Dị ứng với mèo ở trẻ như thế nào?

Một phản ứng dị ứng ở người với các chất khác nhau, thậm chí hoàn toàn vô hại, từ năm này qua năm khác đang ngày càng lan rộng. Dị ứng xảy ra trên phấn hoa của bất kỳ loại thực vật cụ thể, thực phẩm thông thường, thuốc và các chất khác. Mỗi cư dân thứ tư trên hành tinh của chúng ta bị dị ứng với một chất cụ thể. Hơn nữa, mọi người thứ mười đều dị ứng với mèo, nghĩa là, với các chất được sản xuất trong cơ thể của những con vật này.

Dị ứng với mèo ở trẻ như thế nào?

Đây là một vấn đề rất phổ biến ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Cô không bỏ qua các con. Khi một người trưởng thành biết rằng anh ta bị dị ứng với mèo, anh ta sẽ không bao giờ có thú cưng như vậy. Nhưng, nếu có một đứa trẻ nhỏ trong nhà, và bố mẹ nó quyết định có một con mèo, thì không ai biết liệu đứa bé có bị dị ứng với những vật nuôi này không. Đôi khi, có được một con mèo, cha mẹ thấy rằng không thể làm điều này, vì con của họ bị dị ứng. Nếu con mèo ở trong căn hộ trước khi đứa trẻ chào đời, sau khi đứa trẻ được đưa từ bệnh viện về nhà, nó cũng có thể cho thấy một phản ứng mạnh mẽ. Rốt cuộc, các hạt vẫn còn trong phòng, bất kể việc dọn dẹp được thực hiện kỹ lưỡng như thế nào.

Nguyên nhân của dị ứng như vậy là gì? Làm thế nào để nhận ra nó chính xác? Và có thể bằng cách nào đó khắc phục vấn đề này?

Lý do có thể

Các trường hợp dị ứng di truyền là rất phổ biến. Nhưng điều này không có nghĩa là cha mẹ và em bé sẽ có phản ứng dị ứng với điều tương tự. Nó thường xảy ra rằng các chất gây dị ứng là khác nhau.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các nhà khoa học từ lâu đã không tán thành ý kiến ​​về dị ứng với len. Trên thực tế, cơ thể của một người bị dị ứng không phản ứng với lông mèo, nhưng với một số protein tạo ra nước tiểu, da và nước bọt của thú cưng. Những protein này được gọi là Felis Internalus Allergen. Ý kiến ​​cho rằng chính len gây ra dị ứng là do phần lớn chất này được tìm thấy trên lông của thú cưng. Nhưng protein cũng lắng đọng trên sàn nhà, trên tất cả các đồ vật và bề mặt trong căn hộ, bao gồm cả đồ nội thất và đồ chơi của trẻ em.

Một dị ứng có thể được gây ra không chỉ bởi chất này, mà còn bởi những người khác, mà con mèo thường mang từ đường phố trên bàn chân của nó. Đây có thể là phấn hoa của thực vật và các bào tử nấm khác nhau. Thức ăn vật nuôi hoặc chất độn mà bạn đặt trong khay của nó cũng có thể là một chất gây dị ứng.

Dấu hiệu dị ứng

Cơ thể có thể phản ứng với chất gây dị ứng ngay lập tức ngay khi tiếp xúc với động vật, hoặc đứa trẻ ở cùng phòng với anh ta. Nhưng đôi khi phản ứng chỉ xuất hiện trong vòng vài giờ. Các dấu hiệu dị ứng trong trường hợp này rất giống với các triệu chứng cảm lạnh khác nhau. Do đó, họ có thể dễ dàng nhầm lẫn.

Dưới đây là những dấu hiệu chính cho thấy phản ứng dị ứng với mèo:

 1. Khi tiếp xúc với chất gây dị ứng xảy ra, mắt đỏ được quan sát. Họ bắt đầu tưới nước.
 2. Nếu tiếp xúc với chất gây dị ứng xảy ra trong vòng vài phút, trẻ có thể bắt đầu gặp các triệu chứng như hắt hơi. Ngoài ra, chất gây dị ứng gây ra dịch từ mũi của em bé, rất gợi nhớ đến sổ mũi khi bị cảm lạnh.
 3. Một triệu chứng cũng là ho khan. Đôi khi nó trở nên khó thở.
 4. Nếu em bé chơi với con mèo, và sau đó nó bị trầy xước trái, ngứa xảy ra ở những nơi này. Các vùng da xung quanh các vết xước meta chuyển sang màu đỏ.
 5. Em bé bị suy nhược và thờ ơ, do đó cha mẹ cũng có thể nghi ngờ sự khởi phát của bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường.
 6. Da ở mũi và quanh mắt bắt đầu ngứa.
 7. Phát ban khác nhau có thể xuất hiện.

Dị ứng với những thú cưng lông xù này ở trẻ em có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng hầu hết điều này xảy ra ở trẻ em từ 3 đến 7 tuổi. Đôi khi cha mẹ rất khó xác định đó là dị ứng. Bé có thể giao tiếp và chơi với thú cưng yêu quý của mình trong vài năm, và những dấu hiệu dị ứng đầu tiên có thể xảy ra sau ba tuổi.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, kết quả là hóa ra rằng nếu một đứa trẻ tiếp xúc với một con mèo gần như từ khi sinh ra, thì theo thời gian nó sẽ ít có cơ hội phát triển dị ứng với thú cưng. Các nhà nghiên cứu cho rằng thực tế là cơ thể bé con chỉ đơn giản là đã quen với các protein mà cơ thể con mèo tiết ra.

Chẩn đoán

Vì dị ứng với mèo có các triệu chứng giống như phản ứng với nhiều chất khác, nên không thể xác định được bằng mắt. Để hiểu rằng cơ thể trẻ con phản ứng với con mèo theo cách này, cần phải tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ dị ứng sẽ tiến hành chẩn đoán. Trong trường hợp này, một kỹ thuật như vậy được sử dụng sẽ gần như không gây đau đớn cho em bé. Một vết xước được tạo ra trên da, được bôi trơn bằng một giải pháp đặc biệt. Có một số loại giải pháp như vậy. Chúng chứa một hoặc một chất gây dị ứng có thể. Nếu một chất gây dị ứng ở trẻ có mặt trong một trong các giải pháp, phản ứng sẽ xuất hiện trong vòng 20 phút sau khi tiếp xúc với da. Gần vết xước, da sẽ bắt đầu đỏ.

Nếu bạn gần như chắc chắn rằng dị ứng trẻ con đặc biệt dành cho mèo, thì điều này chắc chắn có thể được xác định bằng thí nghiệm. Cho thú cưng của bạn cho người thân hoặc bạn bè trong một thời gian. Trong giai đoạn này, cần phải quan sát cơ thể sẽ phản ứng như thế nào với điều này. Nếu sau khi bạn đưa con mèo ra khỏi nhà, phản ứng dị ứng không xảy ra thì không có gì, điều này có nghĩa là chất gây dị ứng là một số chất khác. Và con mèo có thể được trả lại một cách an toàn.

Nếu bạn có một đứa con trong nhà và bạn quyết định có một con mèo, hãy mua con vật với đứa trẻ. Điều này sẽ làm hài lòng bé rất nhiều, vì bé sẽ có thể chọn một món đồ yêu thích cho mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hiểu liệu đứa trẻ có bị dị ứng cấp tính với thú cưng trong tương lai hay không. Điều quan trọng cần nhớ là dị ứng không nhất thiết phải xảy ra ngay lập tức. Do đó, chỉ trong trường hợp, đồng ý với chủ sở hữu của động vật rằng trong trường hợp có vấn đề, động vật có thể được trả lại.

Cách chiến đấu

Làm thế nào để đối phó với dị ứng trẻ em ở động vật
Thật không may, các nhà khoa học đã không phát minh ra một công cụ có thể đánh bại dị ứng. Để chống lại các biểu hiện khó chịu của nó, các loại thuốc đặc biệt được sử dụng - thuốc kháng histamine. Chúng tác động lên cơ thể để các triệu chứng như phát ban, đỏ, ngứa và những thứ khác biến mất.

Nếu bạn phát hiện ra rằng con bạn có phản ứng dị ứng đặc biệt với mèo, thì trẻ sẽ phải ngừng hoàn toàn giao tiếp và tiếp xúc với những con vật này. Nếu đứa trẻ thực sự muốn có một con vật cưng, nhưng bạn sợ dị ứng, tốt hơn là nên ưu tiên cho một con chó con. Thật vậy, trong trường hợp này, cơ hội dị ứng giảm đi nhiều lần. Nhưng đôi khi một con mèo là động vật yêu quý đến mức đơn giản là không thể đưa nó cho ai đó. Trong trường hợp này, cần phải thực hiện một số biện pháp sẽ giúp giảm thiểu lượng chất gây dị ứng trong nhà.

 1. Loại bỏ các yếu tố của môi trường khỏi ngôi nhà trong đó hầu hết các hạt của các chất khác nhau tích tụ. Đây là những tấm thảm trên sàn nhà, những tấm thảm khác nhau, v.v. Nếu có thể, hãy mua đồ da thay vì bọc đồ nội thất bằng vải bọc.
 2. Điều rất quan trọng để duy trì sự sạch sẽ hoàn hảo trong nhà. Trong tất cả các góc và trên tất cả các bề mặt, bạn cần lau bụi. Giặt ướt trong nhà nên được thực hiện hàng ngày.
 3. Tất cả các mặt hàng dệt, như rèm cửa, khăn trải giường và khăn trải giường, phải được giặt thường xuyên nhất có thể. Áp dụng tương tự cho quần áo.
 4. Một con vật cưng sẽ cần phải tắm ít nhất mỗi tuần.
 5. Khi trẻ không ở nhà, hãy chải lông cho mèo mỗi ngày. Nếu có thể, điều này nên được thực hiện trên đường phố.
 6. Thay đổi phụ trong khay thường xuyên hơn.
 7. Thông gió phòng nhiều lần trong ngày, có được một máy lọc không khí.
 8. Hạn chế tiếp xúc với bé của bạn với thú cưng của bạn. Đừng giao nhiệm vụ chăm sóc con của bạn.
 9. Hãy chắc chắn rằng con mèo không ở trong phòng nơi đứa trẻ ngủ và chơi.
 10. Luôn luôn giữ thuốc kháng histamine trong nhà của bạn.

Đôi khi dị ứng được biểu hiện bằng các triệu chứng rất nguy hiểm. Ví dụ, phù thanh quản, hen suyễn, v.v. Trong trường hợp này, tốt hơn là loại bỏ vật nuôi ra khỏi nhà. Sự hiện diện của anh ta trong nhà là quá rủi ro. Nếu bạn thực sự yêu con mèo của bạn, hãy tặng nó cho những người bạn tốt hoặc người thân. Vì vậy, đôi khi bạn có thể đến thăm anh ấy, và bạn sẽ chắc chắn rằng anh ấy đang ở trong tay tốt.

Có giống không gây dị ứng

Đối với những người bị dị ứng, nhưng thực sự muốn có một con mèo, sẽ thật đáng thất vọng khi không có con mèo nào không gây ra phản ứng dị ứng. Nhưng có những động vật trong đó nồng độ chất gây dị ứng thấp hơn một chút.

Ít nguy hiểm hơn đối với trẻ em bị dị ứng là những động vật sau đây:

 1. Những cá nhân của cả hai giới đã trải qua triệt sản hoặc thiến trước tuổi dậy thì.
 2. Một con mèo nhỏ sẽ không tạo ra nhiều chất gây dị ứng. Nhưng, khi anh lớn lên, số lượng của họ sẽ tăng lên.
 3. Mèo sản xuất ít các chất này hơn mèo.
 4. Thú cưng có lông nhẹ cũng an toàn hơn.

Người ta tin rằng những con mèo hoàn toàn không có lông, hoặc những con có lông xoăn và rất ngắn, không gây dị ứng. Nhưng những vật nuôi này vẫn sẽ tạo ra một chất gây dị ứng, chỉ với một lượng nhỏ hơn, cộng với việc theo dõi độ tinh khiết của những động vật như vậy có phần dễ dàng hơn.

Video: trẻ em và dị ứng động vật

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa