Thể hiện sự thương hại

 1. Nếu bạn không thể bình tĩnh trả lời những lời gay gắt và những cụm từ xúc phạm, hãy thể hiện lòng trắc ẩn và thương hại người thua cuộc. Hành động của anh ta chỉ ra rằng trong tâm hồn người đàn ông không hạnh phúc. Nhiều khả năng, anh ta có vấn đề hoặc đơn giản là cuộc sống vô dụng.
 2. Trong trường hợp này, những người hung hăng cố gắng bù đắp cho sự thiếu chú ý bằng sự hung hăng và thô lỗ. Đối xử với một người như vậy với lòng từ bi. Hiểu rằng anh ta yếu, thì phản ứng sẽ thay đổi hoàn toàn. Điều chính là không làm cho lý do.

Trò đùa trong triết lý đáp ứng và tải

 1. Để đối phó với sự thô lỗ, hãy cố gắng đưa ra một cụm từ thông minh và phức tạp. Trực tiếp hỏi boor một câu hỏi tu từ rất khó hiểu. Kẻ thua cuộc hung hăng sẽ không hiểu họ muốn gì ở anh ta, và từ bỏ cuộc đối thoại.
 2. Cố gắng trả lời các cụm từ thô lỗ với một trò đùa tinh tế với ý nghĩa. Trong tình huống như vậy, người phạm tội sẽ thua cuộc. Nếu bạn có thể nói đùa về chủ đề này, thì nó rất đáng để thể hiện sự đồng cảm. Giữ những cụm từ đơn giản và không dành những lời nói sắc sảo.

Trả lời một cách thô lỗ

 1. Phương pháp này không hoàn toàn chính xác. Để sử dụng nó hay không là việc riêng của bạn. Nó có thể bật ra khác với bạn dự định. Nó không hoàn toàn chính xác để trả lời thô lỗ đến thô lỗ. Thông thường một phương pháp tương tự đầu tiên đến với tâm trí.
 2. Nếu bạn quyết định tỏ ra thô lỗ khi trả lời, điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn đang đi xuống mức độ của một kẻ thua cuộc thô lỗ với bạn.
 3. Như vậy, bạn mất lòng tự trọng. Nếu bạn thường dùng đến một phương pháp như vậy, chẳng mấy chốc, chính bạn sẽ biến thành một người đàn ông.

Trở thành một nhà phê bình

 1. Điều quan trọng là phải hiểu rằng những lời chỉ trích và thô lỗ là những thứ hoàn toàn khác nhau. Trong tùy chọn đầu tiên, bạn có thể tiến hành một cuộc đối thoại tương đối bình tĩnh và bảo vệ quan điểm của bạn. Trong trường hợp thô lỗ, người ta không nên trả lời một người như vậy.
 2. Sự gây hấn không chính đáng không đáng để bạn quan tâm và chú ý. Thông thường, hành vi này không nhắm trực tiếp vào bạn, mà tại những người tham gia khác trong cuộc đối thoại hoặc người không được ủy quyền. Bạn nên đáp lại sự thô lỗ bằng ý thức về phẩm giá, đừng khom lưng đến mức như vậy.

Mặc kệ

 1. Để bạn yên tâm, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua một người hung hăng. Kết quả của những hành động như vậy, boor sẽ sớm mất hứng thú với bạn. Một người sẽ tìm kiếm một đối tượng mới cho một cuộc giao tranh.
 2. Những người hung hăng kích động một cuộc đối thoại như vậy luôn chờ phản hồi. Cuộc trò chuyện càng phát triển về mặt cảm xúc, bạn sẽ càng nghe thấy sự thô lỗ về bản thân. Trong trường hợp này, không thể hiện sự bực bội của bạn, đây là mục tiêu của boor. Nói rằng một cuộc đối thoại như vậy không dễ chịu với bạn, không còn nữa.

Bạn có thể gặp sự thô lỗ trong công việc, trên phương tiện giao thông công cộng, trên đường về nhà và thậm chí trên Internet. Để không lãng phí dây thần kinh của bạn, cần phải phản ứng với sự thô lỗ một cách chính xác. Không bao giờ cúi xuống cấp độ của người phạm tội, đây là những gì anh ta mong đợi. Có lòng tự trọng, đừng ngại ngùng trước boor.

Video: cách đối phó với những lời lăng mạ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa